28 C
Hanoi
Thứ Sáu, 12 Tháng Tư, 2024
spot_img
Home Blog

Đường dẫn ngắn gọn tvvn.vn để vào trang lấy lá số tử vi

0

Đã có đường dẫn mới ngắn gọn hơn để lập lá số Tử vi dành cho các bạn tvvn.vn

Chương trình Tết xuân Giáp Thìn

0

Chương trình: Luận Đoán Vận Hạn 𝐌𝐈𝐄̂̃𝐍 𝐏𝐇𝐈́ Năm 2024💥
✅Thời gian : Bắt đầu từ 8h00′ các ngày mùng 8-9-10 Tết.
✅Địa điểm: Viện Nghiên Cứu Kiến Trúc Và Văn Hóa Phương Đông.
✅Hình thức tham gia: Đến trực tiếp.
——————————
Chào đón năm mới Giáp Thìn 2024. Diễn Đàn Tử Vi Việt Nam cùng Viện Nghiên Cứu Kiến Trúc và Văn Hóa Phương Đông xin thông báo về việc tổ chức chương trình: ” Xem Số Đầu Xuân miễn phí, Luận Đoán Vận Hạn năm 2024″ về tất cả các vấn đề xung quanh cuộc sống như:
▶️Công Việc, Kinh Doanh, Tiền Tài, Tình Duyên, Gia Đạo & Phong Thủy Nhà ở, Cửa hàng, Văn Phòng, Nhà Xưởng…
—————————-
🔴 𝐓𝐮̛ 𝐯𝐚̂́𝐧 𝐦𝐢𝐞̂̃𝐧 𝐩𝐡𝐢́:
1, Tử vi – mệnh lý (luận đoán vận hạn năm mới).
2, Gieo quẻ đầu năm (Quẻ Kinh Dịch).
3, Tư Vấn Phong Thủy: “Xu Cát – Tỵ Hung năm 2024”.
4, Thư pháp.
🔴 Đ𝐨̛𝐧 𝐯𝐢̣ 𝐭𝐨̂̉ 𝐜𝐡𝐮̛́𝐜:
Sự kiện khai xuân đặc biệt này là sự kết hợp tổ chức bởi các đơn vị:
1. Diễn Đàn Tử Vi Việt Nam (tuvivietnam.vn)
2. Viện Nghiên Cứu Kiến Trúc và Văn Hóa Phương Đông.
3. Câu Lạc Bộ Phong Thủy Thăng Long.
🔴 𝐓𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐆𝐢𝐚𝐧 𝐯𝐚̀ Đ𝐢̣𝐚 Đ𝐢𝐞̂̉𝐦:
✅ Thời gian bắt đầu: 8h00′ từ ngày 17/02/2024 – 19/02/2024 Dương Lịch ( Tức mùng 8-9-10 tết Âm Lịch).
✅ Địa điểm: Viện Nghiên Cứu Kiến Trúc Và Văn Hóa Phương Đông
(L01-BTL 08 An Khang Villa, khu đô thị Dương Nội,Phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.
———————————
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
Diễn Đàn Tử Vi Việt Nam
– Hotline/Zalo: 058.715.6666 – 0869.222.668

Ra mắt phần mềm Lịch Pháp – Tử Vi – Phong Thủy Bắc Đẩu

0

Sau một thời gian nghiên cứu và xây dựng, chúng ta đã có một phiên bản đầu tiên chạy trên điện thoại, lấy tên là Phong Thủy Bắc Đẩu, xem tại https://www.phongthuybacdau.vn. Nhằm mục đích cốt lõi là để mang lại sự thuận tiện và nhanh chóng cho các bạn trong khi cần xem xét về các hạng mục sau:
– Tìm ngày tốt xấu, Lịch Pháp, Lịch Vạn Sự
– Lấy Lá số Tử Vi, đã có thêm phần lọc các câu phú liên quan đến lá số đang xem.
– An Quẻ Lục Hào, Quẻ Bói Dịch
– Lập Tinh Bàn Kỳ Môn, Lục Nhâm, Tứ Trụ,…
– Và nhiều tiện ích miễn phí khác sẽ dần được cập nhật.

Các bạn nhanh tay cài đặt và đăng ký thành viên ngay trên điện thoại, hiện phần mềm đã có mặt trên app store và ch play.

Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Phụ Mẫu

0

Tam hợp của cung Phụ mẫu là cung Nô bộc và cung Tử nữ, ba tính chất mà ba cung này đều thuộc về “tha cung”. Bất kể tổ hợp sao nào hay tứ hóa nào ở các cung tam hợp này, bản thân mệnh tạo cũng sẽ thiếu các tính chất mà ba cung này có. Ví dụ như tính chất nào đó rơi vào cung Tử nữ, mệnh tạo sẽ có hành động đốc thúc, hy vọng con cái sẽ đạt được điều đó (điều mà bản thân mệnh tạo thiếu), nếu tính chất đó rơi vào cung Nô bộc là muốn làm quen với người có địa vị xã hội cao hơn mình; còn các sao ở cung Phụ mẫu thì liên quan đến việc dạy dỗ của cha mẹ, cho đến hoàn cảnh trưởng thành v.v… mệnh tạo không cách nào lựa chọn cung Phụ mẫu  là nơi quyết định việc dưỡng thành học thức, năng lực, tư tưởng của mệnh tạo.

Nói chung, Hóa Lộc ở cung Phụ mẫu là chủ về mệnh tạo nguyện báo đáp công ơn dưỡng dục và tình thương vô hạn của cha mẹ, là người con rất có hiếu, phần nhiều song thân của mệnh tạo không phải là tổ hợp một đối một, mà có thể sẽ có thêm “cha” hoặc thêm “mẹ”. Nếu trong cung Phụ mẫu có Tả phụ, Hữu Bật hoặc Thiên diêu, thì càng ứng nghiệm. Tuy Hóa Lộc ở cung phu mẫu, nhưng cũng có có ý tượng giữa mệnh tạo và con cái có tình thân sâu đậm, trong nghề nghiệp được trưởng bối hay cấp trên thương yêu và quan tâm.

Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Phụ mẫu như sau:

 1. Hóa Lộc ở cung Phụ mẫu là chủ về mệnh tạo muốn phụng dưỡng cha mẹ, cũng mong muốn cuộc sống của cha mẹ được nâng cao, là cách suy nghĩ hiếu thuận.
 2. Xem xét ở góc độ so sánh, trong cha mẹ sẽ có người đa tình hơn mệnh tạo, hoặc là người sống có tình.
 3. Tiếp theo trên, vì có Hóa Lộc nên tăng thêm hàm nghĩa đa tình, ở đây cũng ngầm báo có thể sẽ có thêm một người cha hay một người mẹ. Nếu cung Phụ mẫu có Thiên diêu, Tả Phụ, Hữu Bật hoặc cung Tật ách có sao đào hoa, hoặc cung Huynh đệ có Tả Phụ, Hữu Bật, thì khả năng cha mẹ có người khác ở bên ngoài tăng lên nhiều, hoặc có khả năng cha mẹ không chỉ là một đôi.
 4. Vì Hóa Lộc có hàm nghĩa là “trông mong”, nên mệnh tạo sẽ trông mong ở cha mẹ. Trong một chừng mực nào đó mệnh tạo nặng tính ỷ lại, khó ra khỏi gia đình để sống độc lập, hoặc sống dựa dẫm hoàn toàn vào gia đình.
 5. Vì cung Phụ mẫu cũng tượng trưng cho chủ quản, cấp trên, trường hợp có Hóa Lộc, phần nhiều đều rất có duyên với các bậc trưởng bối, trong môi trường làm việc cấp trên trực thuộc thường cũng quan tâm nâng đỡ mệnh tạo.
 6. Xét ờ góc độ đối lại, mệnh tạo cũng có kỳ vọng vào cấp trên, thường thường bản thân mệnh tạo rất tận tâm với trách nhiệm của một thuộc cấp.
 7. Cung Phụ mẫu là đối cung của cung Tật ách, trường hợp Hóa Lộc ở cung vị Thiên di của cung Tật ách, là tượng trưng cho viễn cảnh tốt đẹp trong tâm “khảm của mệnh tạo, cực kì lạc quan. Nhưng sang Hóa Kị, sẽ xảy ra tình hình trái ngược cực lớn, sẽ làm cho tính khí của mệnh tạo trở nên nóng này, không vui. Nếu lúc này cung Phúc đức cũng bị ảnh hường của tứ hóa, thì năng lực điều chỉnh tâm trạng của mệnh tạo sẽ mất hết.
 8. Cung Phụ mẫu còn là cung vị khí số của cung Tử nữ, cung Phụ mẫu có Hóa Lộc là ngầm báo rất có duyên phận với con cái, đồng thời cũng chủ về mệnh tạo đối xử rất tốt với con cái.
 9. Cung Phu mẫu còn là cung vị chủ về văn thư, sự quang minh, trường hợp Hóa Lộc ở cung Phụ mẫu, một là cha mẹ có hơi dung túng mệnh tạo, hoặc thiếu quan tâm dạy dỗ, hai là bản thân mệnh tạo không chuyên tâm học hành, phần nhiều trong đại vận thứ nhất, và đại vận thứ hai thành tích học tập không được tốt, quá trình học hành cũng dễ gặp hoàn cảnh khó khăn.
 10. Tiếp theo trên, nhất là trong tình huống Hóa Lộc chuyển hưởng, sau khi qua đại vận thứ ba mà gặp tình huống kế trên, phần nhiều sẽ gặp vấn đề pháp luật, thường thấy nhất là vấn đề pháp luật hôn nhân. Sau cùng, cung Phụ mẫu là cung vị chủ về văn thư, nên cũng bất lợi về giấy tờ chứng nhận.
 11. Cung Phụ mẫu là cung vị Tài bạch của cung Nô bộc, cũng là cung vị khí số của cung Tử nữ (cung hợp tác), trường hợp Hóa Lộc ở cung Phụ mẫu, xét từ quan điểm “kép” của cung chức, mệnh tạo trong một giai đoạn nào đó của đời người sẽ làm công việc đầu tư nhiều hướng, mệnh tạo có tính đến việc hợp tác làm ăn, rất có lòng tin về khả năng kiếm lời trong việc hợp tác này, mà đối tượng hợp tác cũng có vốn liếng hùng hậu. Nhưng vì Hóa Lộc ở cung vị Tài bạch của cung Nô bộc, nếu hành hạn khởi động cung phi hóa có tác động vô ích đối với mệnh tạo, thì rốt cuộc vẫn là tiền của người khác.

Trong Tử Vi Đẩu Số, ba đại vận đầu tiên của cuộc đời sẽ quyết định trình độ học lực cao hay thấp của mệnh tạo. Trường hợp không có cơ sở vững vàng. Nếu cung Phụ mẫu của đại vận lại gặp tình huống tứ hóa ùn ùn xuất hiện, dù cung Quan lộc rất mạnh, tuy mệnh tạo đầy thực lực, nhưng việc học hành rất dễ bị đứt đoạn rồi lại tiếp tục. Ví dụ như sắp đi thi thì đột nhiên bị bệnh nặng, hoặc gia đình xẩy ra tình huống đột ngột, quá trình đi học rất khổ sở, hiệu quả của việc học tập cũng bị ảnh hưởng rất lớn. Tác động của cha mẹ và gia đình đối với một người là rất lớn, vì vậy lúc làm cha mẹ người ta có thể không thận trọng sao? Giúp cho một cá nhân nên người hay là hủy hoại cuộc đời họ, thực ra trong cung Phụ mẫu đã sớm có điềm ứng.

(Nguồn: Trung Châu Tử Vi Đẩu Số – Tứ Hóa Phái)

Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Phúc đức

0

Cung Phúc đức là thuộc “ngã cung”, so với các cung như Tật ách, Quan lộc, Điền trạch là những cung thuộc về phạm vi ý thức, thì cung Phúc đức là thuộc phạm vi ý thức ở tầng cấp cao hơn. Vì là đối cung với cung Tài bạch (cung vị biểu hiện), nên đối với hiện tượng bên ngoài của sự vật, nó là phòng tuyến cuối cùng của ý thức trước khi được hành động hóa. Vì vậy, cung Phúc đức là cung trọng điểm chủ về EQ cao hay thấp. Giả thiết tư tưởng và sở dục của cung Tật ách và cung Quan lộc là ngay thẳng, nhưng nếu tổ hợp sao ở cung cũng khó làm cho mọi người biết. Hơn nữa, cung Phúc đức còn là cung vị khí số của cung Phu thê, là nơi trói buộc hôn nhân, do đó nếu cung Phúc đức xảy ra hiện tượng bất lợi, thì mệnh tạo rất dễ gặp sự bất lợi, trở ngại ở nhiều phương diện, làm ảnh hưởng đến tâm trạng, khiến họ cảm thấy không yên, bị chứng ưu uất, lo lăng, buồn rầu.

Nói chung, Hóa Lộc ở cung Phúc đức là người có lối suy nghĩ cởi mở, không tính toán so đo, trong vô hình sẽ mở ra rất nhiều” tài lộ” cho mệnh tạo, mệnh tạo là người rất biết ý vị cuộc sống, sẽ nỗ lực để bản thân hưởng thụ về vật chất lẫn tinh thần, mệnh tạo có tính tốt nhưng hơi thiếu tích cực làm việc, sau khi kết hôn, dù có xẩy ra tranh cãi, nhưng người phối ngẫu vẫn giữ được tình cảm sâu đậm với mệnh tạo.

Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Phúc đức như sau:

 1. Hóa Lộc có thể xem là “tình”, là “cảm tính”, Hóa Lộc ở cung Phúc đức là người lạc quan, cách suy nghĩ đầy cảm tính. Nhưng do Hóa Lộc không ở cung tam hợp của cung mệnh, vì vậy loại cảm tính này không vì bản thân mình, mà vì chân tình, hơn nữa phần nhiều mệnh tạo là người có bụng dạ rộng rãi.
 2. Lúc Hóa Lộc phát huy tác dụng, mệnh tạo thường không quá lưu tâm đối với những sự tình trái với ý của mình, phần nhiều đều có thể cho qua, lúc gặp khó khăn vẫn có cái nhìn thoáng, dù gian khổ, bị thất bại, trắc trở, vẫn giữ được tâm trạng lạc quan để đối mặt.
 3. Nhưng nếu Hóa Lộc và Hóa Kị mất quân bình, lúc đại vận khiến Hóa Lộc chuyển sang Hóa Kị hoặc đại vận khiến Kị phá Lộc, lúc này tâm trạng dễ thay đổi 180 độ, từ lạc quan biến thành bi quan cũng dễ mắc chứng ưu uất nghiêm trọng, thậm chí sẽ vì vậy mà ảnh hường đến cuộc sống hôn nhân.
 4. Cung Phúc đức là cung vị chủ về ý thức hành xử theo EQ do đó có thể xem nó là sự tu dưỡng bản thân hay thị hiếu sở thích, trạng thái tâm lý lúc xử thế (bộ phận mà bản thân nhận biết được) trường hợp Hóa Lộc ở cung Phúc đức, công phu tu dưỡng khá tốt, thị hiếu sở thích cũng có khuynh hướng nhàn nhã, thích cái đẹp.
 5. Vì cung Phúc đức là cung vị hưởng thụ, có Hóa Lộc là chủ về ưa hường thụ, thích sống những ngày tháng ung dung nhàn nhã, và rất dễ sinh lười biếng, làm việc hay trì hoãn.
 6. Cung Phúc đức là đối cung của cung Tài bạch, trường hợp có Hóa Lộc sẽ có hai hàm nghĩa. Một là, cung Phúc đức là trạng thái tâm lý lúc tác nghiệp, Hóa Lộc ở cung Phúc đức là trạng thái tâm lý đủ điều kiện để kiếm được tíền, cung Phúc đức còn là cung vị Thiên di của cung Tài bạch, có Hóa Lộc nên cơ hội kiếm tiền tăng thêm. Hai là, trước khi mệnh tạo có hành vi gì đều chịu ảnh hưởng của Hóa Lộc ở cung Phúc đức, vì vậy phong cách hành sự luôn có tình người, nặng cảm tính.
 7. Cung Phúc đức còn là cung vị biểu hiện của cung Thiên di, có Hóa Lộc nên lúc ở bên ngoài khá hòa hợp với mọi người, hành vi biểu hiện rất tốt, khiến người khách có ấn tượng sâu đậm, quan hệ giao tế cũng rất tốt, mệnh tạo rất dễ làm quen bạn bè mới.
 8. Vì cung Phúc đức là cung vị khí số của cung Phu thê, có Hóa Lộc, nên là người đa tình có thể trải qua nhiều cuộc tình rồi mới kết hôn.
 9. Cung Phúc đức còn có thể dùng để xem tình trạng đối xử với nhau sau khi kết hôn, cũng chủ về mệnh tạo muốn có cuộc sống lãng mạn sau khi kết hôn, muốn kéo dài cảm giác tình yêu. Nếu Hóa Lộc, Hóa Kị ở ví trí đối nhau, dù vợ chồng thỉnh thoảng có tranh cãi cũng vẫn hòa hợp lại như trước.
 10. Có thể nói cung Phúc đức là cái “hải cảng để tránh gió bão” của hôn nhân. Trường hợp Hóa Lộc, Hóa Kị ở vị trí không thích đáng, mà hành hạn khơi động khiến Hóa Lộc biến chất, thì cần phải quan sát tình hình ở cung Phúc đức của đại vận. Nếu cung Phúc đức của đại vận cũng có đào hoa tính chất, hoặc tứ hóa ùn ùn xuất hiện, thì sẽ rất dễ có một cuộc hôn nhân khác.
 11. Cung Phúc đức còn là cung vị Phụ mẫu của cung Phụ mẫu, Hóa Lộc ở cung Phúc đức có thể chủ về công ty đối xử tốt với mệnh tạo.

Lúc dùng cung Phúc đức để xem về hôn nhân, can cung này phi Hóa Kị nhập cung nào thì cung đó sẽ thành vị trí quan trọng ảnh hường đến tình hình hôn nhân. Ví dụ, lúc cung Phúc đức phi Hóa Kị nhập cung Thiên di và quay lại xung cung mệnh, nếu chúng ta chỉ luận riêng về hiện tượng xảy ra do Hóa Kị tác động, là chủ về mệnh tạo bị áp lực do quan hệ hôn nhân trói buộc, mà cuộc hôn nhân này thành lập cũng là miễn cưỡng. Vì Hóa Kị xung cung vị Phúc đức của nửa kia”, khiến “một nửa kia” cũng chịu nhiều áp lực, cuối cùng dẫn đến tình trạng quan hệ hôn nhân của hai người khó tiếp tục. Cũng cùng một dạng, lúc cung Phúc đức phi Hóa Kị nhập cung Quan lộc, hay cung Phúc đức phi Hóa Kị nhập cung Tài bạch, đều có ảnh hưởng với mức độ khác nhau đối với quan hệ hôn nhân của mệnh tạo, thường sẽ dẫn đến tình trạng hai người dần dần xa cách, hoặc mỗi người tự làm theo cách của mình, còn có trường họp mang hôn nhân ra làm thủ đoạn hạn chế hành vi, hoặc hạn chế sự nghiệp của mệnh tạo. Vì vậy lúc xem về hôn nhân, cung Phúc đức có vai trò quan trọng không kém cung Phu thê.

(Nguồn: Trung Châu Tử Vi Đẩu Số – Tứ Hóa Phái)

Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Điền trạch

0

Trong Tử Vi Đẩu Số, vì các cung chức được sắp xếp theo một thứ tự nhất định, vì vậy các cung đêu có nhiều cách giải thích, ví dụ cung Điền trạch là cung vị biểu hiện của cung Tật ách, còn cung vị Thiên di của cung Tử nữ, cung vị Phúc đức của cung Phụ mẫu, và cũng là cung vị Tật ách (nơi cất giấu) của cung Tài bạch. Vì vậy, chúng ta có thể dựa vào cung Điền trạch để đoán biết bệnh chứng của bệnh tật, quan hệ gia đình tốt hay xấu, tình trạng cha mẹ đối xử với nhau, cho đến tiền bạc hay bất động sản nhiều ít thế nào. Lúc muốn xem bệnh tật có nguy đến tính mạng hay không, phải xem phối hợp ba cung Tật ách, Điền trạch, Huynh đệ để tìm hiểu toàn diện. Trong đó, bất cứ cung nào xuất hiện điềm tượng biến động có tính hủy diệt, thì phải xem Hóa Khóa ở cung nào, để phân tích tình hình an nguy của cơ thể.

Nói chung Hóa Lộc ở cung Điền trạch là chủ về mệnh tạo là người mang kho thóc đi đầu thai, từ lúc mới sinh ra đã mang lại tài vận cho người nhà liên tục mấy năm, bất luận cuộc đời có gặp nhiều mưa gió hay không, rốt cuộc mệnh tạo cũng sẽ có nhiều bất động sản, thuộc tầng lớp giàu có, mệnh tạo có tình cảm phong phú đối với gia đình, vì vậy không loại trừ sẽ có rất nhiều “gia đình”, vì rất thích mua sắm đồ bày biện trong nhà cho nên nhà mệnh tạo không trang hoàng hoa lệ, thì cũng sẽ sưu tập hoặc bày biện rất nhiều đồ đạc!

Dưới đấy xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Điền trạch như sau:

 1. Trường hợp cung Điền trạch có Hóa Lộc, thông thường sau khi mệnh tạo sinh ra, gia vận bỗng chuyển biến tốt lên, tình trạng cha mẹ và kinh tế trong nhà đều được nâng cao, khiến mệnh tạo có hoàn cảnh học hành khá tốt.
 2. Vì cung Điền trạch là cung vị biểu hiện của nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn, nên trường hợp cung Điền trạch có Hóa Lộc là chủ về mệnh tạo bộc lộ toàn bộ tính đa tình và hòa hợp của mình, đối với cách xử lý mọi việc đều cầu hài hòa.
 3. Vì Hóa Lộc có xu thế là “nhiều”, do đó, thường thường mệnh tạo sẽ có nhiều bất động sản, đồng thời trong nhà có rất nhiều đồ đạc.
 4. Hóa lộc cũng chủ về thích xa hoa, vì vậy nới cư trú của mệnh tạo thường được trang hoàng rất hoa lệ, sang trọng, hoặc ít nhất cũng phải có thẩm mỹ.
 5. Cung Điền trạch còn chủ về gia đình, vì Hóa Lộc ở cung Điền trạch cho nên nơi mệnh tạo đặt kỳ vọng là gia đình, và mệnh tạo cũng trông mong người nhà đối xử với nhau hòa hợp, hy vọng có thể “hóa khi sinh tài”.
 6. Lúc cung Điền trạch chủ về gia đình, cũng nên xem xét đối cung của nó là cung của nó là cung Tử nữ, có Hóa Lộc là chủ về con cái hường về gia đình, gia đình là nơi con cái có cảm giác ấm áp, ngọt ngào.
 7. Thường thường hoàn cảnh gia đình khá tốt, có tiền, có nhiêu bất động sản, nhưng nếu vị trí Hóa Kị [năm sinh] không thích đáng, sẽ xảy ra tình hình “Lộc đi theo Kị”, e rằng sẽ không giữ được bất động sản.
 8. Hóa Lộc còn sợ bị xung, trường hợp Hóa Lộc cung Điền trạch, mà hóa kị không ở “ngã cung”, thì cung Điền trạch nên có thêm Hóa Quyền hoặc Hóa Khoa, dù gặp xung, cũng có thể giữ được “chút lộc”
 9. Vì cung Điền trạch là cung vị tổng “thu vào”, Hóa Lộc ở cung vị chủ về tổng “thu vào”, nên phần nhiều mệnh tạo sẽ có thói quen thu thập mọi thứ.
 10. Cung Điền trạch còn chủ về môi trường làm việc, trường hợp Hóa Lộc ở cung Điền trạch, là làm việc nhiều công ty, hoặc thay đổi công việc nhiều lần. Vì có Hóa Lộc, cho nên bất luận nhậm chức ở công ty có vốn liếng hùng hậu hay không, cũng đều chủ về có tình cảm hòa hợp ở nơi làm việc, cũng không loại trừ tình huống đồng sự đối xử rất tốt với mệnh tạo.
 11. Tuyến “tử điền” phần nhiều chủ về đào hoa, hưởng lạc. Lúc luận về đào hoa, cung Tử nữ có thể đại biểu cho đối tượng đào hoa, trường hợp Hóa Lộc ở cung Điền trạch là chủ về đối tượng đào hoa có hảo cảm với gia đình của mệnh tạo, mong muốn thành, thành viên của gia đình, hoặc đối tượng đào hoa dòm ngó sản nghiệp của mệnh tạo, mà đối tượng đào hoa là người đa tình, xử sự theo cảm tính. Cung Điền trạch có Hóa Lộc có thể dẫn đến cơ hội đào hoa sau khi kết hôn.
 12. Cung Điền trạch còn là cung vị biểu hiện của cung tật, có thể tượng trưng cho y liệu, lúc mệnh tạo bị bệnh phần nhiều đều có thái độ đối mặt rất lạc quan, tích cực, nhưng không có nghĩa là không nguy hiểm. Vì Hóa Lộc có hàm nghĩa là “nhiều”, nên mệnh tạo thường đi nhiều nơi để chữa trị.
 13. Cung Điền trạch còn là cung vị Phu thê của cung Nô bộc, ý ở đây là sẽ có những người phối ngẫu của bạn bè (bao gồm những người chưa quen biết) có cơ hội “vào” gia đình của mệnh tạo, muốn trở thành một thành viên trong nhà của mệnh tạo, cho nên mệnh tạo có nhiều cơ hội quen biết với những người đã có hôn ước hoặc đã từng có người yêu, thâm chí là bạn bè khác giới đang có cuộc sống hôn nhân.

Lúc lấy cung Điền trạch làm trọng điểm để luận đoán, còn có một mô thức phân tích khác. Tức lấy cung Điền trạch là cung chủ yếu, còn các cung khác làm hình ảnh mở rộng của cung Điền trạch. Ví dụ như cung Huynh đệ thành cung vị biểu hiện của cung Điền trạch, có thể dùng để luận giải quy mô của môi trường làm việc hoàn cảnh nhà ở tốt hay xấu, còn cung Tật ách thì thành cung vị khí số của cung Điền trạch, có thể dùng để phân tích tình trạng bất động sản, và xem có giữ được hay không, bạn có thể dùng can cung Điền trạch phi tứ hóa nhập cung vị biểu hiện và cung vị khí số của cung Điền trạch để luận giải về tình hình bất động sản. Phương thức luận giải lấy cung Điền trạch làm chủ này được gọi là lấy cung Điền trạch lập thái cực, dựa vào mô thức này, các bạn có thể áp dụng ở các cung khác, sẽ có được lượng thông tin rất phong phú.

(Nguồn: Trung Châu Tử Vi Đẩu Số – Tứ Hóa Phái)

Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Quan lộc

0

Theo Tứ Hóa phái, việc tìm hiểu cá tính, cách suy nghĩ và hành vi cử chi, phải lấy “ngã cung” làm trọng điểm. Các cung như Mệnh, Tài bạch, Quan lộc, Tật ách, Điền trạch, Phúc đức đều có ý nghĩa về những mặt khác nhau của bản thân mệnh tạo, ví dụ như cung Tật ách đại biểu cho nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn của mọi người, còn cung Quan lộc là then chốt để biết chung chung về tinh thần và tiết tháo của một người. Trong khung giá kết cấu này, chúng ta có thể tìm hiểu sự thay đổi trong cách suy nghĩ của mệnh tạo và phân tích những nhân tố ảnh hưởng lên cá tính của họ. Như đã nói, cung Quan lộc là để cung Quan lộc là then chốt để biết chung chung về tinh thần và tiết tháo của một người của một người. Trên thực tế, tình hình ở cung Quan lộc ảnh hường chủ về thái độ làm việc của mệnh tạo. Trường hợp tổ hợp sao ở cung Quan lộc tốt đẹp, thì phương thức giải quyết sự tình, cách đối mặt với một người có trạng thái tâm lý tích cực, sẽ xử lý sự việc theo hướng tích cực, đương nhiên có thể luận người này bước đi vững vàng trên con đường đời. Vì vậy, cung Quan lộc tốt hay xấu thường thường quyết định đánh giá cuối cùng về một cá nhân.

Nói chung, Hóa Lộc ở cung Quan lộc là chủ về mệnh tạo rất nỗ lực trong nghề nghiệp, đối với sự nghiệp hay công việc, mệnh tạo thường thường phù hợp với sở thích hay hứng thú của mệnh tạo, hoặc sẽ đầu tư vào công việc khác, mệnh tạo không thích loại nghề nghiệp cứng ngặc, ít có sự thay đổi, một môi trường làm việc cực kì náo nhiệt, “nhân khí” vượng thịnh, chính là nơi để mệnh tạo phát huy sở trường.

Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Quan lộc như sau:

 1. Hóa Lộc ở cung Quan lộc, vì Hóa Lộc có hàm ý là “nhiều”, đương nhiên trong lòng cũng muốn nâng cao và đa dạng hóa năng lực của mình, mà mục tiêu họ muốn nỗ lực theo đuổi cũng nhiều.
 2. Cung Quan lộc là đại biểu cho lĩnh vực tinh thần, lúc sao Hóa Lộc ở cung Quan lộc tượng trưng về tình cảm, là chủ về nội tâm của người này không thích cô đơn tĩnh mịch, về cách suy nghĩ không phải quá ư cứng nhắc, không biết tùy cơ ứng biết, cách đối nhân xử thế đương nhiên là có tình người.
 3. Cung Quan lộc cũng tượng trưng cho phương thức giải quyết sự tình, cách đối mặt với vấn đề của một người. Trường hợp Hóa Lộc ở cung Quan lộc, thì bản tính không tệ, sẽ không dùng thủ đoạn quá khích để đối phó người khác, mà ít nhiều đều xét đến mặt tình cảm.
 4. Hóa Lộc ở cung quan là chủ về rất hứng thú học tập, hiểu biết rất rộng. Học xem học tập hay biết một thứ gì đó mới là một kiểu hưởng thụ.
 5. Nhưng nếu Hóa Kị [năm sinh] ở “tha cung”, vì Hóa Lộc và Hóa Kị ở vị trí không thích đáng, nên lúc bắt đầu học tập họ rất nhiệt tình, nhưng mau nguội, hơn nữa ưa học nhiều thứ, phạm vi quá rộng, nên phần nhiều là học nhiều mà ít tinh.
 6. Vì cung Quan lộc còn chủ về năng lực học tập tốt hay xấu, nên trường hợp Hóa Lộc ở cung Quan lộc, thường thường vì tình cảm mà thiếu chuyên tâm học hành, tuy không nhất định là có tình yêu, nhưng tóm lại, vì hay tư lự, suy nghĩ vu vơ khiến thành tích không được tốt.
 7. Trong chừng mực nào đó, cách suy nghĩ của mệnh tạo sẽ khiến họ chọn được nghề nghiệp khá phù hợp với sở thích, cũng khiến cho họ dễ có hứng thú trong công việc, làm việc thoải mái nhẹ nhàng.
 8. Vì cung Quan lộc còn là cung vị biểu hiện của cung Tài bạch, mà Hóa Lộc ở cung Quan lộc, nên trong công việc họ thường không chủ động tranh thủ sự đãi ngộ đặc biệt, mà chỉ mong hoàn cảnh làm việc có sự hòa hợp, biểu hiện của họ cũng hòa hợp với mọi người.
 9. Trường hợp Hóa Lộc ở cung Quan lộc, không nhất định liên quan đến của cái, đầu tư, trừ khi cung Quan lộc và cung Tài bạch có tứ hóa liền với nhau, hoặc có tứ hóa liền với tuyến “tử điền”, nếu không khó nói có chuyện đầu tư, hợp tác.
 10. Cung Quan lộc còn là cung vị Thiên di của cung Phu thê, là tượng trưng cho viễn cảnh thấy được của người phối ngẫu. Trong trường hợp cung Quan lộc có Hóa Lộc thì người phối ngẫu sẽ cho rằng mệnh tạo có chăm lo cho mình, và chủ quan nhận định hai người sẽ cùng có một tương lai tốt đẹp.

Cung Quan lộc chủ về người tốt hay xấu, năng lực thế nào. Ví dụ như Thái Dương là sao chú về Quan lộc, lúc Thái Dương ở cung Quan lộc, thường thường mệnh tạo sẽ cố gắng nâng cao năng lực của bản thân, đối với hướng đi tương lai họ cũng có sự tính toán trong lòng. Ngoài ra, người có đặc tính Thái Dương chiếu sáng, quá nửa đều có tính cách quang minh lỗi lạc (Thái Dương hãm địa thì giảm bớt đặc tính quang minh, nhưng vẫn nỗ lực nâng cao bản thân), nhưng nếu có Địa Không, Địa Kiếp đồng cung với Thái Dương thủ cung Quan lộc, là chủ về việc nâng cao năng lực sẽ gặp trở ngại, việc học tập cũng dễ đứt đoạn rồi tiếp tục, và còn khiến cho lý tưởng thay đổi, có tâm lý ưa với quá cao, tuy vẫn nỗ lực, nhưng hiệu quả học tập tất nhiên sẽ bị hạ thấp, hơn nữa, tính cách quang minh lỗi lạc cũng giảm nhiều, tính ổn định và liên tục của công việc cũng theo đó mà bị ảnh hưởng. Nếu đang ở hành hạn bất lợi, đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến thành quả trong sự nghiệp và công việc. Muốn luận giải mức độ thành tựu và địa vị xã hội của một cá nhân, bạn phải chú ý đến nhân tố ảnh hưởng của cá tính, đây cũng là trọng tâm của cung Quan lộc.

(Nguồn: Trung Châu Tử Vi Đẩu Số – Tứ Hóa Phái)

Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Nô bộc

0

Như các bạn đã biết, cung phi hóa là lí luận đặc biệt và bí truyền cùa Tứ Hóa phái. Lấy cung Phu thê phi hóa làm ví dụ, can cung Phu thê phi Hóa Kị nhập cung mệnh, chưa tính đến tác động của tam hóa còn lại, có thể nói là bất lợi về tình cảm, mệnh tạo nên kết hôn muộn, kết hôn sớm sẽ thấy hiện tượng phân ly. Tại sao luận giải như vậy? Lúc cung Phu thê phi Hóa Kị nhập cung mệnh, là xảy ra một kiểu ước thúc, áp lực của “tha cung” đối với “ngã cung”. Ý nghĩa tượng trưng đầu tiền là, đối với mệnh tạo quan hệ vợ chồng là một thứ gánh nặng, ý nghĩa thứ hai là sau khi quan hệ vợ chồng thành lập, dễ xảy ra chuyện không vui, thường va chạm với người phối ngẫu (Hóa Kị nhập cung vị Phúc đức cùa người phối ngẫu), làm ảnh hưởng đến cuộc sống chung của hai người (ảnh hưởng đến cung vị đối đãi và cũng là cung vị giao dịch của cung Phu thê). Đối với mệnh tạo mà nói, tương lai cũng chẳng trông mong gì, hai người đều không thích ứng với quan hệ hôn nhân. Luận về thời gian xảy ra biến động thay đổi, lúc mệnh tạo vào đại vận thứ ba, bất luận đi thuận hay đi nghịch, đều sẽ khơi động cung Phu thê phi Hóa Kị nhập cung mệnh, chủ về vận lúc trẻ bất lợi về tình cảm, nếu kết hôn muộn (sau khi qua đại vận thứ ba) thì tốt hơn.

Nhưng nếu không rõ nguyên nhân, điều kiện để kết luận tình hình biến động thay đổi trước sau sẽ xảy ra, cũng không xem xét tác động của tam hóa còn lại, ảnh hưởng của các sao, ảnh hưởng của cung vị, mà chỉ dùng công thức đơn nhất để nói mệnh tạo nhất định vợ chồng không hòa hợp, tình duyên và hôn nhân không hạnh phúc, thì đúng là võ đoán, luận mệnh không chính xác.

Nói chung, Hóa Lộc ở cung Nô bộc là chủ về mệnh tạo giao du nhiêu bạn bè, đối với bạn bè đều lấy tình nghĩa chân thật ra đối đãi, nhiều người trong số họ chỉ là bạn bè vui chơi, mệnh tạo trong thời kì còn đi học, rất có thể số bạn bè này đã dẫn dụ khiến mệnh tạo không chuyên tâm học hành, nhưng mệnh tạo vẫn lấy sự thành tựu của bạn bè làm niềm vinh dự; trong nghề nghiệp mệnh tạo có cơ hội được trời ưu đãi, có được mối quan hệ giao tế đặc biệt (hay được bậc trưởng bối) quan tâm chiếu cố, đề bạt.

Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Nô bộc như sau:

 1. Hóa Lộc có hàm nghĩa là “nhiều”, vì vậy trường hợp cung Nô bộc có Hóa Lộc là chủ về mệnh tạo có bạn bè qua lại nhiều, bản thân mệnh tạo cũng thích giao du bạn bè. Nói một cách khác, cá tính hướng ngoại.
 2. Vì Hóa Lộc ở cung Nô bộc, nên sự bày tỏ tình cảm, kỳ vọng đều xẩy ra ở cung Nô bộc. Về tình cảm, bản thân mệnh tạo đối xử khá tốt với bạn bè, cũng sẽ đơn phương cho rằng bạn bè sẽ đối xử tốt giống như mình.
 3. Hóa Lộc ở cung Nô bộc, là mệnh tạo sẽ mang kỳ vọng, mộng tưởng của mình ký thác ở bạn bè và hy vọng họ sẽ trợ giúp. Nếu cung Nô bộc phi hóa có lợi, thì mệnh tạo sẽ có được mối quan hệ đặc biệt, gặp quý nhân, họ sẽ nâng đỡ mệnh tạo.
 4. Vì Hóa Lộc khác với Hóa Khoa, Hóa Lộc chủ về tình cảm và liên quan đến tiền bạc, vật chất, cho nên bạn bè đối với mệnh tạo nếu muốn ra tay trợ giúp, tất sẽ có thực chất, chứ không chỉ ủng hộ về mặt tinh thần.
 5. Nếu so sánh với mệnh tạo, Hóa Lộc ở cung Nô bộc là bạn bè đa tình hơn, có tình người hơn mệnh tạo. Ngược lại bản thân mệnh tạo không giỏi biểu đạt sự nhiệt tình hoặc ngôn từ không đạt ý, nhưng đối với bạn bè cũng thường âm thầm trợ giúp.
 6. Hóa Lộc ở cung Nô bộc chủ về bạn bè đa tình, những người mệnh tạo giao du thiên nặng cảm tính hơn lý tính hơn nữa, phần nhiêu là người có tình cảm, nhưng không chủ về có sự chân tình giữa bạn bè, mà phải xem cung Nô bộc phi hóa thế nào mới định được.
 7. Cung Nô bộc là “tha cung”, dù cung Nô bộc phi hóa có ý tưởng trợ lực cho mệnh tạo, bình thường đúng là bạn bè có sự giúp đỡ đắc lực nhưng một khi Hóa Lộc chuyển sang Hóa Kị, thì hy vọng sẽ tiêu tan.
 8. Tình cảm của Hóa Lộc không phân biệt đối tượng, cho nên tùy theo tính của sao hóa, về tình cảm có thể giữ bạn bè dễ xẩy ra chuyện tranh chấp khó giải quyết, hoặc bạn bè được nâng cấp thành “bạn bè tốt”, nhưng “bạn bè ăn nhậu” cũng không ít.
 9. Vì cung Nô bộc là cung vị khí số của cung Phụ mẫu, mà cung Phụ mẫu có thể xem về học hành, một khi cung Nô bộc có Hóa Lộc, cộng thêm các luận thuật ở trên về các tính của mệnh tạo, thì việc học hành thường không được chuyên tâm, rất dễ có hành vi và thường hay suy nghĩ về chuyện “phong hoa tuyết nguyệt” ảnh hưởng đến việc học hành.
 10. Cung Nô bộc là cung vị khí số của cung Phụ mẫu, Hóa Lộc ở cung Nô bộc, có thể luận đoán cha mẹ có nhiệt tâm và đa tình, cha mẹ sống với nhau hòa hợp nhưng cung Phụ mẫu còn có thể dùng để luận về cấp trên trong môi trường làm việc, trường họp này có thể luận cá tính của cấp trên không tệ, hoặc có chiếu cố mệnh tạo.
 11. Tuyến “Huynh Nô” có thể là điềm báo tai hại bất ngờ. Trường hợp Hóa Lộc ở cung Nô bộc, có thể sẽ bị Hóa Kị phá hoại, lúc đại vận hình thành tình huống Hóa Lộc chuyển sang Hóa Kị, thành “Song Kị” xung cung Huynh đệ, thường thường có ẩn chứa nguy cơ.
 12. Lúc cung Nô bộc làm cung vị biểu hiện của cung Tử nữ, có thể luận là con cái hòa hợp với mệnh tạo. Ngoài ra, có thể đoán về biểu hiện hợp tác. Hóa Lộc ở cung Nô bộc chỉ chủ về hiện tượng bên ngoài của việc hợp tác làm ăn, muốn xem tình hình thu lợi thế nào, cần phải xem phối hợp cung Nô bộc và tam phương của nó mới có thể định được tình hình cát hung của việc hợp tác.

Tử Vi Đẩu Số Hóa Phái giống Tứ Trụ Tử Bình, đều xem trọng tính biến hóa và lưu động của năng lượng. Trong Tứ Hóa phái, người ta lấy cung chức để diễn tả nguồn cơn từ đầu đến cuối của sự biến hóa. Do cung Nô bộc vốn là “tha cung”, không phải chủ về “ta”, nên trường hợp Hóa Lộc ở cung Nô bộc còn chủ về mệnh tạo dễ đánh mất mục tiêu tương lai. Tương tự tình huống Hóa Lộc ở cung Tật ách, có lúc cũng ngu ngu ngơ ngơ sống qua ngày, chỗ khác nhau là, trường hợp Hóa Lộc ở cung Tật ách, tùy theo thời gian và không gian còn có thể dựa vào lực của bản thân để đạt đến thành công, còn trường hợp Hóa Lộc ở cung Nô bộc, thì cơ hội thành công của mệnh tạo là do bạn bè quyết định, như câu tục ngữ “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Người có Hóa Lộc ở cung Nô bộc cần phải thật thận trọng trong việc chọn lựa bạn bè.

(Nguồn: Trung Châu Tử Vi Đẩu Số – Tứ Hóa Phái)

Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Thiên di

0

Trong hệ thống lí luận của Tứ Hóa phái, cổ nhân lấy cung và sao làm “thể” (dùng để luận về hình thái), lấy tứ hóa của nguyên cục, của đại vận, của lưu niên và phi hóa làm “dụng” (dùng để luận về động thái). Lúc vận dụng cung đương nhiên phải bao gồm tác động của tam hợp, giải thích các sao tất nhiên phải luận đến ngũ hành sinh khắc, ảnh hường của cung vị (địa chi), lúc xem xét tình hình tứ hóa và phi hóa cũng không tách khỏi mối quan hệ với cung vị, cung chức, ngũ hành của các sao, cuối cùng lấy quan điểm thời gian đại vận và lưu niên để xuyên suốt các vấn đề. Vì vậy, không được đơn độc chỉ nhấn mạnh tính chất của các sao hay chỉ nhấn mạnh tứ hóa và phi hóa.

Nói chung, Hóa Lộc ở cung Thiên di là chủ về có “ngoại duyên” tốt hơn “nội duyên”, nên ra ngoài, đi xa, xuất ngoại để phát triển, mệnh tạo dễ bị ngoại cảnh ảnh hưởng và dẫn dắt, trong chỗ thâm sâu nhất của tâm hồn, mệnh tạo không cam chịu cảnh tĩnh mịch, cho nên mong ước theo đuổi một thế giới bên ngoài đầy cơ hội. Sau khi kết hôn, mệnh tạo có rất nhiều cơ hội được người phối ngẫu ngầm trợ giúp, tuy như vậy, vẫn không đảm bảo được cuộc sống hôn nhân nhất định là hạnh phúc, vì ngoại duyên rất tốt nên cũng có nhiều gập gỡ tình cờ ở bên ngoài.

Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Thiên di như sau:

 1. Vị trí cung Thiên di trong mệnh bàn là đối nhau với cung mệnh, hàm nghĩa rộng là tượng trưng cho thế giới ở bên ngoài. Trường hợp thế giới ở bên ngoài có Hóa Lộc, thường chủ về được trời bạn cho khá nhiều cơ hội, mệnh tạo phóng tầm mắt đến đâu cũng đều thầy có lợi.
 2. Hóa Lộc không chỉ là “lợi tài”, mà còn chủ về “tình”, có nghĩa là hoàn cảnh bên ngoài đầy những sự vật và con người hữu tình đối với mệnh tạo, cho nên cũng gặp vận đào hoa bên ngoài khá nhiều.
 3. Do cung Thiên di còn là cung vị chủ về xuất ngoại, danh tiếng ở bên ngoài, nên trường hợp cung Thiên di có Hóa Lộc sẽ chủ về cho người ta ấn tượng đầy tình người, thường thường quan hệ với người chung quanh rất tốt đẹp.
 4. Cung Thiên di cũng tượng trưng cho những gì thấy trước mắt, có thể luận đoán về những khó khăn sẽ phải đối mặt, còn có thể luận đoán về kì vọng tương lai của mệnh tạo. Vì có Hóa Lộc, nên mệnh tạo đầy mơ tưởng ở tương lai, và không cam chịu cô đơn tịch mịch.
 5. Hóa Lộc chủ về “nhiều”, cũng chủ về mệnh tạo muốn theo đuổi rất nhiều điều, khó có sự thỏa mãn, không ngừng tìm kiếm giấc mộng đẹp, nhưng tâm tư của mệnh tạo cũng dễ dao động, nhiều lúc có lối suy nghĩ hơi thiếu thực tế.
 6. Hóa Lộc cũng chủ về hi vọng, trường hợp Hóa Lộc ở cung Thiên di, là chủ về có nhân sinh quan đúng hướng, rõ ràng; hơn nữa, Hóa Lộc [năm sinh] là tồn tại vĩnh viễn trong cung Thiên di của nguyên cục, dù Hóa Kị [năm sinh] ở “tha cung”, họ vẫn sẽ nỗ lực, lạc quan theo đuổi viễn cảnh tương lai.
 7. Nhưng nếu Hóa Kị [năm sinh] ở vào vị trí không thích đáng, mà Hóa Lộc ở cung Thiên di, thì phải lo đại vận sẽ Hóa Lộc chuyển sang Hóa Kị, tức thành “song kị” sẽ khiến mệnh tạo vì lạc quan quá đà mà bị đả kích rất nặng.
 8. Cung Thiên di có Hóa Lộc, là chủ về sự vật ở hoàn cảnh bên ngoài thu hút sự chú ý của mệnh tạo, một khi có được sức mạnh của đại vận tác động, là chủ về sẽ đạt được nguyện vọng ra bên ngoài đi xa, đồng thời còn có nhiều cơ hội “dịch động”.
 9. Cung Thiên di còn là cung vị giao dịch (cung vị đối đãi) của cung Phu thê, trường hợp Hóa Lộc xuất hiện ở cung vị đối đãi của hai người, có thể đoán người phối ngẫu đối xử khá tốt với mệnh tạo, tình cảm qua lại của hai người cũng không tệ.
 10. Do là cung vị Tài bạch của người phối ngẫu, thông thường còn chủ về người phối ngẫu có năng lực, nhưng vì Hóa Lộc còn tượng trưng cho “có tiền”, nếu sao hóa thuộc loại sao chủ về tiền bạc, thì năng lực kiếm liền của người phối ngẫu cũng không phải vừa.
 11. Cung Thiên di là cung vị khí số của cung Phúc đức, Hóa Lộc là chủ về có sở thích khá rộng, phạm vi của thị hiếu, hứng thú phần nhiều có liên quan đến dật lạc, hưởng thụ, mà còn có thiên hướng trữ tình, mĩ cảm, nặng về tinh thần.

Vị trí cung Thiên di nằm ở giữa cung Nô bộc và cung Tật ách, nó làm cầu nối giữ những người ở bên ngoài (cung Nô bộc) và “ta” (cung Tật ách). Hơn nữa, trước đã nói cung Thiên di là đại biểu cho hoàn cảnh ở bên ngoài, lúc cung Thiên di có Hóa Kị, là hoàn cảnh lớn ở bên ngoài xẩy ra áp lực đối với mệnh tạo lực đạo xung kích của nó rất lớn. Cho nên người ta thường cho rằng trường hợp phi Hóa Kị nhập cung Thiên di và xung kích cung mệnh là xấu. Nếu cung Phu thê phi Hóa Kị nhập cung Thiên di, thì chủ về kết hôn muộn hoặc hôn nhanh khó thành, cung Phúc đức phi Hóa Kị nhập cung Thiên di cũng dễ có nỗi buồn lo thầm kín trong hôn nhân và tâm trạng không yên. Nhưng bất luận thế nào, đều cần phải phối hợp tác động của tứ hóa với trạng thái của các sao ở cung vị, và ý nghĩa của cung chức, không được lấy thùy tượng rời rạc để luận đoán, như vậy mới tránh được sai lầm.

(Nguồn: Trung Châu Tử Vi Đẩu Số – Tứ Hóa Phái)

Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Tật ách

0

Cung Tật ách trong Tử Vi Đẩu Số, thông thường là cung dùng để xem xét về bệnh tật, sức khỏe cơ thể, nên huyền nghĩa của nó là chủ về “cái ta” toàn thể, không chỉ đơn thuần chủ về cơ thể, thân xác mà còn bao gồm cả tư tưởng, tiềm thức, nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn. Điềm tượng của cung Tật ách không những chỉ hướng sức khỏe thể chất, mà quan trọng hơn là nó còn chỉ hướng bệnh tật về tâm, nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn. Lấy khái niệm tam phương để thuyết minh, cung vị biểu hiện của cung Tật ách là cung Điền trạch, tức khi cung Tật ách lập thái cực thì cung Điền trạch là biểu hiện bề ngoài của nó. Thường thường đó mới là nơi chủ trong của cung Điền trạch, phần nhiều nơi đây chủ về những bệnh chứng có nguyên nhân sâu kín, khó nhìn thấy được, hoặc những căn bệnh có nguyên nhân tâm lý, nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn. Lấy khái niệm tam phương để thuyết minh, cung vị biểu hiện cung Tật ách là cung Điền trạch, tức khi cung Tật ách lập thái cực thì cung Điền trạch là biểu hiện bề ngoài của nó, thường đó mới là nơi chủ về các bệnh chứng ở cơ thể, còn cung Tật ách là chủ về phần bên trong của cung Điền trạch, phần nhiều nơi đây chủ về những bệnh chứng có nguyên nhân sâu kín, khó nhìn thấy được, hoặc những căn bệnh có nguyên nhân tâm lý, nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn. Một số ít bệnh tật trong trường hợp cung Tật ách tự hóa, là phải dùng cung Tật ách tự hóa, là phải dùng cung Tật ách để luận đoán chứng thực. Nếu chỉ căn cứ các sao ở cung Tật ách thì rất khó luận đoán về bệnh tật, vì đa số các trường hợp bệnh tật là xảy ra ở cơ thể, nên phải phối hợp với cung Điền trạch để thấy rõ hơn về bệnh tình.

Nói chung, Hóa Lộc ờ cung Tật ách là chủ về thế giới tình cảm và sức tưởng tượng của mệnh tạo giống như hầm mỏ, không khai thác thì không cách nào biết được mức độ trữ lượng của nó, họ là mẫu người có bê ngoài lạnh nhạt, trầm tĩnh, ít nói nhưng nội tâm rất phong phú, cũng rất dễ phát phì và hay bị bệnh, họ thường lãnh hội bằng cái tâm, sức cảm nhận rất mạnh, nhưng phần nhiều chỉ “vào mà không ra”, khó trút ra những cảm xúc đầy ắp trong lòng, hiện tượng này cũng có thể làm cho mệnh tạo có điều kiện để phát phúc. Theo lí thuyết, lúc còn trẻ có thế song thân đã từng có một sự kiện tình cảm đa đoan, mệnh tạo được di truyền tính chất này!

Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Tật ách như sau:

 1. Cung Tật ách là tổng hòa của “ngã cung”, vì nó là chỗ sâu kín nhất trong số các “ngã cung”, nên nó có hàm nghĩa là “nơi cất giấu”, trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Tật ách, có nghĩa là mệnh tạo mang mộng tưởng của cuộc đời mình giấu kín tận đáy lòng, cuộc sống mất đi mục tiêu, bôn ba bận rộn mà không biết mình đang tìm cái gì.
 2. Là cung vị chủ về cất giấu, thuộc về nội tâm, cho nên có thể giải thích đây là đại biểu cho tiềm thức, vô thức, hay là nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn. Lúc Hóa Lộc bị cất giấu ở nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn, là chủ về trí tưởng tượng phong phú, có rất nhiều ý tưởng, nhưng cũng có nghĩa là suy nghĩ nhiều nhưng ít hành động.
 3. Vì Hóa Lộc bị cung Tật ách cất giấu, hạn chế, lực tác dụng của nó không thoát ra được, còn Hóa Lộc [năm sinh] có thể xem là dục tình, ý yêu đương hết thảy đều bị hạn chế, vì vậy sẽ ít có động lực đế kết hôn, sẽ kết hôn muộn, hoặc không biết cái gọi là hôn nhân sẽ được gì.
 4. Vì Hóa Lộc ở cung vị đại biểu cho chỗ thâm sâu nhất của nội tâm, nên mệnh tạo phần nhiều là người có tâm hồn lãng mạn, nhưng vì phương thức biểu đạt bị giấu kín, nên không giỏi bộc lộ tình cảm, hành vi không đủ lãng mạn, chỉ biết tưởng tượng, làm cho giữa những gì chất chứa trong lòng và cách biểu đạt có khoảng cách khá xa.
 5. Hơn nữa Hóa Lộc bị cất giất trong cung Tật ách, nên về tình cảm rất bị động, họ sẽ không chủ động bộc lộ và lợi dụng, nhưng họ là mẫu người có bề ngoài lạnh nhạt, trầm tĩnh, ít nói nhưng nội tâm rất phong phú, dễ bị đối tượng tình yêu của mình xỏ mũi dắt đi.
 6. Hóa Lộc [năm sinh] tuy bị cất giấu ở cung Tật ách, nhưng vẫn có thể nhờ sức mạnh của đại vận khơi động, lúc tứ hóa [đại vận], hoặc can cung khơi động Hóa Lộc [năm sinh], thường mục tiêu của cuộc sống sẽ đột nhiên hiện ra, lý tưởng của mệnh tạo cũng theo đó mà rõ nét.
 7. Đồng dạng với điều (6), lúc sức mạnh của đại vận đồng thời khơi động Hóa Lộc [năm sinh], là chủ về tâm trạng của người này vốn lâu nay đã bị đè nén, nay được khởi động lại tức vận đào hoa, tình yêu đều sẽ xuất hiện. Nói theo một cách khác, khởi động Hóa Lộc [năm sinh] cũng có nghĩa là tăng thêm hiện tượng đào hoa.
 8. Tứ hóa ở cung Tật ách là bị chôn giấu tác dụng. Nguyên tắc này cũng vận dụng ở đại vận, lúc Hóa Lộc [đại vận] nhập cung Tật ách của đại vận, cũng chủ về trong đại vận này sẽ tạm thời mất mục tiêu của cuộc sống.
 9. Tổng hợp các điều (1), (6), và (8), trường hợp Hóa Lộc [đại vận] nhập cung Tật ách khởi động Hóa Lộc [năm sinh] hay không, vì lí tưởng và mục tiêu đều bị chôn giấu, nên trong đại vận thứ nhất thường mệnh tạo sống ngu ngu ngơ ngơ, thành tích học tập cũng dễ bị tình trạng lúc lên lúc xuống.
 10. Hóa Lộc ở cung Tật ách, cũng có nghĩa là Hóa Lộc ở cung vị tử nữ của người phối ngẫu, đó là chủ về người phối ngẫu rất quan tâm chuyện ân ái.
 11. Vì cung Tật ách còn là cung vị Phúc đức của cung Nô bộc, tổng hợp với điều (10), là chỉ về trước hôn nhân có thể người phối ngẫu đã có một chuyên tình lãng mạn. Vì cung Tật ách có hàm nghĩa là chôn giấu, nên câu chuyện tình của mệnh tạo cũng không rõ ràng, hoặc ít người biết.
 12. Cung Tật ách là bên ngoài của cung Phụ mẫu, theo truyền thống nam chủ bên ngoài, là cung tượng trưng cho cha, trường hợp Hóa Lộc ở cung Tật ách, là chủ về cha rất có duyên với người bên ngoài, hoặc rất phóng đãng, có Thiên Diêu thì càng rõ nét.
 13. Tiếp theo trên, vì cung Tật ách có hàm ý là chôn giấu, nên chủ về cha từng phóng đãng, nhưng sau khi sinh ra mệnh tạo, cha lập tức ngừng chuyện đào hoa, phóng đãng của quá khứ, mà lo cho gia đình.
 14. Cung Tật ách là cung vị khí số của cung Điền trạch, nên người cung Tật ách có Hóa Lộc sẽ muốn mua bất động sản, tùy theo tính chất của sao, còn có khả năng giấu chuyện mình có nhiều bất động sản.

Cung Tật ách là điểm then chốt để luận đoán về tình trạng sức khỏe, phối hợp với cung Điền trạch (cung vị biểu hiện của cung Tật ách) và cung huynh đệ (cung vị khí số của cung Tật ách) để luận về toàn thể tình trạng sức khỏe. Các sao trong cung Tật ách còn có thể luận đoán về tâm tính ẩn giấu của một người. Như đã thuật, Hóa Lộc ẩn giấu ở cung Tật ách, không phải là không có đào hoa, mà là che giấu đào hoa hay cách suy nghĩ về đào hoa. Cũng vậy, giả thiết Phá Quân ẩn ở cung Tật ách, không phải người này không tính chống đối, mà là đợi tứ hóa [đại vận] khơi động, lúc đó mới bộc phát, vì “nhẫn nhịn” đã lâu nên khi bộc phát thì rất dữ dội.

(Nguồn: Trung Châu Tử Vi Đẩu Số – Tứ Hóa Phái)

- Advertisement -

BÀI VIẾT KHÁC