336.-Lá số và cuộc đời nữ nghệ sĩ Hồ Điệp-KHHB Số 45

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

[TẠP CHÍ KHHB SỐ 45 RA NGÀY 31/8/1973]

LÁ SỐ VÀ CUỘC ĐỜI NỮ NGHỆ SĨ HỒ ĐIỆP
(Sinh năm Canh Ngọ, ngày 05, tháng 05, giờ Dần, Dương Nữ, Thổ Mệnh, Kim Tứ Cục)

(Luận đoán của Thiên Cơ)

Lá số:

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn

Khái luận Mệnh, Thân, Cục
Tuổi Dương Thổ, mệnh lập tại cung Thìn cũng Dương Thổ, đắc Liêm, Phủ miếu vượng sinh phò cho Thổ Mệnh và tuổi Canh: tam phuong cư chiếu Long, Phượng, Cái, Mộc, Mã, Khốc, Khách, Lộc, Quyền, Cáo, là những văn cát tinh giúp Hồ Điệp nổi tiếng về nghệ thuật diễn ngâm. Thêm vào đó, Thân cư Quan Lộc tại cung Thân thuộc Dương Kim rất hợp với Kim Cục; cung này có Văn Xương hội với Thiên Phủ ở Mệnh là có năng khiếu đặc biệt về ca ngâm. Thân cư Quan Lộc đắc Tam Hóa Liên Châu, giáp Khoa, Lộc có Vũ Khúc ngộ Lộc, Quyền, Thai, Tọa là tên tuổi luôn ngời sáng về trung và hậu vận.
Kim Cục được Thổ mệnh sinh phò, Thân cư Kim cung (cung Thân thuộc Kim), đắc lưỡng Tướng, hội Cáo, Phụ, Thai, Tọa, Lộc, Quyền, Mã, Khốc, Khách là danh vọng được liên tục thăng hoa cho đến ngày vãn tuế. Tiếc một điều là Thân cư Quan Lộc có Tướng ngộ Lộc Tồn thành thử bị Kình Đà hao vây, bên trong có Tuyệt làm cho suy yếu: đồng thời cung Tài Bạch bị Thiên Giải ngộ Tuế, Hư, cung Điền gặp Đà, Không hội lưỡng Kiếp và Địa Giải, Hỏa Tinh, khiến nên bao nhiêu dịp tiền bạc rất dồi dào (nhờ Thanh Long, Lưu Hà ngộ Xương Khúc, Tả Hữu, Quyền, Lộc, Vũ, Phủ, Quang, Quí, Cơ, Tấu, Hồng, Đào đem lại) cũng không sao giúp Hồ Điệp, một giọng ngâm thiên phú độc đáo trên tao đàn Việt nam hiện nay thoát khỏi cuộc sống thanh đạm.

Nhìn qua các cung nổi bật
Cung Thiên Di: Lập tại cung Tuất thuộc Dương Thổ, hợp với Thổ Mệnh và sinh phò cho Kim Cục. Tuy rằng Thất Sát lạc hãm tọa thủ là không hợp với bộ Tử, Phủ, Vũ, Tướng cư chiếu Mệnh, nhưng nhờ có Tuần giúp thêm năng lực bao vây cho Địa Võng giảm sự hung hãn của chính tinh này. Tuy nhiên, Tuần cũng lại là một sự hạn chế tinh lực của Long, Phượng, Cái, Hổ, Khôi, Việt, Tướng, Ấn, Liêm, Phủ, Vũ, Tướng cư chiếu Mệnh, nhưng nhờ có Tuần giúp thêm năng lực bao vây cho Địa Võng giảm sự hung hãn của chính tinh này. Tuy nhiên, Tuần cũng lại là một sự hạn chế tinh lực của Long, Phượng, Cái, Hổ, Khôi, Việt, Tướng, Ấn, Liêm, Phủ, khiến nên Hồ Điệp dù có nổi danh sau khi vào miền Nam (ảnh hưởng nhiều vào cung Thiên Di) nhưng vẫn chưa được một sự đãi ngộ tương xứng. Có phải vì Thiên Giải cư Tài, Thiên Không cư Điền, Thiên Di ngộ Tuần hay là người nghệ sĩ trót vương kiếp tơ tằm cất giọng oanh vàng là vui tai thính giả đến mãn đời, dù phải sống lây lất trong một căn nhà sàn ọp ẹp đơn sơ.
Cung phu quân: Lập tại Dần thuộc Dương Mộc, khắc với Thổ Mệnh, lại thêm Phá Quân tọa thủ, hội Tang, Hổ, Đẩu Quân là phải chịu cảnh đơn chiếc; dù Xương, Khúc, Khôi, Việt, Tả, Hữu, Lộc, Quyền, Mã, Hổ, Cái đã đôi lần chấp nối cũng không tránh khỏi gẫy đổ hạnh phúc bởi sự phá tán của Phá Quân.
Cung Tử Tức: Lập tại Sửu, thuộc Âm Thổ hợp với Thổ Mệnh và lợi cho Kim Cục. Vì nhóm hung tinh Hình, Diêu, Không, Kiếp, Kình, Đà, Kị xâm nhiễu lúc thiếu và trung vận, cho nên Hồ Điệp phải chịu lo lắng khổ nhọc vì những cậu con trai đầu. Từ trung vận trở đi (sau 44 tuổi) ảnh hưởng của những cát và quí tinh (bấy giờ Triệt đã bớt khả năng án ngữ), Khoa Lộc, Hồng, Hỉ, Sinh, Vượng. Thiếu Âm, Dương, Long Đức, Hỉ Thần sẽ phát tiết tinh lực dồi dào, bấy giờ Hồ Điệp sẽ được đền bù rất nhiều do những người con tuổi Tị (con Quí Tị và con gái Ất Tị).

Những tiểu hạn biến chuyển cuộc đời Hồ Điệp
Năm 16 tuổi (1945, Ất Dậu) hạn đến cung Tử Tức, có Hình, Diêu, Kị, Kiếp, Đà xâm nhiễu Nhật, Nguyệt; gốc Đại hạn ở cung Bào có Thái Dương chính chiếu hội Kình, Đà. Năm này ông cụ thân sinh Hồ Điệp thất lộc. Vì sớm chịu mồ côi khiến nên long đong duyên phận.
Năm 20 tuổi (1949, Kỷ Sửu), hạn đến cung Nô Bộc, trực giao với gốc đại hạn ở cung Bào, lưu đại hạn vài cung Phúc giao huy với cung Phu. Năm này hạn Âm, Dương ngộ Đào, Diêu, song Hỉ, Hồ Điệp hồi cư về Hà Nội và cuộc hôn nhân xảy ra vội vã ngoài ý muốn, cốt được yên thân vì thời cuộc lúc bấy giờ.
Từ năm 21 tuổi (1950, hạn đến cung Quan Lộc) trở đi, Hồ Điệp đã bắt đầu ngâm nga những bài thơ quen thuộc để nguôi sầu. Được bạn hữu khuyến khích, thỉnh thoảng Hồ Điệp cũng có ngâm thơ cho một nhóm văn nghệ sĩ ở Hà Nội thưởng thức trong tình thân hữu. Để rồi sau năm đất nước chia đôi, Hồ Điệp theo làn sóng di cư vào Nam, cộng tác với ban Thi văn Tao Đàn của cố thi sĩ Đinh Hùng, ngôi sao Hồ Điệp bắt đầu rực sáng từ năm 1956, bấy giờ đại và tiểu hạn trùng phùng ở cung Phu Quân có Khôi, Việt, Xương, Khúc, Quyền, Lộc, Tả, Hữu, Thanh Long hội Long Trì, Lưu Hà, Cái, Mã. Và cũng từ đó cho đến nay, giọng ngâm độc đáo của Hồ Điệp đã tạo cho nàng một vùng hào quang chói sáng trên vòm trời nghệ thuật.

Luận đoán Tiểu hạn năm Giáp Dần (1974)
Năm nay (Quý Sửu) tiểu hạn đến cung Nô Bộc, gốc đại hạn vừa đổi vào cung Tài Bạch. Hai hạn đều gặp Lộc, ngộ Xương, Khúc, Tả, Hữu, Khôi, Quyền, Nhật, Nguyệt. Những tháng đầu năm, Hồ Điệp gặp cơ hội hùn nạp để kinh doanh thì tiền bạc sẽ thu được khả quan. Tuy nhiên, vì bọn hung tinh còn đang quấy nhiễu quá mạnh, cho nên sẽ gặp nhiều chuyện bực mình, và gặp sự không thật tình trong việc tính toán tiền nong, coi chừng bị mất mát tiền bạc, mình làm mười phần rốt cuộc chỉ có tiếng còn miếng thì hưởng chừng vài ba phần, nhất là trong tháng 6 (âm lịch). Từ tháng 7 trở đi có nhiều cơ hội tốt cho vẫn đề phụng sự nghệ thuật, tháng 8 trở đi, tiền bạc sẽ dồi dào. Riêng tháng 10, phải cẩn thận coi chừng mất tiền, và con bị ngã xe. Tháng Chạp, bản thân Hồ Điệp phải giữ gìn sức khỏe kẻo dễ bị đau ốm.
Năm Giáp Dần (1974): gốc đại hạn ở Tài Bạch, lưu đại hạn vào Phúc Đức, tiểu hạn đến Quan Lộc. Năm này hạn Tam Hóa Liên Châu ngộ Thai, Tọa hội Lộc, Quyền, Tướng, Ấn, Mã, Khốc, Khách. Gốc và lưu đại hạn hội đủ Khôi, Việt, Tả, Hữu, Xương, Khúc, Hồ Điệp sẽ gặp dịp chói sáng tên tuổi, và cũng gặp cơ hội kinh doanh tiền bạc rất dồi dào.

Tháng Giêng rất tốt về danh vọng.
Tháng 2, sẽ có người mời cộng tác về công việc làm ăn rất tốt.
Tháng 3, tiền bạc thu được rất khả quan. Tuy nhiên cũng gặp nhiều chuyện bực mình, hao tán tiền bạc.
Tháng 4 có dự định dời chỗ ở nhưng phải chờ đến cuối năm mới có thể thành.
Tháng 5, coi chừng dính líu tình cảm khó dứt.
Tháng 6 gặp nhiều chuyện khổ tâm về tình cảm và các con.
Tháng 7, thay đổi nhà cửa hoặc đi xa rất tốt.
Tháng 8, có người giúp đỡ công việc làm ăn rất thuận lợi. Có tiền, và coi chừng khổ tâm về vấn đề tình cảm.
Tháng 9, tháng này rất tốt cho danh vọng và tiền bạc đến rất dồi dào.
Tháng 10, hao tài, và đề phòng một người thân sẽ gây phiền hà cho công việc làm ăn, và còn làm phương hại đến danh dự.
Tháng 11, hao tài, những ngày cuối tháng có nhiều dịp sáng chói tên tuổi. Tháng Chạp, đề phòng thị phi, khẩu thiệt, tránh người bạn gái nước da đen, nói hơi nhiều, đừng tin mà mất của đấy. Tuy nhiên, sẽ gặp quý nhân. Tết này sẽ rất vui vẻ.

TVVN Sưu Tầm – Theo Tử Vi Lý Số

Chia sẻ.

Bình luận