36 C
Hanoi
Thứ Tư, 29 Tháng Năm, 2024
spot_img
HomeTử Vi - Tứ HóaHóa Lộc ở cung Nô bộc

Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Nô bộc

- Advertisement -

Như các bạn đã biết, cung phi hóa là lí luận đặc biệt và bí truyền cùa Tứ Hóa phái. Lấy cung Phu thê phi hóa làm ví dụ, can cung Phu thê phi Hóa Kị nhập cung mệnh, chưa tính đến tác động của tam hóa còn lại, có thể nói là bất lợi về tình cảm, mệnh tạo nên kết hôn muộn, kết hôn sớm sẽ thấy hiện tượng phân ly. Tại sao luận giải như vậy? Lúc cung Phu thê phi Hóa Kị nhập cung mệnh, là xảy ra một kiểu ước thúc, áp lực của “tha cung” đối với “ngã cung”. Ý nghĩa tượng trưng đầu tiền là, đối với mệnh tạo quan hệ vợ chồng là một thứ gánh nặng, ý nghĩa thứ hai là sau khi quan hệ vợ chồng thành lập, dễ xảy ra chuyện không vui, thường va chạm với người phối ngẫu (Hóa Kị nhập cung vị Phúc đức cùa người phối ngẫu), làm ảnh hưởng đến cuộc sống chung của hai người (ảnh hưởng đến cung vị đối đãi và cũng là cung vị giao dịch của cung Phu thê). Đối với mệnh tạo mà nói, tương lai cũng chẳng trông mong gì, hai người đều không thích ứng với quan hệ hôn nhân. Luận về thời gian xảy ra biến động thay đổi, lúc mệnh tạo vào đại vận thứ ba, bất luận đi thuận hay đi nghịch, đều sẽ khơi động cung Phu thê phi Hóa Kị nhập cung mệnh, chủ về vận lúc trẻ bất lợi về tình cảm, nếu kết hôn muộn (sau khi qua đại vận thứ ba) thì tốt hơn.

Nhưng nếu không rõ nguyên nhân, điều kiện để kết luận tình hình biến động thay đổi trước sau sẽ xảy ra, cũng không xem xét tác động của tam hóa còn lại, ảnh hưởng của các sao, ảnh hưởng của cung vị, mà chỉ dùng công thức đơn nhất để nói mệnh tạo nhất định vợ chồng không hòa hợp, tình duyên và hôn nhân không hạnh phúc, thì đúng là võ đoán, luận mệnh không chính xác.

Nói chung, Hóa Lộc ở cung Nô bộc là chủ về mệnh tạo giao du nhiêu bạn bè, đối với bạn bè đều lấy tình nghĩa chân thật ra đối đãi, nhiều người trong số họ chỉ là bạn bè vui chơi, mệnh tạo trong thời kì còn đi học, rất có thể số bạn bè này đã dẫn dụ khiến mệnh tạo không chuyên tâm học hành, nhưng mệnh tạo vẫn lấy sự thành tựu của bạn bè làm niềm vinh dự; trong nghề nghiệp mệnh tạo có cơ hội được trời ưu đãi, có được mối quan hệ giao tế đặc biệt (hay được bậc trưởng bối) quan tâm chiếu cố, đề bạt.

Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Nô bộc như sau:

 1. Hóa Lộc có hàm nghĩa là “nhiều”, vì vậy trường hợp cung Nô bộc có Hóa Lộc là chủ về mệnh tạo có bạn bè qua lại nhiều, bản thân mệnh tạo cũng thích giao du bạn bè. Nói một cách khác, cá tính hướng ngoại.
 2. Vì Hóa Lộc ở cung Nô bộc, nên sự bày tỏ tình cảm, kỳ vọng đều xẩy ra ở cung Nô bộc. Về tình cảm, bản thân mệnh tạo đối xử khá tốt với bạn bè, cũng sẽ đơn phương cho rằng bạn bè sẽ đối xử tốt giống như mình.
 3. Hóa Lộc ở cung Nô bộc, là mệnh tạo sẽ mang kỳ vọng, mộng tưởng của mình ký thác ở bạn bè và hy vọng họ sẽ trợ giúp. Nếu cung Nô bộc phi hóa có lợi, thì mệnh tạo sẽ có được mối quan hệ đặc biệt, gặp quý nhân, họ sẽ nâng đỡ mệnh tạo.
 4. Vì Hóa Lộc khác với Hóa Khoa, Hóa Lộc chủ về tình cảm và liên quan đến tiền bạc, vật chất, cho nên bạn bè đối với mệnh tạo nếu muốn ra tay trợ giúp, tất sẽ có thực chất, chứ không chỉ ủng hộ về mặt tinh thần.
 5. Nếu so sánh với mệnh tạo, Hóa Lộc ở cung Nô bộc là bạn bè đa tình hơn, có tình người hơn mệnh tạo. Ngược lại bản thân mệnh tạo không giỏi biểu đạt sự nhiệt tình hoặc ngôn từ không đạt ý, nhưng đối với bạn bè cũng thường âm thầm trợ giúp.
 6. Hóa Lộc ở cung Nô bộc chủ về bạn bè đa tình, những người mệnh tạo giao du thiên nặng cảm tính hơn lý tính hơn nữa, phần nhiêu là người có tình cảm, nhưng không chủ về có sự chân tình giữa bạn bè, mà phải xem cung Nô bộc phi hóa thế nào mới định được.
 7. Cung Nô bộc là “tha cung”, dù cung Nô bộc phi hóa có ý tưởng trợ lực cho mệnh tạo, bình thường đúng là bạn bè có sự giúp đỡ đắc lực nhưng một khi Hóa Lộc chuyển sang Hóa Kị, thì hy vọng sẽ tiêu tan.
 8. Tình cảm của Hóa Lộc không phân biệt đối tượng, cho nên tùy theo tính của sao hóa, về tình cảm có thể giữ bạn bè dễ xẩy ra chuyện tranh chấp khó giải quyết, hoặc bạn bè được nâng cấp thành “bạn bè tốt”, nhưng “bạn bè ăn nhậu” cũng không ít.
 9. Vì cung Nô bộc là cung vị khí số của cung Phụ mẫu, mà cung Phụ mẫu có thể xem về học hành, một khi cung Nô bộc có Hóa Lộc, cộng thêm các luận thuật ở trên về các tính của mệnh tạo, thì việc học hành thường không được chuyên tâm, rất dễ có hành vi và thường hay suy nghĩ về chuyện “phong hoa tuyết nguyệt” ảnh hưởng đến việc học hành.
 10. Cung Nô bộc là cung vị khí số của cung Phụ mẫu, Hóa Lộc ở cung Nô bộc, có thể luận đoán cha mẹ có nhiệt tâm và đa tình, cha mẹ sống với nhau hòa hợp nhưng cung Phụ mẫu còn có thể dùng để luận về cấp trên trong môi trường làm việc, trường họp này có thể luận cá tính của cấp trên không tệ, hoặc có chiếu cố mệnh tạo.
 11. Tuyến “Huynh Nô” có thể là điềm báo tai hại bất ngờ. Trường hợp Hóa Lộc ở cung Nô bộc, có thể sẽ bị Hóa Kị phá hoại, lúc đại vận hình thành tình huống Hóa Lộc chuyển sang Hóa Kị, thành “Song Kị” xung cung Huynh đệ, thường thường có ẩn chứa nguy cơ.
 12. Lúc cung Nô bộc làm cung vị biểu hiện của cung Tử nữ, có thể luận là con cái hòa hợp với mệnh tạo. Ngoài ra, có thể đoán về biểu hiện hợp tác. Hóa Lộc ở cung Nô bộc chỉ chủ về hiện tượng bên ngoài của việc hợp tác làm ăn, muốn xem tình hình thu lợi thế nào, cần phải xem phối hợp cung Nô bộc và tam phương của nó mới có thể định được tình hình cát hung của việc hợp tác.

Tử Vi Đẩu Số Hóa Phái giống Tứ Trụ Tử Bình, đều xem trọng tính biến hóa và lưu động của năng lượng. Trong Tứ Hóa phái, người ta lấy cung chức để diễn tả nguồn cơn từ đầu đến cuối của sự biến hóa. Do cung Nô bộc vốn là “tha cung”, không phải chủ về “ta”, nên trường hợp Hóa Lộc ở cung Nô bộc còn chủ về mệnh tạo dễ đánh mất mục tiêu tương lai. Tương tự tình huống Hóa Lộc ở cung Tật ách, có lúc cũng ngu ngu ngơ ngơ sống qua ngày, chỗ khác nhau là, trường hợp Hóa Lộc ở cung Tật ách, tùy theo thời gian và không gian còn có thể dựa vào lực của bản thân để đạt đến thành công, còn trường hợp Hóa Lộc ở cung Nô bộc, thì cơ hội thành công của mệnh tạo là do bạn bè quyết định, như câu tục ngữ “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Người có Hóa Lộc ở cung Nô bộc cần phải thật thận trọng trong việc chọn lựa bạn bè.

(Nguồn: Trung Châu Tử Vi Đẩu Số – Tứ Hóa Phái)

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY