29 C
Hanoi
Thứ Tư, 29 Tháng Năm, 2024
spot_img
HomeTử Vi33. Khi các ông lớn mê tướng số (KHHB số 1)

33. Khi các ông lớn mê tướng số (KHHB số 1)

- Advertisement -

Khi các ông lớn mê tướng số

Ông lớn nên học tướng số chứ đừng nên mê tướng số

Đó là điều ước mong đầu tiên của người viết.

Trước hết, là những người có quyền trong tay, nghĩa là có ảnh hưởng vào đời sống của dân và vận mạng đất nước. Tin vào người ngoài có khi toi mạng. Người ngoài cũng có thể không dám đoán đúng vào sự thật, vì sợ mất lòng, sợ vào tù. Trừ khi gặp được một nhà tiên tri thật giỏi và dám nói sự thật.

Người có quyền trong tay nên tự mình học tướng số, dịch lý, để biết mình, biết người mà hiểu đường tiến lui mà làm việc nước, như vậy tốt hơn.

Vận nước và vận ông lớn

Trong thời kỳ vừa qua, vận nước không hề đi đôi với vận của nhà cầm quyền, như các ngài Dương Văn Minh, Nguyễn Khánh, Phan Khắc Sửu, Nguyễn Cao Kỳ lên lên xuống xuống mà tuyệt nhiên đất nước vẫn còn đó, vẫn còn nguyên đó với sự tồn tại của mình và cả với cuộc chiến tranh của mình.

Một vụ coi Tử vi của các tướng trước cuộc đảo chánh nhà Ngô

Làm đảo chánh là đứng trước cái sống, cái chết, sơ sẩy một chút là nguy. Cho nên các tướng tụ tập chung quanh tướng Dương Văn Minh hồi tháng 10/1963, đã nghĩ đến sự huyền bí của số mạng và đi thỉnh ý các nhà Tử Vi.
Một ông Tá hét ra lửa lúc đó cũng là một cây Tử vi (được biết là Đại tá Đỗ Mậu, người cầm đầu ngành an ninh quân đội) đã xách ngày giờ sanh của các vị tướng đã dấu sẳn tên trong Hội đồng Cách mạng tướng lãnh đến để cụ Ba La coi, cụ là một nhà tử vi nổi tiếng, những lời của cụ chắc nịch và rất đúng.

Nhà tử vi Đỗ Mậu chỉ cho biết đó là số của những ông tướng muốn làm ăn lớn. Cụ Ba La bấm số rồi nói lên những câu điếng hồn:

– Thành công cũng có thể, mà sao số quái gì mà thấy những tù tội không à, ngay năm Quý Mão này là có chuyện rồi à, mất nghiệp chứ chẳng phải chơi.

Cụ Ba La đoán đã tài ba, nhưng đem lời đoán ra mà suy luận thì khó mà biết. Chuyện thiên cơ mà! Các nhà tướng lúc đó chỉ nghĩ có chuyện thành công hay thất bại mà thôi. Mà thất bại thì vào tù, như vậy đảo chánh sẽ thất bại và sẽ vào tù cả lũ!

Nghĩa thật là ngao ngán!

Nhưng một liều, ba bảy cũng liều, không đảo chánh cũng lộ và bánh xe chính quyền sẽ nghiền nát. Vả chăng, số đã định: sẽ mất nghiệp, sẽ vào tù.

Tiếc rằng hồi đó cụ Ba La không được xét lá số của ông Trần Thiện Khiêm và ông Nguyễn Văn Thiệu, hai người cùng ở trong Hội đồng quân nhân cách mạng và là hai người thật sự nắm binh quyền. Nếu xem hai lá số đó, cụ Ba La sẽ thấy hai ông đó phây phây còn lên mạnh, chứ không bị mất nghiệp như các ông Dương Văn Minh, Lê Văn Kim, Mai Hữu Xuân, Tôn Thất Đính, Trần Văn Đôn, v.v…

Cuộc đảo chánh đã xảy ra, thành công hoàn toàn, vào ngày 01/11/1963, tức ngày 16 tháng 9 năm Quý Mão. Các ông tướng trong Hội đồng quân nhân cách mạng đều lên cao tột bậc. Nhưng ba tháng sau, ngày 30/01/1964, tức ngày 15 tháng chạp năm Quý Mão, các ông tướng ở ngôi vị cao nhất (Quốc trưởng, Tổng tưởng quốc phòng, Tổng trưởng nội vụ, Tổng giám đốc cảnh sát công an, Tổng trưởng văn hóa, v.v…) chỉ ngủ một đêm, sáng đã thấy mình mất chức và bị đưa an trí.

Tử Vi thật là tài ! nhưng không thể thấy các số nhân vật để luận vận nước. Cơ trời vẫn khó bị tiết lộ.

Trong số những tướng lãnh trong Hội đồng quân nhân cách mạng, chỉ có hai ông có lá số thật tốt, là ông Khiêm và ông Thiệu, hai trong số những người chủ não trong cuộc chỉnh lý ngày 30 tháng Giêng. Hai ông còn tiến xa hơn nữa.

Tướng Nguyễn Khánh tin tướng số hơn ai hết

Khi ông Nguyễn Khánh lên đến tột bực rồi, các nhà Tử Vi am hiểu đã chê lá số của ông tướng Bính Dần ấy một cách thẳng thắn. Còn các nhà tướng thì chê đôi mắt của ông ta và cái cằm lẹm. Đó không phải là số và tướng của con người ở ngôi vị lâu dài, dù con người đó nhiều mánh lới. Cái cằm lẹm báo trước một hậu vận thật xấu.

Có lẽ biết lo hậu vận xấu, cho nên ông Nguyễn Khánh tin tướng số hơn ai hết, đó là nguyên ủy bộ râu của ông, một nhà tướng nổi danh bảo: phải có bộ râu che cái cằm lẹm đi, mới tránh được hậu vận xấu.

Cái lối tránh né như vậy để cải tướng thật là khó tin, nhưng ông Nguyễn Khánh lại quá chất phác để tin rằng bộ râu (che cái cằm lẹm) có thể cải tướng (thay vì ăn ở phúc đức, cai trị với sự ngay thẳng).

Mang bộ râu như một đạo bùa hộ mạng, ông Nguyễn Khánh làm nhiều trò quay quắt, chống lại những kẻ đã gầy dựng cho ông, gieo ra cuộc chống đối nhau giữa hai tôn giáo, và lập hiến chương Vũng Tàu tự nắm hết quyền độc tài. Thế rồi ông bị quốc dân biểu tình đánh đổ.

Như vậy, cái bộ râu không phải là bùa hộ mạng nữa. Ông lên Đà Lạt nằm, cắt mẹ nó bộ râu đi, và trở về Sài Gòn, nắm lại quyền. Bộ mặt ông lạ hẳn đi, ai cũng thấy cái cằm lẹm.

Một thời gian ngắn sau đó, ông Nguyễn Khánh bị các tướng trẻ lật đổ, bị hất ra ngoại quốc, và sống im lìm đã 7 năm nay, chẳng ai còn nhắc đến.

- Advertisement -

Ông Kỳ và ông Thiệu

Ông Nguyễn Cao Kỳ cũng rất tin Tử vi, và rất khoái cái cách Nhật Lệ Trung Thiên (Thái dương cư ngọ) của ông. Tuy nhiên, thường trong cuộc đời, người ta chỉ ăn một đại hạn là nhiều, ông Kỳ được một đại hạn cũng là rất quý, giờ đây, ông có thể khéo léo mà khai thác những bước tiến cũ để đừng xuống dốc quá đáng như tướng Nguyễn Khánh.

Lá số tử vi của ông cũng chỉ cho ông mấy đường tiến. Vừa đây, ông Kỳ có phát ngôn về cái vụ một thầy tướng nổi danbh xem tướng cho bà Thiệu, và cho rằng ông Thiệu nhờ bà, vì bà có tướng mệnh phụ phu nhân. Tướng quý tiên của đàn bà coi rất dễ (sẽ trình giải trong một số sau) – tuy nhiên, bảo rằng ông nhờ bà thì chẳng đúng chút nào. Thói thường, chồng và vợ dựa lẫn nhau trong một số yếu tố (như con cái, tiền bạc), có sự bù trừ giữa hai người, chứ không thể bảo một ông này lên to vì bà vợ có tướng tốt, hoặc một ông kia xuống thấp vì vợ tướng xấu. Trên đường công danh, yếu tố chính vẫn là do đương sự có tướng tốt hay có số tốt hay không.

(KHHB số 1 – 1972)

Tử Vi Việt Nam Sưu Tầm – Theo Tử Vi Lý Số

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY