315.-Khóc Anh Nhật với định mạng khắt khe-KHHB số 41

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

KHHB số 41

Chuyện tử vi

KHÓC ANH NHẬT VỚI ĐỊNH MẠNG KHẮT KHE

Trần Việt Anh

Toà soạn Văn nghệ Tiền Phong và Khoa học huyền bí bàng hoàng khi hay tin do anh Hồng Dương cho biết, rằng Anh Nhật đã mất.

Anh Nhật, người thanh niên có tánh lạc quan, trầm tĩnh, hiền hoà ấy, đã không còn nữa. Cả một cuộc đời, anh không có làm hại ai, không có một ý nghĩ xấu cho ai. Suốt ngày cặm cụi làm việc, lo tròn bổn phận, thời anh làm Tổng Thư ký Toà soạn tờ Văn nghệ Tiền Phong, Anh còn là một nghệ sĩ đáng nể, xử dụng cây đàn Tây Ban Cầm một cách tuyệt luân. Vừa mấy bữa trước từ tiểu đoàn về anh còn đứng nói chuyện nhã nhặn tại Toà soạn.

Định mạng khắt khe

Con người đáng mến đó, khổ thay lại mang một định mệnh quá khe khắt. Anh sinh ngày mùng 8, tháng 4 giờ Tị, năm Nhâm Ngọ (1942). Lá số Tử vi của anh vừa bầy ra bèn giật mình: cung Giải ách của anh có Kiếp sát, Lưu hà, năm nay là năm Sửu, tiểu vận năm Sửu lại có Kiếp Sát, Lưu Hà đóng đồng cung, tạ chỗ. Sự thật lúc lập lá số, bị ám ảnh bởi cái tai nạn quái gở của anh (bị chết đuối tại sông, khi anh đi tắm cùng với anh em trong tiểu đoàn) chúng tôi chủ ý vào sao Lưu Hà, cho nên giật mình vì Lưu Hà, Kiếp sát đồng cung chiếu sang cung Ách và nhất là khi thấy tiểu vận năm Sửu rơi đúng vào cung có Lưu Hà, Kiếp sát. Cặp Lưu hà, Kiếp sát, kèm thêm những hung sát khác, và không có sao giải đúng mức, báo hiệu cái định mạng khắt khe của người chết đuối.

Khi viết bài này, để khóc Anh Nhật, chúng tôi muốn nêu lên cái an ủi lớn nhất cho lòng, là định mệnh đã khoác vào cho con người từ lúc oe oe tiếng khóc chào đời. Và định mệnh đã rõ ràng như vậy, thì những người còn lại cũng không nên đau khổ. Anh Nhật mất đi như thế, giữa tuổi đương xuân, sau một kiếp lành hiền, tốt với gia đình, tốt với bạn bè, là được lợi lạc tốt đẹp cho linh hồn.

Không có cách giải

Phàm xem cung Ách để lượng định tai nạn Lưu Hà Kiếp sát rồi người ta còn phải ước lượng xem có những cách giải nào. Nhưng xét ra cung giải ách nặng nề với Liêm sát đồng cung, từ biên chiếu lại, thêm Phá quân, Hóa Kỵ, Kiếp sát, Lưu hà, đều là những hung tinh hạng nặng, mà Lộc tồn, Hóa khoa không đánh bật đi nổi.

Phải nhìn xem cung Mạng và cung Phúc để ấn định vận mạng rõ thêm. Mạng có Thái Dương cư Tý, bị Kình, Không, Kiếp, Riêu, Hình, thật là nặng. Một Giải thần quá nhỏ, giải đi không được. Hóa Lộc thì chỉ từ ngoài chiếu về. Khó!

Cung Phúc đức có những cách báo vận hạn và sự chết yểu. Cơ Nguyệt tại Dần, Đại, tiểu hao, Hoả, Linh, Tang, Tang môn, Bạch hổ, Thái tuế, mỗi cách là một sự loan báo vận hạn và sự giảm thọ. Sao Triệt và sao Tuần ở đây đáng lẽ phải chận được những cách xấu đó, nhưng khi có 4, 5 cách xấu cùng đổ vào Phúc đức, thì thật là khó. Tuần, Triệt chỉ giảm tai hoạ phần nào.

Tìm năm tháng gặp tai hoạ
Ấn định về giai đoạn tai hoạ xẩy ra là một chuyện khó. Nhưng nguyên tắc là tìm xem Đại vận nào nặng nhất, rồi trong Đại vận đó, tìm xem Tiểu vận nào nặng nhất, rồi trong năm có Tiểu vận đó, tìm tháng nặng nhất, và trong tháng, tìm ngày nặng nhất. Đây là những cách tính rất khó và theo ý chúng tôi thì khó xác định, bởi vì một cách nặng thường xuất hiện mấy kỳ trên vòng 12 cung, huống chi là có mấy cách nặng giao nhau.

Đại vận ở Mệnh có Thái Dương hãm, Khốc Hư ở Tí, Kình, Hình ngay cung, chiếu sang có Không, Kiếp, Thái Tuế, Tang, Điếu, Tiểu vận năm Sửu (8 tuổi), đến Kiếp sát, Hoá Kỵ, Lưu Hà, Thương, Sứ, đáng lẽ đã đem tai nạn sông nước đến. Nhưng đương số đã thoát vào năm lên 8.

Đại vận 13-22 ở Phụ mẫu khá hơn các Đại vận khác, tất nhiên đương số thoát khỏi Đại vận này.

Sang Đại vận 23-32, tại Phúc đức, thấy tất cả sự khó khăn. Đại vận này tại Dần, có Nguyệt, Cơ đồng cung, có Song hao, Hoả Linh, Tang, Đà. Sao giải cứu rất yếu, nhưng người ta còn hy vọng ở Triệt. Nhưng giả sử đương số thoát được Đại vận này, thì qua Đại vận sau ở Điền cũng bị nặng (vì Kiếp sát, Lưu Hà). Đại vận sau nữa ở Quan lộc cũng còn nặng.

Tiểu vận trong Đại vận Phúc đức, quả đến năm Sửu là nặng. Tiểu vận này có Hóa Kỵ, Kiếp sát, Lưu hà, Thương, Sứ, Phá toái, không có cách gỡ tương xứng. Một mình Lộc tồn, luôn cả Lưu lộc tồn, không đủ đánh đổ các hung tinh kia. Lưu đại hạn cũng ở Dần, tại Phúc đức, kể như một thứ Đại tiểu hạn trùng phùng. Tháng hạn là tháng hai, ở Phúc đức, lại gặp các bộ sao nặng. Ngày hạn là ngày 14 tháng hai, ở Điền cũng gặp Kiếp sát, Lưu hà.

Cái an ủi cho chính đương số

Linh hồn Anh Nhật hiểu biết được, hẳn tự an ủi rằng mình đã gặp phải một định mệnh có từ trước. (Một sự trùng hợp nữa, là theo lời anh Huyền Thanh, đường sinh đạo trền bàn tay Anh Nhật đi được có nửa bàn tay).

Sự an ủi của anh còn lớn hơn, vì mất đi, anh gánh được nhiều tai họa cho gia đình, cho những người thân. Thật vậy, là con trưởng trong gia đình, Anh Nhật lại gặp những cách nặng nề như Cơ, Nguyệt (tại Dần), Hoả, Linh, Đại, Tiểu hao, Tang Hổ, cũng ở Phúc đức, là cách ứng vào gia đình (cha mẹ, anh chị em) có thể suy bại, tật bệnh hao tán, nghèo túng, hoặc có người chết bất đắc kỳ tử. Nhưng Anh Nhật ra đi, thì anh đã gánh đi tất cả những cách xấu đó, để hi vọng gia đình anh được hưng vượng.

Làm sao tránh số

Các hung tinh xâm nhiễu, báo trước cho đương số một cuộc đời ngắn ngủi, hoặc là đương số phải sớm lưu lạc, xa gia đình, nghèo khổ. Nếu đương số sớm xa gia đình, lưu lạc, nghèo khổ, có thể anh sẽ thoát khỏi cảnh vắn số. Nhưng được cái này, lại mất cái nọ. Thà vắn số, còn hơn xa gia đình, lưu lạc và nghèo khổ. Vắn số lại cứu được cho gia đình.

Từ nhỏ, Anh Nhật sống trong mái ấm gia đình, ăn học đàng hoàng, có bằng cấp, sớm ra đời lập nghiệp, sớm có công danh…có thể vì thế mà cuộc đời anh ngắn ngủi.

Còn như tránh hẳn cái chết vì Kiếp Sát – Lưu Hà là cả một sự khó khăn.

Một chuyện xưa

Hồi trước, ông cụ tôi kể chuyện một ông người làng, đăng vào Hải quân Pháp, sang Tây dự trận thế chiến…, ông thầy tử vi la lên:
-Đừng có đi. Mà có đi, đừng có đăng vào Hải quân. Cung giải ách của anh có Lưu Hà, Kiếp sát, phải coi chừng chết vì nạn sông nước.

Anh nọ bất chấp cứ đăng lính và vào Hải quân.
Tầu Pháp (hồi 1914-1918) bị tầu ngầm Đức đánh đắm lu bù, anh kia cầm cái chết trong tay, coi như chắc chắn thế mà mấy lần bị đắm tầu, mấy lần vừa bị thương, vừa rơi xuống nước, anh đều thoát cả. Hết chiến tranh, anh trở về làng, cười khè khè rằng “ông thầy Tử vi nói láo, làm người ta cứ lo ngay ngáy”.

Sau bữa tiệc liên hoan ngày về, anh lính Hải quân chuếnh choáng ra cuối sân múc nước rửa mặt. Người nhà thấy anh lâu không vào, ra cầu rửa tìm, thấy anh úp mặt xuống thau nước và đã chết. Có thể anh ngộ gió bất tỉnh hoặc là quá say rợu, có thể anh đứt mạch máu đầu. Nhưng cái định mệnh Lưu Hà, Kiếp sát không có sao giải, đã buộc anh phải chết vì nạn sông nước, thì không có biển, không có sông, không có hồ ao, anh cũng phải gục mặt xuống thau nước mà chết, cho đúng cái số mạng của mình.

Mỗi người đều có thể tự an ủi, khi hiểu rằng số mạng đã an bài cho cuộc đời mình. Anh Nhật cũng vậy. Anh đã ra đi, không khổ hận gì vào những năm qua và lúc lìa đời. Mong Anh sẽ được nhiều sung sướng trên Thiên Đàng.

TVVN Sưu Tầm – Theo Tử Vi Lý Số.

Chia sẻ.

Bình luận