36 C
Hanoi
Thứ Tư, 29 Tháng Năm, 2024
spot_img
HomeTử Vi - Tứ HóaĐường Lộc chuyển Kị trong Lương Phái

Đường Lộc chuyển Kị trong Lương Phái

- Advertisement -

Đường Lộc chuyển Kị trong Lương Phái

Đường Lộc chuyển Kị cho biết sự kết nối các cung chức bằng mối quan hệ kiểu Lộc. Thông thường mối quan hệ này thường được coi là tốt. Số lượng Lộc xuyến liên (kết nối) các cung thể hiện mức độ tốt của mối quan hệ này. Trước hết chúng ta cần nắm vững nguyên tắc Lộc chuyển Kị và nguyên tắc dừng Lộc chuyển Kị. Lộc chuyển Kị xảy ra khi năng lượng Lộc tràn đầy. Năng lượng Lộc đó của năm sinh, của mệnh cung, của Tự hóa Lộc và của số đông (trường hợp Truy Lộc cùng tinh diệu).

Tử Vi Việt Nam Sưu Tầm

Nguyên tắc Lộc chuyển Kị như sau:

  • Hóa Lộc năm sinh đương nhiên chuyển Kị
  • Hóa Lộc cung mệnh đương nhiên chuyển Kị
  • Tự hóa Lộc đương nhiên chuyển Kị
  • Truy Lộc (nhất thiết phải cùng tinh diệu) đương nhiên chuyển Kị

Hóa Lộc năm sinh là quyền của thái tuế đương nhiên tiếp tục chuyển Kị. Ví dụ Hóa Lộc năm sinh tọa cung A can Bính, như vậy Hóa Lộc năm sinh tiếp tục chuyển Kị đến cung có sao Liêm Trinh (Bính hóa Kị tại Liêm Trinh). Tương tự như vậy mệnh Lộc (hóa Lộc xuất từ cung an mệnh) là quyền của Chủ (tức cung Mệnh là lập cực (Chủ) của toàn lá số, cung Mệnh là lí do 11 cung chức còn lại tồn tại), cho nên mệnh Lộc đương nhiên chuyển Kị. Tự Hóa Lộc là cung đó tự phi Lộc về chính nó, Hóa Lộc này là phi.
Lộc đặc biệt và được coi như nguồn Lộc hiện hữu. Nếu niên Lộc là kho tiền quốc gia thì Tự hóa Lộc có thể coi là kho tiền địa phương. Truy Lộc là trường hợp hai cung cùng hóa Lộc vào một tinh diệu, tinh diệu đó nhận năng lượng Hóa Lộc từ hai cung nên tràn đầy và sẽ tiếp tục chuyển Kị tới cung khác. Giống như hai cốc nước cùng đổ vào một cốc khác có cùng dung tích thì đương nhiên sẽ tràn nước ra ngoài. Chuyển Kị ở đây là dòng chảy là hướng đi của Hóa Lộc.

Nguyên tắc dừng Lộc chuyển Kị như sau:

  • Cung vừa được chuyển Kị lại tự hóa Kị xuất
  • Lộc chuyển Kị tạo thành vòng lặp luẩn quẩn
  • Không có cung Truy Lộc cùng tinh diệu

Lộc chuyển Kị dừng lại khi không thể tiếp tục chuyển nữa. Cung tự Hóa Kị xuất là cung đó tự phi Kị vào chính nó đương nhiên đứng im tại chỗ. Chuyển Kị tạo thành vòng lặp luẩn quẩn ví dụ cung A chuyển Kị sang B, cung B lại chuyển Kị về A, có chuyển nữa thì Lộc cũng trong vòng lặp đó mãi mãi không ra khỏi. Không có cung Truy Lộc cùng tinh diệu là trường hợp dừng chuyển Kị khi hết năng lượng. Tại cung vừa được Lộc chuyển Kị tới không có năng lượng để đi tiếp thì đương nhiên dừng chuyển Kị. Khác với Truy Kị, Truy Lộc nhất định phải cùng tinh diệu mới có thể tiếp tục chuyển Kị.

(Phi tinh Lương Phái – Alex Alpha)

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY