24 C
Hanoi
Thứ Tư, 15 Tháng Năm, 2024
spot_img
HomeTử Vi - Tứ HóaHóa Lộc ở cung Quan lộc

Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Quan lộc

- Advertisement -

Theo Tứ Hóa phái, việc tìm hiểu cá tính, cách suy nghĩ và hành vi cử chi, phải lấy “ngã cung” làm trọng điểm. Các cung như Mệnh, Tài bạch, Quan lộc, Tật ách, Điền trạch, Phúc đức đều có ý nghĩa về những mặt khác nhau của bản thân mệnh tạo, ví dụ như cung Tật ách đại biểu cho nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn của mọi người, còn cung Quan lộc là then chốt để biết chung chung về tinh thần và tiết tháo của một người. Trong khung giá kết cấu này, chúng ta có thể tìm hiểu sự thay đổi trong cách suy nghĩ của mệnh tạo và phân tích những nhân tố ảnh hưởng lên cá tính của họ. Như đã nói, cung Quan lộc là để cung Quan lộc là then chốt để biết chung chung về tinh thần và tiết tháo của một người của một người. Trên thực tế, tình hình ở cung Quan lộc ảnh hường chủ về thái độ làm việc của mệnh tạo. Trường hợp tổ hợp sao ở cung Quan lộc tốt đẹp, thì phương thức giải quyết sự tình, cách đối mặt với một người có trạng thái tâm lý tích cực, sẽ xử lý sự việc theo hướng tích cực, đương nhiên có thể luận người này bước đi vững vàng trên con đường đời. Vì vậy, cung Quan lộc tốt hay xấu thường thường quyết định đánh giá cuối cùng về một cá nhân.

Nói chung, Hóa Lộc ở cung Quan lộc là chủ về mệnh tạo rất nỗ lực trong nghề nghiệp, đối với sự nghiệp hay công việc, mệnh tạo thường thường phù hợp với sở thích hay hứng thú của mệnh tạo, hoặc sẽ đầu tư vào công việc khác, mệnh tạo không thích loại nghề nghiệp cứng ngặc, ít có sự thay đổi, một môi trường làm việc cực kì náo nhiệt, “nhân khí” vượng thịnh, chính là nơi để mệnh tạo phát huy sở trường.

Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Quan lộc như sau:

  1. Hóa Lộc ở cung Quan lộc, vì Hóa Lộc có hàm ý là “nhiều”, đương nhiên trong lòng cũng muốn nâng cao và đa dạng hóa năng lực của mình, mà mục tiêu họ muốn nỗ lực theo đuổi cũng nhiều.
  2. Cung Quan lộc là đại biểu cho lĩnh vực tinh thần, lúc sao Hóa Lộc ở cung Quan lộc tượng trưng về tình cảm, là chủ về nội tâm của người này không thích cô đơn tĩnh mịch, về cách suy nghĩ không phải quá ư cứng nhắc, không biết tùy cơ ứng biết, cách đối nhân xử thế đương nhiên là có tình người.
  3. Cung Quan lộc cũng tượng trưng cho phương thức giải quyết sự tình, cách đối mặt với vấn đề của một người. Trường hợp Hóa Lộc ở cung Quan lộc, thì bản tính không tệ, sẽ không dùng thủ đoạn quá khích để đối phó người khác, mà ít nhiều đều xét đến mặt tình cảm.
  4. Hóa Lộc ở cung quan là chủ về rất hứng thú học tập, hiểu biết rất rộng. Học xem học tập hay biết một thứ gì đó mới là một kiểu hưởng thụ.
  5. Nhưng nếu Hóa Kị [năm sinh] ở “tha cung”, vì Hóa Lộc và Hóa Kị ở vị trí không thích đáng, nên lúc bắt đầu học tập họ rất nhiệt tình, nhưng mau nguội, hơn nữa ưa học nhiều thứ, phạm vi quá rộng, nên phần nhiều là học nhiều mà ít tinh.
  6. Vì cung Quan lộc còn chủ về năng lực học tập tốt hay xấu, nên trường hợp Hóa Lộc ở cung Quan lộc, thường thường vì tình cảm mà thiếu chuyên tâm học hành, tuy không nhất định là có tình yêu, nhưng tóm lại, vì hay tư lự, suy nghĩ vu vơ khiến thành tích không được tốt.
  7. Trong chừng mực nào đó, cách suy nghĩ của mệnh tạo sẽ khiến họ chọn được nghề nghiệp khá phù hợp với sở thích, cũng khiến cho họ dễ có hứng thú trong công việc, làm việc thoải mái nhẹ nhàng.
  8. Vì cung Quan lộc còn là cung vị biểu hiện của cung Tài bạch, mà Hóa Lộc ở cung Quan lộc, nên trong công việc họ thường không chủ động tranh thủ sự đãi ngộ đặc biệt, mà chỉ mong hoàn cảnh làm việc có sự hòa hợp, biểu hiện của họ cũng hòa hợp với mọi người.
  9. Trường hợp Hóa Lộc ở cung Quan lộc, không nhất định liên quan đến của cái, đầu tư, trừ khi cung Quan lộc và cung Tài bạch có tứ hóa liền với nhau, hoặc có tứ hóa liền với tuyến “tử điền”, nếu không khó nói có chuyện đầu tư, hợp tác.
  10. Cung Quan lộc còn là cung vị Thiên di của cung Phu thê, là tượng trưng cho viễn cảnh thấy được của người phối ngẫu. Trong trường hợp cung Quan lộc có Hóa Lộc thì người phối ngẫu sẽ cho rằng mệnh tạo có chăm lo cho mình, và chủ quan nhận định hai người sẽ cùng có một tương lai tốt đẹp.

Cung Quan lộc chủ về người tốt hay xấu, năng lực thế nào. Ví dụ như Thái Dương là sao chú về Quan lộc, lúc Thái Dương ở cung Quan lộc, thường thường mệnh tạo sẽ cố gắng nâng cao năng lực của bản thân, đối với hướng đi tương lai họ cũng có sự tính toán trong lòng. Ngoài ra, người có đặc tính Thái Dương chiếu sáng, quá nửa đều có tính cách quang minh lỗi lạc (Thái Dương hãm địa thì giảm bớt đặc tính quang minh, nhưng vẫn nỗ lực nâng cao bản thân), nhưng nếu có Địa Không, Địa Kiếp đồng cung với Thái Dương thủ cung Quan lộc, là chủ về việc nâng cao năng lực sẽ gặp trở ngại, việc học tập cũng dễ đứt đoạn rồi tiếp tục, và còn khiến cho lý tưởng thay đổi, có tâm lý ưa với quá cao, tuy vẫn nỗ lực, nhưng hiệu quả học tập tất nhiên sẽ bị hạ thấp, hơn nữa, tính cách quang minh lỗi lạc cũng giảm nhiều, tính ổn định và liên tục của công việc cũng theo đó mà bị ảnh hưởng. Nếu đang ở hành hạn bất lợi, đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến thành quả trong sự nghiệp và công việc. Muốn luận giải mức độ thành tựu và địa vị xã hội của một cá nhân, bạn phải chú ý đến nhân tố ảnh hưởng của cá tính, đây cũng là trọng tâm của cung Quan lộc.

(Nguồn: Trung Châu Tử Vi Đẩu Số – Tứ Hóa Phái)

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY