36 C
Hanoi
Thứ Tư, 29 Tháng Năm, 2024
spot_img
HomeTử Vi11. Lá số nghệ sĩ Thanh Nga (KHHB số 1)

11. Lá số nghệ sĩ Thanh Nga (KHHB số 1)

- Advertisement -

11. Lá số nghệ sĩ Thanh Nga (KHHB số 1)

Lá số đã nói lên cuộc đời

Thanh Nga

Những cuộc tình đầy nước mắt

Đoán lá số Tử vi cho những người đã nổi danh và có một đời tư đã được báo chí chiếu kính hiển vi mà ngó vào, người đoán có giải đoán trúng phóc thì cũng chẳng vinh dự gì. Cho nên lá số tử vi của cô Thanh Nga trình giải đây chỉ là một nét bàn chuyện với các bạn khoái tử vi. Chúng tôi vẫn hiểu rằng cùng một lá số tử vi, nhưng sự bàn cãi thường là khác nhau, và sự giải đoán hướng theo nhiều cách.

VỀ CHUNG THÂN CUỘC ĐỜI. – Đáng tiếc ở chổ Thái Âm thủ mạng đã bị lạc hãm, nhưng cũng nhờ được các trung tinh hội hợp sáng sủa: Tả phù Hữu bật, Hóa Lộc, Lộc tồn, Ân Quang, Thiên Quý.

Nhưng sao Thái Âm ở đây không có ảnh hưởng làm cho nghèo hèn, chỉ gây ra sự chật vật và những ưu tư, nhất là vào quãng đầu. Do ảnh hưởng Thái Âm, cô này là người có nhiều tự ái, có những ý kiến và sở thích riêngHữu biệt nhất định giữ vững, người khác áp đảo vào thì cô cứ lì ra.

Cuộc đời tốt nhất các Song Lộc, thế nào cũng lắm bạc nhiều tiền, nhất là ở hậu vận.

Cái đẹp ở cung số này là sự đúng đắn, chỉ hiềm trắc trở tình duyên trong một quãng thời gian, giả sử lấy chồng trễ hẳn, thì tránh được những chật vật. Nhưng qua một đời chồng hoặc có trắc trở lớn, thì đến đời chồng thứ hai là phải tốt đẹp. Cuộc tình duyên thứ hai này nếu có gặp trắc trở rồi mới hình thành; hoặc chính ông chồng cũng gặp những trắc trở, hoặc là tay biết ăn chơi, thì cuộc tình duyên thứ hai sẽ tốt đẹp, vững vàng. Đó là vì Đào Hoa ngộ Triệt.

Về tử tức, càng muộn con trai càng hay; hoặc sanh con gái trước để nuôi. Cuối cùng cũng được 3 con trai. Cần luận đoán nhiều về ảnh hưởng của Bạch hổ tại cung Tử tức.

Về điền trạch, có nhà cửa đồ sộ (Tử Phủ Vũ Tướng ở Điền).

Gọi là có vài nét đoán, còn chờ các vị cao minh nhận xét thêm để tạo thành một cuộc vui chung cho người khoái Tử vi.

Nữ nghệ sĩ Thanh Nga là một cô đào nổi tiếng của sân khấu cải lương vang bóng một thời . Cái chết của cô gây xúc động cho nhiều khán giả ái mộ cô .

Nữ, sinh ngày 31 tháng 7 DL Nhâm Ngọ, giờ Dần, mệnh Thái Âm tại Tỵ .

Chết ngày 26 tháng 11 DL, 1978

Nguyên nhân : bị cướp bắn chết

Gia đình Thanh Nga còn có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như:

Nam Nghĩa (cha dượng)

Bảo Quốc:

Quốc (em cùng mẹ khác cha)

Hữu Châu:

- Advertisement -

Châu (con của nghệ sĩ Hữu Thìn, anh ruột của Thanh Nga)

Đó là cung Phúc có XK, Quang Quí, Đào Hỉ, Thai Toạ

Thanh Nga có dự cảm về cái chết vì Mệnh Thân bị Linh TInh Hỏa Tinh trùng chiếu .

Tả Phù Hữu Bật nối liền Mệnh Thân nên cô đuợc giới nghệ sĩ tặng cho danh hiệu “Thanh Sắc vẹn toàn” còn cao vinh hơn cả Cải Luơng Chi Bảo Bạch Tuyết vì Thanh Nga có Thiên Việt + Khôi (1). Nghề nghiệp là Quan, có Đào Hồng Hỉ, đắc Lộc Khoa, xuất phát từ phúc tộc nghệ sĩ thì cô lộng lẩy duới ánh đèn màu nhưng Đào Hồng lại trúng sát tinh KK bao vây Thân Mệnh lúc cực điểm vinh quang là lúc mệnh khí đã hết .

DH vào khu vực Sát Phá Tham đều hãm . Các lực luợng có thể cứu giải quá ít :

Triệt đã mờ dần không cản nổi cách Hình MãTang Tuớng là cách tuớng chết vì súng đạn

Trái lại Triệt + Hình càng chặt phá Mộc mệnh thê thảm .

Hai Lộc + Khoa càng nổi danh chừng nào thì không còn gì để giải cứu khi gặp nạn . Có tiền bối cho rằng nếu Thanh Nga chỉ là 1 nghệ nhân bình thuờng ở thôn xóm thì đâu đến nổi chết như vậy .

(1) Phụ mẫu có Tấu Thư (ca, tấu nhạc) Văn Khúc (nghệ sĩ) ắt truyền lại cho Thanh Nga qua ngõ cung Tật .

Cái chết xa nhà

DH vào Tử xung chiếu với Điền . Nhưng nhà của Thanh Nga thuờng là các hotel, các tư gia của các FANS , vậy chết không phải ở tư gia .

Lưu Di = cung Điền đầy di động .

Năm chết 1978 = Mậu Ngọ

Lưu Thái Tuế vào Ngọ: bộ Hình Riêu tác động, gia Kình + Đà, chết vì oan trái, nghiệp báo, cũng bị sát thuơng .

TH vào cung Thìn có Hoá Khoa : nên nhớ Thanh Nga quá nổi danh nên Khoa không còn sức cứu nữa, trái lại đám tang của Thanh Nga gây chấn động, rất nổi tiếng là vì Khoa . 2 Đà + 1 Kình bao vây TH tức bị hình thuơng .

LNDH vào lưu Di gặp Hình Mã Tuớng 2 Tang 2 Hổ : đây là điểm quan trọng nhất giết chết Thanh Nga .

Toàn bộ lực luợng của bộ Lục Bại bao vây cung DH .

Có thể nào nghiệm lý tới tháng, ngày, giờ chết không ? Lưu ý có thể Thanh Nga chết trong giờ Hợi hay giờ Tí của ngày hôm sau (khoảng 11 giờ đêm án mạng xãy ra).

Ngày 26 tháng 11 DL, 1978 = ngày 26 tháng 10, Mậu Ngọ

Nguyệt hạn vào Tuất trúng 2 Đà 1 Kình + Thiên Hình + Lưu Thiên Hình tại Ngọ, toàn là sát hung tinh hành Kim chém mạng Mộc . Cũng nằm trong tam giác bao vây bởi bộ Lục Bại (Tang Hổ Khốc Hư Song Hao).

- Advertisement -

Thử xem ngày 26 giờ Hợi có chết không ?

Chết 1 lúc với ông chồng Luật Sư khá danh tiếng nổi tiếng tài hoa . Như vậu lúc lấy ông ta, Lưu Phu vào cung Sửu để hứng bộ Cự Đồng gia XK Quang Quí Thai Toạ XK thì chồng thuộc gia đình danh tiếng cũng rất nghệ sĩ vì CỰ Đồng cư Phúc cung của Thanh Nga như đã trình bày ở bài truớc .

Khi DH vào Dần thì Lưu Phu vào Tí cũng là cung Tật Ách có Kình rất ác hiểm .

Nếu chết ngày 26 giờ Hợi thì thời hạn vào cung Tuất, còn nhật hạn vào cung Hợi . Cứu xét thấy cũng khả dĩ chết vì thời hạn trúng Kình Đà 2 Hình .

Nhưng xem ngày 27 giờ Tí thấy đúng hơn .

Nhật hạn vào Tí, thời hạn cũng vào Tí tức 2 Tí xung với lệnh Thái Tuế tức Ngọ là điều ko nên .

Cả nhật hạn và thời hạn đều trúng Thiên Hình từ Ngọ và 2 Kình + 1 Đà tập kích vào cung Tật có ông chồng cư cùng 1 chỗ tức Lưu Phu an Tật .

Như vậy có lẽ ngày 27 giờ Tí là lúc lâm chung của 2 vợ chồng Thanh Nga .

Một vài nhận xét về lá số

(tác giả: LienHuong)

Khoan xét tới yếu tố đương số sẽ ảnh hưởng ở ngôi sao nào trong tam phương tứ chính, yếu ố đắc hay hãm, Nữ giới thủ Mệnh ngôi sao Thái Âm đã là một hợp cách. Ngoài ra cung Quan “An Thân” là Dương Lương ngộ Tuần: Xấu hay Tốt còn phụ thuộc vào nội tình bản cung (Dậu) và tam phương, xung chiếu…..

A. Nếu đây là 1 lá số vừa ra đời, người xem tử vi sẽ nói đương số sẽ làm gì?

1. Mệnh có bộ Âm Dương:

– Đó là các yếu tố Tháng, ban đêm, âm thầm, chủ nghe (âm thanh) – Ngôi sao Thái Âm (và còn nhiều nữa);

– Đó là ngôi sao chủ ngày, chủ phô trương, công khai, chủ nhìn (mắt) – Ngôi sao Thái Dương;

Nếu chỉ nhìn tới đây thôi, thì chỉ có thể nói người này sẽ làm công việc gì đó: có thể là âm thầm, có thể là công khai, có thể làm ban đêm….Nói chung là không nhận xét được gì cả…, xét thêm:

2. Cung An Thân:

– Mệnh có Thái Âm, cung An Thân có ngôi sao Thanh Long: đây là người có thiên phú cho 1 giọng hát hay.

– Cung An Thân có Hóa Lộc (tuổi Nhâm Lương hóa Lộc): ngôi sao Thiên Lương là ngôi sao phô bày, trình diễn để sinh ra Lộc.

Xét thêm:

- Advertisement -

Bộ Linh Hỏa: Như tôi đã hơn 1 lần về bộ sao này nay xin nói thêm đôi điều về nó.

– Là bộ sao sẽ rất hợp cách khi đi với Tham Lang, Tử vi;

– Đây là bộ sao đa nghĩa: lạnh – nóng (tính khí), điên, nổi giận,nồng nàn, lạnh nhạt….Hỏa Tinh thiên về lửa, Linh Tinh thiên về điện….còn rất nhiều nữa không tiện liệt kê cũng như nó có ý nghĩa gì phụ thuộc vào sao đi kèm.

o Linh Tinh: đây là ngôi sao Linh cảm, linh ứng………và còn là vì sao sáng khi đi chung với cát tinh hợp cách;

o Linh Tinh là ngôi sao diễn viên khi nó đi với các ngôi sao như: Hồng Loan, Tấu Thư, Đào Hoa nhất là có Thiên cơ, Vũ Khúc. Là siêu sao, hay vì sao sáng, sao mờ tuỳ thuộc vào chính tinh và Linh Tinh đắc hay hãm địa và nhóm sao Khôi Việt và Tam HOÁ chủ thành đạt.

Ở đây, chủ nhân lá số có đủ cả các yếu tố để trở thành một ngôi sao sáng: Khôi Việt, Hóa Lộc và hạn kỳ lá số để dương danh.

o Linh tinh: còn có nghĩa là ngôi sao rụng, linh hồn người đã chế khi vào vận hạn ĐỦ XẤU – Linh Tinh còn gọi là ngôi sao Yều! Có người còn nói Mệnh Thân có ngôi sao này khi chết sẽ rất Linh (có trời mới kiểm chứng được.

§ “LINH phùng SÁT PHÁ hạn hành.

Văn Vương xưa cũng giam mình ngục trung”.

+ Một chữ Tuần Trung ở cung Quan: một không gian giới hạn để trình diễn, buồn – vui, khóc – cười chỉ những người bên trong chữ Tuần thưởng lãm.

Tam Không ngộ Kiếp Linh:

o Bộ Âm Dương ngộ (Địa) Không: lợi cho các ngành nghề nghiên cứu, báo hiệu một khả năng không giới hạn (như bình thường). Nói nôm na nó như một khoảng không bao la không bến bờ, một sức sáng tạo (sáng tạo gì còn tùy thuộc vào sao kèm theo), nhưng Âm Dương tối kị ngộ Tam Không + Kiếp mà ở đây:

o Cung an Thân có Tuần trung không vong, Địa Không, xung có Triệt lộ không vong và Kiếp nhờ Tuần kéo về. Đây là 1 cách cục cự kỳ xấu, một báo hiệu cho đương số không có sự phục vụ của thân xác (1)
3. Một số nhận xét thêm về Mệnh Di:

– Mệnh Âm Dương Lương + Thanh Phi Phục, Thiên Di cung là Cơ Cự Đồng ôm trọn bộ Linh Hỏa, bộ Đào Hà Sát + Thiên Mã + Lộc Tồn:

Bộ Lộc Phi – Khi Phi Liêm tọa mệnh: đó là Mệnh có Phi và Thiên Di cung có Lộc Tồn à sự may mắn trời cho của số mệnh.

Bộ Đào Hà Sát à giành được, đoạt được hay bị giành, bị đoạt khi ra ngoài. Một cánh hoa lưu lạc (Đào Hà).

Hỏa Linh: một báo hiệu xấu khi số Mệnh chọn con Thiên Cơ + Đào Lộc Tồn để dương danh, để mọi người tưởng nhớ, tiếc thương Khôi Việt, và Tồn Tướng Ấn. Vì bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương tối kị Hỏa Linh. Ngoài ra, dấu hiệu ở Mệnh Di còn là đa đoan trong cuộc sống tình ái.

Trở về với Tiêu đề mục A:

Nếu đây là là một lá số của A, B nào đó không phải là Nghệ sĩ Thanh Nga, vậy con đường đi họ sẽ là gì?

Thật khó nói trước con đường đi của một ai đó khi “chính bản thân ta nào biết mai sau ….thế nào?” nhưng ở góc độ Lý (trong chữ lý số nghĩa Việt Nam):

– Nếu chủ nhân lá số là một người Đầu Bếp, và sẽ là một Đầu Bếp có danh thì biết đâu không bị kiếp nạn “Đào hoa bạc mệnh”!

B. Trở về với năm, tháng, ngày định mệnh:

Quan điểm an Khôi Việt của người viết: tuổi Nhâm Khôi ở tỵ, Việt ở Mão và một số khác biệt ở tuổi khác…..

Đại hạn định Mệnh của lá số ở cung Tử có cách SPT, như ta đã biết: các cách cục Âm Dương, Cơ nguyệt Đồng Lương hạn kỳ đến SPT đều mệt mỏi (khoan bàn xấu tốt). Ở đây chủ nhân lá số Âm + Linh hạn ngộ Sát Phá Tham + Đại Hình + Bạch Hổ có Đà.

Năm Mậu Ngọ – Tham Nguyệt Bật Cơ; Lộc Tồn ở Mệnh cố định và

– Gốc Đại hạn: là Sát Phá Tham ngộ Lưu Kình Linh Hình bạo ngược…hội cùng Cơ Kị Hỏa. Tỵ Dần Lục hại hội cùng Âm Linh + SPT + Đại Hình + Bạch Hổ cố định.

o Lưu Việt (tại sửu)Lưu Tuần Triệt + Tồn Kiếp + Địa Không: Việt Triệt báo hiệu sự vượt thoát nhưng ở đây Việt Triệt + Sát tinh: không thể vượt thoát. Nếu xem cung Đại hạn như “hoàn cảnh cung Mệnh” thì Tỵ Dậu Sửu là hình ảnh “hoàn cảnh” cung Tật Ách

– Tiểu hạn tại Thìn – Thiên La:

o là Tang Hư Khách ngộ Đà Xương La nguy hiểm với người có Linh để hình thành cách Linh Xương La + Mã Đà. Tương tự trên thì đây là “hoàn cảnh cung Di”. Thân Hợi lục hại. Lúc này “hoàn cảnh cung Tử là Cơ Hỏa Lưu Thanh Phi Phục+ Đào Hà sát cố định gặp Lưu Đào Sát có Lưu Hà xung;

– Tháng Quý Hợi, lần lượt là hình ảnh của Đại, Tiểu hạn, hạn tháng, ngày:

Đại hạn: Đó là Âm Linh ngộ SPT + Hình cùng các sao Lưu Cô Quả + Thanh Phi Phục

Tiểu hạn: Đào Hà Sát cùng ngôi sao Tử vi ngộ Tuần + Triệt

Tháng: Bộ Lưu Đà Khôi Hỏa (cố định) + Lưu Việt Mã + Âm Linh (cố định) xung.

Ngày Quý Tỵ:

§ Lưu Việt ngày (+ Việt tháng) + Âm Dương Lương + Linh cố định hội Đại Không Kiếp có Cơ Hỏa + Lưu Đà, lúc này tại:

§ Tiểu hạn tại Thìn: là bộ Tướng Ấn + Cô Quả;

§ Gốc Đại hạn: SPT + Hình + Thanh Phi Phục + Lưu Đào Hà Sát

Nhận xét: chủ nhân lá số hạn kỳ vào SPT + Hình Mệnh có Khôi Linh hạn kỳ như đã phân tích: từ “ kịch bản tổng thể” Mệnh – Tài – Quan, đến “kịch bản phân cảnh” Đại – Tiểu hạn – Tháng – Ngày đều hội đủ cách cục: Âm Hỏa Linh Hình Việt do Đào Hà Sát Phục từ bên ngoài tác động vào à sẽ bị hình thương!

Câu hỏi đặt ra: trong một trận đánh bao binh sĩ bị thương nhưng có người chết, người bị tàn tật vì một phát súng…..Vậy yếu tố chết của lá số là ở đâu?

Đó chính là cung An Thân cát hung tương bán, một cung Di Cơ Tồn Hỏa, một đại hạn SPT, mà vó câu cuộc đời lại nằm ở tam giác cung Ách Tuần Kình Mã Hình + Cô Quả + Khốc Hư. Tuy được bao người ngưỡng một (Phượng Tang) cũng là hình ảnh bao người tiển đưa khóc than.

Nhưng quan yếu vẫn là cung An Thân:

Một chữ Tuần như vòng ngắm của khẩu súng:

– Đó là Tuần Kiếp Không + Âm Dương xung là Đào Triệt để dủ tam không ngộ Kiếp. Như đã trình bày ở trên bộ Âm Dương tối kị Tam Không, ở đây còn ngộ Phục Kiếp Linh để thêm lời khẳng định;

– Bộ sao Thanh Phi Phục là bộ sao hòa bình khi đi với Cơ Nguyệt Đồng Lương nhưng số phận khéo an bài khi hạn kỳ vào Sát Phá Tham ngộ Hình. Bộ Phi Lộc (xung) có Đào là hình ảnh người được hưởng ân sủng Thiên Lộc thì nay thành tiếng nổ (Âm + Thanh Phi Phục Linh Hỏa) của bọn người Phục Kiếp.

– Nữ Mệnh, Âm Dương Lương hiền hòa hạn kỳ Sát Phá Tham không có sát tinh còn bị chèn ép huống chi đây là Hình Kình Linh chi ngược.

– Ngôi sao Hỏa, Linh Tinh + Khôi Việt: một ngôi sao trên sân khấu sáng rực nay hạn kỳ Trở thành linh hổn (Việt Linh), một ngôi sao rụng giữa lúc nó sáng nhất.

– Một cung Di như sự lựa chọn bất hạnh hay hạnh phúc (thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt) Ngoài đời có câu: “Thân gái 12 bến nước” thì đây, bến nước cuộc đời của lá số là con sông Lưu Hà, ở đó, cánh Đào Lưu trôi giạt để người đời sau luôn tưởng nhớ đó là Đào Tồn Tướng Ấn? Rồi hạn định sưu tập đủ: SPT ngộ Hỏa Linh Hình khi có bộ sao lựa chọn Đào Hoa, ngôi sao kích hoạt Thiên Việt (phát sinh, xảy ra….).

Vậy cùng một sự việc hãy nhìn cung An Thân cố định và hình ảnh cung an thân hoàn cảnh mà xác quyết Tồn hay Vong!

Tử Vi Việt Nam Sưu Tầm – Theo tvls

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY