27 C
Hanoi
Thứ Sáu, 12 Tháng Tư, 2024
spot_img
HomeTử Vi - Tứ HóaHóa Lộc ở cung Tài bạch

Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Tài bạch

- Advertisement -

Nghiên cứu huyền Cơ Từ Vi Đẩu Số chẳng phải để thông thiên thấu địa, mà mục đích cuối cùng là giúp người ta hiểu được thế luận ra cá tính, tư tưởng, phương thức sống từ góc độ địa bàn và nhân bàn, bạn có thể biết được tình hình cát hung họa phúc có thể xảy ra trong thời gian nào, sau khi định được xu thế của cát hung vận vẫn nằm trong tay của chủ nhân mệnh bàn, vì định số là tương đối chứ không phải định số là tuyệt đối. Nếu thời điểm luận mệnh còn cách xa với sự kiện sẽ thành hiện thực, thì định số tồn tại một cách tương đối, không phải là xu thế tất định, không cách nào thay đổi. Những luận đoán còn chưa hình thành trong thực tế thì định số vẫn còn ở tương lai, cái “nhân” chưa được kích thích để phát ra phản ứng, thì chưa có cái “quả” của nó. Vì vậy mệnh lý học vừa là túc mệnh luận vừa không phải là túc mệnh luận. Nếu thực sự chuyện gì cũng đã được định sẵn thì mệnh lý học dùng để làm gì?

Nói chung, Hóa Lộc ở cung Tài bạch là chủ về thái độ xử sự của mệnh tạo có thể làm cho người khác cảm nhận được tình cảm nồng hậu của mệnh tạo, họ có sức quyến rũ rất đặc biệt, do đó dễ lọt vào mắt xanh của người khác giới, họ cũng có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn người bình thường, nhưng khó giữ được, vì thái độ tiêu xài tiền của mệnh tạo rất khẳng khái và rộng rãi, tiền bạc ra vào nhiều mà nhanh, nhưng chuyện tình cảm tụ tán cũng nhiều mà nhanh như vậy!

Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp: Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Tài bạch như sau:

 1. Hóa Lộc có hàm ý là “nhiều”, “cầu được nhiều”. Lúc Hóa Lộc ở cung Tài bạch, ảnh hưởng đầu tiên chính là bản thân rất có hứng thú kiếm tiền, trạng thái tâm lí kì vọng vào việc kiếm tiền thể hiện rõ rệt hơn người bình thường, học sẽ suy nghĩ tính toán nhiều phương thức kiếm tiền và con đường kiếm tiền khác nhau, và cũng biến nó thành hành động thực tiễn, những hành động thực tiễn có mạnh mẽ hay không thi phải xem tình hình của sao hóa kị.
 2. Lúc Hóa Lộc ở cung Tài bạch là chủ về mệnh tạo có nhiều cơ hội kiếm tiền, nhất là trường hợp các sao hóa miếu vượng, lượng tiền chảy vào theo đó mà tăng lên mạnh lên, tốc độ kiếm tiền cũng theo đó mà tăng lên nhanh hơn, cho nên có quan điểm cho rằng Hóa Lộc ở cung Tài bạch là giàu có.
 3. Thực ra Hóa Lộc ờ cung Tài bạch là chủ về trong cuộc đời từng có nhiều thời cơ kiếm được rất nhiều tiền, nhưng không nhất định sẽ giàu có, vì đây chỉ là điều kiện có, mà chưa phải là điều kiện đủ. Muốn biết có giàu có hay không, trước tiên phải xem cung nào có sao Hóa Kị [năm sinh] tọa thủ, tính chất “thu vào” của Hóa Kị có được thích đáng hay không, nếu nó ở vị trí không thích đáng, thì động tác kiếm tiền, luôn luôn có cơ hội tiến vào.
 4. Kế tiếp phải xem sao Hóa Lộc. Vì sao Hóa Lộc chủ về “phong phú”, “nhiều”, nhưng còn chủ về “tình”. Trường hợp bản thân có sao Hóa Lộc có thành phần “tình” quá lớn hoặc toàn bộ mệnh cục chủ về tình cảm quá phong phú, thì Hóa Lộc ở cung Tài bạch chủ về “tình” chứ không về “lợi”, tuy vẫn có cách suy nghĩ của người giỏi kiếm tiền và có cơ hội kiếm tiền, nhưng lượng tiền vào giảm bớt. Nếu Thiên Đồng hay Thiên Lương là sao Hóa Lộc ở cung Tài bạch, thì Hóa Lộc này chỉ hướng luận về tiền bạc không quá lớn, nhưng do chịu tác động của Hóa Lộc, nên bất luận mệnh tạo tự kinh doanh, hay đi làm lương, thì kiếm tiền vẫn dễ hơn người bình thường.
 5. Cung Tài bạch còn là cửa ngõ giao dịch, do đó không chỉ có nhiều con đường tiến vào, nhiều con đường kiếm tiền, mà con đường tiêu xài tiền cũng rất nhiều, mà còn tiêu xài tiền với tốc độ rất nhanh.
 6. Như đã thuật ở trước, vì Hóa Lộc chủ về “nhiều”, nên có nhiều phương thức kiếm tiền, ứng nghiệm trong thực tế, là chủ về dễ có nhiều nghề khác, có tố chất chuyên nghiệp, và có nhiều cách kiếm tiền. Nếu có tứ hóa, là chủ về làm thêm bán thời gian, kiêm nhiều nghề.
 7. Vì cung Tài bạch còn là cung vị biểu hiện, cho nên Hóa Lộc tượng trưng cho “có tình nghĩa”, “đa tình”, biểu hiện ở hành vi ngôn ngữ và thái độ đều làm cho người ta cảm thấy mệnh tạo có tình người, mà cách xử sự cũng dùng tình cảm rất tế nhị.
 8. Vì Hóa Lộc ở cung Tài bạch, nên cũng có nghĩa là biểu hiện tính chất Hóa Lộc (vì cung Tài bạch là cung vị chủ về biểu hiện), biểu thị “Hóa Lộc” tức là biểu hiện có tiền của, nên dù mệnh tạo không có tiền cũng sẽ biểu hiện là người có tiền. Nếu vị trí của “Hóa kị” và “Hóa lộc” không thích đáng, có lúc phải gượng chống đỡ, khiến người ta hiểu lầm mệnh tạo là người rất có tiền, thực ra chỉ là người rất biết xài tiền mà thôi.
 9. Tổng hợp các điều (5), (7), (8), là chủ về mệnh tạo đối đãi với bạn bè rất khẳng khái và rộng rãi.
 10. Vì có thái độ đầy tình cảm, lúc dùng lời nói cũng tràn đầy tình cảm, khiến người ta cảm nhận được lòng chân thành của họ, kèm với cách dùng tiền thoải mái và rộng rãi, nên rất thu hút sự chú ý của người khác giới.
 11. Cung Tài bạch còn là cung vị Phu thê của cung Phu thê, nên hình ảnh của mệnh tạo trong cách nhìn của người phối ngẫu, trường hợp có Hóa Lộc, nếu so sánh thì người phối ngẫu sẽ cho rằng mệnh tao đa tình hơn họ, do đó dễ bị người phối ngẫu hiểu lầm là đa tình đào hoa.
 12. Một khi bước ra xã hội đi làm kiếm tiền, trong một khoảng thời gian, quan niệm về tình cảm của mệnh tạo sẽ thay đổi, vì tâm tính dễ xúc động cũng là tượng trưng cho sự tụ tán li hợp rất nhanh, rất gấp, người ngoài sẽ cho rằng họ là người không chuyên nhất trong tình cảm.

Hóa Lộc ở cung Tài bạch, hiện tượng phát sinh của Hóa Lộc quá nửa không thoát ra khỏi vấn đề tiền bạc. Bất luận là theo đuổi tình yêu, hay thái độ đầy cảm tính với bạn bè, đều phải khiến mệnh tạo chi ra tiền bạc. Nếu thảo luận chi tiết, thì các sao Hóa Lộc như Vũ Khúc, Thái Âm, Liêm Trinh, Tham Lang, là có biểu hiện mưu lợi tài lợi về tiền bạc rất rõ dệt. Còn thái dương, Cự Môn thường thường không như người bình thường, cất giấu rất tốt, khiến cho người ta không đoán ra được, còn phá quân Hóa Lộc, thì phần lớn phải xem Phá Quân nằm ở cung vị nào mà định, hơn nữa còn tùy theo tính mạo hiểm, tâm tình thoải mái, tâm trạng được như ý của nó. Do đó luận đoán trường hợp Hóa Lộc ở cung Tài bạch tuy là có một số ý tượng cơ bản, nhưng còn phải xem xét hình cung Tài bạch phi hóa.

(Nguồn: Trung Châu Tử Vi Đẩu Số – Tứ Hóa Phái)

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY