19 C
Hanoi
Thứ Ba, 5 Tháng Ba, 2024
spot_img
HomeTử Vi - Tứ HóaHóa Lộc ở cung Huynh đệ

Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Huynh đệ

- Advertisement -

Những hiện tượng do cung có tứ hóa [năm sinh] sinh ra, bản thân mệnh tạo sẽ nhận biết rãt rõ ràng, nhưng thường thường tứ hóa ở cung chủ về biểu hiện của mệnh tạo hay ở cung lục thân mới làm cho người khác nhận biết được. Do đó tứ hóa ở các cung như Tật ách, Quan lộc, Điền trạch, Phúc đức, thường thường cũng giống như uống nước nóng, lạnh người uống tự biết, còn tứ hóa xuất hiện ở cung khác, dễ sinh ra hiện tượng cụ thể dễ nhận biết.

Nói chung, Hóa Lộc ờ cung Huynh đệ thì “giàu có”, “tiền bạc dồi dào” là thuộc tính của mệnh tạo, tuy đa tình không phải là bản tính, nhưng chưa đến 20 tuổi, mệnh tạo có thể đã rơi vào thế giới tình cảm nam nữ hoặc hôn nhân, có thể đây là do di truyền từ song thân theo lí thuyết, lúc còn rất trẻ, mệnh tạo đã từng trải qua một sự kiện phong lưu rồi triền miên xót xa, ngậm ngùi trong lòng.

Dưới đây xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở cung Huynh đệ như sau:

(1) Ý nghĩa cơ bản nhất của cung Huynh đệ trong mệnh bàn là chủ về tình hình anh chị em. Trước đã nói, hàm ý của Hóa Lộc là có nhiều anh em, nhưng ngày nay vì ảnh hưởng của quan niệm hạn chế sinh đẻ, nên ít thấy hiện tượng có nhiều anh em, nhưng nhất định có anh, chị, em.

(2) Lúc thảo luận về cung lục thân, lấy nhân vật để giải thích, cách luận đoán là so sánh và quy chiếu về cung mệnh, cho nên gặp trường hợp Hóa Lộc xuất hiện ở cung huynh để (lục thân) tuy không thấy anh em có tiền hơn mệnh tạo (Hóa Lộc không nhất định là có tiền của), nhưng có thể đoán là đa tình hơn mệnh tạo.

(3) Cung Huynh đệ còn là cung vị Điền trạch của cung Tài bạch, nếu lấy cung Tài bạch làm cửa ra vào tiền bạc, thì Huynh đệ là đại biểu cho số tiền đang có. Hóa Lộc có hàm nghĩa là “nhiều”, lúc đang xem về tiền của, là chủ về có nhiều tiền của.

(4) Tổng hợp điều (2) và (3), thông thường chủ về tình cảm giữa mệnh tạo và anh em khá tốt, còn có qua lại về tiền bạc.

(5) Hóa Lộc ở cung Huynh đệ, bất luận là đại vận đi thuận hay đi nghịch, lúc vận đến đại vận thứ hai, trường hợp thứ nhất do cung mệnh của đại vận tiếp nhận Hóa Lộc  [năm sinh], trường hợp thứ hai là do cung Phu thê của đại vận tiếp nhận Hóa Lộc [năm sinh] cả hai đều chủ về dễ xảy ra sự kiện tình cảm, đồng thời Hóa Lộc ở giữa cung Phu thê và cung Mệnh, nên giữa hai người sẽ rất lãng mạn và hạnh phúc vui vẻ, tâm trạng xung động muốn kết hôn, vì vậy bất luận là đi thuận hay đi nghịch đều khiến cho người này dễ kết hôn sớm.

(6) Cung Huynh đệ còn là cung vị khí số của cung Tật ách, là chủ về thể chất không khỏe mạnh như vẻ bề ngoài (vì Hóa Lộc ở “tha cung” sẽ bị Hóa Kị xung phá), nên nguy cơ mắc bệnh không nhỏ; còn vì tác dụng của Hóa Lộc mà dùng nhiều cách trị liệu (cung Huynh đệ còn là cung vị biểu hiện của cung Điền trạch), chủ về sẽ thử nhiều cách trị liệu khác nhau (Đông y, Tây y, thậm chí liệu pháp kinh nghiệm dân gian).

(7) Là cung vị biểu hiện của cung Điền Trạch, là chủ về động sản của mệnh tạo có giá trị không nhỏ, hoàn cảnh nhà ở trang hoàng rất tinh xảo và sang trọng.

(8) Vị trí của cung Huynh đệ là ở giữa cung Mệnh và cung Phu thê, là tượng trưng cho sự trò chuyện trao đổi giữa vợ chồng, cũng là cầu nối thành lập mối quan hệ của hai người. Vì vậy, Hóa Lộc ở đây là ý tượng, hai người trò chuyện trao đổi với nhau rất tốt đẹp, còn có chung tài sản.

(9) Cung Huynh đệ là cung vị Phu thê của cung Phụ mẫu, người xưa luận lấy nam làm chủ, lấy nữ là người phối ngẫu, do đó lấy cung Huynh đệ để luận về mẹ, vì đại biểu cho mẹ, nên trường hợp có Hóa Lộc là chủ về có thể có nhiều mẹ.

(10) Cung Huynh đệ còn là cung vị Phụ mẫu của người phối ngẫu, cho nên cũng tượng trưng cho nhà vợ (hay nhà chồng), nên cũng chủ về thái độ của họ đối với mệnh tạo khá tốt, tất quan tâm mệnh tạo.

Trường hợp Hóa Lộc ở cung Huynh đệ, vì cung Huynh đệ là cung vị Điền trạch, nên chủ về vợ chồng cùng sở hữu tài sản; rõ ràng có ý tượng chủ về tiền bạc, vì vậy về tiên thiên, mệnh tạo Huynh đệ có các sao như Vũ Khúc, Thái Âm, Liêm Trinh, Thiên Phủ, v.v… vì họ nhạy bén hơn người khác trong việc đánh hơi thị trường, và có quan niệm cẩn thận trong việc quản lí tiền bạc, nên thông thường sẽ nhờ đầu tư vững chắc mà tích lũy được một gia sản to lớn. Tóm lại, nguyên tắc luận đoán tác dụng của Hóa Lộc là phải phối hợp với tính chất của sao Hóa và các sao khác trong cung, cùng với hoàn cảnh của cung vị (địa chi). Phân tích tổng hợp như vậy mới có thể biết rõ ý tượng của tứ hóa chủ về sự kiện lớn hay nhỏ, nặng hay nhẹ.

(Nguồn: Trung Châu Tử Vi Đẩu Số – Tứ Hóa Phái)

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY