28 C
Hanoi
Thứ Sáu, 12 Tháng Tư, 2024
spot_img
HomeTử Vi - Cách Cục LuậnLỤC THẬP TINH HỆ: TỬ VI Ở CUNG TÍ HOẶC NGỌ

LỤC THẬP TINH HỆ: TỬ VI Ở CUNG TÍ HOẶC NGỌ

- Advertisement -

Tử Vi độc tọa ở hai cung Tí hoặc Ngọ; đối cung là Tham Lang độc tọa; cung hội hợp là “Vũ Khúc, Thiên Tướng” và “Liêm Trinh, Thiên Phủ”.

Muốn luận đoán đánh giá tính chất của Tử Vi độc tọa, cần phải chú ý một điểm quan trọng, đó là sự quân bình giữa tinh thần và vật chất.

Bản thân Tử Vi đã có bản chất thuộc về phương diện tinh thần (như tính độc đoán mạnh, về phương diện yêu ghét có cá tình đặc thù, về phương diện tinh thần ắt sẽ có tiêu khiến và yêu chuộng, có lực quyết đoán, v.v…); cũng có tính chất thuộc phương diện vật chất (như thú vui, sở thích hưởng thụ vật chất, tài lãnh đạo, tài tổ chức, v.v…); hội hợp với các sao khác nhau, sẽ làm mạnh thêm tính chất về phương diện tinh thần, hoặc làm mạnh thêm tính chất về phương diện vật chất, hay là trong hai có một phương diện yếu đi, thậm chí nhuyễn hóa thành một đặc tính khác, khi luận đoán thực sự cần xem trọng.

Tham Lang, Vũ Khúc, Thiên Phủ là các sao thuộc về tính vật chất. Liêm Trinh, Thiên Tướng là các sao thuộc về tính tinh thần.

Nếu Tham Lang Hóa Lộc hay Hóa Quyển, Vũ Khúc Hóa Lộc hay Hóa Quyền, Thiên Phủ Hóa Khoa đều làm mạnh thêm tính vật chất của Tử Vi; được bách quan triều củng, đặc biệt là Tả Phụ, Hữu Bật, cũng làm mạnh thêm tính vật chất của Tử Vi.

Nếu Liêm Trinh Hóa Lộc, Thiên Tướng thành cách “Tài ấm giáp ấn”, thì sẽ làm yếu đi tính tinh thần của Tử Vi, do đó tính vật chất tương đối có thể mạnh thêm.

Nếu Tham Lang Hóa Kị, Vũ Khúc Hóa Kị, thì sẽ làm yếu đi tính vật chất của Tử Vi, do đó tính tinh thần tương đối có thể mạnh thêm

Nếu Tham Lang đồng độ với Thiên Hình, hoặc đồng độ với sao không; Liêm Trinh cùng ở một cung với các sao đào hoa hay cùng  một cung với Văn Xương, Văn Khúc; Thiên Tướng thì thuộc “Hình kị giáp ấn”; cho tới sao không và tạp diệu Hoa Cái, đào hoa đồng độ với Tử Vi; thi sẽ làm mạnh thêm tính tinh thần của Tử Vi.

Lấy bản thân Tử Vi để nói, Tử Vi được “Bách quan triều củng” Tử Vi Hóa Quyền là nặng tính vật chất; Tử Vi là “tại dã cô quân”, Tử Vi Hóa Khoa thi nặng tính tinh thần.

Cần phải đo lường bản chất của Tử Vi ở hai cung Tí hoặc Ngọ như vậy, mới có thể luận đoán lúc nó đến 12 cung, và tính chất của sự giao nhau giữa các tinh hệ.

Thông thường, Tử Vi độc tọa nặng tính vật chất thì ưa đến các cung hạn có các tinh hệ như Phá Quân, “Liêm Trinh và Thiên Phủ”, “Vũ Khúc và Thiên Tướng”, Thất Sát, Thiên Cơ. Nếu các cung hạn này cũng nặng tinh vật chất thì có thể phối hợp tất sẽ là đại vận hoặc lưu niên đắc chí hay phát tài.

Nói nặng tính vật chất là các nhóm: “Phá Quân Hóa Lộc hay Phá Quân Hoa Quyền”; “Liêm Trinh Hóa Lộc và Thiên Phủ”; “Vũ Khúc Hóa Lộc và Thiên Tướng”; “Thất Sát gặp Hóa Lộc hoặc Lộc Tồn”; Thiên Cơ Hóa Lộc gặp Tả Phụ, Hữu Bật.

Tử Vi nặng tính tinh thần thì ưa đến các cung hạn có các tinh hệ như Thái Âm, “Thái Dương và Thiên Lương”. Nếu hai cung này cũng nặng tính tinh thần, thì phối hợp rất tốt, tất sẽ vào đại vận hoặc lưu niên được danh vọng, có tiếng tăm.

Nói nặng tính tinh thẩn, là các nhóm: Thái Âm Hóa Lộc, Quyền, Khoa”; “Thái Dương Hóa Lộc, Quyền, Khoa”; “Thiên Lương Hóa Khoa”.

Các kết cấu như “Thiên Phủ Hóa Khoa và Liêm Trinh”, “Thiên Tướng và Vũ Khúc bị Hình kị giáp ấn”, “Thiên Cơ Hóa Khoa”, nếu lại gặp Văn Xương, Văn Khúc, cũng là các tinh hệ nặng tính tinh thần.

Nêu hiểu được nguyên tắc luận đoán thuật ở trên, sẽ không khó trong việc tìm hiểu sự biến hóa khi có các sao “phụ, tá, sát hóa, tạp” hội họp, không cần trình bày chi tiết ở đây.

Từ Vi nặng tính vật chất mà đến cung hạn Tham Lang nặng tính tinh thần tọa thủ thi sẽ nhuyễn hóa thành sắc dục. Khi Tham Lang ở cung Mệnh, cung Phúc đức, hay cung Phu thê, đều là điềm triệu mệnh tạo phát sinh tình cảm với người khác mà không phải là người phối ngẫu. Nếu là lúc Tham Lang tọa thủ cung Tật ách, thì chủ về bệnh tật đường sinh dục và thận.

Tử Vi nặng tính vật chất đến cung hạn Tham Lang nặng tinh vật chất, trái lại sẽ không chủ về sắc dục; nếu ở cung Tật ách thì chủ về bệnh gan, bệnh dạ dày, đường ruột.

Tử Vi nặng tính tinh thần đến cung hạn Tham Lang nặng tính vật chất, cũng có thể nhuyễn hóa thành sắc dục.

Tử Vi nặng tính tình thần đến cung hạn có Tham Lang nặng tính tinh thần, có thể có khuynh hướng trốn đời, hoặc thành sáng tác nghệ thuật sẽ vào vận trình phát huy sự hưởng thụ tinh thần. Nếu Tham Lang ở cung tật ách, chủ về các bệnh không có thực chất như rối loạn chức năng thần kinh hưng phấn hoặc thần kinh suy nhược, hoặc do hệ nội tiết mất quân bình khiến cho khí quan mẫn câm. (Làm cách nào phân biệt Tham Lang nặng tính vật chất hay nặng tính tinh thần, sẽ bàn luận kĩ ở sau. Ở đây chỉ xin đơn cử thêm một ví dụ: Tham Lang của Hóa Lộc là nặng tính vật chất; Tham Lang của Hòa Kị là nặng tính tinh thần).

- Advertisement -

Tử Vi nặng tính tinh thần đến cung hạn có Thiên Đồng, Cự Môn của lưu niên hoặc đại hạn, tất sẽ xảy ra rắc rối về tình cảm, hoặc sự nghiệp không như ý, hoặc xảy ra tình trạng có những cảm thụ đặc biệt cần phải xem hội hợp với các sao phụ, tá, sát, hóa nào để định.

Tử Vì nặng tính vật chất đến cung hạn có “Thiên Đồng, Cự Môn” nếu Thiên Đồng Hóa Lộc, thường thường đây là năm hoặc vận trình thu hoạch; nếu Thiên Đồng Hóa Kị, cũng có thu hoạch, nhưng chủ về có trở ngại trong quá trình thu hoạch. Rất ngại Cự Môn Hóa Kị đấy là đại hạn hoặc lưu niên chủ về thất bại, tổn thất.

Tử Vi nặng tính vật chất đến cung hạn có Thất Sát lập tức phát sinh chuyển biến; Tử Vi nặng tính tinh thần đến cung hạn có Thất Sát chủ về kéo dài một thời gian rồi mới xảy ra chuyển biến (nếu Thất Sát là cung Mệnh của lưu niên, chủ về sự chuyển biến sẽ xảy ra vào nửa năm cuối; nếu Thất Sát là cung mệnh của đại vận, chủ về sự chuyển biến sẽ xảy ra vào 5 năm cuối).

Hơn nữa, tính chất chuyển biến của hai trường hợp này cũng khác nhau. Trường hợp trước chủ yếu là chuyển biến về sinh hoạt vật chất; trường hợp sau chi chuyển biến về đời sống tinh thần.

Phá Quân hơi giống Thất Sát, chuyển biến ở biên độ khá lớn.

(Nguồn: Trung Châu Tử Vi Đẩu Số Tam Hợp Phái – Nguyễn Anh Vũ )

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY