30 C
Hanoi
Thứ Sáu, 12 Tháng Tư, 2024
spot_img
HomeTử Vi54. Luật thừa trừ của định mệnh (KHHB số 74d1)

54. Luật thừa trừ của định mệnh (KHHB số 74d1)

- Advertisement -

Lá số danh nhân
Luật thừa trừ của định mệnh


Thiên Lương

Tuần trước tôi có việc vắng nhà, lúc trở về thấy một lá số lập thành tuổi Mậu Thìn sanh ngày 16 tháng 8 giờ Thìn kèm theo bức thư “ … trân trọng yêu cầu xin chỉ vạch cho đường đi nước bước … “.

Lá thơ rất khiêm tốn khiến tôi tự hỏi có tài cán gì đâu, chẳng qua mạo muội góp một vài ý kiến hầu mong được học hỏi thêm, đâu giám mang danh hiệu lương y, lấy tài bác sĩ chẩn mạch cho đời. Biết rằng đã phụ lòng qúy vị chiếu cố vì thơ qúa nhiều, phần sức khỏe yếu kém thời giờ eo hẹp nên chỉ đền đáp được trong muôn một trường hợp thông thường hạp với khả năng mà thôi.

Với lá số này, tôi có ý ngờ vị nào đến hỏi chắc là một thân hữu của người có số, chứ đương số đang lúc này gặp nhiều may mắn và lại là người cương qủa khó tánh không mấy khi chịu tin ở định mệnh. Tôi thấy số khá đặc biệt xin tóm tắt trình bày:

Người tuổi Mậu Thìn, Mệnh đóng ở Tỵ là cả một sự thử thách là người chiếm được vị trí trời đặt ở chỗ sáng nước, khôn vặt. Chính Tham-Lang ở Dậu mới là mình, ôm một hoài bão mà yếm thế (xung khắc không cho phép kèm chế Tử-vi) vậy hai sao Vũ Khúc, Phá Quân gián tiếp chỉ huy làm nòng cốt. Nhìn vào cung Mệnh thấy như mất thăng bằng (Vũ-Phá bị Cô Thần dồn ép khiến Kiếp sát dễ thực hiện cáu kỉnh), chỉ một lúc rồi được Lộc, Hỉ tiết chế lại, nhưng không hẳn lấy được bình tĩnh (Mệnh Mộc, cung Hỏa, Vũ Khúc hành Kim, Phá Quân hành Thủy, Lộc Tồn Thổ). Tuy là đủ ngũ hành ngay ở Mệnh để lấy thăng bằng, cái thăng bằng này chỉ là độ lượng phân chất chứ nó không xuôi chiều như giòng nước chảy (Cung sinh Sao, Sao sinh Mệnh, trái lại Cung khắc Sao, Sao sinh Mệnh, Mệnh khắc Lộc). Vậy kết quả là có đầy đủ ngũ hành vẫn thấy không được thăng bằng thì người này hẳn không được hài lòng về một điều gì nên dễ mất bình tĩnh thành ra cương quyết khi mình đã nhất định tỏ một thái độ gì hầu như độc đoán cố mà giữ, được cái ác tâm chưa hẳn là chủ định.
Dầu sao vị trí Tỵ của tuổi Thìn (Thiếu Dương được Hồng Loan, Thiên Không) vẫn là sáng nước biết xử thế để là tu tỉnh. Đương số hẳn là ở tình trạng cô quạnh (Vũ-Phá, Cô Thần ở Mệnh, Quả Tú, Đẩu Quân ở Thân). Nói đến gia đình thấy tựa xa xăm : Cung Phụ Mẫu có Thái Dương ngộ Thai, Kình, Linh, Hỏa; Cung Huynh Đệ có Thiên Đồng hãm địa ngộ Đà, Hình, Kị ; còn cung Thê, Tử thật là vắng tanh tức là người này vô gia đình, không cha mẹ, không anh em, không vợ, không con và còn .. nhiều cái Không nữa.

Thấy cái Mệnh này mà sợ, cái gì cũng là cô độc : Vũ Khúc chủ cô; Phá Quân cũng cô, Lộc Tồn cũng cô, Kiếp Sát, Lưu Hà, Cô Thần đều là khắc nghiệp cô đơn. Trái lại Thiên Không ở đây lại là con đường độc nhất để đương số thấy lối mà đi, nghĩa là Thiên Không đứng với Hồng Loan hợp thế của Tử-Tham ở cung Quan (Dậu) yếm thế, tỉnh giấc mộng đời tìm cái lẽ sống nhân thế ở trong cái lẽ “Không”.

Người này đang đắc ý, từ năm 35 tuổi bước đến đại vận cung Thân, tuổi Thân, Tí, Thìn đáo hạn Thân, Tí, Thìn đến Trời cũng phải thuận theo ý mình. Bước sang Đại vận 45 ở Dậu, Tử-Tham, Tướng, Ấn, Song Lộc, gặp thế sinh nhập. Mệnh Mộc đáo cung Kim, Song Lộc, Đào, Hỉ là một miếng mồi câu thơm ngon to lớn, có biết đâu ở trong đã ẩn náu lưỡi câu bén nhọn (Lưu Hà, Kiếp Sát) dấu kín chỉ chờ mặt nước giao động tức là cá đã nuốt trọn miếng mối là cành câu nhấc bổng.

Lộc tồn của tuổi Mậu kể như nghịch cảnh, cái may của tuổi Thìn là Thiên Không đứng sát nách, trực chiếu có Hồng Loan nên coi là của phù vân. Ấy là định mệnh đặt ở vị trí sáng hóm hỉnh (Thiếu Dương) biết để mà tránh, cá kia chịu khó ăn rêu ăn cỏ chẳng được ngon ngọt cũng được thảnh thơi bơi lội thong dong ngày tháng. Nhất quyết ham mồi phú qúy, lưỡi câu bén nhọn có ngày móc họng lôi kéo cả thể xác để trả giá miếng mồi, tưởng lúc đó có hối tiếc cũng đã rồi.

Người này, nếu là một nhà kinh doanh trong thương trường thì mười năm (ở Đại hạn cung Thân – cung Điền Trạch), cũng đã lập được sự nghiệp khá lớn, nếu là nhà chính trị thì cũng thỏa chí của quyền uy tạo cho mình một chỗ đứng khá quan trọng, nếu là một công chức thì cũng mãn nguyện của đời công bộc quốc gia với chức vụ khá lớn lao vững chãi. Số thường có những cảnh éo le, tuổi Mậu có khác gì tuổi Nhâm đã có những người cậy tài ôm lộc mà chết, có người từ khước lộc để cầu lấy cái sống. Đến như tuổi Canh Tuất, Mệnh đóng ở Thìn được Lộc, Mã, Khốc, Khách ở cung Thân chiếu dĩ nhiên là đương số phải thành công vì Mã này là Mã của họ (Kim Mệnh; Mã ở Kim cung) nhưng cái Lộc này là Lộc của người Thân, Tí, Thìn đâu có phải của người Dần, Ngọ, Tuất. Nếu chấp nhận Lộc này thì chắc chắn là có dấu hỏi (?) hoặc là gian manh hay phi nghĩa, trường hợp số đẹp không xung sát hưởng Lộc này có khác gì ngậm đắng nuốt cay bia miệng ngàn năm khó bôi xóa.
Tôi đồng ý số này, nếu là người làm việc có tính cách thương mại kinh doanh công kỹ nghệ thì thuận lý (Vũ-Phá), vì dầu sao cũng là người không nắm quyền uy thì sự trả vay thừa trừ của định luật công bằng thiên nhiên cũng đỡ tai hại. Thân được ở vị trí của người sáng suốt có đức tin ở thần quyền (Phúc-Đức) biết trọng nhân từ ôn hậu, bởi thế bộ Liêm-Sát Phá, Toái, Kiếp Sát, Song Lộc, Tướng-Ấn mới được TRIỆT giảm độ số hung hãn thì mình phải biết mà đi lần bước.

Nhưng sự thừa trừ của định mệnh như có sự ăn khớp, có lớp lang xếp đặt hoàn hảo, đương số có khắc nghiệt khó tánh chẳng qua ở thế mất thăng bằng ở Mệnh. Bản chất Vũ-Phá được Lộc, Hỉ không hẳn ác tâm nhờ ở hai vị trí (Thiếu Dương, Hồng Loan, Thiên Không) ở Mệnh và Phúc Đức ở Thân để phân biệt cửa sanh cửa tử của Luật thừa trừ định mệnh.

KHHB số 74D1

Tử Vi Việt Nam Sưu Tầm – Theo Tử Vi Lý Số

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY