31 C
Hanoi
Thứ Tư, 29 Tháng Năm, 2024
spot_img
HomeTử Vi - Tứ HóaHóa Lộc ở cung Phụ Mẫu

Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Phụ Mẫu

- Advertisement -

Tam hợp của cung Phụ mẫu là cung Nô bộc và cung Tử nữ, ba tính chất mà ba cung này đều thuộc về “tha cung”. Bất kể tổ hợp sao nào hay tứ hóa nào ở các cung tam hợp này, bản thân mệnh tạo cũng sẽ thiếu các tính chất mà ba cung này có. Ví dụ như tính chất nào đó rơi vào cung Tử nữ, mệnh tạo sẽ có hành động đốc thúc, hy vọng con cái sẽ đạt được điều đó (điều mà bản thân mệnh tạo thiếu), nếu tính chất đó rơi vào cung Nô bộc là muốn làm quen với người có địa vị xã hội cao hơn mình; còn các sao ở cung Phụ mẫu thì liên quan đến việc dạy dỗ của cha mẹ, cho đến hoàn cảnh trưởng thành v.v… mệnh tạo không cách nào lựa chọn cung Phụ mẫu  là nơi quyết định việc dưỡng thành học thức, năng lực, tư tưởng của mệnh tạo.

Nói chung, Hóa Lộc ở cung Phụ mẫu là chủ về mệnh tạo nguyện báo đáp công ơn dưỡng dục và tình thương vô hạn của cha mẹ, là người con rất có hiếu, phần nhiều song thân của mệnh tạo không phải là tổ hợp một đối một, mà có thể sẽ có thêm “cha” hoặc thêm “mẹ”. Nếu trong cung Phụ mẫu có Tả phụ, Hữu Bật hoặc Thiên diêu, thì càng ứng nghiệm. Tuy Hóa Lộc ở cung phu mẫu, nhưng cũng có có ý tượng giữa mệnh tạo và con cái có tình thân sâu đậm, trong nghề nghiệp được trưởng bối hay cấp trên thương yêu và quan tâm.

Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Phụ mẫu như sau:

 1. Hóa Lộc ở cung Phụ mẫu là chủ về mệnh tạo muốn phụng dưỡng cha mẹ, cũng mong muốn cuộc sống của cha mẹ được nâng cao, là cách suy nghĩ hiếu thuận.
 2. Xem xét ở góc độ so sánh, trong cha mẹ sẽ có người đa tình hơn mệnh tạo, hoặc là người sống có tình.
 3. Tiếp theo trên, vì có Hóa Lộc nên tăng thêm hàm nghĩa đa tình, ở đây cũng ngầm báo có thể sẽ có thêm một người cha hay một người mẹ. Nếu cung Phụ mẫu có Thiên diêu, Tả Phụ, Hữu Bật hoặc cung Tật ách có sao đào hoa, hoặc cung Huynh đệ có Tả Phụ, Hữu Bật, thì khả năng cha mẹ có người khác ở bên ngoài tăng lên nhiều, hoặc có khả năng cha mẹ không chỉ là một đôi.
 4. Vì Hóa Lộc có hàm nghĩa là “trông mong”, nên mệnh tạo sẽ trông mong ở cha mẹ. Trong một chừng mực nào đó mệnh tạo nặng tính ỷ lại, khó ra khỏi gia đình để sống độc lập, hoặc sống dựa dẫm hoàn toàn vào gia đình.
 5. Vì cung Phụ mẫu cũng tượng trưng cho chủ quản, cấp trên, trường hợp có Hóa Lộc, phần nhiều đều rất có duyên với các bậc trưởng bối, trong môi trường làm việc cấp trên trực thuộc thường cũng quan tâm nâng đỡ mệnh tạo.
 6. Xét ờ góc độ đối lại, mệnh tạo cũng có kỳ vọng vào cấp trên, thường thường bản thân mệnh tạo rất tận tâm với trách nhiệm của một thuộc cấp.
 7. Cung Phụ mẫu là đối cung của cung Tật ách, trường hợp Hóa Lộc ở cung vị Thiên di của cung Tật ách, là tượng trưng cho viễn cảnh tốt đẹp trong tâm “khảm của mệnh tạo, cực kì lạc quan. Nhưng sang Hóa Kị, sẽ xảy ra tình hình trái ngược cực lớn, sẽ làm cho tính khí của mệnh tạo trở nên nóng này, không vui. Nếu lúc này cung Phúc đức cũng bị ảnh hường của tứ hóa, thì năng lực điều chỉnh tâm trạng của mệnh tạo sẽ mất hết.
 8. Cung Phụ mẫu còn là cung vị khí số của cung Tử nữ, cung Phụ mẫu có Hóa Lộc là ngầm báo rất có duyên phận với con cái, đồng thời cũng chủ về mệnh tạo đối xử rất tốt với con cái.
 9. Cung Phu mẫu còn là cung vị chủ về văn thư, sự quang minh, trường hợp Hóa Lộc ở cung Phụ mẫu, một là cha mẹ có hơi dung túng mệnh tạo, hoặc thiếu quan tâm dạy dỗ, hai là bản thân mệnh tạo không chuyên tâm học hành, phần nhiều trong đại vận thứ nhất, và đại vận thứ hai thành tích học tập không được tốt, quá trình học hành cũng dễ gặp hoàn cảnh khó khăn.
 10. Tiếp theo trên, nhất là trong tình huống Hóa Lộc chuyển hưởng, sau khi qua đại vận thứ ba mà gặp tình huống kế trên, phần nhiều sẽ gặp vấn đề pháp luật, thường thấy nhất là vấn đề pháp luật hôn nhân. Sau cùng, cung Phụ mẫu là cung vị chủ về văn thư, nên cũng bất lợi về giấy tờ chứng nhận.
 11. Cung Phụ mẫu là cung vị Tài bạch của cung Nô bộc, cũng là cung vị khí số của cung Tử nữ (cung hợp tác), trường hợp Hóa Lộc ở cung Phụ mẫu, xét từ quan điểm “kép” của cung chức, mệnh tạo trong một giai đoạn nào đó của đời người sẽ làm công việc đầu tư nhiều hướng, mệnh tạo có tính đến việc hợp tác làm ăn, rất có lòng tin về khả năng kiếm lời trong việc hợp tác này, mà đối tượng hợp tác cũng có vốn liếng hùng hậu. Nhưng vì Hóa Lộc ở cung vị Tài bạch của cung Nô bộc, nếu hành hạn khởi động cung phi hóa có tác động vô ích đối với mệnh tạo, thì rốt cuộc vẫn là tiền của người khác.

Trong Tử Vi Đẩu Số, ba đại vận đầu tiên của cuộc đời sẽ quyết định trình độ học lực cao hay thấp của mệnh tạo. Trường hợp không có cơ sở vững vàng. Nếu cung Phụ mẫu của đại vận lại gặp tình huống tứ hóa ùn ùn xuất hiện, dù cung Quan lộc rất mạnh, tuy mệnh tạo đầy thực lực, nhưng việc học hành rất dễ bị đứt đoạn rồi lại tiếp tục. Ví dụ như sắp đi thi thì đột nhiên bị bệnh nặng, hoặc gia đình xẩy ra tình huống đột ngột, quá trình đi học rất khổ sở, hiệu quả của việc học tập cũng bị ảnh hưởng rất lớn. Tác động của cha mẹ và gia đình đối với một người là rất lớn, vì vậy lúc làm cha mẹ người ta có thể không thận trọng sao? Giúp cho một cá nhân nên người hay là hủy hoại cuộc đời họ, thực ra trong cung Phụ mẫu đã sớm có điềm ứng.

(Nguồn: Trung Châu Tử Vi Đẩu Số – Tứ Hóa Phái)

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY