19 C
Hanoi
Thứ Ba, 5 Tháng Ba, 2024
spot_img
HomeTử Vi - Tứ HóaĐường Kị chuyển Kị trong Lương Phái

Đường Kị chuyển Kị trong Lương Phái

- Advertisement -

Đường Kị chuyển Kị trong Lương Phái

Đường Kị chuyển Kị cho biết sự kết nối các cung chức bằng mối quan hệ kiểu Kị. Thông thường mối quan hệ này thường được coi là xấu. Số lượng Kị xuyến liên (kết nối) các cung thể hiện mức độ xấu và bất ổn của mối quan hệ này. Trước hết chúng ta cần nắm vững nguyên tắc Kị chuyển Kị và nguyên tắc dừng Kị chuyển Kị. Kị chuyển Kị xảy ra khi năng lượng Kị tràn đầy. Năng lượng Kị đó của năm sinh, của mệnh cung, và của số đông (trường hợp Truy Kị).

Truy Kị là trường hợp có cung phi Hóa Kị đuổi theo và gặp nhóm cung ta đang xét. Ví dụ ta đang xét nhóm cung A B C trong đó cung A hóa Kị nhập cung B và cung B chuyển Kị nhập cung C, thì có một cung D nào đó hóa Kị nhập cung C. Khi đó là cung D Truy Kị tới cung C, và cung C có thể tiếp tục chuyển Kị sang một cung khác. Truy Kị chỉ cần đồng cung là cung C (cung vừa nhận chuyển Kị từ cung B). Nhưng Truy Lộc Truy Quyền từ cung D tới cung C cần cùng tinh diệu với tinh diệu vừa nhận chuyển Kị tại cung C thì mới có thể tiếp tục chuyển Kị.

Nguyên tắc Kị chuyển Kị như sau:

  • Hóa Kị năm sinh đương nhiên chuyển Kị
  • Hóa Kị cung mệnh đương nhiên chuyển Kị
  • Truy Kị (không cần cùng tinh diệu) đương nhiên chuyển Kị

Hóa Kị năm sinh là quyền của thái tuế đương nhiên tiếp tục chuyển Kị. Ví dụ Hóa Kị năm sinh tọa cung A can Bính, như vậy Hóa Kị năm sinh tiếp tục chuyển Kị đến cung có sao Liêm Trinh (Bính hóa Kị tại Liêm Trinh). Tương tự như vậy mệnh Kị (hóa Kị xuất từ cung an mệnh) là quyền của Chủ quyền của Cực (tức cung Mệnh là lập cực của toàn lá số, cung Mệnh là lí do 11 cung chức còn lại tồn tại), cho nên mệnh Kị đương nhiên chuyển Kị. Truy Kị là trường hợp hai cung cùng hóa Kị vào một cung, cung đó nhận năng lượng Hóa Kị từ hai cung nên tràn đầy và sẽ tiếp tục chuyển Kị tới cung khác. Giống như hai cốc nước cùng đổ vào một cốc khác có cùng dung tích thì đương nhiên sẽ tràn nước ra ngoài.

Nguyên tắc dừng Kị chuyển Kị như sau:

  • Cung vừa được chuyển Kị lại tự hóa Kị xuất
  • Chuyển Kị tạo thành vòng lặp luẩn quẩn
  • Không có cung Truy Kị

Chuyển Kị dừng lại khi không thể tiếp tục chuyển nữa. Cung tự Hóa Kị xuất là cung đó tự phi Kị vào chính nó đương nhiên đứng im tại chỗ. Chuyển Kị tạo thành vòng lặp luẩn quẩn ví dụ cung A chuyển Kị sang B, cung B lại chuyển Kị về A, có chuyển nữa cũng trong vòng lặp đó mãi mãi không ra khỏi. Không có cung Truy Kị là trường hợp dừng chuyển Kị khi hết năng lượng. Tại cung vừa được chuyển Kị tới không có năng lượng để đi tiếp thì đương nhiên dừng chuyển Kị.

(Phi tinh Lương Phái – Alex Alpha)

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY