29 C
Hanoi
Thứ Tư, 29 Tháng Năm, 2024
spot_img
HomeTử Vi24. Trường hợp 1 lá số tử vi khó đoán (KHHB số...

24. Trường hợp 1 lá số tử vi khó đoán (KHHB số 4)

- Advertisement -

TRƯỜNG HỢP 1 LÁ SỐ TỬ VI KHÓ ĐOÁN


Lá số của người sanh năm Ất Hợi, ngày 22 tháng 10 giờ Tỵ, Âm nam, Hỏa mệnh, Mộc tam cục.

LTS: Trên KHHB số I chúng tôi có đăng một lá số tử vi khó đoán và xin quý vị đoán dùm đồng thời giải thích những điểm chúng tôi nêu ra. Trong KHHB số 3 chúng tôi đã đăng một bản giải đoán lá số của ông Trần văn Quản ở Yên Đổ. Sau khi đăng lời giải đoán của ông Trần Văn Quản chúng tôi được một thày Tử vi ở đây cho biết lời đoán trên rất vững, nhưng có vài điểm ông không đồng ý, tỷ như điểm đương số lụy nặng về đàn bà. Theo thầy Tử vi này tuy cung Thiên Di của đương số có Đào hoa ra ngoài thường gặp đàn bà con gái thật, nhưng cũng chưa tới nỗi lụy vì Đào hoa ngộ Thiên không. Đào ngộ Không là giảm đi quá nửa. Cung thê mà thân cư ở đó có Hồng loan Địa Kiếp thực, và nếu không có sao giải thì vợ chồng mới không ở được với nhau quá 10 năm hoặc phải ly dị, nhưng ba cung chiếu đều có sao giải cả nên đương số có thể sống với vợ tới mãn chiều xế bóng, nhưng đương số có thể kẹt một bà nữa là bà này chỉ già nhân ngãi non vợ chồng thôi. Thê vô chính diệu có Cơ Lương Quyền Lộc ở Tuất chiếu; nhưng Lộc ở tứ mộ thì chỉ có danh, nên đương số mang tiếng lấy vợ giầu mà không được hưởng của bên vợ. Chúng tôi xin cảm ơn cả hai vị đã đáp ứng lời thỉnh cầu của chúng tôi mà soi sáng cho vấn đề chúng tôi đã đặt. Trong số 4 KHHB này, chúng tôi xin đăng hai bài giải của cụ Quản Văn Chính và của nhà tướng số Yên Phụ. Biển học mênh mông, sự hiểu biết của con người có hạn, chúng tôi thành thật mong quý vị bổ túc hoặc gửi những bài giải đoán mới về cho chúng tôi. Dưới đây là hai bản giải đoán của cụ Quản Văn Chính và của nhà tướng số Yên Phụ. Chúng tôi xin phép được lược, bỏ bớt vì khuôn khổ tờ báo có hạn, mong quý vị tha thứ
THIÊN KHÔI

Bản giải đoán của cụ Quản Văn Chính

Lời nói đầu: Trước khi viết những lời giải đoán này, chúng tôi mong rằng vị có lá số với ngày giờ ghi trên phải đúng là giờ Tỵ, thức là từ 9g30 tới 10g30 sáng. Tôi cũng mong sẽ được diện kiến để nghe được tiếng nói, cầm được bàn tay vị có lá số mà kiểm chứng lại những lời đã giải đoán, và nhất là trình bày được ít lời hướng dẫn ngõ hầu giúp người có lá số một tương lai đã tốt đẹp còn tốt đẹp thêm.
1.BẢN MỆNH: Mệnh của đương số lập tại cung Ngọ có Thiên Đồng Thái Âm tọa thủ hãm địa, nếu có thêm Kình dương, Phượng các, Giải thần thì ắt được như Hán Quang Vũ, ông vua thứ sau đời Hán bên Trung quốc đã có công dẹp được giặc Vương Mãng.
“Hán Quang Vũ uy danh nhất thế do hữu Đồng Nguyệt Giải Kình” (vua Quang Vũ sanh năm Bính Thìn tháng 6 ngày mùng 1 giờ sửu) Tiếc thay Phượng các của đương số cư Hợi và Kình dương chỉ đắc địa ở cung Thìn có Thân đóng. Có lẽ vì vậy mà cụ Ba La dạy là mệnh nhược thân cường. Thật ra nhược ở đây không phải vì Đồng Âm hãm địa vì hãm mà tốt như trường hợp Hán Quang Vũ, mà hãm vì có nhiều sao hung sát như Địa không, Hóa kị, Đại hao và Hình tạo thủ. “Chư tinh hung phùng cát dã hung” Với những sao trên đương số ắt có:
-Một thân hình vừa phải, không cao quá 1 thước 10.
-Vẻ mặt đăm chiêu, xương chỗ tóc mai (Thiên thương) và má đều không được dày.
-Trán có đường ngang ngang
-Tính nết khá nóng nảy, được biểu lộ qua những cử chỉ mạnh dạn, lời nói mau lẹ.
-Vì thiếu nhẫn nại nên đương số không học được đến nơi đến chốn (hết Đại học) trước năm 30t. Song le việc này giúp cho đương số nhiều đức tính tốt để thành công về sau này.
BẢN THÂN. Tôi rất khâm phục tài đoán số của cụ Ba la mà đêm ngày tôi cầu mong cụ sống đủ 106 tuổi như cụ thường nói để hậu sanh chúng ta có thể hỏi cụ nhiều hơn về môn khoa học huyền bí này, nên tôi xin theo cụ mà nói thêm rằng vì Mệnh nhược thân cường nên đương số chỉ thành công trong sự học hành từ năm sáu năm nay thôi, đương số học Luật, Văn khoa, có thể làm thẩm phán, luật sư dân biểu và viết văn viết báo. Tôi đã có dịp so sánh lá số này với lá số của một nhà văn lão thành sanh năm Canh Tuất và của một ông Luật sư tiến sĩ sanh năm Mậu thìn (Nhà văn lão thành sanh năm Canh Tuất có lá số tốt hơn lá số này một chút) đồng thời so sanh với lá số của Hán Quang Vũ tôi thấy đương số sẽ giàu như cụ Ba la nói và sẽ nổi tiếng về văn chương như Thày Canh nói. Trong đại hạn 43-52 đương số sẽ làm được những công việc hiển hách và riêng trong năm Nhâm Tí này với Đà la độc thủ tại Dần, Lộc Quyền từ cung Quan chiếu tới đương số cũng có thể làm được việc lớn.
PHỤ MẪU VÀ PHÚC ĐỨC
Căn cứ vào cung Phụ mẫu có Tham Vũ sửu mùi giáp Âm Dương có tả hữu đồng cung ngộ Long Phượng Cái Hổ đương số được nhờ hai vị thân sinh rất nhiều nếu không có ảnh hưởng gia đình tốt đương số bị hư hỏng nhiều lần rồi. Lại nữa tuy không phải là xuất thân nơi thế gia vọng tộc nhưng ông nội của đương số cũng đã là một người có địa vị khá trong xã hội. Nói như vậy là vì Cự Nhật Dần Thân ngộ Khôi Việt, Thiên Nguyệt đức Thiên quan Thiên phúc. Ông nội phải hơn thân phụ đương số về phương diện nào đó. Nhờ cung Phúc đức tốt mà đương số thoát khỏi tử thần mấy lần cũng không gặp nguy hiểm khi làm chính trị. Nhân đây tôi xin trả lời về câu hỏi thứ năm của tòa soạn: “Dựa vào đâu mà cụ Ba la nói đương số bị tù vì chính trị”.
-Tù vì mệnh có Thái âm hãm ngộ Thiên hình, Địa không và Hỏa Kị Hao.
Cùng trong điểm này, nếu Thiên hình, Địa không, Hóa Kị đi với Tham Liêm Cự thì có thể tù vì tội thường phạm, nhưng vì đi với đồng Âm nên tù về chính trị.
Tuy nhiên cung Phúc đức và Giải ách tốt nên có bị tù đương số cũng được đối xử đàng hoàng và chỉ bị vài tháng “cảnh cáo” thôi.
THÊ THIẾP. Vì đã so sánh với số Hán Quang Vũ nên có thể nói ngay đương số đã có Thê mà còn có cả Thiếp. Đương số một phần nóng nảy, không đủ kiên nhẫn chọn lựa nên hay bị “tiếng sét ái tình” và tâm trí với Hỏa Kình ở Thân đã tỏ ra đương số khá say mê đồng thời với Hồng Đào Hỷ thủ, chiếu, đã nói lên sự Đào hoa của đương số, nhưng Hồng Loan Địa Kiếp lại nói lên sự mong manh của những cuộc tình duyên bộc phát. Sau cùng với Quyền Lộc ở Quan rất hợp với Cơ Lương Thìn Tuất (Cơ Lương thìn tuất phi tiểu bổ) nên đương số có tiền có địa vị lại khá biết dùng đồng tiền làm lợi cho mình cho thiên hạ (Lương Lộc, nên đương số hay được gặp hên với phụ nữ).
Nhưng “à quelque chose bonheur est mauvais” vì đương số có nhiều cô bạn nhỏ nên về phương diện tâm lý tôi thấy bà vợ của đương số không rõ là ai, nhất là cung Thê vô chính diệu với Hồng loan Địa kiếp. Về hôn phối thì đương số mới lập gia đình chừng 5 hay 6 năm nay. Phải chăng đương số có số tiền thiếp hậu thê?

2.VẤN ĐỀ HƯỚNG DẪN

Đến đây tôi mạo muội đưa ra vấn đề hướng dẫn hay “liệu có cải được số mạng không? Liệu giáo dục, ý chí có thể giúp ta làm cho đời ta và đời sống xã hội tốt đẹp không? Ngày nay nhiều người chắc đã biết được rằng Giáo dục là một phương quý báu để thanh thiếu niên từ giai cấp xã hội thấp kém có thể vương lên một giai cấp xã hội cao hơn vì thế sự mong ước của một người cha trong xã hội âu mỹ là làm sao có đủ tiền cho các con theo học ở một trường xứng đáng đồng thời họ cũng dùng những bài trắc nghiệm tâm lý những khám phá về môn tướng mặt, chỉ tay để tìm rõ những khả năng của mình trong mục cho sự học hành làm việc thêm kết quả. Ở Á đông bên cạnh những phương tiện trên (năm 1965 tôi đã hướng dẫn một phái đoàn giáo chức xuất dương tu nghiệp về khoa trắc nghiệm tâm lý, hướng dẫn giáo dục) đã thu thập được ít điều nói về sự hướng dẫn thanh niên). Chúng ta lại còn có khoa Tử vi đẩu số rất màu nhiệm để hướng dẫn cải tiến. Nhưng Khoa này gồm nhiều sao quá, trên 110 vị lại sinh khắc, chế biến vô cùng với những định đề không sao giải nổi, vì thế đã mang tính chất tổng hợp, mà tổng hợp thì có thể là đúng mà cũng có thể là sai cho nên các ông thầy Tử vi có thể nói rất đúng về quá khứ mà tương lai nhiều khi nắm không hết. Đành rằng con người với Phú quý, sống chết do Thiên nhưng chúng ta có thể dùng khoa Tử vi phối hợp với Tướng mặt, tướng tay để sửa soạn cho một tương lai tốt đẹp hơn. Năm nay tôi đã 60 tuổi và đã nghiên cứu lâu năm mà nhiều người cũng thấy tôi nói sai, nông cạn, phải chăng cái khả năng hữu hạn của con người bị đặt trước vấn đề định mệnh và số mệnh
Cụ QUẢN VĂN CHÍNH, Cử nhân Việt Hán
25bis TỰ ĐƯC – SÀI GÒN

KHHB số 4

Tử Vi Việt Nam Sưu Tầm – Theo tvls

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY