29 C
Hanoi
Thứ Tư, 29 Tháng Năm, 2024
spot_img
HomeTử Vi - Tứ HóaÝ tượng căn bản của Hóa Quyền

Ý tượng căn bản của Hóa Quyền

- Advertisement -

1. Thùy tượng của Hóa Quyền:

Hóa Quyền có thể ví với ngọn lửa dữ dội, giống như sức nóng của mùa hè, thẳng thắn, thích ra oai, phách lối, cương liệt, có mưu lược, giàu có, tài năng, có năng lực cạnh tranh, ham muốn lãnh đạo người khác, có năng lực khai sáng.

Hóa Quyền chủ về cần phải phô diễn thực lực mạnh mẽ cùa mình trong cạnh tranh để đạt được quyền lực và địa vị chủ đạo; tức là, tài phú của Hóa Quyền phải dựa vào cạnh tranh mới có được. Có được quyền thế và địa vị trong cạnh tranh hay không là do phương cách vận dụng tiền bạc, trong quá trình thực hiện gian khổ cũng sẽ xảy ra thị phi và tranh chấp, có lúc khó tránh có rắc rối với bạn làm ăn.

Tóm tắt ý tượng cơ bản của Hóa Quyền như sau:

– Thực tiễn, quyền lực, danh vọng và uy thế, chuyên nghiệp, năng lực, hiệu suất.

– Nghĩa khí, biến động, cải cách, thực dụng.

– Cứng, lớn, mạnh, kĩ thuật, hao tổn tinh thần và hình thể, đích thân làm.

– Chủ quan, thích ra oai, phách lối, suy đi tính lại, chiếm hữu, can dự, can thiệp.

2. Hóa Quyền tinh giải:

Hóa Quyền thuộc hỏa, hỏa có tính nóng và hướng lên; sao có Hóa Quyền nhập vào sẽ có một hoạt lực đặc biệt. Lúc Hóa Lộc động tâm khởi niệm cho một nguyện vọng, lý tượng, dục vọng, lòng tham, sẽ dừng lại ở “ý định”, đó chỉ là bắt đầu, mới thành hình ở trong đầu. Còn Hóa Quyền là thực hiện, là đưa ra hành động thực tế, sự thực hiện này là tích cực, cảm giác có sứ mệnh, nghiêm túc, không ngừng nghỉ; vì để đạt thành nguyện vọng của Hóa Lộc mà siêng năng, chăm chi, cần mẫn…

Giả thiết sao ở trong cung mệnh có Hóa Quyền nhập vào, vậy mệnh tạo là người khá chủ quan (vì lực tác động của Hóa Quyền sẽ khiến năng lực và hình tượng của mệnh tạo được nâng lên), vì vậy người này sẽ có khuyết điểm là hay tự cho mình là đúng, dù mệnh tạo biết rất rõ khuyết điểm của mình, vẫn không thể hạ mình nhận sai. Là người tự tin, tự phụ, còn luôn nhắm đến địa vị quyền uy; vì cảm thấy mình có sứ mệnh, nên cho rằng mình là trung tâm của mọi người. Vì vậy, trong một nhóm người họ khá nổi bật. Vì nhiệt năng của “lửa” (hỏa) có thể “phát sáng”, dựa trên nguyên lí này, chúng ta có thể liên tưởng đến các hiệu năng khác của Hóa Quyền.

Lực tác động của Hóa Lộc là ở tưởng tượng, lực tác động của Hóa Quyền là ở thực hiện. Ngũ hành của Hóa Lộc thuộc kim, Hóa Quyền thuộc Hỏa; kim của Hóa Lộc được hỏa rèn luyện mới thành dụng cụ, vi vậy nếu không có Hóa Quyền tạo tác, thì không cách nào thành tựu nguyện vọng của Hóa Lộc. Trong mệnh bàn, thông thường khá vui khi thấy Hóa Lộc và Hóa Quyền cùng ở một nơi, nhưng chỉ tập trung ở “ngã cung” mới có ý nghĩa. Nếu đều ở “tha cung”, thì cũng giống như người khác ăn mà mình la nóng!

Nói về ý tượng cơ bản, Hóa Quyền có thể bảo vệ Hóa Lộc, là nhân tố thực hiện ý muốn của Hóa Lộc, vì Hóa Lộc mà phấn đấu, cũng là thần phù hộ của Hóa Lộc cũng là thần phù hộ cùa Hóa Lộc. Trong lí luận ngũ hành, kim của Hóa Lộc gặp thủy của Hóa Kị, dựa vào nguyên lý “kim sinh thủy”, nguyện vọng của kim sẽ biến thành hư ảo (Hóa Kị là kết thúc, kết cục), cho nên ý muốn của Hóa Lộc phải có Hóa Quyền thực hiện. Vì Hóa Quyền và Hóa Kị ở thế đối lập nau, nên lúc ở cùng một cung sẽ thành cục diện “thủy hỏa giao chiến”; nhưng thủy không nhất định sẽ đánh thăng “hỏa”, việc phân thắng bại phải căn cứ thuộc tính ngũ hành của cung vị, và phân biệt các sao lớn nhỏ mạnh yếu mà luận thành bại. Thứ tự phân biệt sức mạnh lớn hay nhỏ của các sao như sau:

Tử Vi, Thiên Phủ > Thái Dương, Thái Âm > Vũ Khúc > Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang > Thiên Cơ, Liêm Trinh, Thiên Lương, Thiên Đồng, Thiên Tướng, Cự Môn > Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phụ, Hữu Bật.

Vì các sao có sự phân biệt lớn nhỏ, nên lúc sự kiện xảy ra có thể biết được cát hung họa phúc nặng nhẹ thế nào! Người có Hóa Quyền và Hóa Kị cùng ở cung mệnh, thường sẽ tự mâu thuẫn, cũng không ưa bị ai gây sự. Thử nghĩ, người mà trong lòng lúc nào cũng  mâu thuẫn, tính khí của họ đương nhiên là nóng nảy và không ổn định, có thể gây sự được không?! Ai đi gây sự với người này, thì cũng giống như đùa với lửa!

Ngũ hành của Hóa Lộc thuộc kim, mà lực tác động của kim là ngưng tụ, từ dịch thể ngưng tụ thành thể rắn, hay mang linh kiện tổ hợp thành phẩm cũng là lực tác động của kim. Vì vậy, nhà máy sản xuất sản phẩm tổ hợp cũng thuộc về tính “kim”; lúc chúng ta tập trung tinh thần nhìn chăm chú vật gì đó, cũng là trạng thái có tính “kim”; lúc các bạn leo lên đỉnh núi, loại bỏ mọi tạp niệm, giữ tâm tình thoải mái, trong lòng khoan khoái nhẹ nhàng, đó cũng là ý cảnh của “kim”. Trong sinh hoạt cuộc sống, tùy tiện, chẳng có nề nếp, trong nhà rối loạn, không gọn gàng, thường có thể là do khí “kim” bất túc hoặc là ở vào những vận hạn mất khí “kim”. Rất nhiều bạn nhỏ lúc học hành không cách nào tập trung, hoặc có một số người mắt nhìn vật không cách nào chuyên chú, đó đều thuộc về khí “kim” của ngũ hành; nguyên nhân gây ra lo nghĩ, âu sầu cũng có quan hệ với khí “kim”. Trong sinh hoạt thường ngày, có nhiều hiện tượng có thể quy nạp vào tính “kim”, ví dụ như: biên tập sách báo, làm hoàn chỉnh kịch bản truyến hình, v.v… đêu thuộc về ý tượng của khí “kim”. Rất nhiều người thấy hành “kim” liền liên tưởng đến vàng, kim loại; nhưng xin lưu ý, nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực tài chính, tiền tệ, là nghề nghiệp thuộc mộc, không phải thuộc kim, nghề cổ phiếu chứng khoán cũng thuộc mộc. Không phải thấy tiên tệ thuộc “kim” thì cho rằng đó là nghề nghiệp thuộc kim, đây cũng là chỗ thường bị hiếu lầm!

Hóa Lộc thuộc kim, đó là tượng ý niệm và dục niệm ngưng tụ; từ “động tâm khởi niệm” cho đến ngưng tụ thành dục vọng, nguyện vọng, lòng tham, hi vọng, v.v… đều thuộc phạm trù của Hóa Lộc kim. Ví dụ, mong muốn giàu có, mong muốn có quyền lực, mong muốn học hành giỏi, mong muốn có chồng giỏi vợ đẹp, đều đã thành hình trong đầu; sự trông mong, nguyện vọng đều thuộc về lực ngưng tụ của khí “kim”. Cho nên “kim” là khởi đâu của sự kiện. Những ý niệm này nếu không có hành động tạo tác thực tế, thi chỉ là vọng tưởng hay chỉ là khát vọng của nội tâm.

Kim của Hóa Lộc phải trải qua sự rèn luyện của Hóa Quyền hỏa mới “thành khí cụ”; nếu không, ý niệm của kim chỉ là hư ảo, không cách nào thành hiện thực. Vì vậy, có thể xem Hóa Quyền là lực hướng lên, leo lên. Phàm được thăng chức là thuộc về phạm trù của “hỏa”. Trong sinh hoạt thường ngày, có không ít hiện tượng thuộc về hỏa, ví dụ như: chiến tranh, cãi vã, vì muốn có thành tích tốt mà nỗ lực học tập, thanh thiếu niên còn đang phát triển, v.v… đều thuộc “hỏa”; công xưởng sản xuất linh kiện là nghề nghiệp thuộc hỏa. Kịch liệt, quyền uy, không ngừng nghỉ, v.v… là những hiện tượng của Hóa Quyền. Các bạn có thể xem Hóa Quyền là hành động thực hiện ý niệm của Hóa Lộc. Hóa Lộc được người ta thích chỉ vì có ước mơ, ước mơ tốt hay xấu là căn cứ tính của sao được Hóa Lộc nhập vào và cung nó tọa thủ để phân biệt; còn Hóa Quyền là lực thực hiện, lực hành động, lực đốc thúc. Cho nên trường hợp Hóa Quyền ở cung mệnh, thường là người chỉ trông cậy vào chính mình, tự đánh giá mình quá cao, mong họ khiêm tốn e rằng rất khó, muốn người khác không chú ý họ cũng khó, vì đó là tác dụng của Hóa Quyền!

3. Phụ lục về ý tượng của Hóa Quyền

Hóa Quyền chủ về dục vọng chiếm hữu mạnh, phát huy được tài năng, biểu hiện năng lực, ưa nắm quyền, tính cố chấp, theo ý mình.

- Advertisement -

Nếu muốn kiếm tiền thuận lợi, hoặc sáng lập cơ nghiệp làm ông chủ, thì cung Mệnh hoặc cung Thân phải cùng lúc thấy Hóa Lộc và Hóa Quyền. Nếu chỉ thấy Hóa Quyền thì chỉ vẻ vang bề ngoài mà thôi; nếu chỉ có Hóa Khoa thì chỉ gặp quý nhân tương trợ, kiếm tiền khá nhẹ nhàng; cần phải gặp Hóa Lộc và Hóa Quyền mới có thể sáng lập cơ nghiệp thuận lợi.

Sao Hóa Quyền nhập cung mệnh, tính độc lập, kiêu ngạo, có chủ kiến, xử sự thận trọng, thích nắm quyền, ưa quản thúc người nhà, mà không thích bị quản thúc, phàm chuyện gì cũng muốn đích thân làm, cho nên vất và bận rộn.

Sao Hóa Quyền  nhập cung Tài bạch, chủ về nắm tiền, có dục vọng cao đối với tài phú.

Sao Hóa Quyền nhập cung quan lộc, có dục vọng cao đối với sự nghiệp, quyền lực, biểu hiện của bản thân dễ được ủng hộ, nhưng cũng chủ về vất vả, người có chức vị dễ lên chức vị cao hơn, cơ hội thăng tiến khá lớn.

Sao Hóa Quyền nhập cung lục thân, chủ về thích ra oai, phách lối, dễ đụng chạm với lục thân.

Sao Hóa Quyền nhập cung Phu thê, người phối ngẫu khá chủ quan, có năng lực.

Sao Hóa Quyền nhập cung Tử nữ, nhiều con cái, nhiêu đào hoa, tính dục khá mạnh.

Sao Hóa Quyền nhập cung Thiên di, thích đi đó đi đây, được người ta xem trọng.

Sao Hóa Quyền nhập cung Phúc đức, chủ về lãng phí, hưởng thụ, ưa tạo sự chú ý.

Sao Hóa Quyền ở cung Tật ách, chủ về vất vả, dễ nổi giận, trở mặt rất nhanh.

Sao Hóa Quyền nhập cung Huynh đệ, anh em ưa can thiệp vào cuộc sống của mệnh tạo.

Sao Hóa Quyền nhập cung Phụ mẫu, rất có duyên với người khác giới, nhiều cơ hội đào hoa.

(Nguồn: Trung Châu Tử Vi Đẩu Số – Tứ Hóa Phái)

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY