29 C
Hanoi
Thứ Sáu, 12 Tháng Tư, 2024
spot_img
HomeTử Vi61. Lá số và cuộc đời nữ minh tinh Hoài Mỹ (KHHB...

61. Lá số và cuộc đời nữ minh tinh Hoài Mỹ (KHHB số 74c2)

- Advertisement -

LÁ SỐ VÀ CUỘC ĐỜI NỮ MINH TINH HOÀI MỸ


Sinh năm Ất Mùi, ngày 24, tháng Chín, giờ Tuất
Âm nữ, Kim Mệnh, Hỏa lục cục

Luận đoán của Lê Thanh Thái

Khái luận Mệnh, Thân và Cục

Tuổi Mùi thuộc Thổ, Kim mệnh lập tại cung Tí thuộc Thủy là bị sinh xuất lại gặp Hồng Đào, ngộ Linh, Kị, Xương hội Cô, Quả khiến nên khó nuôi từ sơ sinh, nếu không nhờ Khôi, Việt Phùng, Thiên, Nguyệt Đức và Quan, Phúc quí nhân tuổi này đã yểu vong vào những năm lên một, lên hai.

Cũng theo cung Mệnh, Hoài Mỹ duyên dáng nhờ Đồng, Âm, Hồng, Đào hội Thiên, Nguyệt đức, Khôi, Việt, Lộc, Quyền. Tuy nhiên, đã mấy lượt thi hoa hậu không chiếm vương miện chỉ vì Linh, Kị, Không, Kiếp, Song hao hiệp nhau phá tán. Vì đang tuổi hoa niên, đương số đi vào gốc đại hạn 16-25 tuổi ở cung Phụ Mẫu gặp Vũ Tham ngộ Kiếp, Không, Tướng, Phục, Liêm, Phá, Hình, Diêu, là sẽ còn gặp nhiều long đong ngang trái trên con đường phục vụ nghệ thuật cũng như tình duyên.

Thân cư Tài bạch tại cung Thân thuộc Kim hợp với Kim mệnh, tuy khắc với Hỏa cục, nhưng là Tích lịch hỏa không tác hại cho Sa trung Kim của Mệnh. Từ năm 36 tuổi trở đi, khởi vào trung vận, ảnh hưởng mạnh cung Thân cư ở Tài Bạch, gốc đại hạn đến cung Điền, có Tướng, Phủ ngộ Lộc hội Tứ linh, Thai, Tọa, bấy giờ sẽ nổi danh tài sắc một thời (Kim mệnh có Đồng, Âm, Hồng, Đào, Khôi, Việt, Cáo, Phụ trẻ dai và càng lớn càng đẹp), và bấy giờ cuộc đời ảnh hưởng vào cung tài bạch, mới hội đủ Hồng, Đào, Khôi, Việt, Quyền, Lộc, Xương, Khúc, Tả, Hữu, Nhật, Nguyệt, Sinh, Hỉ, Tấu. Chẳng những nổi tiếng trên đường nghệ thuật mà còn sống sung mãn về tiền bạc. Duy có điều con đường chồng con sẽ gặp nhiều lận đận chỉ vì Hồng Loan ngộ Kiếp sát, Thiên không hội Cô, Quả, Kình Đà ở cung Tài bạch có Thân cư.

Nhìn qua những cung nổi bậtCung Thiên Di: Cung này vô chính diệu ngộ Triệt tại Ngọ, khắc Kim mệnh nhưng hợp với Hỏa cục. Đắc sinh vượng phùng “Nhật Nguyệt chiếu hư không chi địa” và hội Tả Hữu, Xương Khúc, Đào, Hỉ, Ân quang, Long, Nguyệt đức, Thiên khôi, Thiên trù là đương số được nhiều người mến thương giúp đỡ, nhất là được quý nhân nâng đỡ vào phút chót trong những lúc bị tiểu nhân đố kị làm ngăn trở con đường tiến (song Hao ngộ Linh, Kị, Đà). Chỉ vì Thiên Di có Triệt cho nên những bộ quý và cát tinh như Tả Hữu, Xương Khúc, Ân, Khôi, Long, Nguyệt, Sinh, Vượng bị tiết giảm khả năng giao huy tinh lực ở tuổi hoa niên, đồng thời các hung tinh song Hao, Linh, Đà, Kị tuy có phá tán buổi đầu cũng bị triệt giảm. Do đó, Hoài Mỹ tuy được nhiều người mến thương nâng đỡ như trong kỳ thi hoa hậu Tokyo chẳng hạn, vẫn bị đứng hạng 4 và trường hợp đóng phim “Trường tôi” đáng lẽ thủ vai chánh vẫn bị trục trặc để rồi đóng vai thứ sau Tuyết Lan. Từ trung vận trở đi, bọn hung tin đã giảm bớt hung hãn và bấy giờ cát, quí tinh mới phát huy tính dồi dào. Hoài Mỹ sẽ gặp nhiều may mắn hanh thông trên đường phục vụ nghệ thuật cũng như thu phục cảm tình của mọi người trong các lĩnh vực làm ăn khác.
Cung Tài bạch có Thân cư: Lập tại cung Thân thuộc dương Kim, cung này cũng vô chính diệu tọa thủ có Thiếu Dương đắc Nhật Nguyệt chiếu hưu không (Thiên không), hội Tả, Hữu, Đào, Hồng, Hỉ, Xương, Khúc, Lộc, Quyền, Khôi, Việt và Cơ, Lương, Cự Đồng miếu vượng hội Cáo, Phụ Thiên, Nguyệt, Long Phúc đức phùng Quan, Phúc quí nhân. Càng vào trong hậu vận tiền bạc càng dồi dào và sẽ giữ được chứ không còn bị hao tán như lúc thiếu thời. Bước vào đại vận 26 tuổi, tiền bạc đã bắt đầu dồi dào nhưng vẫn còn tụ tán bất thường, đến 36 tuổi trở đi, sẽ được hưởng cuộc đời tiền bạc sung mãn cho đến 66 tuổi vì nhờ cung Điền trạch và cung Quan lộc hợp với Hỏa cục và Kim mệnh, lại có nhiều cát, quí tinh tọa thủ và hội chiếu (Tướng Phủ ngộ Lộc tồn ở Điền, Cơ, Lương ngộ Quyền, Lộc, Khôi, Việt ở Quan đều là Nam đẩu tinh ảnh hưởng mạnh mẽ về trung và hậu vận.

Cung quan lộc: Lập tại Thìn có Cơ, Lương miếu địa ngộ Quang, Quí, Cáo, Phụ là Tứ vinh, hội Lộc, Quyền, Khôi, Việt, Quan, Phúc quí nhân, Thiên, Nguyệt đức, Đào, Hồng, Tấu, Hỉ. Cung quan lập tại tứ mộ là sinh phò Kim mệnh và gặp Tuần thuộc Hỏa hợp với Hỏa cục, nhưng con đường danh vọng của Hoài Mỹ gặp lận đận buổi thiếu thời chỉ vì sự bao vây của Tuần và sự xâm nhiễu của bọn hung tinh Linh, Kị, Cô, Quả, Kiếp, Không, La, Võng.

Cung phu quân: Lập tại Tuất, vô chính diệu tọa thủ, đắc Quang, Quí, Mộ hội Lộc, Quyền, song Hỉ, Sinh, Vượng phùng Cơ, Lương, Cự, Nhật miếu vượng phải muộn lập gia thất mới tránh được sự gãy đổ và phải gặp người lớn hơn ít nhất 10 tuổi, nếu gặp người đã gãy đổ một lần rồi mới hợp số (cung Phu có sao Mộ hội với Đà la, Hữu Bật, Cơ, Lương, Quả tú, Thai phụ). Gặp được người Thổ mệnh, trong các tuổi Dần Ngọ Tuất (chẳng hạn Mậu Dần, Canh Ngọ, Bính Tuất) rất tốt.

Nhìn qua những đại tiểu hạn

Năm lên 7, tiểu hạn nhi đồng vào cung Nô bộc, gốc đại hạn còn nằm ở Mệnh, lưu đại hạn đang ở Thiên Di, hội đủ Khoa, Quyền, Lộc, Tả, Hữu, Xương, Khúc, Hồng, Đào, Hỉ, Khôi, Việt. Hoài Mỹ được chọn đóng trong phim Mưa lạnh Hoàng hôn, làm con của tài tử chính là cô Mai Ly.

Năm Nhâm Tí (1972) tiểu hạn 18 tuổi, vào cung Tài bạch, gốc đại hạn đổi lên cung Phụ mẫu, lưu đại hạn đến cung Thiên Di. Cũng hội đủ Khôi, Việt, Lộc, Quyền, tả, Hữu, Xương Khúc, Hồng, Đào, Hỉ, Hoài Mỹ được chọn đóng phim Vĩnh biệt tình hè.

Năm Quí Sửu (1973) tiểu hạn 19 tuổi vào cung Tật Ách, gốc đại hạn vẫn ở cung Phụ mẫu, lưu đại hạn cũng vào cung Tật có Tướng Phủ hội chiếu với Long, Phượng, Cái, Hổ phùng Lộc, Ấn, Thai, Tọa, Khốc, Hư và Tham, Vũ ngộ Hỏa tinh. Những tháng đầu năm, Hoài Mỹ dự thi Hoa hậu Tokyo, được nhiều giới tham quan và dư luận báo chí dành rất nhiều cảm tình, nhưng rốt cuộc vẫn chỉ đứng hạng 4, chỉ vì bị Triệt án ngữ và Không, Phục, Toái xâm nhiễu. Giữa năm này Hoài Mỹ lại được mời đóng phim Trường Tôi, đáng lẽ thủ vai chính, nhưng lại gặp một vài trục trặc nhỏ, vẫn phải giữ vai thứ nhì sau Tuyết Lan.

Luận đoán tiểu hạn năm Giáp Dần (1974) của Hoài Mỹ

Tiểu hạn năm Giáp Dần đi vào cung Thiên Di, gốc đại hạn ở Phụ mẫu, lưu đại hạn đến cung Tài bạch. Năm này 2 hạn hội Khôi, Việt, Hồng, Đào, Hỉ, Âm, Dương chiếu hội Tả, Hữu, Xương, Khúc phùng Thiên Nguyệt đức, Quan, Phúc quí nhân. Năm này Hoài Mỹ gặp được nhiều may mắn trên lĩnh vực nghệ thuật, nhưng trong lĩnh vực tình cảm phải cẩn thận kẻo gặp một sự lầm lỡ mà ân hận suốt đời vì Âm, Dương, Xương, Khúc ngộ Đào, Linh, Kị, Đà.

Tháng Giêng và tháng 2 cẩn thận về tình cảm. Tháng 3, tháng 4, tháng 5 gặp nhiều may mắn trong lĩnh vực nghệ thuật, nên nắm lấy cơ hội. Tháng 6, phòng mất của và đề phòng trong mọi giao dịch về tình cảm, tránh tiệc tùng về đêm (Khoa, Mã ngộ Hình, Diêu, Không, Kiếp, Hổ, Tang). Tháng 7, gặp may mắn và rất tốt về tiền bạc. Tháng 8 cơ hội tốt trong lĩnh vực nghệ thuật. Tháng 9, phòng đau ốm lặt vặt vào đầu tháng, cuối tháng vẫn tốt về danh vọng. Tháng 10, coi chừng mất trộm, tránh dự tiệc ban đêm. Tháng 11, phòng tai nạn xe cộ dễ gây thương tích nhẹ. Tháng chạp, tốt về tiền bạc lẫn danh vọng, ăn một cái Tết vui vẻ, nhưng vẫn dè dặt trong mọi giao dịch về tình cảm, vẫn còn gặp nhiều giả dối ở lĩnh vực này. Nếu gặp người đứng tuổi (gấp rưỡi trở lên) cầu hôn, may ra mới tránh sự xâm nhiễu phá tán của hung tinh, tác hại con đường phục vụ nghệ thuật.
Saigon tháng Giêng năm Giáp dần (1974)
Lê Thành Thái
KHHB số 74C2

Tử Vi Việt Nam Sưu Tầm – Theo Tử Vi Lý Số

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY