36 C
Hanoi
Thứ Tư, 29 Tháng Năm, 2024
spot_img
HomeTử Vi - Cách Cục LuậnMỆNH THIÊN ĐỒNG TẠI TÍ, NGỌ

MỆNH THIÊN ĐỒNG TẠI TÍ, NGỌ

- Advertisement -
Thiên Đồng ở Tí, đồng cung với Thái Âm, là cách cục “Thủy trừng quế ngạc”, đàn ông tướng mạo tuấn tú, phong thái nhẹ nhàng, nho nhã, là mỹ nam kiểu thư sinh. Nữ nhân thì thanh tú, dịu dàng, xinh đẹp, là mỹ nữ điển hình.
Nam nữ đều rất yêu thích văn nghệ, nếu không gặp phải sát bại tinh: Kình Đà Hỏa Linh Không Kiếp Tang Hổ Cô Quả thì đời sống tinh thần lạc quan, biết hưởng thụ, ưa sạch sẽ, có duyên sâu sắc với người khác phái. Ra ngoài thường được người khác phái giúp đỡ, khéo ăn nói, bụng dạ sâu xa. Hội nhiều cát tinh thủ chiếu, phú mà quý, Tả Hữu Xương Khúc hội chiếu, chắc chắn quý hiển, công thành danh toại. Người dương nam, âm nữ, âm dương thuận lý càng dễ thành công, sự nghiệp rất bền.
Người sinh năm Bính, Đinh, Kỷ, Quý là thượng cách. Người sinh năm Bính, Đinh thì phú quý trung lương, vì người sinh năm Bính mệnh cung Thiên Đồng hóa Lộc, cung Thìn, Thiên Cơ hóa Quyền, không bị Kị Kình Đà xung chiếu;
Người sinh năm Đinh, Lộc Tồn ở cung Ngọ xung chiếu, mệnh cung Thái Âm hóa Lộc, Thiên Đồng hóa Quyền, cung Thìn thì Thiên Cơ hóa Khoa, hai mệnh cách trên đều có thể giữ các công việc quan trọng, là người trung thành, mệnh đại quý.
Người sinh năm Quý, Lộc Tồn cư Tí, Thái Âm hóa Khoa, Phụ Bật tương phùng, phú quý, nổi danh thiên hạ.
Nữ mệnh tính tình dịu dàng, khí chất bên ngoài tốt, cuộc sống vinh hoa, nên kết hôn muộn. Có một hai sát tinh ở tam phương tứ chính, đa phần là vợ hai, hoặc lấy người đã từng ly hôn. Hỏa, Linh ở mệnh hoặc Thiên Di lại là điềm bất cát.
Thiên Đồng cung với Thái Âm cư Ngọ, hai sao trên đều hãm địa, là mệnh phiêu bạt, nam nữ tình cảm đều phong phú, hay tưởng tượng, yếu đuối, nam mệnh không tốt cho vợ, nữ mệnh một đời tình cảm không thuận lợi, dễ là vợ hai.
Người sinh năm Giáp, Đinh, Kỷ, Quý hội cát tinh, tài quan song mỹ.
Người sinh năm Bính, Mậu, Kình Dương ở Ngọ cung, chủ sự nghiệp có thành tựu lớn, là quý cách “Mã đầu đới tiễn”, có thể trở thành tướng lĩnh trấn giữ biên ải, thường xa quê lập nghiệp, sự nghiệp gian nan nhưng sau có thành tựu, khổ tận cam lai, cuối cùng lên như diều gặp gió. Nếu như sát tinh quá nhiều thì phá cách; hội Hỏa, Linh, chủ hình thường đoản thọ, có tai nạn tù ngục.
Người không phải sinh năm Bính, Mậu mà nhiều sát tinh là người vất vả bôn ba, làm nghề thủ công, kỹ thuật để lập thân, thân thể gầy yếu hay ốm đau bệnh tật.
Mệnh cung ở Tí Ngọ, vô chính diệu, đối cung là Thiên Đồng, Thái Âm. Mệnh cung vô chính diệu, luận cung xung chiếu. Mệnh cung cư Ngọ xung chiếu Đồng Âm miếu vượng, là cách “Nhật Nguyệt tịnh minh”, người sinh năm Giáp, Đinh, Kỷ, Canh, Quý, Tân; hội Tả, Hữu, Xương, Khúc, phú quý. Mệnh cung cư Tí xung chiếu Đồng Âm lạc hãm, người sinh năm Đinh, Kỷ, Quý, Canh thuận lợi. Nữ mệnh, thường làm vợ lẽ.
(Nguồn: Tử Vi Đại Toàn)

 

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY