19 C
Hanoi
Thứ Ba, 5 Tháng Ba, 2024
spot_img
HomeTử Vi32. Lá số và cuộc đời của nam ca sĩ Thái Châu...

32. Lá số và cuộc đời của nam ca sĩ Thái Châu (KHHB số 74l2)

- Advertisement -

Sinh năm Tân Mão
Ngày 12 tháng 4, giờ Tỵ
Âm nam, Mộc mệnh, Thổ ngũ cục

Luận đoán của Lê Thanh Thái

Khái luận về Mệnh, Thân và Cục

Mộc Mệnh, tuổi Mão cũng thuộc Mộc, lập tại cung Tí thuộc hành Thủy là Mệnh được sinh phò, Mệnh có Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương ngộ Hồng Đào Tấu Hỉ phùng Thiên Nguyệt đức, Sinh, Vượng, hội Thai, Tọa, Khôi, Lộc, Đới: Thái Châu có khiếu âm nhạc từ nhỏ và học cũng rất thông minh, mặc dù thích ca hát và sớm theo nghiệp cầm ca, cũng vẫn lên lớp đều đều, và hiện nay đang học Luật Nam thứ ba.

Thân cư Thê lập tại cung Tuất thuộc Thổ là tương hợp với Thổ cục. Cung này có Thái Dương lạc hãm, nhờ Quyền Lộc phùng Khôi, Việt, Thiên, Địa Không, Tấu Song Hỉ, Tuần, Triệt hợp chiếu làm cho Nhật ở đây không đến nỗi bị tối tăm.

Thổ cục bị Mộc mệnh khắc, nhờ Thân cư cung Tuất thuộc Thổ cho nên Thổ rất vượng; vì vậy nên vào trung và hậu vận, khi cuộc đời đã chịu ảnh hưởng nhiều về cung Thân cư, đương số vẫn không chật vật lắm là nhờ Thân cư Thê ở tứ mộ là hợp với Mộc cục, được Quyền hội Khôi, Việt, Lộc, Tấu phùng song hỉ, tuy nhiên có điều khổ tâm là bị vợ kềm chế (Hóa Quyền cư Thê ở tứ mộ).


Những cung nổi bật

Cung Điền trạch: Lập tại cung Mão thuộc Mộc hợp với Mệnh có Phủ, Tướng, Vũ, Sát hội Quang, Quý, Tả, Hữu, Khoa, Lộc (tồn), Cáo, Phụ, Long Lượng, Hổ, Cái ngộ Thiên quan quý nhân: từ 35 tuổi trở đi, Thái Châu sẽ tạo dựng nhà cửa khang trang.
Cung Phúc Đức: Lập tại cung Dần thuộc Mộc hợp với Mệnh. Cung này vô chính diệu đắc Khôi Việt, Đồng, Lương, miếu vượng hội Quyền, Lộc, Thai, Tọa và được giáp Tử Phủ. Nhờ cung Phúc ảnh hưởng tốt cho nên Thái Châu thông minh từ nhỏ, học hành tấn tới, mặc dù thích ca hát từ nhỏ, cũng qua hết bậc trung học và đi vào Đại học.

Và cũng nhờ Khôi, Việt, Lộc, Quyền cư chiếu Phúc và Di cho nên Thái Châu được nhiều người thật tình thương yêu, hết lòng dìu dắt trong lĩnh vực ca nhạc, lúc nhỏ có nghệ sĩ Hùng Cường, và hiện nay có nhạc sĩ Ngọc Chánh, đó là những vị đàn anh mà Thái Châu không bao giờ dám quên ơn. (Khôi, Việt cư Phúc và Di là đệ nhất phúc thần).

Cung Phụ mẫu: Lập tại Sửu là cung Âm Thổ (đất lúc nửa khuya rất im mát, tốt cây, khác hẳn với đất giữa trưa ở cung Mùi), có Tử, Phá tọa thủ sinh dưỡng cho Mộc Mệnh hội Vũ, Tướng, Khoa, Lộc, Mã phùng Xương, Khúc, Long Phượng, Tả , Hữu, Thái Châu được cưng chiều từ tấm bé, và được thừa hưởng năng khiếu ca nhạc từ trong bụng mẹ và được nuôi dưỡng ngày một lớn mạnh khi chào đời, hằng ngày được mắt thấy tai nghe âm nhạc suốt đêm ngày, vì thân mẫu của Thái Châu cũng là một nữ diễn viên sân khấu (cô Kim Nên) đã nổi tiếng một thời.

Nhìn qua những tiểu hạn và Đại hạn

Năm Ất Tỵ (1965) 15 tuổi, tiểu hạn đến cung Điền trạch, gốc Đại hạn vừa đổi vào cung huynh đệ Thái Châu được nghệ sĩ Hùng Cường hướng dẫn ca tân nhạc. Sẵn có khiếu về nghệ thuật. Thái Châu đã tỏ ra xuất sắc; nhờ Tiểu hạn có Quang Quý ngộ Thiên quan quý nhân và Tướng Phủ hội Tả, Hữu, Long, Phượng, Cái, Hổ và Văn, Vũ khúc phùng Hóa Khoa.

Năm 18 tuổi (mậu thân, 1968), tiểu hạn đến cung Thiên Di, lưu Đại hạn vào cung Nô bộc (gốc Đại hạn vẫn ở cung Bào). Gốc và lưu đại hạn có Tướng, Phủ ngộ Quang, Quý, Cáo, Phụ, Xương, Khúc, Khoa, Lộc. Tiểu hạn có Khôi, Việt ngộ Hồng, Đào, Hỉ và Cự vượng địa phùng Hóa Lộc gặp Tuần (Thạch trung ẩn ngọc ngộ Lộc, Tuần); Thái Châu đỗ Tú tài 1 và trong những cuộc hội họp thân mật của nhóm nghệ sĩ quen biết ở nhà Hùng Cường, giọng ca của Thái Châu đã làm nhiều người tấm tắc ngợi khen, hết lời khuyến khích.

Năm Kỷ Dậu (1969), 19 tuổi, tiểu hạn đến cung Tật Ách, lưu đại hạn vào Quan lộc (gốc đại hạn vẫn ở bào). Năm nay tiểu hạn giao huy với gốc đại hạn có Tướng, Phủ ngộ Quang, Quý, Long, Phương, Cái, Hổ, Tả, Hữu, Cáo, Phụ, lưu Đại hạn có Quyền, Tấu hội Hồng, Đào, Diêu, Thiên, Nguyệt Đức, Sinh, Vượng: Thái Châu đỗ Tú tài II, và bắt đầu xuất hiện ở một vài đại nhạc hội. Tiếng hát Thái Châu đã làm cho giới sành điệu bắt đầu chú ý.
Năm Canh Tuất (1970), 20 tuổi, tiểu hạn đến cung Tài bạch có Đồng, Lương miếu vượng hội Sinh, Vượng và Hồng, Đào, Diêu, Tấu, Đà (đắc địa) ngộ Thiên, Nguyệt đức: Thái Châu xuất hiện trên màn ảnh truyền hình, đến giữa năm thu băng nhựa cho hãng Shotguns và cộng tác với phòng trà Queenbee.

Năm Tân Hợi (1971), 20 tuổi: tiểu hạn vào cung Tử tức có Khoa, Lộc, Mã hội Xương Khúc, Vũ hội Quan, Phúc quý nhân: Thái Châu được Ngọc Chánh (chủ trương hãng Shotguns) và trông nom phòng trà Queenbee tận tình nâng đỡ, thu băng nhựa thường trực cho hãng này và thường xuyên xuất hiện trên màn ảnh truyền hình trong chương trình của Shotguns, cũng từ đó tiếng hát Thái Châu được các đài phát thanh Sài gòn và Quân đội truyền đi khắp nơi.
Năm Giáp Dần (1974) 24 tuổi, Tiểu hạn vào Mệnh có Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương ngộ Đào Hồng Hỉ Diêu Tấu hội Sinh Vượng và Thiên, Nguyệt Phúc đắc hội Lộc, Thai tọa: Thái Châu cộng tác thêm với phòng trà Rizt của Bảo Thu đồng thời với phòng trà Queenbee và thu băng nhựa cho hãng Shotguns, thường xuất hiện trên màn ảnh truyền hình, tiếng hát hằng ngày được truyền đi qua làn sóng điện của đài Sài gòn và Quân đội.
Cũng trong năm này, Thái Châu dính líu vấn đề tình cảm rất sâu đậm và đang cùng người yêu chuẩn bị tiến tới hôn nhân vào cuối năm này.

Tương lai Thái Châu trong năm Ất mão (1975)

Tiều hạn năm này đến cung Phụ Mẫu gốc Đại hạn đổi lên cung Thê thiếp. Nếu đã lập gia đình từ năm Giáp Dần thì năm này sẽ gặp nhiều thử thách trong tình chồng vợ vào những tháng 3, 6, 8 và tháng 10 là những tháng thuyền hạnh phúc đi vào vùng bão tố. Năm này phòng tai nạn xe cộ vào những tháng 2,6 và tháng 9.

Trong 6 tháng đầu năm coi chừng tiểu nhân phá tán công việc làm ăn và đố kị tài năng làm cho cấp trên xa lánh mình.
Từ tháng 8 trở đi mới tạm yên ổn công việc làm ăn cũng như vấn đề hạnh phúc gia đình (nếu chưa thành hôn năm rồi, thì năm này sẽ gặp nhiều trở ngại khó vượt qua, vì là năm có Cô Quả ngộ Phá quân). Hoạt động nghệ thuật tốt vào những tháng giêng, 5, 7, 8, 9. Đề phòng scandale vào tháng 7.
Sài gòn, cuối năm Giáp dần
KHBH số 74L2

Tử Vi Việt Nam Sưu Tầm – Theo tvls

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY