26 C
Hanoi
Thứ Sáu, 12 Tháng Tư, 2024
spot_img
HomeTử Vi - Tứ HóaHóa Lộc ở cung Mệnh

Hóa Lộc [Năm sinh] ở cung Mệnh

- Advertisement -

Hóa Lộc ở cung Mệnh: “Tình” và “dục” là suối nguồn của cuộc đời mệnh tạo, vì vậy họ là người đa tình, đầy cảm tính, lạc quan, nhiệt tình, giàu sức tường tượng; trong cuộc sống thường ngày phần nhiều đều có biểu hiện bao dung và đầy tình người. Vì đa tình, nên tiếp xúc chuyện tình cảm khá sớm, nhưng giàu tình cảm mà thiếu lí tính, sớm trưởng thành khiến mệnh tạo giống như đóa hoa nở sớm, trên con đường tình hay cuộc sống hôn nhân, rất có thể sẽ gặp nhiêu trắc trở điêu linh! Nhưng người cung mệnh ở Thìn hay Tuất, yêu oán tình sầu lúc thanh xuân thường đều ẩn giấu trong lòng. Dưới đậy xin tóm tắt các ý tượng cơ bản của trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở cung mệnh như sau:

(1) Do là tượng trưng của sự bắt đầu, nên cũng biểu thị người này có nguyện vọng, ý dục, và hy vọng của mệnh tạo là có thể “thu vào” được, cho nên trường hợp Hóa Lộc ở cung mệnh phần nhiều là thiên nặng “chủ nghĩa, lợi kỷ”, chủ quan.

(2) Bởi vì Hóa Lộc là tình trạng lòng ham muốn khơi động, cho nên cũng biểu thị về dục tình. Người cung mệnh có Hóa Lộc, đối với nhân tình thế thái hoặc lúc gặp chuyện cách suy nghĩ cách nhìn của họ đều đứng từ góc độ cảm tính, cho nên sẽ khiến cho người ta có cảm giác người này giàu tình cảm, đầy tình người.

(3) Hóa Lộc ở cung mệnh, chẳng phải chủ về tiền bạc, mà cần phải xem xét tính chất của các sao khác trong cung để định tính chất, cho nên cũng không nhất định đây là người có tiền. Trái lại, nếu cung Huynh đệ hay cung Điền trạch thấy Hóa Lộc [năm sinh] thì rõ ràng là có lợi về tiền bạc.

(4) Vì bản thân Hóa Lộc có ý nghĩa là đa cầu, nên cũng chủ về nhiều dục vọng. Vì vậy phần nhiều sễ có tính đa tình và không chuyên nhất, thiếu lí trí, thiếu thân trọng, xử sự về tình cảm, cũng chủ về không chuyên tâm học hành.

(5) Về cá tính, họ thường là người lạc quan, dễ hòa đồng, khi mộng tưởng nào đó bị đổ vỡ họ sẽ tạo ra mộng tưởng mới, có lúc cũng lạc quan quá độ, ham muốn tùy tiện, thay đổi bất thường. Nhưng nếu Hóa Lộc và Hóa Kị [năm sinh] đều nhập “ngã cung”, thì họ sẽ nỗ lực thực hiện mộng tường cùa mình, cơ hội thành công cũng nhiều.

(6) Vì Hóa Lộc có hàm ý là “nhiều”, cho nên trong cuộc sống họ có nhiều tâm trạng khác nhau, muốn gặp và muốn biết rất nhiều chuyện, rất muốn bàn thân thành công, nhưng dễ bị tình trạng học nhiều mà thiếu tinh.

(7) Do thường nhìn sự vật từ góc độ cảm tính, nên họ thích được người khác xu nịnh, rất thích được người ta nâng niu, chiều chuộng.

(8) Họ có sự cảm thụ trong tình yêu khá cao, phần nhiều đều bước vào con đường tình quá sớm. Nhưng vì các đại vận sẽ lại khơi động Hóa Lộc, nên con đường tình thường chóng nở chóng tàn, và cùng đó là tình yêu đơn phương.

(9) Đối với vợ chồng, cung mệnh là cung vị Phúc đức của cung Phu thê, Hóa Lộc ở cung mệnh là chủ về sau khi kết hôn, cách xử sự với nhau khá tốt; nhưng cũng vì Hóa Lộc ờ cung vị Phúc đức của cung Phu thê, nên người phối ngẫu cũng dễ có “tâm viên ý mã”.

(10) Bên trái và bên phải của cung Mệnh là cung Phụ mẫu và cung Huynh đệ, có thể luận đây là cầu nối giữa cha mẹ và anh em. Người có Hóa Lộc ở cung mệnh, phần nhiều đều có tình cảm tốt đẹp giữa những người trong gia đình.

(11) Đối với con cái, cung mệnh là cung vị Điền trạch của cung Tử nữ, cung mệnh có Hóa Lộc [năm sinh] là chủ về con cái hướng về gia đình, vui vẻ duy trì sự hòa hợp trong gia đình.

Trên là nhưng luận giải cơ bàn về trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở cung mệnh, nhưng biết sao nào Hóa Lộc sẽ biết rõ hơn về xu hướng của Hóa Lộc. Ví dụ như Vũ Khúc Hóa Lộc, vì là sao thuộc tính kim, khí “kim” cùa Hóa Lộc có tính “thu vào”, thường thường có tình mà cũng giàu cảm tính, nhưng vì quá ư “thu vào” nên không cách nào biểu đạt thoải mái những điều muốn nói người ngoài sẽ khó đoán được là họ muốn gì. Vì vậy Vũ Khúc Hóa Lộc thường có hướng nỗ lực trái ngược với phương cách kiếm tiền, hơn nữa, Vũ Khúc là sao tiền tài, có cơ hội thành tựu về tiền bạc nhiều hơn các sao Hóa Lộc khác, đồng thời vì khí “kim” thịnh nên khó lộ ra, nên ngoài da có thể lốm đốm nhiều hơn người khác. Nếu là Thiên Lương Hóa Lộc vì Thiên lương thuộc thổ, “khí thổ” làm vượng thịnh “khí kim” của Hóa Lộc, nên sẽ bộc lộ trí tuệ và năng lực để tồn tại. Vì vậy người Thiên Lương có Hóa Lộc ở cung mệnh, sau khi tiêu hóa kiến thức đã học được, phần nhiều học đều có năng lực mang sở học sở kiến của bản thân ra phát triển và thể hiện tốt hơn gấp bội, họ còn có khẩu tài mang kinh nghiệm cùa người khác nói thành của mình. Nhưng, nếu Thiên Đồng Hóa Lộc bị ảnh hưởng của các sao chủ về tâm trạng, vốn chủ về trong tình cảm dễ có sự thay đổi tăng sức tưởng tượng và phạm vi tung hoành của Hóa Lộc sẽ bị giảm bớt tác dụng. Điều này cho thấy, tinh diệu Hóa Lộc khác nhau, sẽ làm cho Hóa Lộc có phạm vi tác dụng khác nhau; ngoài ra, yếu tố cung vị (địa chi), cũng ảnh hưởng đấn tác dụng của tinh diệu Hóa Lộc.

(Nguồn: Trung Châu Tử Vi Đẩu Số – Tứ Hóa Phái)

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY