32 C
Hanoi
Thứ Ba, 28 Tháng Năm, 2024
spot_img
HomeTử Vi - Cách Cục LuậnPhá Quân độc tọa ở hai cung Dần hoặc Thân

Phá Quân độc tọa ở hai cung Dần hoặc Thân

- Advertisement -

Phá Quân độc tọa hai cung Dần hoặc Thân; đối cung là “Vũ Khúc, Thiên Tướng”; cung tam phương là Thất Sát độc tọa, và Tham Lang độc tọa.

Muốn phán đoán tinh chất của Phá Quân ở cung này, cần phải chú ý một đặc điểm, đó là tính phản kháng và tình thuận tòng của Phá Quân. Nắm vững đặc điểm này mới có thể biết được bản chất của cung mệnh.

Trong các tình huống thông thưòng, tính phản kháng của Phá Quân mà càng mạnh thì sự biến động thay đổi trong đời người càng có biên độ lớn; còn tính thuận tòng của Phá Quân mà càng mạnh thi sự biến động thay đổi trong đời người sẽ có biên độ càng nhỏ.

Phàm người có Phá Quân thủ cung mệnh, vận thế sẽ lên xuống như hình yên ngựa, tức phải trải qua chìm nổi nhiều lần. Lúc vận thế bốc lên, bỗng nhiên sẽ gặp trở ngại, chuyển thành hướng đi xuống, sau đó lại bốc lên lần nữa. Cho nên, phán đoán được tính phản kháng và tính thuận tòng của Phá Quân thì có thể phán đoán được sự chìm nổi của vận thế.

Điểm này quan trọng khi luận đoán. Bởi vì cũng cùng là người Phá Quân độc tọa thủ mệnh ở hai cung Dần hoặc Thân, có một số người liên tiếp thay đổi công việc, nhưng lại có một số người có thể làm việc trong một cơ cấu nào đó suốt đời; đây là do biên độ chìm nổi cao thấp có sự phân biệt lớn nhỏ.

Lấy bản thân Phá Quân để nói. Phá Quân có sao lộc, không gặp các sao sát, kị hình thì tính thuận tòng khá lớn; ngược lại, nếu Phá Quân không có sao lộc, hoặc gặp các sao sát, kị, hình nặng thì tính phản kháng khả lớn.

Gặp Tả Phụ, Hữu Bật Thiên Khôi, Thiên Việt sẽ không làm thay đổi đặc tính của Phá Quân, mà chỉ làm mạnh thêm, tức thuận tòng thi càng thuận tòng hơn, phản kháng thì càng phản kháng hơn.

Hai sao Vãn Xương, Văn Khúc đồng thời hội họp Phá Quân, có thể làm tăng tính thuận tòng; nếu chỉ gặp một sao thì không phải vậy. Nếu như chỉ gặp một minh Xương hoặc Khúc Hóa Kị, thi trái lại, sẽ làm tăng tính phản kháng.

“Vũ Khúc Thiên Tướng” của đối cung, phàm Vũ Khúc Hóa Lộc hay Thiên Tướng thuộc “Tài ấm giáp ấn” đều có thể làm mạnh thêm tính thuận tòng của Phá Quân. Nếu Vũ Khúc Hòa Kị, Thiên Tướng thuộc “Hình kị giáp ấn” thì có thể làm tăng tính phản kháng của Phá Quân.

Tham Lang của cung tam hợp mà Hòa Lộc hay đồng độ với Lộc Tồn, sẽ làm tăng tính thuận tòng của Phá Quân; nếu Hóa Quyền, thì cần phải xem có các sao sát, kị, hình đồng thời hội hợp hay không; nếu có, sẽ làm tăng tính phản kháng; nếu không có, sẽ làm tăng tính thuận tòng. Tham Lang Hóa Kị cũng làm tăng tính thuận tòng.

Khi Thất Sát của cung tam hợp đồng độ với Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Đà La, sẽ làm tăng tính phản kháng của Phá Quân; khi đồng độ với Tả Phụ, Hữu Bật thì chỉ làm mạnh thêm bản tính của Phá Quân; đồng độ với các sao khoa văn (như đồng độ với Văn Xương Hóa Khoa, hoặc gặp sao đôi Long Trì Phượng Các ), sẽ làm mạnh thêm tinh thuận tòng cùa Phá Quán.

Phá Quân nặng tính thuận tòng ưa đến các cung hạn “Liêm Trinh, Thiên Phủ” (Hóa Lộc, Hóa Khoa), Thái Âm (Hóa Lộc, Quyền, Khoa), Tham Lang (Hóa Lộc, Quyền), “Vũ Khúc, Thiên Tướng” (Hóa Lộc, Quyền, Khoa, Tài ấm giáp ấn), “Thái Dương, Thiên Lương” (Hóa Khoa), Tử Vi (Hóa Khoa).

Phá Quân nặng tính phản kháng ưa đến các cung hạn “Liêm Trinh, Thiên Phủ” (gặp Tả Phụ, Hừu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt), Tham Lang (có Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng độ). “Thiên Đồng, Cự Môn (Hóa Lộc), “Vũ Khúc Thiên Tướng” (Hình kị giáp ấn), “Thái Dương, Thiên Lương” (Hóa Lộc, Quyền), Thất Sát (hội Hóa Lộc hoặc Lộc Tộn), Tử Vi (Hóa Quyền).

Phá Quân nặng tính thuận tòng đến các cung hạn thích hợp, tuy có biến động thay đổi trong cuộc đời, nhưng sẽ không thay đổi bản chất (như thay đổi nghề nghiệp), hơn nửa, biến động thay đổi sẽ theo chiều hướng thuận lợi, hoặc vì lợi thế mà phải thay đổi. Nếu đến các cung hạn không thích hợp, biến động thay đổi sẽ lớn, mà còn chuyển biến theo chiếu hướng xấu, gian khổ.

Phá Quân nặng tính phản kháng đến các cung hạn thích hợp, tất sẽ ở vào thế không thể không biến động thay đổi, hơm nữa, phần nhiều thuộc về thay đổi có tính căn bản; vả lại lúc thay đổi phải trải qua gian khổ. Nếu đến các cung hạn không thích hợp, sẽ có biểu hiện là phản ứng sai lầm, tiến thoái không hợp thời cơ, hoặc đánh mất cơ hội tốt.

Về đại thể, những cung thích hợp với Phá Quân nặng tính phản kháng, sẽ không thích hợp với Phá Quân nặng tính thuận tòng; ngược lại, những cung thích hợp với Phá Quân nặng tính thuận tòng sẽ không thích hợp với Phá Quân nặng tính phản kháng.

Phá Quân nặng tính thuận tòng đến các cung hạn không có các sao sát, kị, hình, hao (hoặc chi gặp một hai sao), nhưng có các sao phụ, tá, Hóa Lộc, Hóa Quyến, tất sẽ chủ về phát triển thiếu tính đột phá. Tuy có thể giảm bớt sự chìm nổi thất thường trong đời người, nhưng nếu đang hàn vi mà gặp cung hạn này thì khó mà đột phá để phát đạt một cách nhanh chóng.

Phá Quân nặng tính phản kháng mà đến các cung hạn ít Lộc, Quyền, Khoa, lại chi gặp một hai sao phụ tá, tất sẽ chủ về xảy ra biến động thay đổi có tinh đột ngột, nếu đã giàu có thì không nên, nhưng đang hàn vi mà gặp cung hạn thì có thể nhờ biến động mà đắc lợi, hoặc sẽ thay đổi vận trình thành khá hơn (như đến các cung hạn “Vũ Khúc, Thiên Tướng” hay Thiên Tướng có Hình Kị giáp cung). Nhưng nếu có quá nhiều sao sát kị, hình, hao hội hợp thì cũng không tốt, là điểm ứng gian khổ, phá sản, thất bại.

Hiểu được nguyên tắc thuật ở trên, là biết được phép xu cát Tỵ hung, “biến động thay đổi” hay không “biến động thay đổi giữa “hành động” và “dừng lại” rất là quan trọng.

Phá Quân nặng tính thuận tòng mà gặp nhiều sao sát hình, sẽ chủ về hơi có thành tựu thì đã lơ là, thỏa mãn; vì vậy rất kị gặp Linh Tinh, Đà La; gặp chúng thì sẽ đình trệ, không tiến bộ, khó thành đạt cao; rất nên gặp Hỏa Tinh, Kình Dương, trái lại sẽ được chúng kích thích để tiến lên.

- Advertisement -

Phá Quân nặng tính phản kháng mà gặp nhiều sao sát, hình, thì trái lại, có lúc sẽ chủ về vì đời người gập ghềnh, gặp quá nhiều chuyện bất đắc chí, mà mất hết chí khí. Lúc này phải xem xét cung Phúc đức và cung Thiên di của mệnh tạo. Nếu cung Phúc đức tốt thì nên có nhiều trải nghiệm để tìm cơ hội thay đổi mệnh vận (vì vậy cần lưu ý đại vận hoặc lưu niên tốt), vận dụng sức mạnh tinh thần để thay đổi cảnh ngộ. Nếu cung Thiên di tốt thì còn tìm cơ hội xuất ngoại để phát triển (vì vậy cần lưu ý cung Thiên di của đại vận hoặc lưu niên), vận dụng sự thay đổi hoàn cảnh để cải thiện mệnh vận của bản thân.

(Trung Châu Tử Vi Đẩu Số – Tam Hợp Phái)

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY