28 C
Hanoi
Thứ Sáu, 12 Tháng Tư, 2024
spot_img
HomeTử Vi - Tứ HóaHóa Lộc ở cung Điền trạch

Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Điền trạch

- Advertisement -

Trong Tử Vi Đẩu Số, vì các cung chức được sắp xếp theo một thứ tự nhất định, vì vậy các cung đêu có nhiều cách giải thích, ví dụ cung Điền trạch là cung vị biểu hiện của cung Tật ách, còn cung vị Thiên di của cung Tử nữ, cung vị Phúc đức của cung Phụ mẫu, và cũng là cung vị Tật ách (nơi cất giấu) của cung Tài bạch. Vì vậy, chúng ta có thể dựa vào cung Điền trạch để đoán biết bệnh chứng của bệnh tật, quan hệ gia đình tốt hay xấu, tình trạng cha mẹ đối xử với nhau, cho đến tiền bạc hay bất động sản nhiều ít thế nào. Lúc muốn xem bệnh tật có nguy đến tính mạng hay không, phải xem phối hợp ba cung Tật ách, Điền trạch, Huynh đệ để tìm hiểu toàn diện. Trong đó, bất cứ cung nào xuất hiện điềm tượng biến động có tính hủy diệt, thì phải xem Hóa Khóa ở cung nào, để phân tích tình hình an nguy của cơ thể.

Nói chung Hóa Lộc ở cung Điền trạch là chủ về mệnh tạo là người mang kho thóc đi đầu thai, từ lúc mới sinh ra đã mang lại tài vận cho người nhà liên tục mấy năm, bất luận cuộc đời có gặp nhiều mưa gió hay không, rốt cuộc mệnh tạo cũng sẽ có nhiều bất động sản, thuộc tầng lớp giàu có, mệnh tạo có tình cảm phong phú đối với gia đình, vì vậy không loại trừ sẽ có rất nhiều “gia đình”, vì rất thích mua sắm đồ bày biện trong nhà cho nên nhà mệnh tạo không trang hoàng hoa lệ, thì cũng sẽ sưu tập hoặc bày biện rất nhiều đồ đạc!

Dưới đấy xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Điền trạch như sau:

 1. Trường hợp cung Điền trạch có Hóa Lộc, thông thường sau khi mệnh tạo sinh ra, gia vận bỗng chuyển biến tốt lên, tình trạng cha mẹ và kinh tế trong nhà đều được nâng cao, khiến mệnh tạo có hoàn cảnh học hành khá tốt.
 2. Vì cung Điền trạch là cung vị biểu hiện của nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn, nên trường hợp cung Điền trạch có Hóa Lộc là chủ về mệnh tạo bộc lộ toàn bộ tính đa tình và hòa hợp của mình, đối với cách xử lý mọi việc đều cầu hài hòa.
 3. Vì Hóa Lộc có xu thế là “nhiều”, do đó, thường thường mệnh tạo sẽ có nhiều bất động sản, đồng thời trong nhà có rất nhiều đồ đạc.
 4. Hóa lộc cũng chủ về thích xa hoa, vì vậy nới cư trú của mệnh tạo thường được trang hoàng rất hoa lệ, sang trọng, hoặc ít nhất cũng phải có thẩm mỹ.
 5. Cung Điền trạch còn chủ về gia đình, vì Hóa Lộc ở cung Điền trạch cho nên nơi mệnh tạo đặt kỳ vọng là gia đình, và mệnh tạo cũng trông mong người nhà đối xử với nhau hòa hợp, hy vọng có thể “hóa khi sinh tài”.
 6. Lúc cung Điền trạch chủ về gia đình, cũng nên xem xét đối cung của nó là cung của nó là cung Tử nữ, có Hóa Lộc là chủ về con cái hường về gia đình, gia đình là nơi con cái có cảm giác ấm áp, ngọt ngào.
 7. Thường thường hoàn cảnh gia đình khá tốt, có tiền, có nhiêu bất động sản, nhưng nếu vị trí Hóa Kị [năm sinh] không thích đáng, sẽ xảy ra tình hình “Lộc đi theo Kị”, e rằng sẽ không giữ được bất động sản.
 8. Hóa Lộc còn sợ bị xung, trường hợp Hóa Lộc cung Điền trạch, mà hóa kị không ở “ngã cung”, thì cung Điền trạch nên có thêm Hóa Quyền hoặc Hóa Khoa, dù gặp xung, cũng có thể giữ được “chút lộc”
 9. Vì cung Điền trạch là cung vị tổng “thu vào”, Hóa Lộc ở cung vị chủ về tổng “thu vào”, nên phần nhiều mệnh tạo sẽ có thói quen thu thập mọi thứ.
 10. Cung Điền trạch còn chủ về môi trường làm việc, trường hợp Hóa Lộc ở cung Điền trạch, là làm việc nhiều công ty, hoặc thay đổi công việc nhiều lần. Vì có Hóa Lộc, cho nên bất luận nhậm chức ở công ty có vốn liếng hùng hậu hay không, cũng đều chủ về có tình cảm hòa hợp ở nơi làm việc, cũng không loại trừ tình huống đồng sự đối xử rất tốt với mệnh tạo.
 11. Tuyến “tử điền” phần nhiều chủ về đào hoa, hưởng lạc. Lúc luận về đào hoa, cung Tử nữ có thể đại biểu cho đối tượng đào hoa, trường hợp Hóa Lộc ở cung Điền trạch là chủ về đối tượng đào hoa có hảo cảm với gia đình của mệnh tạo, mong muốn thành, thành viên của gia đình, hoặc đối tượng đào hoa dòm ngó sản nghiệp của mệnh tạo, mà đối tượng đào hoa là người đa tình, xử sự theo cảm tính. Cung Điền trạch có Hóa Lộc có thể dẫn đến cơ hội đào hoa sau khi kết hôn.
 12. Cung Điền trạch còn là cung vị biểu hiện của cung tật, có thể tượng trưng cho y liệu, lúc mệnh tạo bị bệnh phần nhiều đều có thái độ đối mặt rất lạc quan, tích cực, nhưng không có nghĩa là không nguy hiểm. Vì Hóa Lộc có hàm nghĩa là “nhiều”, nên mệnh tạo thường đi nhiều nơi để chữa trị.
 13. Cung Điền trạch còn là cung vị Phu thê của cung Nô bộc, ý ở đây là sẽ có những người phối ngẫu của bạn bè (bao gồm những người chưa quen biết) có cơ hội “vào” gia đình của mệnh tạo, muốn trở thành một thành viên trong nhà của mệnh tạo, cho nên mệnh tạo có nhiều cơ hội quen biết với những người đã có hôn ước hoặc đã từng có người yêu, thâm chí là bạn bè khác giới đang có cuộc sống hôn nhân.

Lúc lấy cung Điền trạch làm trọng điểm để luận đoán, còn có một mô thức phân tích khác. Tức lấy cung Điền trạch là cung chủ yếu, còn các cung khác làm hình ảnh mở rộng của cung Điền trạch. Ví dụ như cung Huynh đệ thành cung vị biểu hiện của cung Điền trạch, có thể dùng để luận giải quy mô của môi trường làm việc hoàn cảnh nhà ở tốt hay xấu, còn cung Tật ách thì thành cung vị khí số của cung Điền trạch, có thể dùng để phân tích tình trạng bất động sản, và xem có giữ được hay không, bạn có thể dùng can cung Điền trạch phi tứ hóa nhập cung vị biểu hiện và cung vị khí số của cung Điền trạch để luận giải về tình hình bất động sản. Phương thức luận giải lấy cung Điền trạch làm chủ này được gọi là lấy cung Điền trạch lập thái cực, dựa vào mô thức này, các bạn có thể áp dụng ở các cung khác, sẽ có được lượng thông tin rất phong phú.

(Nguồn: Trung Châu Tử Vi Đẩu Số – Tứ Hóa Phái)

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY