28 C
Hanoi
Thứ Sáu, 12 Tháng Tư, 2024
spot_img
HomeTử Vi - Tứ HóaHóa Lộc ở cung Thiên di

Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Thiên di

- Advertisement -

Trong hệ thống lí luận của Tứ Hóa phái, cổ nhân lấy cung và sao làm “thể” (dùng để luận về hình thái), lấy tứ hóa của nguyên cục, của đại vận, của lưu niên và phi hóa làm “dụng” (dùng để luận về động thái). Lúc vận dụng cung đương nhiên phải bao gồm tác động của tam hợp, giải thích các sao tất nhiên phải luận đến ngũ hành sinh khắc, ảnh hường của cung vị (địa chi), lúc xem xét tình hình tứ hóa và phi hóa cũng không tách khỏi mối quan hệ với cung vị, cung chức, ngũ hành của các sao, cuối cùng lấy quan điểm thời gian đại vận và lưu niên để xuyên suốt các vấn đề. Vì vậy, không được đơn độc chỉ nhấn mạnh tính chất của các sao hay chỉ nhấn mạnh tứ hóa và phi hóa.

Nói chung, Hóa Lộc ở cung Thiên di là chủ về có “ngoại duyên” tốt hơn “nội duyên”, nên ra ngoài, đi xa, xuất ngoại để phát triển, mệnh tạo dễ bị ngoại cảnh ảnh hưởng và dẫn dắt, trong chỗ thâm sâu nhất của tâm hồn, mệnh tạo không cam chịu cảnh tĩnh mịch, cho nên mong ước theo đuổi một thế giới bên ngoài đầy cơ hội. Sau khi kết hôn, mệnh tạo có rất nhiều cơ hội được người phối ngẫu ngầm trợ giúp, tuy như vậy, vẫn không đảm bảo được cuộc sống hôn nhân nhất định là hạnh phúc, vì ngoại duyên rất tốt nên cũng có nhiều gập gỡ tình cờ ở bên ngoài.

Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Thiên di như sau:

 1. Vị trí cung Thiên di trong mệnh bàn là đối nhau với cung mệnh, hàm nghĩa rộng là tượng trưng cho thế giới ở bên ngoài. Trường hợp thế giới ở bên ngoài có Hóa Lộc, thường chủ về được trời bạn cho khá nhiều cơ hội, mệnh tạo phóng tầm mắt đến đâu cũng đều thầy có lợi.
 2. Hóa Lộc không chỉ là “lợi tài”, mà còn chủ về “tình”, có nghĩa là hoàn cảnh bên ngoài đầy những sự vật và con người hữu tình đối với mệnh tạo, cho nên cũng gặp vận đào hoa bên ngoài khá nhiều.
 3. Do cung Thiên di còn là cung vị chủ về xuất ngoại, danh tiếng ở bên ngoài, nên trường hợp cung Thiên di có Hóa Lộc sẽ chủ về cho người ta ấn tượng đầy tình người, thường thường quan hệ với người chung quanh rất tốt đẹp.
 4. Cung Thiên di cũng tượng trưng cho những gì thấy trước mắt, có thể luận đoán về những khó khăn sẽ phải đối mặt, còn có thể luận đoán về kì vọng tương lai của mệnh tạo. Vì có Hóa Lộc, nên mệnh tạo đầy mơ tưởng ở tương lai, và không cam chịu cô đơn tịch mịch.
 5. Hóa Lộc chủ về “nhiều”, cũng chủ về mệnh tạo muốn theo đuổi rất nhiều điều, khó có sự thỏa mãn, không ngừng tìm kiếm giấc mộng đẹp, nhưng tâm tư của mệnh tạo cũng dễ dao động, nhiều lúc có lối suy nghĩ hơi thiếu thực tế.
 6. Hóa Lộc cũng chủ về hi vọng, trường hợp Hóa Lộc ở cung Thiên di, là chủ về có nhân sinh quan đúng hướng, rõ ràng; hơn nữa, Hóa Lộc [năm sinh] là tồn tại vĩnh viễn trong cung Thiên di của nguyên cục, dù Hóa Kị [năm sinh] ở “tha cung”, họ vẫn sẽ nỗ lực, lạc quan theo đuổi viễn cảnh tương lai.
 7. Nhưng nếu Hóa Kị [năm sinh] ở vào vị trí không thích đáng, mà Hóa Lộc ở cung Thiên di, thì phải lo đại vận sẽ Hóa Lộc chuyển sang Hóa Kị, tức thành “song kị” sẽ khiến mệnh tạo vì lạc quan quá đà mà bị đả kích rất nặng.
 8. Cung Thiên di có Hóa Lộc, là chủ về sự vật ở hoàn cảnh bên ngoài thu hút sự chú ý của mệnh tạo, một khi có được sức mạnh của đại vận tác động, là chủ về sẽ đạt được nguyện vọng ra bên ngoài đi xa, đồng thời còn có nhiều cơ hội “dịch động”.
 9. Cung Thiên di còn là cung vị giao dịch (cung vị đối đãi) của cung Phu thê, trường hợp Hóa Lộc xuất hiện ở cung vị đối đãi của hai người, có thể đoán người phối ngẫu đối xử khá tốt với mệnh tạo, tình cảm qua lại của hai người cũng không tệ.
 10. Do là cung vị Tài bạch của người phối ngẫu, thông thường còn chủ về người phối ngẫu có năng lực, nhưng vì Hóa Lộc còn tượng trưng cho “có tiền”, nếu sao hóa thuộc loại sao chủ về tiền bạc, thì năng lực kiếm liền của người phối ngẫu cũng không phải vừa.
 11. Cung Thiên di là cung vị khí số của cung Phúc đức, Hóa Lộc là chủ về có sở thích khá rộng, phạm vi của thị hiếu, hứng thú phần nhiều có liên quan đến dật lạc, hưởng thụ, mà còn có thiên hướng trữ tình, mĩ cảm, nặng về tinh thần.

Vị trí cung Thiên di nằm ở giữa cung Nô bộc và cung Tật ách, nó làm cầu nối giữ những người ở bên ngoài (cung Nô bộc) và “ta” (cung Tật ách). Hơn nữa, trước đã nói cung Thiên di là đại biểu cho hoàn cảnh ở bên ngoài, lúc cung Thiên di có Hóa Kị, là hoàn cảnh lớn ở bên ngoài xẩy ra áp lực đối với mệnh tạo lực đạo xung kích của nó rất lớn. Cho nên người ta thường cho rằng trường hợp phi Hóa Kị nhập cung Thiên di và xung kích cung mệnh là xấu. Nếu cung Phu thê phi Hóa Kị nhập cung Thiên di, thì chủ về kết hôn muộn hoặc hôn nhanh khó thành, cung Phúc đức phi Hóa Kị nhập cung Thiên di cũng dễ có nỗi buồn lo thầm kín trong hôn nhân và tâm trạng không yên. Nhưng bất luận thế nào, đều cần phải phối hợp tác động của tứ hóa với trạng thái của các sao ở cung vị, và ý nghĩa của cung chức, không được lấy thùy tượng rời rạc để luận đoán, như vậy mới tránh được sai lầm.

(Nguồn: Trung Châu Tử Vi Đẩu Số – Tứ Hóa Phái)

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY