32 C
Hanoi
Thứ Ba, 28 Tháng Năm, 2024
spot_img
HomeTử Vi22. Trường hợp 1 lá số tử vi khó đoán (KHHB số...

22. Trường hợp 1 lá số tử vi khó đoán (KHHB số 3)

- Advertisement -

TRƯỜNG HỢP 1 LÁ SỐ TỬ VI KHÓ ĐOÁN


Không thể nào đồng ý một lá số có chính diệu mà lại coi là vô chính diệu
Trường hợp Đà la ở cung Dần (Tài bạch) không thể gọi là độc thủ.

Trong Khoa học huyền bí số ra mắt chúng tôi có đăng một lá số khó đoán và thỉnh cầu quý vị bạn đọc giải thích dùm vài điểm mà chúng tôi đã nêu lên là:
1.Có sách nào nói một lá số có chính diệu mà lại coi là vô chính diệu vì chính tinh lạc hãm không? Cụ Ba la nói là có Thày Minh Lộc, Thày Canh nói là không.
Câu hỏi này được ông bạn Trần văn Quản ở đường Yên Đổ cho biết: Từ 20 năm nay tôi nghiên cứu Tử vi và đọc nhiều sách về tử vi cả sách Tàu, nhưng không thấy có quyển nào nói là lá số có chính diệu mà gọi là vô chính diệu được. Chúng tôi cũng rất mong được cụ Ba La giải thích kỹ càng cho. Tôi đồng ý với Thày Minh Lộc và Thày Canh một lá số có chính diệu lạc hãm thì gọi là lạc hãm chứ không thể nói là vô chính diệu được.
2.Về câu hỏi Đà la ở đây có phải là độc thủ không, theo tôi có thể gọi được là Đà la độc thủ khi Mệnh đóng tại cung Dần mà không gặp chính diệu không có Tuần Triệt, còn ở đây Đà la nằm trong cung Tài bạch không thể gọi là độc thủ. Cũng theo tôi người có lá số này tuy kiếm được nhiều tiền, từ đại hạn 33 trở đi, nhưng cũng chẳng giữ được nhiều, dù có Cô thần đóng ở đó. Người này không tiêu bậy, nhưng Đào hoa cư thiên di nên đương số dễ lụy vì đàn bà và mất tiền cho đàn bà hơi nhiều.

Người có lá số này (Ất hợi, âm nam, hỏa mệnh, mộc tam cụ, sanh ngày 22 tháng 10 giờ tỵ) mệnh cư Ngọ có Đồng Âm lạc hãm đóng, có Triệt án, lại có Không, Kị, song hao, Lưu niên nên người này lúc nhỏ khó nuôi, chết đi sống lại nhiều lần, mắt có tật (Âm, Hình) lại mắc bệnh hen suyễn, đau phổi, người gày ốm (song hao, Không, giáp Khốc Hư) người này học ít biết nhiều, có danh vị trong ngành văn chương (Cơ Nguyệt Đồng Lương có Khôi Lưu niên Tấu thư đương số là người hiền lành không bền chí, thích sống ẩn dật cô đơn nhiều suy tư thích luận bàn chính trị, giầu tưởng tượng, có khả năng sáng tác, thành thực nhưng đôi lúc cũng hơi xảo, chơi với bạn tốt, nhưng ít bạn và ít người hiểu mình. Bạn bè đều là người khá giả, có danh chức lớn và cũng giúp đỡ được cho đương số khá nhiều.
Về phụ mẫu, huynh đệ đương số phải có kế mẫu, có hai giòng anh em, và cung Phúc đức tốt nhưng có Tuần án nên đương số phải lìa bỏ gia đình rất sớm, thân lập thân, Dưỡng cư Thiên di đương số ra ngoài được nhiều người nuôi, trợ giúp nhất là trong đại hạn 23 vào cung Thê, một đại hạn xấu, đại hạn này nằm trong cung Thiên la, vô chính diệu có Kiếp, Kình, Hỏa, Quan Phù, Tử, có Thiên không ở Di chiếu nên tôi cũng nhận như cụ Ba la trong đại hạn đó đương số rất vất vả và phải vào chốn lao tù vào năm Dần năm mà đại, tiểu hạn trùng phùng (28 tuổi) và vào tù vì lý do chính trị. Cùng theo tôi năm 24 tuổi năm Tuất, ở cung Thiên DI có Thiên Không, ba phương chiếu có Kiếp Kình, Hỏa, Địa không, Kị HÌnh là năm đương số suýt chết vì bệnh hoạn lại thêm đào hoa nên đương số cũng trong năm này phải lụy vì đàn bà – cung thiên di đóng ở tí, đương số hỏa mệnh khắc.
Năm 30 đương số lấy vợ, 30 tuổi tiểu hạn vào cung Mệnh, có Đào ở Thiên Di chiếu, Hỉ ở quan lộc chiếu, đại hạn có Hồng loan, vợ phải là người xa xứ “Đào ở Thiên Di viễn phối tha hương” Vợ là con nhà khá giả, có học, nhưng Hồng loan cư Thê tiền khắc lại gặp Kiếp, Quả tú ở Quan chiếu, e rằng vợ chồng sống với nhau chừng độ 10 năm rồi xa nhau một thời gian…hoặc giả ly dị.
Về nhà cửa thì có nhưng không lớn và đương số không có vườn ruộng, cung Quan lộc cũng khá tốt. Cung quan lộc ở Tuất có Cơ Lương Quyền Lộc mà cung Nô bộc có Tử vi cùng nhiều sao tốt, nên đương số sẽ được gần kề những bạn bè quyền cao chức trọng và bày mưu tính kế dùm họ.
Đại hạn lúc này đang ở cung Tử tức và có Liêm Phá, người có Cơ Nguyệt Đồng Lương cách rất kị gặp hạn Sát Phá Liêm Tham, nên đại hạn này có kiết, có hung, về tử tức thì đương số phải có con gái nhiều hơn con trai vì các chính tinh trong cung này đều là Bắc đẩu tinh.
Đại hạn 43 vào cung tài bạch, cung Tài vô chính diệu có tam không chiếu nên sẽ kiếm được nhiều tiền nhưng không giữ được bao nhiêu vì kiếm nhiều tiêu nhiều. Từ năm 38 trờ lên sẽ tương đối khá, nếu khá thì phải ngoài 40 tuổi. Năm tới Quý Sửu đương số lại đại tiểu hạn trùng phùng, nhưng không nguy hại bằng năm 28 năm 40 tuổi tiểu hạn vào cung Dần, một cung xấu nên năm đó đương số phải có nhiều chuyện buồn trong gia đình hay công việc làm ăn năm này đương số có thể phải xa vợ.

Đại hạn 53 sức khỏe đương số kém, nhưng cũng trong đại hạn này đương số tương đối có danh trong hoạt động văn chương chính trị. Đại hạn 63 đi vào Cung Thiên Di có Đào không lại là cung Thủy nên đương số khó qua khỏi đại hạn này, nhất là 3 phương chiếu đều có nhiều sát tinh.
Trên đây chỉ là những lời lược giải của tôi về lá số, và nhìn chung dù lá số có chính tinh lạc lõng nhưng vì là Âm nam nên vòng đại hạn đi ngược, bởi thế mà lá số này cũng có ăn. Rất mong quý vị bổ túc.

KHHB số 3

Tử Vi Việt Nam Sưu Tầm – Theo tvls

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY