29 C
Hanoi
Thứ Tư, 29 Tháng Năm, 2024
spot_img
HomeTử Vi - Cách Cục LuậnThiên Đồng cư Sửu Mùi; Cự Môn đồng cung

Thiên Đồng cư Sửu Mùi; Cự Môn đồng cung

- Advertisement -

Thiên Đồng tại Sửu, Mùi, Cự Môn đồng cung, nhập Mệnh thì khá thích hợp cho việc làm nghiên cứu hay chuyên về học vấn. Hai sao này vốn hãm địa, Cự Môn lại là sao chủ thị phi, hai sao này đồng cung không hợp là vì lẽ đó. Khuyết điểm của Cự Môn là dễ bộc lộ ra nhất. Là người mồm năm miệng mười, một đời thường rước chuyện khẩu thiệt thị phi. Gặp thêm Kình, Đà, nam nữ dâm dục, thân thể bị thương, mắt bị tật. Hỏa, Linh đồng cung, tất có nốt ruồi lạ. Nếu hội quá nhiều sát tinh, hung tinh mà không có cứu cách ở các cung khác thì chết ngoài đường.

Là người suy nghĩ tinh tế, xem xét kĩ lưỡng, có cách nhìn nhận độc đáo, nhưng tính tình tự tư, lời lẽ bất nhất, nhỏ mọn đa nghi. Hội ác sát tinh thì ăn nói dễ nghe mà nội tâm gian trá. Nữ mệnh ngang bướng, keo kiệt, thích trưng diện, lòng dạ hẹp hòi, hay nói suông, có chồng sợ vợ.

Thiên Đồng Cự Môn tại Sửu, Mùi nhập Mệnh, bất luận Nam Nữ, một đời vất vả, thiếu niên bất lợi, hay bất hòa với mọi người, quan hệ giao tiếp không viên mãn. Có Quyền Lộc ở Mệnh cung có thể giảm được những khuyết điểm nói trên.

Người sinh năm Giáp, Canh tọa quý hướng quý (Thiên Khôi ở Mệnh, Thiên Việt ở Di, hoặc ngược lại).

Người sinh năm Ất cung quan lộc Thiên Cơ hóa Lộc. Người sinh năm Quý, Cự Môn hóa Quyền.

Người sinh năm Tân Cự Môn hóa Lộc, hội cát tinh tài quan song mỹ, nhưng khó tránh thị phi.

Người sinh năm Bính, Thiên Đồng hóa Lộc, cung quan lộc Thiên Cơ hóa Quyền, có thể phú quý.

Người sinh năm Đinh, Thiên Đồng hóa Quyền, Thiên Cơ hóa Khoa, Cự Môn hóa Kị, dù phát tài cũng tất không bền, thường xung đột với người khác.

Mệnh cung ở Sửu, Mùi, vô chính diệu, đối cung là Thiên Đồng, Cự Môn. Mệnh vô chính diệu, luận cung xung chiếu. Sách viết: “Nhật Mão Nguyệt Hợi, an mệnh Mùi, thiềm cung chiết quế chi vinh”. Mệnh cung tại Mùi, đối cung Thiên Đồng, Cự Môn, người sinh năm Tân, Nhâm thượng cách, tiếp đến là người sinh năm Ất, tam hợp Nhật Nguyệt miếu địa, là cách “Minh châu xuất hải”, nếu được Tả Hữu Xương Khúc hội chiếu hay giáp mệnh, chủ đại phú đại quý.

Mệnh cung cư Sửu, xung chiếu Đồng Cự, Xương Khúc cư Mệnh cung, chủ người vinh hoa xuất thế, người sinh năm Bính, Mậu, Tân là thượng cách.

(St)

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY