35 C
Hanoi
Thứ Năm, 20 Tháng Sáu, 2024
spot_img
HomeTử Vi37. 1001 câu chuyện tử vi: Cung điền trạch tồi tệ, vậy...

37. 1001 câu chuyện tử vi: Cung điền trạch tồi tệ, vậy mà biết cách tránh số… (KHHB số 2)

- Advertisement -
KHHB số 2 – Hương Lan
1001 câu chuyện Tử vi

Cung Điền trạch tồi tệ, vậy mà biết cách tránh số,

đổi số vẫn có nhà đàng hoàng như ai

Trần Việt Sơn kể

Cái lẽ cao siêu của Tử vi, nên có những cuộc tìm tòi, thí dụ như tìm xem 108 sao trong Tử Vi ứng vào khoa Thiên văn là những ngôi sao nào, do đấy mà tìm hiểu được thêm. Lại nhiều khi mà cùng một lá số mà cầm đi mấy chuyên gia Tử vi để hỏi xem họ đoán cách nào, thì thấy rằng mỗi người đoán một cách và mỗi người chú trọng về một lối đoán. Có dịp, chúng tôi sẽ trình bày những chuyện này ra để bạn đọc thưởng lãm. Cuối cùng, đành phải kết luận là khoa Tử vi thật là khó. Sách chỉ cho biết những cách chính để đoán, nhưng trong thực tế phải gia giảm thật nhiều. Tử vi không sai, điều khó là có thầy giỏi để đoán đúng.

Tôi biết một ông chỉ coi cho người thân, thật già có 4,5 chục năm kinh nghiệm và tối ngày chỉ nghiên cứu tử vi. Mỗi khi con cháu bà con nội ngoại, bằng hữu có những biến cố nào, ông lại lấy lá số ra chiêm nghiệm. Bằng cách đó, lâu dần ông đoán thật giỏi, có thể nói là đoán đâu trúng đó. Chính vì thế mà tôi tin tử vi, và nghĩ rằng có ai đoán sai là vì người đó còn dở mà thôi.

Có cái lý thú nhất lá có sẳn trong tay lá số của mình, con cháu, bà con để luôn luôn kiểm điểm và so sánh với các biến cố xảy ra mà tìm tòi thêm. Trong khi đi tìm tòi, tôi không ngờ lá số tử vi còn có cái tuyệt diệu, là nó chỉ đường cho con người tìm lành tránh dữ, nó chỉ đường để cải đổi số mạng. Cái cao siêu của Tử vi là nó giúp cho người làm chủ được vận mạng của mình, chứ không phải chỉ để biết một số mạng đã an bài, trong đó giá trị con người mất hẳn.

Cụ Hoàng Hạc luận về cái lẽ cao siêu của Tử Vi

Tôi có cái vinh dự được gặp cụ Hoàng Hạc, hiện là một giáo sư Đại học lão thành được nhiều người kính nể, và từng đóng góp rất nhiều vào văn hóa. Dĩ nhiên Hoàng Hạc chỉ là một cái biệt hiệu.

Cụ cho biết như sau: Có nhiều người đổi số được cho nên ông thầy Tử vi có tài giỏi cách mấy cũng chẳng làm được gì để đoán trúng phong phóc được. Chính mình ý thức rồi chính mình cải đổi vận mạng, được lắm. Vì thế mà sự đoán số không sai chút nào thì thật là ít có, vì mỗi người có thể thêm cái NGHIỆP hay bớt cái NGHIỆP của mình. Bởi thế mà không nên tuyệt đối tin ở lá số. Coi số mà cứ tin tuyệt đối ở số là mình chịu thua trước số mạng. Câu nói của cụ Nguyễn Du thật là đúng: “Có Trời mà cũng có Ta”.

Cụ lại cho biết: Tôi thường tham bác khoa Tử vi với khoa xem tay, xem tướng. Mỗi khi tôi cầm bàn tay ai, tôi nhièn cả hai bàn tay, tay trái và tay mặt. Trái thuộc âm, mặt thuộc dương. Bên trái là số đã an bài theo túc nghiệp, bên phải là số hiện tại do con người tạo nên khi mà bàn tay trái đẹp hơn bàn tay phải là người ấy thụ động, khi đoán tôi không e ngại gì mà không quả quyết.

Trái lại, khi tôi thấy bàn tay mặt đẹp hơn, tôi biết trước mặt tôi là một người quả cảm, dám đổi mạng, tranh quyền tạo hóa. Dĩ nhiên là phải dè dặt, trong lời đoán bao giờ cũng dành một phần nhân lực thắng thiên, chứ không hoàn toàn tin theo thiên lực.

Bàn tay trái mà đẹp thì nghiệp của người ấy nhiều thiện nghiệp dễ sửa đổi. Trái lại, bàn tay trái mà xấu thì nhiều ác nghiệp, khó đổi mạng hơn, nhưng không thể không đổi.

Cái thân và cái Mạng trong số Tử vi

Cụ lại chỉ cho tôi rằng xem số Tử vi, nên cân nhắc cái mạng và cái thân, đem so sách với nhau. Thân cũng như bàn tay mặt, còn Mạng là bàn tay trái. Mạng, tức số mạng đã an bài theo nghiệp sẳn có, còn Thân cũng như bàn tay phải, cho viết người còn có khả năng đổi số mạng không.

Nếu mạng tốt, thân xấu, đó là con người chiều theo số mạng, không biết tu tỉnh, phấn đấu để số mạng đẹp hơn.
Nếu Mạng đẹp, Thân cũng đẹp thì đành là hay, gặp hạn tốt lại càng là hay. Nhưng nếu coi số Tử vi để biết trước những điều đã an bài một cách chắc nịch thì chẳng có gì lý thú.

Nếu Mạng xấu, Thân tốt đó là con người có phấn đấu và tu tỉnh để đổi vận mạng. Chính ta tu tỉnh, cố gắng, thì thể nào cũng tốt hơn.

Những cách để cải đổi số mạng

Sau số báo đầu, chúng tôi có tiếp nhận được của một số bạn đọc tại Sài Gòn hỏi về cái cao siêu của số Tử Vi, là cái sự chỉ đường của lá số, chỉ đường để cải đổi số mạng. Vậy mới biết là quý bạn đọc đều đầy nghị lực để phấn đấu trong ý hướng cải đổi số mạng.

Chúng tôi xin thưa rằng lối đoán đó thật cao siêu, chúng tôi sẽ xin nhờ cậy các vị cao minh hướng dẫn. Thí dụ như câu chuyện sao Lộc Tồn tại mạng của nhân vật mà chúng tôi đã đề cập kỳ trước, đi kèm với Liêm Tham ở Tỵ hợi là số “hình ngục nan đào”. Một ông thầy thường đoán là số tù tội, nhưng giàu có. Nhưng trong thực tế, thì ông thường bị tù nguy hiểm, nhưng được Lộc Tồn giải cứu, vì thế mà Lộc Tồn không còn ảnh hưởng để cho giàu, nhưng hễ nhờ Lộc Tồn mà giàu có, là y như rằng Lộc Tồn hết ảnh hưởng phúc tinh, thế là lại vào tù cho đến khi hết tiền. Như thế, có thể rút tỉa ngay bài học để đi trong trường đời: là cứ ẫn nhẫn sống nghèo là có hạnh phúc khỏi bị tù.

Cải đổi số mạng: số nghèo mà vẫn giữ được của

Sau đây, một câu chuyện khác mà chúng tôi được biết về cụ Hoàng Hạc, nhờ cụ chỉ đường mà một gia đình cải được số và được hạnh phúc.
Số là có một cặp vợ chồng đó làm ăn khấm khá, nhưng mua ngôi nhà nào rồi cũng bị hư, hoặc cháy, hoặc kiện cáo phiền phức phải thôi, hoặc đất không lành, ở không nổi.

Hai vợ chồng bèn đến nhờ một thầy coi dùm, coi có nhà đặng chăng và phải cúng quảy thế nào. Nhưng rồi cũng chẳng xong, có người quen giới thiệu, mới đến quấy rầy cụ Hoàng Hạc.

Hai vợ chồng nói: – Vợ chồng chúng tôi sao cứ lận đận mãi, tiền thì có để mua nhà, nhưng chẳng cái nào ở yên được, nhà nào cũng mua rồi cũng bị lộn xộn.

Cụ Hoàng Hạc mới coi hai lá số vợ chồng, thì thấy cả hai ông bà cung Điền trạch đều quá tệ. Cụ mới hỏi xem các lá số tử vi của con lớn trong nhà, nghiền ngẫm lá số mấy đứa con, rồi cụ bảo: – Để thằng này đứng tên, làm chủ căn nhà, hai ông bà sẽ được bình yên, lý do rất giản dị, là cung Điền trạch của nó tốt lắm.

Ông nọ mới bảo: – Nhưng làm như vậy, mấy đứa kia nó ganh.
– Thì ông bà coi như cho riêng nó căn nhà, còn những đứa khác thì cho chúng sau. Hãy cần căn nhà để ở cho vững đã.
Cụ Hoàng Hạc liền đó bèn gọi các con của ông bà ấy lại. Cụ giải thích rằng hai ông bà khó có cái nhà để ở yên là vì cung Điền trạch xấu, vì thế mà phải mua nhà, đổi tên đứa con có cung Điền trạch tốt. Như thế là để tiện lợi cho cha mẹ và cho cả gia đình. Mấy đứa con cùng bằng lòng. Hai ông bà nọ bèn làm y lời, mua căn nhà và để tên đứa con có Điền Trạch tốt. Quả nhiên, ở ngôi nhà được điều hòa, không rắc rối, làm ăn thịnh vượng. Và như vậy đã gần 20 năm rồi.

Làm như trên là cải số, hay là tránh số. Kết quả cũng có đầy đủ. Chúng tôi sẽ xin thuật thêm những chuyện tương tự về việc cải số mạng bằng lá Tử vi.

- Advertisement -

Cái lợi của số Tử Vi

Qua vài câu chuyện trên, chúng tôi mới thành thật nghĩ rằng người ta nên biết môn Tử Vi, cái đó có lợi. Biết tử vi chứ không phải là đi nhờ người khác coi giùm. Biết tử vi là để biết rõ mình và biết rõ về con cái, để hướng dẫn mình và hướng dẫn con cái trong trường đời sao cho cuộc đời có hạnh phúc.

Đó mới là cái lợi quan trọng, chứ không phải biết tử vi để đi coi cho người. Biết tử vi là để coi cho mình, là để biết đường nguy mà tránh, đường hay mà theo. Nhất định là như vậy, là vì con người có thể cải được cái số, có thể chuyển được cái họa thành cái phúc, nếu biết bao nhiêu nhà cầm quyền từng hét ra lửa và rồi bị rớt đài một cách thê thảm, đã biết được rõ vận mạng mình theo số tử vi, thì các ông đã biết được cách để sống mà vẫn được trọng vọng.

Nhưng có điều là học tử vi thật khó. Cần phải nghiên cứu nhiều lá số, sau khi thấy triệt các cách đoán, rồi lại phải kiểm điểm luôn luôn, bằng sự việc. Nhiều khi tụ họp các nhà tử vi lại mà bàn tính với nhau, về từng trường hợp, thú vị lắm.

Lại còn có cả những chuyện coi tử vi cứu mạng sống của người nữa, để rồi chúng tôi sẽ xin thuật lại.

Tử Vi Việt Nam Sưu Tầm – Theo Tử Vi Lý Số
- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY