13 C
Hanoi
Thứ Bảy, 24 Tháng Hai, 2024
spot_img
HomeTạp họcVề vấn đề giờ sinh

Về vấn đề giờ sinh

- Advertisement -

Chọn giờ sinh theo lá số tử vi

Một con người:

– Trong một con người, có tồn tại song song KHÍ TIÊN THIÊN và KHÍ HẬU THIÊN. Mệnh con người ta chỉ tồn tại khi hai khí đó có đầy đủ và vận hành bình thường. Nếu một trong 2 khí ấy bị tuyệt, thì tức là Mệnh không thể hình thành, hoặc tiếp tục. Cho nên việc định giờ sinh, phải là chọn cái lúc mà khí tiên thiên và khí hậu thiện bắt đầu vận chuyển.

Khí tiên thiên:

-Khí Tiên thiên là thứ sinh ra do tinh cha huyết mẹ do chính linh khí của cha mẹ mà thành. Cho nên khi mẹ thụ thai, thì tức là thời điểm khí tiên thiên bắt đầu khởi. 9 tháng 10 ngày là thời gian để khí tiên thiên vận hành mà tạo nên hình hài. Khí Hậu thiên là thứ con người hấp thụ linh khí của thiên địa trong suốt cuộc đời mà thành, cho nên thời điểm khi đứa bé cất tiếng khóc chào đời, cũng tức là ở hơi thở hô hấp đầu tiên để tiếp nhận linh khí thiên địa thì khí Hậu thiên bắt đầu khởi. Cho nên, giờ sinh phải chọn cái lúc này mà định.
– Con người, thụ nhận tinh cha huyết mẹ, cũng tức là thụ nhận cái khí Tiên thiên của cha mẹ để mà làm nên số mệnh, vậy thì số mệnh con người cũng phải chịu ảnh hưởng của Cha mẹ, chính vì điều này, mà ở môn địa lý, Quách Phác lão tổ mới luận rằng : “Nhân thụ thể vu phụ mẫu, bản hài đắc khí di thể thụ ấm” (Táng thư). Nghĩa là : Conn người ta nhận thân thể của mình từ Phụ Mẫu, (nếu) bản thân xương cốt (của phụ mẫu) mà đắc khí thì bản thân con người ta cũng nhận được phúc ấm.

Việc đoán định

-Nhưng việc xem xét ảnh hưởng của Cha Mẹ, không đơn thuần như lập luận trên. Bởi lẽ tất cả những thứ đó đều được “quy nạp” trên lá số dưới dạng “tiên thiên”, “hậu thiên”. Tinh mệnh học viết “tiên thiên ứng hồ số, hậu thiên đắc kỳ hành”. Dựa vào đây, có thể xem xét được yếu tố ảnh hưởng của Tiên Thiên Phụ Mẫu đến vận mạng con người trên lá số.
- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY