26 C
Hanoi
Thứ Sáu, 12 Tháng Tư, 2024
spot_img
HomeTử Vi - Tứ HóaHóa Lộc ở cung Phu thê

Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Phu thê

- Advertisement -

“Hỏi thế gian tình là vật gì, mà bao người cứ phải hẹn thề sống chết bên nhau?”, đây là câu nổi tiếng trong bộ Thân Điêu Hiệp Lữ của Kim Dung, chắc các bạn đều biết. Đến với mệnh lý học, ngoại trừ thảo luận về công danh lợi lộc, vấn đề thường được hỏi nhất chính là chuyện tình duyên, hôn nhân. Trong Tử Vi Đẩu Số, Hóa Lộc thường là công cụ quan trọng dùng để luận giải tình cảm, duyên phận. Đặc biệt là người có Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Phu thê nói chung đối với tình yêu thường là chân tình yêu rất sâu đậm, đồng thời vì tình yêu mà sẽ bất chấp tất cả, nhưng chính vì vậy mà họ rất mẫn cảm đối với tình yêu, cũng dễ thành nhân vật chính trong bi kịch tình yêu.

Nói chung, Hóa Lộc ở cung Phu thê là chủ về mong ước, theo đuổi một cuộc sống hôn nhân, vì vậy mệnh tạo sẽ có tình yêu trai gái khá sớm hoặc có hiện tượng kết hôn sớm theo đuổi hạnh phúc, cho nên mệnh tạo rất thương yêu và trân quý người yêu hay người hôn phối, quá nhiều tình cảm sâu đậm, nên tình cảm hôn nhân của mệnh tạo khó chuyên nhất cho đến cùng, bất luận là chủ động hay bị động, đều có thể xảy ra tình trạng “một người trước, một người sau”, “một người công khai, một người bí mật”, hoặc “tay trái choàng, tay phải ôm”, đây không phải là sai lâm của mệnh tạo, mà là vì chữ “tình” mà tự chuốc họa!

Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bàn của trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Phu thê như sau:

 • Cung Phu thê là cung lục thân, có Hóa Lộc [năm sinh] là chủ về người phối ngẫu ắt sẽ đa tình, hoặc có duyên với người khác giới hơn mệnh tạo.
 • Hóa Lộc là ký vọng của mệnh tạo, mệnh tạo mang “Hóa Lộc” đặt ở cung Phu thê, là bản thân có là bản thân có khát vọng tình yêu, rất có duyên với người khác giới, còn chủ về rất mong muốn có cuộc sống hai người, học rất giàu cảm xúc và có cảm thụ khá cao đối với tình cảm, họ sẽ vì tình yêu mà kết hôn.
 • Tổng hợp hai điều (1) và (2) , là chủ mệnh tạo sẽ nỗ lực theo đuổi tình cảm, mong muốn có cuộc hôn nhân, mệnh tạo không đa tình bằng đối tượng, còn chủ về có đối tượng đáp ứng tình cảm vì vậy có thể định luận sẽ có kết hôn.
 • Hóa Lộc còn chủ về “nhiều” chủ về tình cảm phong phú, còn chủ về có nhiều đối tượng tình yêu, giả sử tổ hợp sao ở cung Phúc đức có khí đào hoa thì mệnh tạo có khuynh hướng đa hộ.
 • Vì Hóa Lộc ở cung phu/thê, bất luận đại vận đi thuận hay nghịch thì cung mệnh của đại vận hay cung Tài bạch của đại vận cũng đều tiếp nhận Hóa Lộc [năm sinh] ở đại vận thứ ba, Hóa Lộc [năm sinh] phát động ở cung Phu thê của thiên bàn đây thường là hiện tượng kết hôn quá sớm.
 • Nhưng vì Hóa Lộc ở cung Phu thê chẳng, phải là “ngã cung”, nên khi bị Hóa Kị đến xung hay có Hóa Kị nhập cung, sẽ dễ bị trường hợp song trùng đả kích, cho nên người có kết cấu dạng này dễ có câu chuyện tình oanh oanh liệt liệt, đầy nụ cười và nước mắt, và cũng sẽ dễ li hôn.
 • Vì Hóa Lộc còn chủ về lí tưởng, ảo tưởng, cho nên họ sẽ lí tưởng hoá tình nhân, lí tưởng hóa tình yêu của hai người quá độ, theo đuổi tình yêu kiểu lãng mạn, nên khi quay về đối mặt với hiện thực sẽ có cảm giác hụt hẫng quá nặng.
 • Hóa Lộc năm sinh chủ về hy vọng của đời người, cho nên cũng chủ về có kì vọng rất cao đối với người phối ngẫu, nhưng vì vị trí của Hóa Lộc và Hóa Kị không thích đáng, nên khi mang cuộc sống mình kì thác ở người phối ngẫu, thường họ sẽ thất vọng.
 • Hóa Lộc chủ về tình cảm, cho nên sẽ rất trân quý người phối ngẫu, nhưng không nhất định người phối ngẫu sẽ đối xử tốt với mệnh tạo, cũng không có nghĩa là sẽ không ly hôn. Tổ hợp sao ở cung Phúc đức phải đủ cát thì mới có thể “đầu giường cãi nhau, cuối giường hòa hợp”
 • Cung phu thê là cung vị khí số của cung Thiên di không những có nhiều cơ hội xuất ngoại, đồng thời còn chủ về cảnh ngộ gặp phải ở bên ngoài rất đa dạng, hơn nữa lúc ở bên ngoài, cách suy nghĩa của người này rất phong phú.
 • Cung Phu thê cũng là cung vị biểu hiện của cung phúc đức, thường người có Hóa Lộc ở cung Phu thê học có cách tiêu khiển, giải trí rất tinh tế, có hứng thú và sở thích đa dạng, mà những sở thích này thường phải tiêu xài không ít tiền.
 • Vì bản thân có Hóa Lộc [năm sinh] có những lực tác động kể trên, nên lúc cung Phu thê lại tự hóa, thì học lại càng ra sức truy tìm tình yêu, thường sẽ có nhiều chuyện tình.

Người ta thường nói “say rồi mới biết rượu nặng, say rồi mới biết là tình trọng”, có thể nói phu thê có Hóa Lộc [năm sinh] rất có tư cách nhưng cũng cần phải xem sao nào Hóa Lộc và nằm ở cung vị nào. Ví dụ như Vũ Khúc Hóa Lộc nhập cung Phu thê, thì rất có thể chỉ có thể giới hoan lạc trong nội tâm mà không hành động thực thế, nếu là Liêm Trinh Hóa Lộc, một khi tình cảm đã phát ra thì không thể sửa chữa được nữa. Cung vị cũng sẽ ảnh hưởng mạnh yếu đối với Hóa Lộc.

(Nguồn: Trung Châu Tử Vi Đẩu Số – Tứ Hóa Phái)

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY