29 C
Hanoi
Thứ Sáu, 12 Tháng Tư, 2024
spot_img
HomeTử Vi83. Lá số và cuộc đời của nữ nghệ sĩ Tú Trinh...

83. Lá số và cuộc đời của nữ nghệ sĩ Tú Trinh (KHHB số 74l1)

- Advertisement -

Lá SỐ Và CUỘC ĐỜI CỦA NỮ NGHỆ SĨ TÚ TRINH

Sinh năm Nhâm Thìn, ngày 29 tháng 3, giờ Thìn

Dương nữ, Thủy Mệnh, Mộc tam cục

Luận đoán của Lê Thanh Thái

Khái luận về Mệnh, Thân và Cục

Tuổi Dương Mộc, Thủy mệnh, Mộc cục lập mệnh tại cung Tí thuộc Dương Thủy là được sinh phò. Lại được Thất sát là nam chính tinh thuộc Kim tọa thủ, cũng sinh phò cho Thủy mệnh. Đây là cách Thất Sát ngưỡng đẩu hội Long, Phượng, Cái, Hổ, Tả, Hữu, Xương, Khúc, Tấu, Hỉ, Dưỡng, Lâm quan.

Đúng ra, Mệnh Thất sát ngưỡng đẩu thì dung nhan không đẹp và lại thường bị da đen, mắt lộ, xương thô, nhưng ở đây Thất Sát ngộ Long Phượng, Cái, Hổ, Xương, Khúc, Tấu, Hỉ, Dưỡng cho nên Tú Trinh xinh đẹp duyên dáng mà còn thu phục được nhiều cảm tình của khán thính giả trên nhiều lĩnh vực như ca kịch, điện ảnh…

Mệnh có Thất sát ngộ Kình, Hổ ở Tí đáng lẽ đương số bị yểu vong, vì phú có câu:
Mệnh Sát, Hổ, Kình lâm Tí, Ngọ
Mặt, mắt, tay chân ngộ tật nguyền.

Nhưng ở đây, nhờ cung Tật ách Nhật Nguyệt ngộ Tuần, đã hóa giải tất cả những tai ương bệnh tật.
Triệt, Tuần đóng ở ách cung
Bệnh gặp cũng khỏi, hạn phùng cũng qua
Thân cư Tài bạch tại cung Thân thuộc Kim sinh phò cho Thủy mệnh, lại thêm Tham lang, Hữu bật, Long trì, Văn khúc thuộc hành Thủy sinh phò cho Mộc cục, và Lâm quan thuộc Kim sinh phò cho Thủy Mệnh, Tú Trinh sẽ giữ được nét duyên dáng tươi trẻ lâu dài, và càng đi vào trung hậu vận cũng vẫn được khán thính giả ái mộ.

Nhìn qua những cung nổi bật

Cung Quan Lộc: Lập tại cung Thìn có Phá quân hội Hóa quyền, Hữu bật, Tọa, Mộ, Cái, Hỉ, Dưỡng Văn khúc đã giúp cho Tú Trinh nổi danh trên lĩnh vực kịch nghệ, và giữ được sự mến mộ lâu dài của khán thính giả là nhờ cung Quan lộc giáp Khôi, Việt.

Cung Thiên Di: Lập tại cung Ngọ thuộc Hỏa khắc với Mệnh Thủy và Mộc cục bị tiết chế độ số, nhưng nhờ có Tuần không án ngữ cho nên vẫn ảnh hưởng được sự tốt đẹp của Tướng, Phủ ngộ Khoa, Quyền, Cáo, Phụ, vũ, Tấu, Mã, Khốc, Khách (ở Phúc đức tuy bị triệt nhưng vẫn giao huy được với cung Thiên Di có Tuần) giúp cho Tú Trinh đến đây cũng được mọi người thương mến và tận tình giúp đỡ, tuy nhiên vẫn bị tiểu nhân đố kị tài năng tìm cách phá tán (Kị, Linh, Kình, Đà, Hỏa) vào những tháng đầu năm ở 10 năm gốc đại hạn Phu quân từ 23 tuổi đến 32 tuổi.

Cung Tài Bạch: Lập tại cung Thân sinh phò cho Thủy mệnh cho nên Tú Trinh sớm tự tay tạo ra tiền nhờ những cát tinh cư chiếu cung này đa số đều sinh phò cho Thủy mệnh như Sát, Phá, Tham, Văn khúc, Hữu bật, Long, Cái, Hổ, Dưỡng, Lâm quan. Tuy làm ra tiền nhưng Tú Trinh khó giữ được tiền vì Song Hao ngộ Tuyệt.

Những tiểu hạn tốt của Tú Trinh

Năm Ất Tỵ (1965, 14 tuổi): Tiểu hạn vào cung Tử tức, gốc Đại hạn ở Huynh đệ lưu đại hạn đến Nô bộc. Gốc đại hạn có song Lộc ngộ Khôi, Viêt, Hồng, Hỉ, Sinh, Vượng phùng Nhật, Nguyệt. Tiểu hạn có Cự, Cơ ngộ Quang, Quý, Thanh long, Thiên Nguyệt, Phúc đức, Đào, Hỉ, Quan Đới, Tú Trinh theo học Quốc gia âm nhạc và đã tỏ ra xuất sắc về năng khiếu ca diễn, được các danh sư ở đây hết lòng thương mến.

Năm Đinh Mùi (1967, 16 tuổi): Tiểu hạn đến cung Tật ách, gốc và lưu Đại hạn vẫn như cũ. Năm này Tiểu hạn có Nhật, Nguyệt hội Song lộc, Sinh, Vượng, Hồng, Diêu phùng Thiên Phúc, Long Đức: Tú Trinh gia nhập đoàn ca kịch ánh Chiều Dương của nghệ sĩ lão thành Năm Châu.

Năm Kỷ Dậu (1969, 18): Tiểu hạn đến cung Nô bộc, trực giao với gốc Đại hạn ở Huynh Đệ; lưu Đại hạn vào Điền trạch. Năm này hội đủ Song Lộc, Quang, Quý, Nhật, Nguyệt, Hồng, Hỉ, Thiên Nguyệt, Long Phúc Đức: Tú Trinh tốt nghiệp Quốc gia âm nhạc và cộng tác với các ban ở đài Phát thanh Sài gòn, Quân đội.

Năm Canh Tuất (1970, 19 tuổi): Tiểu hạn đến cung Quan lộc ở cung Thìn là cung tuổi, lưu đại hạn vào cung Phúc đức. Gốc đại hạn vẫn ở Huynh đệ có Song Lộc, lưu đại hạn vào cung Nhị hợp là cung Dần có Mã, Khốc, Khách hội Tả, Hữu, Xương, Khúc, Khoa, Quyền, Long Phượng. Tiểu hạn có Sát, Phá, Tham ngộ Cái, Hổ phùng Tử, Tướng, Thai, Tọa, Mộc, Cái, Hổ, Dưỡng, Tú Trinh xuất hiện ở màn ảnh Truyền hình được khán thính giả đặc biệt chú ý nét duyên dáng và giọng nói truyền cảm quyến rũ của nàng. Đồng thời, Tú Trinh cũng hợp tác với ban chuyển âm Hồng Phúc.

Năm Tân Hợi (1971, 20 tuổi): Tiểu hạn đến Điền trạch, cung này vô chính diệu hội Nhật, Nguyệt, Cự, Cơ miếu vượng phùng Song Lộc, Hồng, Đào ngộ Thanh long, Long đức, Sinh, Vượng, Quan đới, ân quang, Tú Trinh được mời đóng phim Anh yêu em của Nguyễn Long và làm cho cơ quan Juspeo vào cuối năm này.

Năm Giáp Dần (1974, 23 tuổi): Tiểu hạn vào Mệnh gốc Đại hạn đổi đến Phu quân, có Tử, Phủ, Vũ, Tướng ngộ Khoa, Quyền, Cáo, Phụ, Thai Tọa, Mã, Cái, Mộc, Hỉ phùng Thiên quan quí nhân. Tiểu hạn có Sát Phá Tham ngộ Long Phượng Cái Hổ hội Tả Hữu Xương Khúc Lâm quan, Dưỡng, Tú Trinh thường xuất hiện trên màn ảnh Truyền hình ngày càng được nhiều cảm tình với khán thính giả, vẫn cộng tác với các ban kịch truyền thanh ở các đài Sài gòn, và nổi bật nhất là trong tháng 6 (al), Tú Trinh xuất sắc trong lúc chuyển âm cho ban kịch Tiếng hát á châu ở rạp Quốc Thanh rất được các trang văn nghệ kịch trường ca ngợi tận tình.

Tương lai của Tú Trinh trong năm Ất Mão (1975)

Như đã luận ở phần trên, trong năm Giáp Dần này, Tú Trinh gặp nhiều cát và quí tinh giúp cho được nổi bật trong lĩnh vực hoạt động nghệ thuật. Vào tháng 6, tháng 7, phòng xe cộ đụng chạm trong lúc di chuyển. Tháng 8 coi chừng mất cắp, và cẩn thận trong vấn đề tình cảm sẽ gặp chuyện khổ tâm. Tháng 9, coi chừng xe cộ trong lúc di chuyển vào buổi sáng vì coi chừng mất xe. Tháng 10, có người đến làm quen với gia đình về vấn đề hôn nhân. Tháng 11, rất tốt trong lĩnh vực hoạt động nghệ thuật. Tháng Chạp, tốt về tiền bạc, một cái Tết vui vẻ.

Năm Ất Mão (1975, 24 tuổi): Tiểu hạn vào cung huynh đệ: Lưu đại hạn vào cung Quan lộc. Tháng Giêng, khổ tâm vì mệt vấn đề tình cảm, rạn nứt khó hàn gắn. Tháng 2, tốt trong việc hoạt động nghệ thuật. Tháng 3, rắc rối một vấn đề tình cảm và gia đình làm cho khổ tâm. Tháng 4, coi chừng tiểu nhân tìm cách làm xích mích trong gia đình giữa anh em cha mẹ. Tháng 5, tốt về tiền bạc, phòng đau ốm, cẩn thận về xe cộ lúc di chuyển. Tháng 7, coi chừng bị mất tiền và còn mất bạn nữa. Tháng 8, đi xa rất tốt cho việc hoạt động nghệ thuật. Tháng 9, khổ tâm trong vấn đề tình cảm, nếu đi đến hôn nhân sẽ còn nhiều rắc rối có thể đổ vỡ vào năm sau. Tháng 10, phòng đau ốm. Tháng 11, rất tốt về tiền bạc. Tháng Chạp, vẫn phải coi chừng lúc di chuyển bằng xe 2 bánh.

- Advertisement -

Sài gòn tháng 8 năm Giáp Dần (1974)

KHHB số 74L1
Tử Vi Việt Nam Sưu Tầm – Theo Tử Vi Lý Số

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY