25 C
Hanoi
Thứ Năm, 16 Tháng Năm, 2024
spot_img
HomeTử Vi - Cung VịTử vi Tí Ngọ - cá tính độc lập, xuất sắc hơn...

Tử vi Tí Ngọ – cá tính độc lập, xuất sắc hơn người – Toàn thư

- Advertisement -

Tử vi Tí Ngọ – cá tính độc lập, xuất sắc hơn người – Toàn thư

(Tuvivietnam – Siêu tầm)

    

  Mệnh tọa cung Ngọ, sao Tử vi nhập mệnh nơi miếu địa, nếu không gặp hai sát tinh Kình dương và Đà la hoặc sao Hóa Kị, là mệnh cách cục hướng Ly minh, lại gặp tam hội cùng chiếu Thiên phủ, Vũ khúc, Thiên tướng nên cũng là mệnh cách “Tử Phủ triều hằng”, được xuất sắc hơn người, kiến giải độc đáo, lý tưởng cao siêu, khí độ hơn người, được thanh cao phúc thọ, cuộc sống sung túc phú quý song toàn. Nếu là mệnh nữ thì có thể giúp chồng lợi con, cao quý đoan trang. Nếu không có Tả phụ Hữu bật phò tá, thì khó tránh khỏi tinh thần cảm thấy cô độc mà tính khí khá thô bạo.

Mệnh tọa cung Tí, do sức mạh phò tá của 6 cát tinh có hạn, bản thân lại không có lực, kị nhất xung với 6 sát tinh, dễ trở thành người vì có lý tưởng mà không thể hành động, do đầy bụng oán trách mà trở nên bảo thủ. Mệnh nữ là viên ngọc đẹp không tỳ vết, về sau diện tướng rất ưa nhìn.

BỐ CỤC SAO
Sao Tử vi tại cung Tí Ngọ, đều là độc tọa, tại cung Tí là ở thế bình (chú thích: độ sáng của các sao tại các cung chia thành 7 cấp: miếu, vượng, địa, lợi, bình, không đắc địa, hãm). Lúc này cung đối diện là Thiên di có Tham lang ở thế vượng chiếu vào, cung Tài bạch có 2 sao Thiên tướng nhập miếu Vũ khúc ở thế địa, cung Quan lộc có 2 sao Thiên phủ nhập miếu còn Liêm trinh ở thế lợi, cùng tam hợp hội chiếu.

Tử vi +3

Thất sát 0

Tử vi +4 Tử vi +4

Phá quân +3

Tử vi +3

Thiên phủ +2

Tử vi +2

Thiên tướng +2

Tử vi + 3

Tham lang +1

Tử vi +3

Tham lang +1

Tử vi + 2

Thiên tướng +2

Tử vi +3

Thiên phủ +3

Tử vi +4

Phá quân +3

Tử vi 0 Tử vi +3

Thất sát 0

VẬN MỆNH CƠ BẢN
Khi sao Tử vi tọa thủ mệnh tại hai cung Tí Ngọ, do nhiều nhất chỉ có thể có được một trong hai sao Tả phụ hoặc Hữu bật đồng cung hoặc cùng chiếu, vì vậy lực lượng của phụ tá không đủ, là có cá tính độc lập, tính khí thô bạo, tinh thần dễ cô độc, chí lớn khó kéo dài.

Nếu tọa thủ tại cung Ngọ nhập miếu thì cát lợi hơn nhiều so với tọa thủ tại cung Tí ở thế bình. Do cung đối diện là cung Thiên di có sao Tham lang xung chiếu nên là người thích thể hiện, ưa kích thích, thích cuộc sống ở nơi đô thị, thích đào hoa nên cuộc sống có nhiều thay đổi, cần phải tự mình nên biết kiềm chế sắc dục, dành thời gian hướng tới học hỏi phát triển.

Cung Tài bạch có Thiên tướng ấn tinh và Vũ khúc tài tinh nên tài vận hanh thông, giỏi quản lý tài chính và gây dựng sự nghiệp kinh doanh, đa phần có thể tự tay làm nên sự nghiệp, là người hào phóng trong vấn đề tiền bạc, khi gặp khó khăn thường có quý nhân phù trợ, tiền tài có nhiều nguồn, trong giới tài chính, công thương nghiệp có thể được thành đạt lớn.

Cung Quan lộc có sao Thiên phủ Liêm trinh, là người rất chuyên chú vào sự nghiệp, nhậm chức công việc nhà nước, đa phần có thể thể hiện tài hoa, hồi trẻ thiếu ổn định, đến tuổi trung niên thì được phát triển, có thể thu được thành công ngoài ý muốn.

VẬN MỆNH CỦA CÁC NĂM SINH KHÁC NHAU
Người sinh năm Giáp: Sao Liêm trinh tại cung Quan lộc hóa Lộc, sao Vũ khúc tại cung Tài bạch hóa Khoa. Cung vận rất tốt, công việc thuận lợi, thời trẻ khó phát huy tài năng, đến tuổi trung niên dần dần bộc lộ, về già được yên ổn, cẩn thận đề phòng nữ sắc; có danh vọng tiền tài ổn định, mọi việc đều theo ý mình, thường phát triển sau tuổi tráng niên thì tài danh có thể giữ vững.

Mệnh tọa thủ tại cung Ngọ, với những người sinh năm Giáp Thân, Giáp Tí, Giáp Thìn; hoặc mệnh tọa thủ tại cung Tí với những người sinh năm Canh Dần, Canh Ngọ, Canh Tuất, các sao Lộc Tồn Thiên mã (mệnh mã), Thiên tướng  tại cung Tài bạch tam hợp cùng chiếu cung mệnh, nếu không có Hỏa tinh và Linh tinh xung chiếu, thì là mệnh cách “Lộc Mã phối ấn” quyền lớn tiền nhiều, càng bôn ba càng có nhiều tiền của, thường có cơ hội phát tài, chuyển chức, chuyển nghiệp khi thay đổi môi trường, trong đời có nhiều cơ hội đi du lịch.

Người sinh năm Ất: Sao Tử vi của cung mệnh hóa Khoa, trong cuộc sống tất có quý nhân tương trợ, trong nghiên cứu học thuật tất có biểu hiện xuất sắc, mệnh tọa thủ tại cung Ngọ thì càng được cát lợi. Mệnh tọa thủ tại cung Tí với người sinh năm Ất Kỷ, hoặc mệnh tọa thủ tại cung Ngọ với người sinh năm Tân, hai quý nhân Thiên khôi Thiên việt tại cung mệnh, cung Tài bạch tam hợp cùng chiếu là mệnh cách “Thiên ất củng mệnh”, là người giỏi văn chương, được quý nhân tương trợ.

- Advertisement -

Người sinh năm Bính: sao Liêm trinh tại cung Quan lộc hóa Kị nên trong công việc thường hay tiếc nuối, đa phần thích đầu cơ nhưng không được thuận lợi mà bị rơi vào nghịch cảnh; nên đề phòng việc hành chính Quan phủ, nam mệnh thường hay sống dựa dẫm vào phụ nữ.

Mệnh tọa thủ tại cung Ngọ với người sinh năm Bính Mậu có Kình dương nhập cung Mệnh, là Mệnh cách “Mã đầu đới tiễn” không chết yểu cũng chủ về hình thương, nơi mình thích lại không thể an cư mà phải sống tha hương phiêu bạt vô định. Đến đại vận và tiểu hạn hoặc lưu niên thì dễ sinh chuyện thị phi bất lợi cho vợ con. Nếu bị bệnh, tàn tật ở tuổi trung niên thì phải đặc biệt lưu ý đến sức khỏe.

Người sinh năm Mậu: sao Vũ khúc của cung Tài bạch hóa Lộc, sao Tham lang ở cung Thiên di hóa Quyền, thì có đường phát tài, tài lộc phong hậu mà có sức mạnh, thích nắm quyền

ST

- Advertisement -
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisement -
- Advertisment -

Có thể bạn thích

BÌNH LUẬN GẦN ĐÂY