32 C
Hanoi
Thứ Tư, 29 Tháng Năm, 2024
spot_img
HomeTử ViTham Lang II

Tham Lang II

- Advertisement -

Tham lang

Thuộc tính ngũ hành của sao Tham lang là dương mộc (khí – bên ngoài), là âm thủy (thể – bên trong), là ngôi sao thứ nhất trong chòm Bắc Đẩu. Hóa khí là đào hoa, chủ về họa phúc, dục vọng.

Trong lá số, sao Tham lang và sao Thất sát, Phá quân luôn nằm ở cung vị tam phương hội chiếu, nên được gọi chung là Sát Phá Lang – đây chính là điểm chuyển ngoặt đánh dấu những biến động lớn trong vận mệnh. Nếu vận hạn gặp sao này, lại gặp sát tinh hay bị sát tinh hội chiếu, sẽ là “Trúc la tam hạn” chủ về đại hung. Nhưng tính chất biến động của sao Tham lang là yếu hơn, so với Thất sát và Phá quân, chủ yếu thiên về “tửu sắc tiền tài“.

Tham lang là một ngôi sao chủ về đa tài đa nghệ, mang tính đào hoa, phạm vi tài nghệ rất rộng, không những có tài nghệ thuật, còn có sở trường về ngôn ngữ, là nam giới tinh thông cầm kỳ thi họa, là nữ giới khéo nữ công gia chính, đều am hiểu lễ nghĩa, có chừng có mực, vì yêu cầu của công việc nên thường xuyên phải tham gia tiệc tùng ngoại giao, khó tránh khỏi sa đà vào sắc dục.

Sao Tham lang là thần dục vọng, là sao đào hoa, có thể ban phúc, cũng có thể giáng họa, nên thiện ác lẫn lộn, gặp Cát sẽ chủ về quý, gặp Hung sẽ chủ về phù phiếm giả tạo, lúc thì thao thao nhân nghĩa đạo đức, lúc lại bị cuốn theo sắc dục mà không còn biết đến lễ nghĩa liêm sỉ, tính tình phóng đãng. Trạng thái họa phúc của sao Tham lang có liên quan đến khái niệm nhân quả, tức gieo mầm thiện được phúc báo, gieo mầm ác gặp quả báo.

Thuộc tính ngũ hành của sao Tham lang thuộc Giáp mộc, Giáp đứng đầu mười thiên can, nên mang nghĩa “mở đầu”; Mộc chứa sinh khí, có xu thế phát triển, bởi vậy ranh giới giữa thiện và ác của sao Tham lang thường rất mỏng manh. Lại vì Tham lang tuy thuộc Mộc, nhưng gốc lại thuộc Thủy, nên tại Số khí hóa là Đào Hoa, khiến cho tính chất của sao Tham lang có xu hướng đào hoa, ưa thích chuyện phóng đãng dâm dật, thường xuyên thay đổi, tính thích so bì kèn cựa, nhiều tham vọng, quá thông minh khôn khéo mà bị mang vạ. Nếu Tham lang nằm cùng cung với Văn Xương (sao Giờ) và Vũ khúc, chủ về phù phiếm giả dối, đào hoa, một đời liên tục vấp phải các rắc rối về tình cảm.
Sao Tham lang khi làm sao Thiên Tài, thì tiền của đấy là trong thành có bại, trong được có mất. Bởi vậy, khi Tham lang gặp sao Chính tài là Vũ Khúc, sẽ không thành tựu cho người trẻ tuổi, thành đạt sớm sẽ phá sản sớm, sau năm 35 tuổi phát tài mới có thể giữ được.

Sao Tham lang cũng chủ về tính hưởng thụ, thiên về những hưởng thụ cao cấp về mặt vật chất, thích tiêu pha nên dễ thành hoang phí, điều này nhiều khi do môi trường sống tạo thành, nên có khác với tính chất hưởng phúc của sao Thiên đồng.

Trong số các ngôi sao của Tử Vi Đẩu Số, thì sao Tham lang ưa được Sát tinh xung phá nhất. Nếu sao Tham lang nằm cùng cung với Hỏa tinh hay Linh tinh, thì hành Hỏa của hai sao Hỏa Linh sẽ khắc chế hành Thủy ở gốc của Tham lang, mà được Mộc tương sinh. Đặc biệt là dương Hỏa của Hỏa tinh sẽ khắc chế được âm Thủy của sao Tham lang, khắc một cách hữu tình, tạo thành cách “Hỏa Tham” hoặc “Linh Tham“, nên trong cuộc đời sẽ có những biểu hiện mang tính đột phá, tăng cường sức mạnh của sao Tham lang, theo nghiệp Võ sẽ hiển đạt. Nếu Thân lại ở Hóa Lộc sẽ phát tài chóng vánh. Nếu sao Tham lang rơi vào cung Không Vong, hoặc gặp sao Hóa Kị, sẽ lại trở thành đoan chính, ức chế được các đặc tính đào hoa, như tửu, sắc, tiền, tài, và phát huy được những tài năng nghệ thuật. Nếu sao Tham lang nằm cùng cung với Địa không, Địa kiếp, chủ về có những kỹ năng, kỹ thuật chuyên sâu sở trường.

Sao Tham lang tuy ưa gặp được Sát tinh xung phá, nhưng lại khó chống đỡ nổi sát khí của các sao Đà la, Kình dương. Nếu như Tham lang đồng cung với Đà la hay Kình dương, lại gặp các sao Địa không, Địa kiếp, Hỏa tinh, Linh tinh, Hóa Kị, sẽ khiến cho Tham lang khó phát huy được tiềm năng, nên chủ về vất vả lao lực, nhờ vào tài khéo, kỹ nghệ để mưu sinh, dễ trở thành kẻ tiểu nhân hèn kém.

Sao Tham lang gặp Phá quân, dễ mất mạng vì ham mê tửu sắc. Nếu gặp Lộc tồn chủ về cát lợi. Gặp ám (Cự môn), hao (Phá quân), chủ về phù phiếm giả tạo. Gặp tù (Liêm trinh) chủ về không trong sạch. Gặp sát cô (Thất sát) dễ mắc hình ngục tù đầy. Gặp Kình Đà dễ mắc bệnh trĩ. Gặp hình (Kình dương), kị (hóa Kị) trên người có vết chàm.

Sao Tham lang gặp Hóa Lộc Hóa Quyền, chủ về phát tài đột ngột, có tiền của bất ngờ. Kị nhập cung Thủy (Hợi Tí), sẽ là tượng “Phiếm thủy đào hoa” (đào hoa trôi nổi), nếu lại gặp thêm các sao đào hoa khác như Hồng loan, Thiên hỷ, Thiên diêu, đường tình duyên càng thêm phức tạp. Sao Tham lang nếu nhập Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, gọi là “Tài nhập khố v” (Của nhập vào kho), không bị Thiên la Địa võng khống chế, hơn nữa còn có được khả năng giải trừ tai ách.

Sao Vũ khúc và sao Tham lang gặp miếu, trấn mệnh tại Sửu, Mùi, là cách “Tham Vũ đồng hành“, chủ về thành tựu muộn, gặp được thời cơ tốt đẹp sẽ thành công nhanh chóng (nếu như Thái dương và Thái âm lại kèm ở hai bên cung Mệnh, là cách “Nhật Nguyệt giáp mệnh” chủ về giầu có suốt đời).
Nếu sao Tham lang nhập miếu, trấn mệnh tại Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, lại nằm cùng cung với Hỏa tinh (hoặc Linh Tinh) là cách “Hỏa Tham” (hoặc “Linh Tham“), sẽ là người trợ tá đắc lực, thành tựu nhanh chóng.
Sao Liêm trinh nhập miếu, trấn mệnh tại Thân, Dần, lại có sao Tham lang tại cung đối diện chầu chiếu, là cách “Hùng tú triều nguyên“, sẽ đảm nhiệm chức vụ quan trọng.
Sao Tử vi và sao Tham lang trấn mệnh tại Mão, Dậu, lại gặp Địa không, Địa kiếp, bốn sát tinh hoặc Hóa Kị, là cách “Cực cư Mão Dậu“, muôn sự bất lợi, là mệnh tăng ni thoát tục.
Sao Tham lang trấn mệnh tại Hợi Tí, lại gặp hình (Kình dương), Hóa Kị, là cách “Phiếm thủy đào hoa”, chủ về phong lưu đa tình.
Tham lang và Kình dương cùng đóng tại cung Mệnh, là cách “Phong lưu thái trượng“, là người thông minh nhưng rất phong lưu.

Sao Tham Lang tại Khí là dương Mộc, tại Thể là âm Thủy, là thọ tinh, thiên tài tinh, hóa khí thành đào hoa chủ về họa phúc, là quỷ đa dục, là sao đào hoa bậc nhất.


SAO THAM LANG TỌA THỦ CUNG MỆNH

Dung mạo và tính cách

Người có sao Tham Lang tọa thủ cung Mệnh, là người mắt thành mày tú, ắt mắt linh hoạt, lời nói tự nhiên, có sức hấp dẫn với người khác giới. Khi nhập miếu thì người to béo, lạc hãm người thấp bé.
Cá tính thô bạo chủ về hướng ngoại hiếu động, túc trí đa mưu mà biết cách hòa đồng với người khác. Tính cách hỷ nộ thất thường lại hay kỳ vọng vào bản thân. Biết nghĩ sâu xa mà dám nói dám làm, thích cái mới ghét cái cũ, yêu hận khó định, nội tính giỏi che lấp mưu kế để thuận lòng người. Làm việc chăm chỉ, có sức mạnh tác phong nhanh nhẹn, không sợ vất vả.
Đa tài đa nghệ, học rộng nhưng không tinh thông. Thích đầu tư mạo hiểm nên không chịu đứng yên. Tính phóng đãng, giỏi ăn nói lại có duyên với người khác giới, giao tiếp ứng biến mà hiểu ý người, biểu hiện tính dục mạnh lại thường gian tà nham hiểm. Tửu, sắc, cờ bạc đều tinh thông, tính thích tiêu xài hưởng thụ, cuộc sống muôn mầu muôn vẻ.

Mệnh nữ dung mạo xinh đẹp, nho nhã hoạt bát, có duyên với người khác giới, giác quan thứ sáu nhạy bén, sau khi kết hôn thích làm việc bên ngoài, thích giao tiếp xã hội, đa số không chịu lo việc nhà.

Suy đoán tính mệnh

Tham lang + 2

Liêm trinh + 2

Tham lang + 3 Tham lang + 4

Vũ khúc + 4

Tham lang = 0
Tham lang + 4 Tử vi + 3

Tham lang + 1

Tử vi + 3

Tham lang + 1

Tham lang + 4
Tham lang = 0 Tham lang + 4

Vũ khúc + 4

Tham lang + 3 Tham lang + 2

Liêm trinh + 2

Độ sáng của sao Tham lang tọa thủ 12 cung

Chữ số trong bảng biểu thị độ sáng của sao Tham Lang.
Mối quan hệ của chúng như sau:

– Miếu = + 4
– Vượng = + 3
– Địa = + 2
– Lợi = + 1
– Bình hòa = 0
– Không đắc địa = – 1
– Hãm địa = – 2

- Advertisement -

Sao Tham lang tại Khí thuộc dương mộc, đại diện cây cao to, cây cao vì vậy mà nhìn được rất xa, cũng khá thực tế và thực dụng.

Sao Tham lang tại Thể thuộc âm thủy, vì vậy nhiều dục vọng, hư vinh, tham lam, thích hưởng thụ. Lại vì sao Tham lang là sao Đào hoa bậc nhất nên bản thân rất có sức hấp dẫn với người khác giới, nên thường ứng biến theo hoàn cảnh tự nhiên, hoặc thường bước chân đến nơi thanh sắc, âm nhạc; đồng thời có khả năng giao tiếp ứng biến linh hoạt khéo léo.

Sao Tham lang chủ về phúc họa, thường ở giữa thiện và ác, thông thường gieo nhân thiện thì được quả phúc, giao nhân ác thì được quả họa.

Sao Tham lang và sao Thất sát, Phá quân trong mệnh bàn thường tam phương hội chiếu, là mấu chốt thay đổi cuộc đời, cùng hiển thị tính thay đổi, tính sáng tạo và tính cạnh tranh. Nhưng sự thay đổi biến động của sao Tham lang không chỉ nhỏ hơn sao Thất sát, mà lại càng nhỏ hơn so với sao Phá quân, tính chất thiên về tửu, sắc, tài, khí. Sự thay đổi của sao Thất sát trong cô độc có dũng, có mưu. Sự thay đổi của sao Phá quân thì bất chấp tất cả để tiến về phía trước. Sự thay đổi của sao Tham lang là để có được tiền đồ đem lại sự cạnh tranh với người khác là động lực để thay đổi.

Người có sao Tham lang tọa thủ cung Mệnh, thường có những hiện tượng:
1)- Tự tin đồng thời giỏi bộc lộ sở trường của bản thân, có thể dũng cảm đối mặt với cạnh tranh, thích ứng với mọi sự thay đổi, có chí tiến thủ và sáng tạo.
2)- Có khả năng đánh giá, kiểm nghiệm được – mất trong cuộc cạnh tranh đã qua, vì vậy không ngừng tiến bộ và phát triển, thông qua đó nắm được thành – bại của cuộc cạnh tranh trong tương lai, đồng thời yêu cầu sự hoàn mỹ.
3)- Ham mê tửu sắc, đồ ăn ngon, dùng tiền bạc để thúc đẩy mối quan hệ, đồng thời có thể hóa giải được tiềm năng của tai họa.
4)- Có quan niệm theo đuổi cái mới, có thể thúc đẩy trào lưu mới, thu hút sự chú ý của người khác mà hành vi lại xuất chúng.
5)- Dũng cảm thử nghiệm với những điều mới mẻ, nắm bắt thông tin rộng.
6)- Để kiên trì ý kiến của bản thân thường không nhận thua, cũng vì không chịu nổi cảm giác mình sẽ bị thua mà thiếu đi sự sáng suốt khi nhìn nhận bản thân.
7)- Thường có lòng cạnh tranh, trong công việc cũng hay gặp phải cạnh tranh, trong cạnh tranh lại đắc ý đắc thắng, vì vậy mà rất biết tính toán được mất, đồng thời thường hay có được có mất, khi trong lòng mất cân bằng thường trút giận lên người khác.

Sao Tham Lang giỏi về giao thiệp ứng biến, nhưng lại có những điểm khác với sao Thiên cơ và sao Liêm trinh:
– Sao Thiên cơ giỏi sách lược và phân tích, đồng thời thiên về thay đổi; về phương diện được mất, có thể tùy duyên. Sự giao thiệp của sao Liêm trinh khéo léo, có chỗ khuếch trương, đồng thời thiên về tính chất đào hoa, do tự biết mình nên thường giữa được và mất có thể hiểu được. Còn sao Tham lang vốn đa tài đa nghệ, giỏi cầm kỳ thư họa, ca hát khiêu vũ, mọi việc đều tinh thông, có tài nghệ trong giao tiếp ứng biến, thường có thể đứng ngoài hiểu được sự tình, nghe 1 biết 10, dễ dàng học hỏi, lại thêm khả năng đánh giá đặc biệt về được và mất, vì vậy mà tự đòi hỏi và yêu cầu bản phải trở thành nhân vật nỏi bật trong giao tiếp.
– Sao Tham lang nếu có thể chính diện vận dụng đặc tính thích tính toán, đánh giá được – mất để thay đổi tập tính không tốt của bản thân, mở rộng tấm lòng mình hơn thì có thể phát huy được tài năng giao tiếp ứng phó của bản thân. Vận dụng tính thay đổi, tính sáng tạo và tính cạnh tranh, không ngừng tiến bộ và phát triển, tự nhiên có thể phát huy được tiềm năng để đột phá. Có lúc chủ động tránh cạnh tranh, đồng thời bồi dưỡng tài nghệ về văn học, nghệ thuật, thì có thể dễ dàng tích lũy được nhiều thành công.

Sao Tham lang không hợp với mệnh nữ, vì Tham lang là sao đào hoa bậc nhất, lại là Thiên tài tinh, mệnh nữ gặp Tham lang thủ mệnh thì đa phần có tiền mà lại thanh nhàn, lại thêm tính hướng ngoại hiếu động, nhiều dục vọng thích hưởng thụ, kết bạn rộng rãi nên khó tránh khỏi không chịu được cô đơn, không ở yên trong nhà. Nên tu thân dưỡng tính, đồng thời nên giữ mình trong sạch.

Sao Tham lang nhập tứ mộ Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, là tài nhập khố, lại thuộc thế miếu, nên không những được trường thọ, mà còn có thể giảm bớt tệ tửu, sắc, tài, khí, lại có thể phát huy tài nghệ.

Sao Tham lang thích nhất gặp Hỏa tinh, Linh tinh khi nhập cung mệnh, dương hỏa của Hỏa tinh khắc chế âm thủy gốc của Tham lang, dương khắc âm là “hữu tình khắc“, trong khắc có sinh, nếu không gặp Kình Đà đồng cung thì cấu thành mệnh cách Hỏa Tham hoặc Linh Tham, phát huy sức mạnh, có tướng làm tướng, uy quyền giầu có, có thể được phong vương hầu. Nếu có thêm Hóa Lộc và Hỏa tinh hoặc Linh tinh đồng cung thì đa phần có hoạch tài đột phá.

Sao Tham lang gặp Tiệt lộ, có thể làm cho thiên hướng tửu, sắc, tài, khí của Tham lang giảm thiểu, đồng thời làm cho tài nghệ được phát huy. Sao Tham lang nhập miếu đồng cung với Hóa Kị, Địa kiếp, Địa không đa phần là có kỹ thuật chuyên môn, nên yên thân với kỹ nghệ.

Tham lang nhiều dục vọng, lại là sao đào hoa bậc nhất, khi gặp Hóa Kị thì có nhiều ảo tưởng, có phúc mà không biết hưởng, chỉ mơ tưởng đến những điều không thể thành hiện thực, thành ra lại sinh nhiều chuyện thị phi đào hoa. Tham lang tuy thích 4 sát tinh Hỏa Linh Không Kiếp, nhưng lại kị 2 sát tinh Kình dương và Đà la, dễ vì sắc mà gặp họa.

Tham lang gặp Văn xương, Văn khúc đồng cung, do Xương Khúc đều là sao thời hệ, làm cho dục vọng của Tham lang ngày càng thay đổi, tài nghệ chủ về hư mà không thực, chuyện đào sắc thị phi là vô cùng.

Tất cả các sao đều sợ sao Hóa Kị, đặc biệt là ba sao Liêm trinh, Tham lang và Thiên cơ càng sợ sao Hóa Kị. Sao Liêm trinh là sao “tù”, khi Hóa Kị thành bị thắt chặt, không thể mở ra, thân và trái tim bị đóng chặt, hàng ngàn khó khăn, tai họa không nhẹ. Sao Thiên cơ chủ về lo xa, chu đáo, sao Thiên cơ hóa Kị thì mọi việc đều có sai xót, càng lo lắng thì càng có vấn đề. Sao Tham lang là quỷ dục vọng, sao Tham lang Hóa Kị thì dục vọng quá cao nên mọi cố gắng cuối cùng cũng bằng không.

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY