25 C
Hanoi
Thứ Sáu, 12 Tháng Tư, 2024
spot_img
HomeTử ViSAO THAM LANG

SAO THAM LANG

- Advertisement -

Sao Tham Lang

(Tuvivietnam – siêu tầm)

Phương Vị: Bắc Đẩu Tinh
Tính: Âm
Hành: Thủy
Loại: Hung Tinh, Dâm Tinh
Đặc Tính: Họa phúc, uy quyền
Tên gọi tắt thường gặp: Tham
Một trong 14 Chính Tinh. Sao thứ 3 trong 8 sao thuộc chòm sao Thiên Phủ theo thứ tự: Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát, Phá Quân.
Vị Trí Ở Các Cung
Miếu địa ở các cung Sửu, Mùi.
Vượng địa ở các cung Thìn, Tuất.
Đắc địa ở các cung Dần, Thân.
Hãm địa ở các cung Tỵ, Hợi, Tí, Ngọ, Mão, Dậu.
Tướng Mạo
Cung Mệnh có Tham Lang miếu, vượng hay đắc địa thì có thân hình cao lớn, vạm vỡ, da trắng, mặt đầy đặn, nhiều lông, tóc, râu rậm rạp. Riêng trường hợp miếu địa, có nốt ruồi kín.
Còn Tham Lang hãm địa thì thân hình cao vừa tầm, hơi gầy, da thô, xấu, mặt dài nhưng không đầy đặn, tiếng nói vang, cổ cao.
Tính Tình
Sao Tham Lang ở các cung miếu địa, vượng địa, đắc địa là người thông minh, có nhiều tài khéo, làm nghề gì cũng có máu văn nghệ, nghệ thuật, thời trang, đa tình, thủ công tinh xảo, khéo léo, có tài tổ chức, ưa hoạt động, đôi khi có sự hiếu thắng hoặc tự đắc, nhưng cũng hay chán.
Sao Tham Lang ở cung hãm địa là người cô độc, dù có người thân cũng không hạp tánh nhau, tánh tình hay mưu cầu, mưu tính ngược xuôi, đôi khi có sự gian hiểm, dối trá, ích kỷ, có nhiều dục vọng, tham vọng, hay ghen tuông, cạnh tranh, rong chơi phiêu lãng. Nếu không thì có những thú vui giải trí về văn nghệ, cờ bạc, đánh cờ, săn bắn, đua ngựa. Hoặc hay vào ra, sinh sống ở những nơi phồn hoa đô hội, phong lưu tài tử. Hay làm liều, nên dễ sanh ra chuyện tham ô, lừa đảo, dối trá, trộm cắp, xấu máu về tiền bạc, tửu sắc.
Công Danh Tài Lộc
Sao Tham Lang ở cung đắc địa trở lên thì giàu sang. Nhưng vì Tham Lang là sao Bắc Đẩu nên càng về già càng thịnh vượng, an nhàn, sung sướng. Nếu có thêm cát tinh, thì mức tài lộc, công danh càng tăng. Nếu đồng cung với Kị thì buôn bán giàu có.
Sao Tham Lang ở hãm địa là người có óc kinh doanh thường chuyên kỹ nghệ, thương mại, thủ công, nhưng tài lộc, công danh chật vật. Nhưng dù miếu, vượng, đắc hay hãm địa, hoặc gặp Kị hay Riêu đồng cung, thường bị giam cầm (nếu thiếu sao giải) hoặc hay bị tai nạn sông nước.
Sao Tham Lang ở cung vượng địa nếu có sao Hóa Kị đồng cung, hoặc xung chiếu, hoặc hợp chiếu, là người có óc kinh doanh, thích làm ăn buôn bán. Nếu có thêm Văn Xương, Văn Khúc, là người có tay nghề khéo, tinh vi, sắc sảo, có hoa tay, ưa thích văn chương, cây cảnh, nghệ thuật, nhưng hay chóng chán, hoặc hay bị phá ngang bỏ dở nửa chừng, nửa đời sau mới có danh phận, sự nghiệp.
Phúc Thọ Tai Họa
Sao Tham Lang ở cung đắc địa thì sống lâu, dù thiếu thời có vất vả. Nếu hãm địa thì nhiều bệnh, hay bị giam cầm nếu không bỏ quê hương cầu thực thì yểu, cô độc.
Riêng sao Tham Lang ở Mão, Dậu là người yếm thế, làm việc gì cũng thất bại và hay gặp sự chẳng lành. Người này chỉ có chí hướng đi tu. Nếu gặp thêm sát tinh hay Kị, Hình thì hay bị nạn khủng khiếp, giam cầm và yểu tử. Nói chung, Tham Lang đi cùng với ác tinh, sát tinh là phá cách, tai họa nhiều thêm.
Những Bộ Sao Tốt
Tham Lang, Hỏa Tinh đồng cung miếu địa hay Tham Lang, Linh Tinh đồng cung miếu địa: phú quí tột bậc, danh tiếng lừng lẫy. Rất hiển đạt về võ nghiệp. Rất tốt cho hai tuổi Mậu Kỷ vì ứng hợp với cách này.
Tham Lang, Trường Sinh ở Dần Thân: Sống rất lâu.
Tham Lang, Vũ Khúc đồng cung ở Tứ mộ: thì ngoài 30 tuổi công danh, sự nghiệp mới có sự tiến triển tốt đẹp, làm nên sự nghiệp nhưng phải có thêm cát tinh nhiều ở Mệnh. Nếu thêm cả Hỏa Linh thì rất quí hiển. Nhưng nếu cung Thân ở Tứ mộ có Tham Vũ thì lại là hạ cách, không quí hiển được, nhất là thiếu cát tinh.
Các cách trên nếu có thêm sao tốt như Khoa, Quyền, Lộc, Xương, Khúc, Tả, Hữu thì rất tốt cả về công danh, tài lộc, phúc thọ, tâm tính.
Những Bộ Sao Xấu
Tham Lang, Vũ Khúc đồng cung gặp Phá Quân: Lụy thân vì sa đọa tửu, sắc.
Tham Lang, Liêm Trinh đồng cung ở Tỵ, Hợi: Con trai đàng điếm, du đãng, con gái dâm dật đĩ thõa, giang hồ. Chỉ có sao Hóa Kị hay Tuần Triệt mới hóa giải được bất lợi này.
Tham Lang, Liêm Trinh ở Dần Thân gặp Văn Xương đồng cung: Phải có phen bị tù hình khổ sở (nếu thiếu sao giải).
Tham Lang, Liêm, Tuyệt, Linh đồng cung: Suốt đời cùng khổ, hoặc chết non, bệnh chết hụt, vợ chồng lấn lướt, bất hòa (phong).
Tham Lang, Liêm, Kình, Kiếp Không, Hư Mã: Suốt đời cùng khổ, hoặc chết non, bệnh chết hụt, vợ chồng lấn lướt, bất hòa (phong).
Tham Lang, Kình (hay Đà đồng cung) ở Tí Hợi: Giang hồ, lãng tử, chơi bời lang thang hay hoang đàng. Nếu ở Dần thì còn bị đánh đập vì chơi bời.
Tham Lang, Thất Sát: Trai trộm cướp, gái giang hồ; nếu thêm hung tinh thì nguy hiểm càng tăng.
Tham Lang, Thất Sát, Tang Môn, Bạch Hổ ở Dần, Ngọ: Bị sét đánh, thú cắn.
Tham Lang, Không Kiếp ở Mão Dậu: Đi tu phá giới.
Tham Lang Đào, Tham Lang Hồng hay Tham Lang Liêm: Dâm đãng, lăng loàn. (Nếu gặp Tuần Triệt thì đoan chính).
Tham Lang Khi Vào Các Hạn
Nếu Tham Lang nhập hạn ở Tứ Mộ, thì hoạnh phát tài danh, nhất là khi có Linh Hỏa hội chiếu.
Tham Lang Vũ Lộc Mã: Được nhiều tiền và có danh chức.
Tham Lang Hồng Đào: Lập gia đình.
Nếu Tham Lang hãm địa thì hao tiền, phóng đãng, có thể bị tù hay họa. Gặp thêm sát tinh càng thêm nguy kịch.
Mặc dù, sao Tham Lang hóa khí là Đào Hoa, nhưng không phải người nào có sao Tham Lang giữ mệnh cũng hiếu sắc, đa tình, dục vọng thô bỉ. Để xác quyết được khi nào là Đào Hoa, khi nào ham mê rượu chè, khi nào ham mê văn chương thi phú, khi nào là thanh bạch, khi nào ưa tu hành thuật thần tiên, khi nào là cách tiền cao lộc hậu cần phải xét đến tổ hợp sao Tham Lang đi với các sao nào.
Khi Tham Lang hóa khí thành Lộc ( người tuổi Mậu) an mệnh thân cung thì là người hiếu động, lanh lẹ. Nếu Tham Lang gặp Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt thì chủ về người thông minh, lanh lẹ, có năng khiếu nghệ thuật, văn chương. Nếu Tham Lang đồng độ với Thiên Không, Thiên Hình thì chủ về người có khí chất thanh bạch, cho dù có Kình Dương, Đà La, Đào Hoa, Mộc Dục, Thiên Dao xung phá đi nữa vẫn có khí chất thanh cao, nếu có chăng chỉ là những suy nghĩ tà dâm, chứ những suy nghĩ trên không thể hiện thành hành động. Nếu Tham Lang đồng độ với Địa Không, Địa Kiếp thì người có sở thích tu tiên, thích lánh xa mùi tục lụy nhiều phiền toái và ồn ào. Tham Lang đồng độ với Hỏa Tinh, Linh Tinh là cách Hỏa Tham (đồng độ với Hỏa Tinh) hoặc Linh Tham (Linh Tinh đồng độ) đây là cách tiền nhiều lộc cao….
Khi đến phần bình giải thì Tham Lang lại thành khuôn mặt của con người tửu sắc phiêu đãng. Con người như thế làm sao có thể là giải ách chi thần được? Đời sau tìm tòi mới hay rằng giải ách chi thần ở đây có nghĩa là khả năng đa diện tài hoa khả dĩ làm êm thấm mọi chuyện, nói khác đi là có tài thu xếp, điều giải, ngoại giao.
Ngoài ra Tham Lang nếu gặp được những cát tinh khác là số trường thọ, lại ưa học tu luyện thần tiên thì đây cũng kể là mặt khác của giải ách chi thần. Nếu Tham Lang hội với Hỏa Linh Tinh đóng ở Thìn Tuất Sửu Mùi hoặc đứng cùng Kình Dương ở Ngọ thì lại chủ về quyền thế, tựa vào quyền thế mà phú quí, khi đã quyền thế tất giải quyết được nhiều sự việc đáng kể như một giải ách chi thần vậy.
Tham Lang đắc địa nơi mộ cung Thìn Tuất Sửu Mùi. Ở vượng địa Tí Ngọ Mão Dậu không hay bằng mộ địa. Có giả thuyết khác cho rằng Tham Lang vốn hóa khí đào hoa, mà Tí Ngọ Mão Dậu lại là đất của Đào Hoa thì quá mức mà thành không hay. Tham Đào như vậy dễ dâm loạn. Giảo quyết trên hơi quá hóa.
Tính chất của Tham Lang có thiên hướng về vật dục, nếu vào vượng địa khuynh hướng ấy nặng hơn, luôn cả về mặt tình dục. Nhưng lời đoán bảo rằng Tử Tham gặp Đào Hoa trai thì trộm đạo, gái làm kỹ nữ không đúng, hãy chỉ coi như con người nặng về tình dục, vật dục thôi.
Cổ ca viết:”Tử Tham đồng cung tu Tả Hữu Xương Khúc hiệp chế” (Tử Tham đóng cùng cần có Tả Hữu và Xương Khúc hiệp để chế bớt đi). Hiệp là tam hợp chứ không phải giáp.
Tham Lang mộc nhưng căn thủy, dương mộc trôi trên sông nước là hình ảnh phiêu đãng, xông xáo hiếu động nhưng thiếu nhẫn nại. Lúc trẻ cân còn non chưa đủ sức, lớn lên cây già mới thành giường cột, cho nên tuổi thiếu niên thường lãng đãng hào hoa hăm hở vui sống. Lúc đứng tuổi nhiều kinh lịch tâm ý biến đổi hẳn sức phấn đấu cũng bền bỉ mạnh mẽ. Do vậy, Tham Lang ít tham công trong tuổi niên thiếu.
Hình thái của người Tham Lang thủ mệnh đắc địa vì là dương mộc nên cao lớn đẫy đà. Tuy nhiên hành động lanh lẹ không chậm rãi như Thiên Đồng hay Tử Phủ. Tham Lang độc tọa ở Tí Ngọ Dần Thân và Tuất Thìn. Tham Lang đứng ở Vũ Khúc ở Sửu Mùi, đứng với Liêm Trinh ở Tỵ Hợi, đứng với tử vi ở Mão Dậu.
Trước hết nói về cách Tham Lang đứng với Vũ Khúc ở Sửu và Mùi. Tham Vũ Sửu Mùi là một cách tốt nói nhiều trong tử vi khoa. Mệnh Tham Vũ thì tam hợp hội tụ tử vi Thất Sát và Liêm Trinh Phá Quân, một tinh hệ với tính chất biến hóa phức tạp, vì có đa số hung tinh nên sức biến hóa càng mãnh liệt.
Tham Vũ thủ Mệnh còn có Nhật Nguyệt giáp Mệnh, nếu được cả Tả Hữu Xương Khúc nữa thì cách Tham Vũ đồng hành kể như toàn bích để mà công danh phú quí. Tham Vũ đi với Linh Hỏa cũng hay, nhưng là con người thiếu đức hạnh so với đứng cùng Tà Hữu Xương Khúc. Tham Vũ Linh Hỏa ích kỷ gian tham. Với Hỏa Tinh còn bôn ba bươn chải trong tuổi niên thiếu nhiều hơn, qua cái nghĩa cổ nhân bảo:”Tham Vũ đồng hành bất phát thiếu niên nhân”
Tham Lang là Đào Hoa, tính chất đào hoa ấy có thể phát triển thành sảo nghệ như câu phú ghi:”Tham Vũ tứ sinh, tứ mộ cung, Phá Quân Kị Sát bách công thông” (Tham Vũ đóng ở các cung tứ sinh hay tứ mộ mà gặp Phá Quân Kị Sát thì tay làm đủ thứ nghề)
Tỉ dụ Tham Vũ Sửu Mùi gặp Kình Dương Đà La không Tả Hữu Xương Khúc hoặc Tham Lang độc thủ ở Thìn Tuất mà không được Tả Hữu Xương Khúc mà gặp Sát Kị thì rất tháo vát trong chuyện mưu sinh. Đóng Dần Thân hay Tỵ Hợi không hội cát tinh mà Thất Sát Kị thì cũng dùng sảo nghệ kiếm tiền. Nói tóm lại, Tham Vũ hay Tham Liêm đồng cung hoặc gặp nhau đều thuộc loại sảo nghệ. Vấn đề nghệ nào còn tùy thuộc kết cấu với các sao khác. Với Xương Khúc là người thiết kế giỏi. Với Đà La tinh thông máy móc. Ngoài ra khả dĩ qua quy xét mà tìm thấy những biến hóa phức tạp khác
Ở tử vi Đẩu Số Toàn Thư có cả quyết viết những câu:”Tham Nguyệt đồng Sát hội Cơ Lương, tham tái vô yểm tác kinh thương” (Tham Lang cùng Thái Âm hội sát tinh gặp Thiên Cơ Thiên Lương thì tham tiền luôn luôn tính chuyện bán buôn). Cơ Lương Tham Nguyệt đồng sát hội, đa bán kinh thương vô miên thụy (Những sao Cơ Lương Tham Nguyệt gặp sát tinh, suốt ngày đêm tần tảo không muốn nghỉ ngơi)
Những câu trên có thể vì tam sao thất bản ra chăng? Trên nguyên tắc các sao ấy chẳng bằng cách gì gặp nhau. Đệ tử của Trần Đoàn là Ngô Cảnh Loan có chú giải những câu tương tự trong bộ sách “Đẩu Số tử vi tinh quyết”, tiếc rằng tôi chưa đọc được nó để tìm hiểu.
Một cách cuộc đáng suy ngẫm: Tham Lang Mệnh rất kị Thân đóng nơi Thất Sát hay Phá Quân. Như vậy là con người sốc nổi phiêu bạt thăng trầm khó dừng lại mà an định.
Cổ nhân viết: Mệnh Tham Lang Thân Thất Sát con trai cử chỉ điếm đàng, con gái phong thái lẳng lơ dù có cát tinh cũng khó lòng giáng phúc, gặp hung tăng càng tăng vẻ gian không chân thực, sống hư hoa, giao thiệp người đáng tốt lại chơi xấu, người xấu lại đối tử tế, bởi vậy mới nói Thất Sát thủ Thân chung thị yểu, Tham Lang nhập mệnh tất vi sương (Trai mà Thân Thất Sát không thọ, gái mà mệnh Tham Lang tất đĩ thõa)
Nếu Thân là Phá Quân thì trai thích bài bạc du đãng, gái bỏ theo trai. Chỉ gặp Tuần hay Triệt thì Tham Lang mới đoan chính mà thôi. Câu trên đây của cổ nhân xét ra có phần quá đáng, không chính xác khi đoán về người Tham Lang Mệnh, mà Thất Sát hay Phá Quân thủ Thân.
Những cách cục ấy chỉ có thể bảo rằng con người quá ham muốn vật dục, tình dục lại ưa thay đổi và không có nghị lực để chịu đựng gian khổ mà làm nên việc không nhất thiết là kẻ lừa gạt hay đĩ điếm.
Tuy nhiên có một điểm đáng chú ý: Tham Lang hội sát tinh không nên gặp Văn Khúc, nếu Tham Lang thủ Thân mà Thất Sát thủ Mệnh lại cả Văn Khúc thì cuộc đời thường gặp tai họa bất ngờ. Chẳng chỉ Văn Khúc ngay cả Văn Xương cũng thế.
Tham Lang Xương Khúc thường là đa hư thiểu thực nói nhiều làm ít. Tham Lang cũng không hợp với Kình Dương Đà La. Gặp Kình Đà ở Tí hoặc Hợi cung thì thường ra con người phóng đãng lưu lạc trong tình trường. Gặp Kình ở Ngọ cung, cổ nhân gọi bằng:”Mã đầu đới tiễn”, gặp Đà La ở Dần cung cổ nhân gọi bằng:”phong lưu thái trượng”. Ở Tí cung và Hợi cung gọi bằng “Phiếm thủy đào hoa”.
Những cách kể trên dễ rơi vào họa sắc tình. Họa sắc tình gồm có: a) tù tội, đổ máu, mất cơ mất nghiệp vì tình hay bệnh tật b)lấy phải vợ quá dữ như kẻ bị cầm tù mà vợ là giám ngục.
Cùng các cách trên đây nếu được thêm các cát tinh phù trợ thì chỉ là con người phong hoa tuyết nguyệt, thi tửu cầm kỳ, chứ không đến nỗi tang thân, bại sản vì tình.
Tham Lang đứng cùng Hóa Quyền hoặc Hỏa Linh là tốt nhất, chủ quyền qúy. Tham Lang Hóa Lộc được thêm Hỏa Linh thì dễ làm nên giàu có hoạnh phát. Nói tóm lại, sao Tham Lang sự biến hóa giữa tốt và xấu rất rõ ràng và mãnh liệt.
Tham Lang đi cùng Không Kiếp hay đam mê bài bạc. Tham Lang đi cùng Đào Hồng đàn bà đam mê vui thú xác thịt. Tham Lang không sợ Tuần Triệt, Tuần Triệt khả dĩ chế giảm bớt vật dục vượng thịnh của Tham Lang.
Tham Lang sinh ra từ hào 2 quẻ Truân động biến thành quẻ Tiết.
Quẻ Truân là lúc sự sống bắt đầu, âm dương giao nhau để sinh sôi, nên mang nghĩa gian nan, khó khăn, yếu đuối. Lời thoán là “khởi đầu, chả làm gì được, tìm người có thực lực giúp mình” nên Tham Lang bị đốp sẵn cái tượng “vô dụng”, chả nên việc gì, phú đoán vì thế cho Tham Lang hãm địa là kẻ bỏ đi!
Lời hào 2 “khó khăn luẩn quẩn, muốn tới cầu hôn, nữ nhân ban đầu không chịu, sau mới đồng ý” nên Tham Lang ám chỉ sẵn cái việc mờ ám mà người nữ buộc phải làm khi khó khăn không còn cách nào khác. Ban đầu không ưng, sau rồi lại đồng ý nhắm mắt đưa chân, Dịch đã chuẩn bị sẵn cho những tình huống tiêu cực xã hội rồi !
Thường nghĩa thì ứng là có việc manh nha khởi đầu không tiến được, nữ nhân khéo léo, e dè, kiểu còn thăm dò tình hình đối tác nam giới. Tham Lang là sao có cái khó khăn bẩm sinh, lắm trở ngại trì trệ, nam thì vì mình còn chưa mạnh mà nữ e dè không tiến tới, nữ thì lúc nào cũng phải cẩn thận giữ mình giữa cảnh không thuận lợi.
Nạp giáp không có hào tài, lại có 2 hào huynh đệ, Tham Lang có tính nghèo bản chất. Tử tôn trì thế động mà hóa tiến, mục tiêu của Tham Lang là tiến lên để sinh tài, bù đắp cái thiếu hụt của mình, đây chính là căn gốc tính “ham muốn” của Tham Lang. Thiếu tiền thì tiền là mục tiêu hàng đầu, cần phải vơ vào, phải động bản thân hóa tiến mong sinh tài. Và quẻ biến có hào tài thật, nhưng tài hóa ra từ hào huynh đệ Tí vị thấp thì là ít tiền, vẫn là nghèo.
Tử tôn là sức sống, sinh khí, hóa tiến là làm tăng cái sinh khí cho môi trường, nên Tham Lang sở trường xã giao. Lời nói của sao này khiến tất cả đều cảm thấy dễ chịu, như được tăng sức sống, giảm cái âm ám trong mình. Tính giỏi giao tế còn do trong quẻ nhiều hào Tí thủy sinh thế chủ linh hoạt, nhanh nhẹn lợi thân. Hào Tí lại nằm ở hào 6, Tham Lang rất khéo dụng hoàn cảnh để sinh lợi cho mình, thường tỏ ra hăng hái, tích cực để lôi cuốn hoàn cảnh.
Tử tôn là con cái, sinh thực khí, hóa tiến có nghĩa là sức sống mạnh, ham muốn nhiều, Tham Lang là sao giàu sức sống, có bản năng tính dục mạnh. Những sao phát sinh từ hào tử tôn đều có bản năng tính dục mạnh, đó là Thiên Đồng, Thái Âm, Cự Môn, Thiên Tướng và Tham Lang.
Tử tôn hóa tiến là cái sinh thực khí tiến lên, ham muốn tình dục tăng lên. Hào 1, 6 đều là Tí thủy sinh thế, trên thủy dưới cũng thủy là nước nôi tràn trề. Thủy tụ vượng, cô gái lẳng lơ, tính dâm của Tham Lang vì thế rất mạnh.
Quẻ biến Tiết, lời hào 2 là “không ra khỏi cửa thì xấu”. Thường nghĩa, lẽ ra không ra khỏi cửa thì có gì xấu được, nhưng do vị hào 2 dương đắc trung có hào 5 cũng dương ứng hợp, hành động tất có lợi, thế mà kìm mình không đi, nên xấu. Tham Lang vì nhu cầu tính dục “hóa tiến” mạnh quá mà không ra khỏi cửa, chỉ thích ở trong nhà để cùng nhau thỏa mãn cái sinh thực khí đang biểu tình ầm ầm. Đây là điều Dịch xem là thái quá, tiêu cực. Cổ nhân xưa rất khắc kỷ, cho cái dâm là xấu nên Tham Lang bị cho là hạ tiện, ăn xong rồi cương lên, sưng phồng lên khiến người ta không thể ra khỏi nhà làm gì được, chỉ có đàn áp cái sinh thực khí đã khổ rồi. Tham Lang vì thế bị xem là sao đào hoa, tham dâm, bản chất là động tình, xấu máu, dễ sa đọa.
Tử tôn động làm quan quỷ Thìn hóa thoái Sửu, nên giảm cái đen tối, cũng là giảm cái nam tính của đàn ông, nên kỳ quặc là Tham Lang là sao đã bị chụp cho đặc tính dùng cái tử tôn sinh thực khí làm giảm sức đàn ông từ bản chất, đây là điều hết sức kỳ lạ, khó nói nhưng là sự thực chỉ ra được. Tham Lang có năng lực kiểm soát đàn ông rất mạnh, nên là hay ghen, giàu dục tính.
Tử tôn cũng là đạo giáo, huyền bí, hóa tiến giữa thời Truân làm Tham Lang là sao sùng bái đạo thuật, có mê tín, thích xem số xem bói, tin ở đám huynh đệ Tí mù mờ, tăm tối.
Trong quẻ nhiều hào quan quỷ, Tham Lang là sao mà hoàn cảnh sinh ra có tới 4 hào quan quỷ, tức tối đa, quỷ lại lâm hào ứng vị 5 thống trị, đối tác đối phương mờ ám, uy quyền. Lời thoán quẻ Truân nói cần gặp kẻ bề trên có thực lực mới lợi, nhưng hào 5 thì quan quỷ, hào 6 thì Tí thủy mờ ám nên Tham Lang có thể coi là sao không may mắn, sinh lúc cái đen tối nắm quyền, hay bị buộc phải nương theo cái mờ ám để lợi thân, đó là điều không tốt.
Thủy vốn sẵn tính gian hiểm, lại thêm nhiều hào quan quỷ nên Tham Lang tuy tử tôn trì thế mà gian hiểm tà độc, có thể vì tiền mà quên mình, bất chấp thủ đoạn. Thủy tụ vượng sinh thân là hoàn cảnh hay thuận lợi cho những cái đen tối phát tác, dễ động tình theo hướng tiêu cực, bị sa đà tửu sắc không tránh được. Tham Lang vì thế là sao xấu, sinh vào thời gian khó, bẩm sinh dễ bị dính vào cái đen tối. Chỉ khi dụng đúng tử tôn sinh tài thì mới tốt, lúc đó năng lực sinh tài bộc phát, trở thành đại cách cục Hỏa Linh Tham tốt đẹp.
Về cái tên Tham Lang thì do tính ưa vơ vào, khát tình, khát tiền mà có chữ Tham. Do bản chất đa thủy, nhiều quỷ ám, gian hiểm tà độc mà thành chữ Lang. Chữ Lang còn có thể hiểu là người đàn ông, thèm đàn ông là sao Tham Lang, sinh thực khí hóa tiến nên nhiều ham mê.
Về ngũ hành, Tham Lang giàu sức sống, hào tử tôn Dần hóa tiến Mão đầy ham muốn vươn lên, đó là tính mộc. Nhưng do thời Truân gian khó luẩn quẩn, phải dùng cái linh hoạt khéo léo của thủy mà trợ thân, bản thân cũng đa thủy nhiều nước sẵn nên có thể coi ngũ hành sao này là Thủy đới Mộc.
Sao Tham lang trong thuyết ngũ hành thuộc dương mộc. Ở trên trời thuộc chòm sao Bắc Đẩu, lại thuộc thủy, hóa làm đào hoa, là tinh diệu giải trừ tai nạn ở trên trời. Ở người thì chủ về hiếu động, lanh lẹ láu lỉnh, thơ riệu hút sách cờ bạc đủ trò, lại còn thích thuật tu luyện thần tiên.
Gặp cát diệu chủ về phú quý vinh hoa, tay nắm đại quyền quân chính, lừng danh thiên hạ. Gặp ác sát thì chủ về mê hoa luyến riệu, ưa thích uống riệu ham mê cờ bạc.
Gặp Hỏa tinh, Linh tinh, là cách Hỏa Tham, Linh Tham, chủ về tiền nhiều lộc cao. Nhưng lấy trường hợp ở Thìn và Tuất là thượng cách, ở Sửu và Mùi là thứ cách, còn các cung khác thì kế đó nữa.
Tham lang đồng độ với Kình dương, Đà la ở Hợi, Tí gọi là “Phiếm thủy đào hoa”, tự nổi tiếng phong lưu, vì sắc mà thân bại danh liệt.
Ở Thìn hay Tuất, đối diện có Vũ khúc xung chiếu, có cát diệu thì sau 30 tuổi có thể phát. Ở cung vị khác, Tham lang có Vũ khúc hội chiếu, trước nghèo sau giầu. Có sát tinh thì lúc nhỏ nhiều tai nạn, thọ mệnh không dài.
Tham lang ở cung Dần, gặp Kình dương, Thiên hình, có tai họa lao ngục, đồng độ với Đà la ở cung Dần, gọi là “Phong lưu thái trượng”, chủ về túng dục tham sắc, hoặc vì sắc mà mang họa.
Tham lang ở cung mệnh, chủ về người sắc mặt xanh trắng, hoặc hơi kèm sắc vàng, mặt trái xoan hoặc nhiều xương. Nhập miếu thì thân người béo mập cao to. Lạc hãm thì thân hình nhỏ mà giọng nói cao.
Tính tình bất thường, nhưng đại lượng, hay thi ân giúp người. Khi có lỗi lầm, người ta thường giận thấu xương, nhưng về sau lại được người lượng thứ, tha thứ bỏ qua. Tác phong làm việc có tính gấp gáp, ưa thật khéo léo trải chuốt. Ưa nhiều đam mê, cờ bạc tửu sắc đều ham, không từ thứ gì.
Tham lang ở cung Mệnh, Thất sát ở cung Thân, gặp sát diệu thì có tác phong dâm bôn, trộm hoa bẻ liễu. Tham lang ở cung Mệnh, Phá quân ở cung Thân, gặp sát diệu, nam mệnh thì đam mê cờ bạc riệu chè, trọng sắc như mạng sống; nữ mệnh cũng chủ về dâm đãng, không yên gia thất, nhiều đam mê thích giao du.
Hội chiếu với các tinh diệu Văn xương, Văn khúc, Thiên hư, Âm sát, chủ về người không biết việc, làm việc chẳng ra sao, không thực tế, chỉ biết giỏi lừa dối, xảo trá.
Tham lang đồng độ với tử vi, gọi là “Đào hoa phạm Đế tọa”, chủ về rất dâm đãng.
Bất luận là nam hay nữ, phàm Tham lang thủ mệnh, có sao Không, Thiên hình, thì trái lại, chủ về thanh bạch đoan chính.
Tham lang thủ mệnh, tam phương tứ chính không có sát tinh, mà có cát diệu hội chiếu, đều chủ về là người trong giới quân nhân, cảnh sát hoặc chính giới.
Tham lang ở Dần địa, có cát tinh hội chiếu, chủ về người thông minh, còn trẻ đã nổi tiếng, có điều, tuy sáng lập được sự nghiệp, nhưng tai họa lao ngục và tai họa về sự nghiệp đều tới. Tham lang tọa mệnh, đến Thân địa, mộc gặp kim khắc chế, có thể lưu lại tiếng thơm trăm đời, nhưng cũng có thể để lại tiếng xấu vạn năm, vì sẽ có một số người chỉ trích phản đối, nhưng lại được một số người khác tôn kính sùng bái.
Sự nghiệp một đời là do gian khổ phấn đấu mà được, nếu chỉ lo hưởng thụ thì sự nghiệp sẽ mất đi trong sự khoái lạc. Không có sát tinh ác diệu hội chiếu, thì từ tay trắng làm nên đại nghiệp. Gặp sát tinh thì tai họa lao ngục, cuộc đời lẩn đông trốn tây, nếm đủ mùi chua đắng cay.
Tham lang ở cung Ngọ, là mộc hỏa sáng thông nhau, giỏi kế mưu, hùng tài thao lược. Nếu tam phương tứ chính không có sát tinh ác diệu, thì sự nghiệp cực lớn, tay cầm đại quyền tài chính, phân định tình thế kinh tế trái phải. Nếu có sát diệu, thì nên tìm cách phát triển trong giới thương nghiệp.
Tham lang ở Tỵ, thì gặp sao Liêm trinh đồng độ, chủ về hoạt động sôi nổi, trong cuộc đời gặp tai nạn rất nhiều, có điều, đều có thể thoát nguy mà yên. Ở tam phương tứ chính không sát diệu ác tinh hội chiếu, tất uy chấn biến cương, làm tướng lĩnh tay nắm trăm vạn hùng binh. Nếu có sát tinh ác diệu hội chiếu, thì chỉ nên hoạt động trong giới thương mại, song, những người giao du qua lại phần nhiều cũng trong giới quân nhân, cảnh sát hay chính giới. Có điều cuộc đời nhiều sóng gió. Phàm Tham lang tọa mệnh ở Tỵ, thì sao Thiên phủ đến cung Thê, có sao Vũ khúc vây chiếu, chủ về có vợ rồi lại lấy thêm vợ, vợ thứ hai tất sẽ thông minh đa tài, có thể giúp được chồng, giỏi chăm lo gia đình.
Phàm Tham lang tọa cung Mệnh, thì rất khác với các sao Cự môn, Thái dương nhập cung mệnh. Cự Nhật thủ mệnh, tuy không lỗi lầm cũng thường dễ bị người chỉ trích (Thiên lương thủ mệnh gặp Lộc tồn cũng vậy). Còn lại Tham lang tọa thủ mệnh, dù có lỗi lầm, rốt cuộc người ta cũng tha thứ bỏ qua, hơn nữa còn có tác phong đặc biệt, tức là có thể ở cùng với người oán thù mình, lâu dần có thể hóa giải mối oán thù này.
Nữ mệnh có Tham lang đến cung mệnh (cũng giống như nam mệnh, đều thuộc về cách “Hỏa kỳ lân”), chủ về hoặc là mê riệu, mê cờ bạc, mê hút sách, hoặc là hay thay đổi thị hiếu, hơn nữa còn có thị hiếu về tín ngưỡng tôn giáo. Nhập miếu thì đều phú quý, có các sao Tả phụ, Hữu bật, Thiên khôi, Thiên việt, Thiên phúc, Thiên quan, Thiên quý, hội chiếu thì chủ về quý. Có Lộc tồn, Hóa Lộc, Hỏa tinh, Linh tinh vây chiếu thì chủ về phú. Phàm Tham lang thủ mệnh nữ, thường là người có chí trượng phu, tính tình cương nghị, trọng hình thức, vượng chồng ích con. Nhưng nếu lạc hãm thì nên làm vợ thất, vợ lẻ, nếu không sẽ tự hình khắc phá tài.
Lưu niên Đại hạn có sao Tham lang đến, không có sát diệu, thì chủ về hay bỏ cũ thay mới, thích thơ riệu thù tạc, tính tình vui vẻ, tài năng tiến triển muốn tự tác sự nghiệp mới, thêm nhân khẩu. Có tam hóa Lộc Quyền Khoa thì thăng quan tấn tước. Gặp Hỏa Linh thì được tiền của bất ngờ. Nếu hội chiếu sát tinh, ác diệu lạc hãm, và Hóa Kị, thì chủ về vì giao tế thù tạc mà sinh tai họa thị phi, hoặc vì đầu cơ, cờ bạc, mà khuynh gia bại sản. Gặp Hàm trì, Thiên diêu chủ về vì sắc mà sinh tai họa. Mừng nhất là thấy hỷ sự, hoặcmang thai sinh đẻ, nhờ đó mà tai họa biến thành cát tường.
Phàm, người sinh năm Thân Tí Thìn có Tham lang thủ mệnh cư Tí; người sinh năm Dần Ngọ Tuất có Tham lang thủ mệnh cư Ngọ; người sinh năm Tỵ Dậu Sửu có Tham lang thủ mệnh cư Dậu; người sinh năm Hợi Mão Mùi có Tham lang thủ mệnh cư Mão, thảy đều chủ về người có tính tình tham lặt vặt, phẩm hạnh bất chính, nhiều đam mê mù quáng có thể xảy ra hành vi trộm cắp mặc dù tiền vẫn dư giả không thiếu. Hơn nữa, thường có đầu óc không trong sáng, không hiểu thị phi, điên đảo trắng đen, ân oán không minh bạch. Nếu có nhiều cát diệu hội tụ, thì những tình huống kể trên giảm thiểu đi nhiều.
Trong Đẩu Số, thì Tham lang và Liêm trinh là cặp “sao đôi”, tính chất của hai sao có chỗ tương đồng mà cũng có chỗ tương dị. Vì vậy cũng là sao đào hoa, nhưng Tham lang theo khuynh hướng dương cương, còn Liêm trinh thì có khuynh hướng âm nhu. Cũng có thể nói, đào hoa của Tham lang rõ nét sở tính đam mê tửu sắc, còn Liêm trinh sở tính ham thích thanh sắc và còn biết tự kiềm chế.
Tham lang ở cung Mệnh hay cung Thân, chủ về có sở trường giao tế, còn có thêm tài nghệ ở nhiều phương diện. hiếu động, khéo ăn khéo ở, nhưng lại dễ chìm đắm trong tính dục như: thị hiếu, sở thích, …
Nếu hội hợp với Xương Khúc, thì có sở thích cầm kỳ thi tửu, xét về phương diện vật dục là đam mê tửu sắc, nếu gặp thêm Hoa cái chủ về ưa thích khoa học huyền bí, xét về phương diện vật dục là ưa thích sự vật thần bí.
Có điều, nếu Tham lang hội hợp với Hỏa tinh, Linh tinh, Kình dương, Đà la và Hóa Kị, thì tính vật dục rất sau nặng, dễ thành đam mê tửu sắc, cơ bạc, hút sách.
Cổ nhân đối với Tham lang, có thuyết “Tham lang ở cung vượng, suốt đời trộm cắp như chuột” (Tham cư vượng cung, chung thân thử thiết), gọi là Tham cư vượng cung tức là:
– Người sinh năm Thân Tí Thìn, có Tham lang cư Tí
– Người sinh năm Dần Ngọ Tuất, có Tham lang cư Ngọ
– Người sinh năm Tỵ Dậu Sửu có Tham lang cư Dậu
– Người sinh năm Hợi Mão Mùi có Tham lang cư Mão
Đây là bí truyền của Trung Châu phái; người sinh năm Tỵ Dậu Sửu có Tham lang cư Dậu không phải là cung vượng, đây là điều chưa có sách nào ghi chép, các phái cũng không lưu truyền.
Thuyết của cổ nhân là do tâm lý chấp trước vào câu “Tham cư vượng cung” suy diễn dễ phát triển thành dục vọng, chiếm hữu quá sâu, nên có luận đoán “suốt đời trộm cắp như chuột”. Đối với thuyết này cần phải xử lý thật cẩn thận, nhất là đối với người có cung Phúc đức hội hợp sao cát, không được khư khư luận là “suốt đời trộm cắp như chuột”. Nếu mà cung mệnh của con gái mà gặp cách cục này thì phải quản giáo cho khéo, để giảm bớt dục vọng chiếm hữu của nó.
Tham lang hội sao Cát, chủ về vinh hoa phú quý, thậm chí có thể nắm đại quyền trong quân đội hay cảnh sát.
Tham lang gặp Hỏa tinh hay Linh tinh, là “Hỏa Tham cách” hoặc Linh Tham cách”, đều chủ về tài lộc dồi dào, phát triển có tính đột phá. Lấy Hỏa Tham làm thượng cách, Linh Tham làm kế đó. Lại còn lấy ở Thìn, Tuất làm thượng cách, hai cung Sửu Mùi là kế đó, các cung khác là sau nữa. Nhưng nếu gặp thêm Kình dương hoặc Đà la thì không hợp cách. Hợp cách là gặp Lộc tồn hoặc Hóa Lộc, đặc biệt sẽ có nguồn tiền tài bất ngờ, có thể giầu đột ngột.
Tham lang rất ghét Kình dương, Đà la, cũng sợ Hóa Kị, nhưng gặp Địa không, Địa kiếp thì trái lại, có thể thành người có hành động thiết thực. Cho nên, gặp Không Kiếp phần nhiều chủ về có nghề chuyên môn, nếu không gặp Hóa Kị thì có thể theo ngành nghiên cứu khoa học kỹ thuật, nếu gặp Hóa Kị thì nên làm thợ.
Tham lang gặp Kình dương, Đà la, làm tăng sự trắc trở gập gềnh, bất đắc chí và vất vả trong đời người. Ở Hợi và Tí thì gọi là “Phiếm thủy đào hoa”, chủ về phong lưu vì sắc tình mà chuốc họa, có sao cát thì có thể chuyển hóa thành nho nhã thanh tao. Tham lang gặp Đà la ở cung Dần, gọi là “Phong lưu thái trượng” chủ về vì ham sắc mà gặp họa.
Nữ mệnh Tham lang, đặc điểm lớn nhất là có sở thích riêng, đồng thời thích chuyện thần bí, có khuynh hướng sùng, tín ngưỡng bái tôn giáo. Thời Đường Tống, phụ nữ có mệnh này dễ làm “nữ đạo sĩ”, “nữ đạo sĩ” thời ấy tương đương với kỹ nữ cao cấp. Ở thời hiện đại, có thể thành người làm công việc giao tế, quan hệ công cộng, nhất là có Tả phụ, Hữu bật, Thiên khôi, Thiên việt, Thiên phúc, Thiên quan, Thiên quý họi hợp, nữ mệnh cũng có thể sang quý hoặc có địa vị xã hội. Nếu hội các sao Lộc, mà còn được Hỏa tinh, Linh tinh củng chiếu, đều chủ về giầu có. Mệnh tạo tính tình cương nghị, vương phu ích tử.
Cung Mệnh hoặc cung Phúc có Tham lang và Liêm trinh hội hợp, chủ về nhạy cảm với cái đẹp, cũng chủ về yêu thích nghệ thuật, nhất là ưa vận động hoặc khiêu vũ. Nếu Tham lang độc tọa, thì có khuynh hướng yêu thích vận động.
Cái tên Tham Lang (*) nghe lên rất e ngại, kỳ thật cũng không phải nghĩa sao Tham Lang là như thế, nguồn gốc (mục đích) chính của mệnh danh này là do cùng “Liêm Trinh” xung đối (**), một Liêm một Tham, trở thành một đôi “Đối tinh” trọng yếu trong Đẩu số.
Tham Lang tại Đẩu số xưng là “Chánh Đào Hoa”, Liêm Trinh xưng là “Thứ Đào Hoa”, nhưng hai sao cùng tính chất (lý tính) nhưng lại có rất nhiều điểm không giống, đại khái Liêm Trinh dường như thiên hướng vào âm nhu, Tham Lang lại thiên vào dương cương, bởi vậy cái Đào Hoa ở Tham Lang nổi rõ như kẻ gặp vận hội lớn phô trương ngựa hay, rượu ngon; mà Đào Hoa ở Liêm Trinh lại chỉ là len lén cái khuôn mẫu mang thanh sắc khuyển mã.
Vì lẽ đó Tham Lang thủ mệnh ngộ tai ách cũng ngộ một cách đường đường chánh chánh, như “Tham Lang Tỵ hợi cư hãm địa, bất vi đồ nhân diệc tao hình”; “Tham cư hợi vu ngộ Dương Đà, danh vi phiếm thủy Đào Hoa” (chú: nam nữ tham hoa mê tửu đến táng thân); “Tham Vũ Phá Quân ngộ cát diệu, mê luyến hoa tửu dĩ vong thân”. không giống Liêm Trinh đóng cung hãm phùng ác diệu, gặp phải tai hại dị thường như “Liêm Trinh Vũ Khúc hội vu thụ chế chi hương, khủng mộc áp xà thương”; “Liêm Trinh Hỏa Tinh đồng Không hãm, đầu hà bạch ải” (Liêm, Hỏa, Địa Không hãm đồng cung, thắt cổ hoặc đâm đầu xuống sông tự tử); “Liêm Trinh Phá Quân hội Kình Dương vu Thiên di, tử vu ngoại đạo”. – nhưng xin độc giả chú ý, suy đoán này cấn có rất nhiều điều kiện tiên quyết khác, hy vọng không gặp chuyện độc giả tự mình khởi lá số nhìn thấy cách cục vừa kể trên lại tự mình làm mình sợ hãi đến nổi không ăn được cơm.
Tính chất Tham Lang ở cung vị miếu vượng lợi hãm khi đi cùng các tinh diệu khác rất không giống nhau, đối với độc giả nghiên cứu “tử vi Đẩu số” điều này cần chú ý thêm.
Bình thường mà nói Tham Lang hỉ nhập miếu (cư thìn, tuất, sửu, mùi bốn cung), gọi là “Tham Lang nhập miếu năng tập chánh” nhưng mà vẫn phong lưu; “Tham Lang nhập miếu thọ nguyên trường”, nhưng đặc biệt không thích tọa vượng cung (Tí, ngọ, mão, dậu bốn cung). Phú rằng: “Tham Lang vượng cung, chung thân thử thiết”, “Tham Lang cư vu ngọ mão dậu thủ mệnh, chung thân bất năng hữu vi”. Song các thuyết pháp này lại cũng có rất nhiều điều kiện tiên quyết không thể một mực mà nói vậy được.
Tham Lang không thích lạc hãm, nhưng hỉ ngộ Không diệu; sẽ làm giảm bớt tửu sắc tài khí, nhưng ngộ Văn Xương Văn Khúc có thể trở thành kẻ vì phong lưu mà ô danh, đây là chính là chổ khác biệt lớn nhất giữa Tham Lang và Liêm Trinh, mặc dù “Liêm Trinh ngộ Văn Xương hảo lễ nhạc”; còn Liêm Trinh ngộ Không diệu, lại không thể giảm bớt tập tính thanh sắc khuyển mã.
Tham lang là bắc đẩu đệ nhất tinh, ngũ hành thuộc dương mộc đới thủy, hóa khí là đào hoa.
Tại tử vi đẩu số, tham lang cùng liêm trinh là đối tinh, một liêm một tham, tính chất có chỗ tương đồng mà khác biệt.Bởi vì liêm trinh, tham lang đều hóa khí là đào hoa, nhưng tham lang có khuynh hướng dương cương, liêm trinh có khuynh hướng âm nhu.Cho nên có thể nói , tính chất đào hoa của tham lang là tửu, sắc, tài, khí minh đao minh thương, trong khi đó, liêm trinh lại là tự kiềm chế thanh sắc thái mã.
Tham lang tại mệnh thân cung, chủ nhân có sở trưởng về giao tế, lại có tài nghệ về nhiều phương diện.Ứng xử linh hoạt, thủ đoạn khéo léo, nhưng lại dễ bị sa vào sở thích riêng
Nếu như văn xương văn khúc hội hợp, là ham mê thi tửu cầm kì, theo phương diện vật dục là tửu sắc tài khí. Nếu hội hoa cái tất chủ nhân ham mê triết học thần bí, theo phương diện vật dục đó là ham thích những sự vật thần bí.
Nhưng mà nếu tham lang hội hợp hỏa, linh, dương, đà, hóa kị chư diệu, tất tính chất vật dục càng nhiều, dễ dấn đến tham hoa hảo tửu, phục dược đổ bác.
Cổ nhân đối với tham lang có thuyết pháp “tham cư vượng cung, chung thân thử thiết”, tức là hạng trộm cắp gian xảo. Gọi là tham cư vượng cung tức là:
Người sinh năm thân tý thìn, tham lang cư tý cung.
Sinh năm dần ngọ tuất, tham lang cư ngọ cung.
Sinh năm hợi mão mùi, tham lang cư mão cung
Sinh năm tị dậu sửu, tham lang cư sửu cung.
Ở trên là bí truyền trung châu phái, đặc biệt là điểm : sinh năm tị dậu sửu , tham lang cư dậu không phải là vượng cung.
Đối với thuyết pháp này, cần phải xử lí cẩn thận, đặc biệt là đối với người có phúc đức cung hội hợp cát diệu, ngàn vạn lần không thể tùy tiện kết luận là hạng trộm cắp.Nếu như nữ nhân mệnh cung có cách cục này, rất nên quản giáo nghiêm túc, giảm thiểu ham muốn chiếm hữu.
Tham lang hội hợp cát diệu, chủ vinh hoa phú quý, thậm chí có thể nắm giữ quân cảnh đại quyền.
Ngộ hỏa, linh, là hỏa tham cách hoặc linh tham cách, đều chủ tài lộc phong hậu, sự phát triển có tính đột phá.Nếu ở thìn tuất cung là thượng cách, ở sửu mùi là thứ cách, nhưng nếu cung vị đồng thời kiến kình dương đà la là bất hợp cách.Hợp cách là kiến lộc tồn hoặc hóa lộc, có thể giàu đột xuất.
Tham lang rất không hợp kình dương, đà la, cũng hiềm hóa kị, nhưng kiến không kiếp trái lại là người thực hành, kiên định. Cho nên cách kiến không kiếp, chủ người có chuyên môn kĩ nghệ, lại không kiến hóa kị, có thể làm trong ngành nghiên cứu khoa học công trình kĩ thuật, nếu kiến hóa kị , thích hợp làm thợ thủ công.
Tham lang ngộ dương đà, càng làm tăng cái vất vả lận đận.Tại tý hợi hai cung, gọi là phiếm thủy đào hoa, chủ nhân tự cho là phong lưu, vì sắc mà rước họa, có cát diệu tất có thể thành ra phong tao nho nhã.Tại dần cung, tham lang ngộ đà la, cũng chủ vì tham sắc mà bị họa.
Nữ mệnh tham lang, đặc điểm lớn nhất là dễ bị đam mê, đồng thời tính thích thần bí, dẫn đến có tôn giáo tín ngưỡng.Tại thời Đường, Tống, nữ nhân cách này dễ làm nữ đạo sĩ, nhưng tại thời ấy địa vị nữ đạo sĩ bị coi như những ca kỹ nữ, cho nên cổ nhân có thuyết pháp : tham lang nhân mệnh tất vi xướng.Tại hiện đại, khả năng là công quan, nhân tài giao tế, đặc biệt là có tả phù hữu bật, thiên khôi thiên việt, thiên phúc, thiên quan, thiến quý hội hợp, nữ mệnh cũng rất quý, hoặc có địa vị xã hội tương đương ;nếu hội lộc diệu ,lại đắc hỏa linh củng chiếu, chủ sung túc giàu có.Tính tình cương nghị, vượng phu ích tử.
Mệnh cung hoặc phúc đức cung kiến tham lang liêm trinh hội hợp, chủ nhân có sắc thái cảm xúc, cũng chủ yêu thích nghệ thuật, rất thích vận động hoặc khiêu vũ.N ếu tham lang độc tọa, tất có khuynh hướng yêu thích vận động.
ST
- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY