31 C
Hanoi
Thứ Tư, 29 Tháng Năm, 2024
spot_img
HomeTử ViTính chất cơ bản của các sao trong Tử Vi (Phần 3)...

Tính chất cơ bản của các sao trong Tử Vi (Phần 3) – SAO THIÊN CƠ

- Advertisement -
SAO THIÊN CƠ

Thiên Cơ miếu ở hai cung Tí, Ngọ; hãm ở hai cung Sửu, Mùi.

Thiên Cơ là sao thứ nhất của Nam Đẩu, ngũ hành thuộc âm mộc, Hóa khí là “thiện” (khéo léo).

Tính chất cơ bản của Thiên Cơ là mưu trí, quyền biến và linh hoạt, có thể ví với mưu sĩ hoặc quân sư.

Nói về phương diện tốt, Thiên Cơ chủ về thông minh, nhạy bén, xử sự có mạch lạc, lớp lang, cho nên học hành giỏi giang, có thể trở thành người đa tài đa nghệ. Vả lại, nhờ đặc tính thông minh, nhạy bén, người này lâm sự phản ứng khá lanh lẹ, đối với người thì khéo ăn khéo ở.

Do các đặc tính trẽn, nên Thiên Cơ có phẩm cách về trí tuệ, giỏi động não, cũng sở trường về phân tích và vạch kế sách, kiêm có kĩ năng chuyên môn, đây đều là đặc tính của mưu thần và quân sư.

ST – Tuvivietnam – Phongthuythanglong

Nói về phương diện khuyết điểm, Thiên Cơ có đặc tính hay lo nghĩ quá đáng, thường lao tâm khổ tứ. Cho nên có biểu hiện không thể kiên trì trong một kế hoạch. Bởi vì khi tiến hành kế hoạch tới một giai đoạn nào đó, người này sẽ vì suy nghĩ tính toán quá nhiều nên muốn thay đổi kế hoạch. Nói cụ thể hơn, người có Thiên Cơ thủ cung mệnh dễ có tính đứng núi này trông núi nọ, học nhiều mà không thực tế: dục vọng quá cao… Thiên Cơ thủ mệnh không nên kinh doanh làm ăn, đặc biệt không nên tự sáng lập sự nghiệp, mà chỉ nên làm công việc vạch kế sách. Nếu không, khi tự kinh doanh, sẽ dễ vì động não quá nhanh mà không kiên trì, dẫn đến thất bại.

Thiên Cơ khác với Tử Vi nó không có khí quý phái của bậc hoàng đế, cho nên sức đề kháng và Hóa giải các sao hung, sát, kị, hình rất yếu ớt Thiên Cơ rất ngại Hóa Kị, khiến cho các ưu điếm của bản thân không thể phát huy, mà khuyết điểm thì bộc phát hoàn toàn.

Thiên Cơ cũng tương phản với Tử Vi ở chỗ nó không kị Cự Môn, Cự Môn gây ảnh hưởng đối với Thiên Cơ, chỉ là dễ xảy ra điều tiếng thị phi sau lưng, nhất là sai lầm về lời nói.

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY