25 C
Hanoi
Thứ Sáu, 12 Tháng Tư, 2024
spot_img
HomeTử Vi - Tứ HóaHóa Lộc ở cung Phúc đức

Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Phúc đức

- Advertisement -

Cung Phúc đức là thuộc “ngã cung”, so với các cung như Tật ách, Quan lộc, Điền trạch là những cung thuộc về phạm vi ý thức, thì cung Phúc đức là thuộc phạm vi ý thức ở tầng cấp cao hơn. Vì là đối cung với cung Tài bạch (cung vị biểu hiện), nên đối với hiện tượng bên ngoài của sự vật, nó là phòng tuyến cuối cùng của ý thức trước khi được hành động hóa. Vì vậy, cung Phúc đức là cung trọng điểm chủ về EQ cao hay thấp. Giả thiết tư tưởng và sở dục của cung Tật ách và cung Quan lộc là ngay thẳng, nhưng nếu tổ hợp sao ở cung cũng khó làm cho mọi người biết. Hơn nữa, cung Phúc đức còn là cung vị khí số của cung Phu thê, là nơi trói buộc hôn nhân, do đó nếu cung Phúc đức xảy ra hiện tượng bất lợi, thì mệnh tạo rất dễ gặp sự bất lợi, trở ngại ở nhiều phương diện, làm ảnh hưởng đến tâm trạng, khiến họ cảm thấy không yên, bị chứng ưu uất, lo lăng, buồn rầu.

Nói chung, Hóa Lộc ở cung Phúc đức là người có lối suy nghĩ cởi mở, không tính toán so đo, trong vô hình sẽ mở ra rất nhiều” tài lộ” cho mệnh tạo, mệnh tạo là người rất biết ý vị cuộc sống, sẽ nỗ lực để bản thân hưởng thụ về vật chất lẫn tinh thần, mệnh tạo có tính tốt nhưng hơi thiếu tích cực làm việc, sau khi kết hôn, dù có xẩy ra tranh cãi, nhưng người phối ngẫu vẫn giữ được tình cảm sâu đậm với mệnh tạo.

Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Phúc đức như sau:

 1. Hóa Lộc có thể xem là “tình”, là “cảm tính”, Hóa Lộc ở cung Phúc đức là người lạc quan, cách suy nghĩ đầy cảm tính. Nhưng do Hóa Lộc không ở cung tam hợp của cung mệnh, vì vậy loại cảm tính này không vì bản thân mình, mà vì chân tình, hơn nữa phần nhiều mệnh tạo là người có bụng dạ rộng rãi.
 2. Lúc Hóa Lộc phát huy tác dụng, mệnh tạo thường không quá lưu tâm đối với những sự tình trái với ý của mình, phần nhiều đều có thể cho qua, lúc gặp khó khăn vẫn có cái nhìn thoáng, dù gian khổ, bị thất bại, trắc trở, vẫn giữ được tâm trạng lạc quan để đối mặt.
 3. Nhưng nếu Hóa Lộc và Hóa Kị mất quân bình, lúc đại vận khiến Hóa Lộc chuyển sang Hóa Kị hoặc đại vận khiến Kị phá Lộc, lúc này tâm trạng dễ thay đổi 180 độ, từ lạc quan biến thành bi quan cũng dễ mắc chứng ưu uất nghiêm trọng, thậm chí sẽ vì vậy mà ảnh hường đến cuộc sống hôn nhân.
 4. Cung Phúc đức là cung vị chủ về ý thức hành xử theo EQ do đó có thể xem nó là sự tu dưỡng bản thân hay thị hiếu sở thích, trạng thái tâm lý lúc xử thế (bộ phận mà bản thân nhận biết được) trường hợp Hóa Lộc ở cung Phúc đức, công phu tu dưỡng khá tốt, thị hiếu sở thích cũng có khuynh hướng nhàn nhã, thích cái đẹp.
 5. Vì cung Phúc đức là cung vị hưởng thụ, có Hóa Lộc là chủ về ưa hường thụ, thích sống những ngày tháng ung dung nhàn nhã, và rất dễ sinh lười biếng, làm việc hay trì hoãn.
 6. Cung Phúc đức là đối cung của cung Tài bạch, trường hợp có Hóa Lộc sẽ có hai hàm nghĩa. Một là, cung Phúc đức là trạng thái tâm lý lúc tác nghiệp, Hóa Lộc ở cung Phúc đức là trạng thái tâm lý đủ điều kiện để kiếm được tíền, cung Phúc đức còn là cung vị Thiên di của cung Tài bạch, có Hóa Lộc nên cơ hội kiếm tiền tăng thêm. Hai là, trước khi mệnh tạo có hành vi gì đều chịu ảnh hưởng của Hóa Lộc ở cung Phúc đức, vì vậy phong cách hành sự luôn có tình người, nặng cảm tính.
 7. Cung Phúc đức còn là cung vị biểu hiện của cung Thiên di, có Hóa Lộc nên lúc ở bên ngoài khá hòa hợp với mọi người, hành vi biểu hiện rất tốt, khiến người khách có ấn tượng sâu đậm, quan hệ giao tế cũng rất tốt, mệnh tạo rất dễ làm quen bạn bè mới.
 8. Vì cung Phúc đức là cung vị khí số của cung Phu thê, có Hóa Lộc, nên là người đa tình có thể trải qua nhiều cuộc tình rồi mới kết hôn.
 9. Cung Phúc đức còn có thể dùng để xem tình trạng đối xử với nhau sau khi kết hôn, cũng chủ về mệnh tạo muốn có cuộc sống lãng mạn sau khi kết hôn, muốn kéo dài cảm giác tình yêu. Nếu Hóa Lộc, Hóa Kị ở ví trí đối nhau, dù vợ chồng thỉnh thoảng có tranh cãi cũng vẫn hòa hợp lại như trước.
 10. Có thể nói cung Phúc đức là cái “hải cảng để tránh gió bão” của hôn nhân. Trường hợp Hóa Lộc, Hóa Kị ở vị trí không thích đáng, mà hành hạn khơi động khiến Hóa Lộc biến chất, thì cần phải quan sát tình hình ở cung Phúc đức của đại vận. Nếu cung Phúc đức của đại vận cũng có đào hoa tính chất, hoặc tứ hóa ùn ùn xuất hiện, thì sẽ rất dễ có một cuộc hôn nhân khác.
 11. Cung Phúc đức còn là cung vị Phụ mẫu của cung Phụ mẫu, Hóa Lộc ở cung Phúc đức có thể chủ về công ty đối xử tốt với mệnh tạo.

Lúc dùng cung Phúc đức để xem về hôn nhân, can cung này phi Hóa Kị nhập cung nào thì cung đó sẽ thành vị trí quan trọng ảnh hường đến tình hình hôn nhân. Ví dụ, lúc cung Phúc đức phi Hóa Kị nhập cung Thiên di và quay lại xung cung mệnh, nếu chúng ta chỉ luận riêng về hiện tượng xảy ra do Hóa Kị tác động, là chủ về mệnh tạo bị áp lực do quan hệ hôn nhân trói buộc, mà cuộc hôn nhân này thành lập cũng là miễn cưỡng. Vì Hóa Kị xung cung vị Phúc đức của nửa kia”, khiến “một nửa kia” cũng chịu nhiều áp lực, cuối cùng dẫn đến tình trạng quan hệ hôn nhân của hai người khó tiếp tục. Cũng cùng một dạng, lúc cung Phúc đức phi Hóa Kị nhập cung Quan lộc, hay cung Phúc đức phi Hóa Kị nhập cung Tài bạch, đều có ảnh hưởng với mức độ khác nhau đối với quan hệ hôn nhân của mệnh tạo, thường sẽ dẫn đến tình trạng hai người dần dần xa cách, hoặc mỗi người tự làm theo cách của mình, còn có trường họp mang hôn nhân ra làm thủ đoạn hạn chế hành vi, hoặc hạn chế sự nghiệp của mệnh tạo. Vì vậy lúc xem về hôn nhân, cung Phúc đức có vai trò quan trọng không kém cung Phu thê.

(Nguồn: Trung Châu Tử Vi Đẩu Số – Tứ Hóa Phái)

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY