27 C
Hanoi
Thứ Tư, 15 Tháng Năm, 2024
spot_img
HomeTử Vi - Tứ HóaHóa Lộc ở cung Tật ách

Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Tật ách

- Advertisement -

Cung Tật ách trong Tử Vi Đẩu Số, thông thường là cung dùng để xem xét về bệnh tật, sức khỏe cơ thể, nên huyền nghĩa của nó là chủ về “cái ta” toàn thể, không chỉ đơn thuần chủ về cơ thể, thân xác mà còn bao gồm cả tư tưởng, tiềm thức, nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn. Điềm tượng của cung Tật ách không những chỉ hướng sức khỏe thể chất, mà quan trọng hơn là nó còn chỉ hướng bệnh tật về tâm, nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn. Lấy khái niệm tam phương để thuyết minh, cung vị biểu hiện của cung Tật ách là cung Điền trạch, tức khi cung Tật ách lập thái cực thì cung Điền trạch là biểu hiện bề ngoài của nó. Thường thường đó mới là nơi chủ trong của cung Điền trạch, phần nhiều nơi đây chủ về những bệnh chứng có nguyên nhân sâu kín, khó nhìn thấy được, hoặc những căn bệnh có nguyên nhân tâm lý, nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn. Lấy khái niệm tam phương để thuyết minh, cung vị biểu hiện cung Tật ách là cung Điền trạch, tức khi cung Tật ách lập thái cực thì cung Điền trạch là biểu hiện bề ngoài của nó, thường đó mới là nơi chủ về các bệnh chứng ở cơ thể, còn cung Tật ách là chủ về phần bên trong của cung Điền trạch, phần nhiều nơi đây chủ về những bệnh chứng có nguyên nhân sâu kín, khó nhìn thấy được, hoặc những căn bệnh có nguyên nhân tâm lý, nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn. Một số ít bệnh tật trong trường hợp cung Tật ách tự hóa, là phải dùng cung Tật ách tự hóa, là phải dùng cung Tật ách để luận đoán chứng thực. Nếu chỉ căn cứ các sao ở cung Tật ách thì rất khó luận đoán về bệnh tật, vì đa số các trường hợp bệnh tật là xảy ra ở cơ thể, nên phải phối hợp với cung Điền trạch để thấy rõ hơn về bệnh tình.

Nói chung, Hóa Lộc ờ cung Tật ách là chủ về thế giới tình cảm và sức tưởng tượng của mệnh tạo giống như hầm mỏ, không khai thác thì không cách nào biết được mức độ trữ lượng của nó, họ là mẫu người có bê ngoài lạnh nhạt, trầm tĩnh, ít nói nhưng nội tâm rất phong phú, cũng rất dễ phát phì và hay bị bệnh, họ thường lãnh hội bằng cái tâm, sức cảm nhận rất mạnh, nhưng phần nhiều chỉ “vào mà không ra”, khó trút ra những cảm xúc đầy ắp trong lòng, hiện tượng này cũng có thể làm cho mệnh tạo có điều kiện để phát phúc. Theo lí thuyết, lúc còn trẻ có thế song thân đã từng có một sự kiện tình cảm đa đoan, mệnh tạo được di truyền tính chất này!

Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Tật ách như sau:

 1. Cung Tật ách là tổng hòa của “ngã cung”, vì nó là chỗ sâu kín nhất trong số các “ngã cung”, nên nó có hàm nghĩa là “nơi cất giấu”, trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Tật ách, có nghĩa là mệnh tạo mang mộng tưởng của cuộc đời mình giấu kín tận đáy lòng, cuộc sống mất đi mục tiêu, bôn ba bận rộn mà không biết mình đang tìm cái gì.
 2. Là cung vị chủ về cất giấu, thuộc về nội tâm, cho nên có thể giải thích đây là đại biểu cho tiềm thức, vô thức, hay là nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn. Lúc Hóa Lộc bị cất giấu ở nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn, là chủ về trí tưởng tượng phong phú, có rất nhiều ý tưởng, nhưng cũng có nghĩa là suy nghĩ nhiều nhưng ít hành động.
 3. Vì Hóa Lộc bị cung Tật ách cất giấu, hạn chế, lực tác dụng của nó không thoát ra được, còn Hóa Lộc [năm sinh] có thể xem là dục tình, ý yêu đương hết thảy đều bị hạn chế, vì vậy sẽ ít có động lực đế kết hôn, sẽ kết hôn muộn, hoặc không biết cái gọi là hôn nhân sẽ được gì.
 4. Vì Hóa Lộc ở cung vị đại biểu cho chỗ thâm sâu nhất của nội tâm, nên mệnh tạo phần nhiều là người có tâm hồn lãng mạn, nhưng vì phương thức biểu đạt bị giấu kín, nên không giỏi bộc lộ tình cảm, hành vi không đủ lãng mạn, chỉ biết tưởng tượng, làm cho giữa những gì chất chứa trong lòng và cách biểu đạt có khoảng cách khá xa.
 5. Hơn nữa Hóa Lộc bị cất giất trong cung Tật ách, nên về tình cảm rất bị động, họ sẽ không chủ động bộc lộ và lợi dụng, nhưng họ là mẫu người có bề ngoài lạnh nhạt, trầm tĩnh, ít nói nhưng nội tâm rất phong phú, dễ bị đối tượng tình yêu của mình xỏ mũi dắt đi.
 6. Hóa Lộc [năm sinh] tuy bị cất giấu ở cung Tật ách, nhưng vẫn có thể nhờ sức mạnh của đại vận khơi động, lúc tứ hóa [đại vận], hoặc can cung khơi động Hóa Lộc [năm sinh], thường mục tiêu của cuộc sống sẽ đột nhiên hiện ra, lý tưởng của mệnh tạo cũng theo đó mà rõ nét.
 7. Đồng dạng với điều (6), lúc sức mạnh của đại vận đồng thời khơi động Hóa Lộc [năm sinh], là chủ về tâm trạng của người này vốn lâu nay đã bị đè nén, nay được khởi động lại tức vận đào hoa, tình yêu đều sẽ xuất hiện. Nói theo một cách khác, khởi động Hóa Lộc [năm sinh] cũng có nghĩa là tăng thêm hiện tượng đào hoa.
 8. Tứ hóa ở cung Tật ách là bị chôn giấu tác dụng. Nguyên tắc này cũng vận dụng ở đại vận, lúc Hóa Lộc [đại vận] nhập cung Tật ách của đại vận, cũng chủ về trong đại vận này sẽ tạm thời mất mục tiêu của cuộc sống.
 9. Tổng hợp các điều (1), (6), và (8), trường hợp Hóa Lộc [đại vận] nhập cung Tật ách khởi động Hóa Lộc [năm sinh] hay không, vì lí tưởng và mục tiêu đều bị chôn giấu, nên trong đại vận thứ nhất thường mệnh tạo sống ngu ngu ngơ ngơ, thành tích học tập cũng dễ bị tình trạng lúc lên lúc xuống.
 10. Hóa Lộc ở cung Tật ách, cũng có nghĩa là Hóa Lộc ở cung vị tử nữ của người phối ngẫu, đó là chủ về người phối ngẫu rất quan tâm chuyện ân ái.
 11. Vì cung Tật ách còn là cung vị Phúc đức của cung Nô bộc, tổng hợp với điều (10), là chỉ về trước hôn nhân có thể người phối ngẫu đã có một chuyên tình lãng mạn. Vì cung Tật ách có hàm nghĩa là chôn giấu, nên câu chuyện tình của mệnh tạo cũng không rõ ràng, hoặc ít người biết.
 12. Cung Tật ách là bên ngoài của cung Phụ mẫu, theo truyền thống nam chủ bên ngoài, là cung tượng trưng cho cha, trường hợp Hóa Lộc ở cung Tật ách, là chủ về cha rất có duyên với người bên ngoài, hoặc rất phóng đãng, có Thiên Diêu thì càng rõ nét.
 13. Tiếp theo trên, vì cung Tật ách có hàm ý là chôn giấu, nên chủ về cha từng phóng đãng, nhưng sau khi sinh ra mệnh tạo, cha lập tức ngừng chuyện đào hoa, phóng đãng của quá khứ, mà lo cho gia đình.
 14. Cung Tật ách là cung vị khí số của cung Điền trạch, nên người cung Tật ách có Hóa Lộc sẽ muốn mua bất động sản, tùy theo tính chất của sao, còn có khả năng giấu chuyện mình có nhiều bất động sản.

Cung Tật ách là điểm then chốt để luận đoán về tình trạng sức khỏe, phối hợp với cung Điền trạch (cung vị biểu hiện của cung Tật ách) và cung huynh đệ (cung vị khí số của cung Tật ách) để luận về toàn thể tình trạng sức khỏe. Các sao trong cung Tật ách còn có thể luận đoán về tâm tính ẩn giấu của một người. Như đã thuật, Hóa Lộc ẩn giấu ở cung Tật ách, không phải là không có đào hoa, mà là che giấu đào hoa hay cách suy nghĩ về đào hoa. Cũng vậy, giả thiết Phá Quân ẩn ở cung Tật ách, không phải người này không tính chống đối, mà là đợi tứ hóa [đại vận] khơi động, lúc đó mới bộc phát, vì “nhẫn nhịn” đã lâu nên khi bộc phát thì rất dữ dội.

(Nguồn: Trung Châu Tử Vi Đẩu Số – Tứ Hóa Phái)

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY