310.-Lá số vua Lê Thái Tổ-KHHB số 41

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

KHHB số 41

Kinh nghiệm cụ Thiên Lương

LÁ SỐ VUA LÊ THÁI TỔ

Lá số này được cụ Thiên Lương trình bày trong mục Tử vi cổ nhân. Chúng tôi chỉ xin nêu lên một nét chính như sau:

Vua Lê Thái Tổ sanh năm Ất Sửu, mệnh vô chính diệu được cách đặc biệt Mệnh Thân đồng cung, lập tại Dậu và cung Dậu này lại chính là 1 trong 3 cung tam hợp của cung tuổi (Tị, Dậu, Sửu). Vậy vua Lê Thái Tổ là người tin tưởng ở chánh nghĩa của mình, và trong trọn cuộc đời (vì cả Mệnh chủ về tiền vận, và Thân chủ về hậu vận cũng đều ở trong thế tam hợp của cung tuổi).

Chắc quý vị cũng có thể tin rằng một người Việt Nam, phất cờ khởi nghĩa chống xâm lăng, một mực chống quân ngoại xâm, thì phải là người có chánh nghĩa, tin ở chánh nghĩa của mình, và đồng thời, được hành động theo chánh nghĩa đó.

Xét theo đại vận: các đại vận 12, 22, 32 đều không thuộc bộ tam hợp Tị, Dậu, Sửu cho nên ông Lê Lợi chưa làm nên công nghiệp gì, hoặc sống bôn ba lận đận. Ông Lê Lợi phất cờ khởi nghĩa năm 34 tuổi, phải lận đận suốt trong đại vận tại Ngọ. Rồi sang đến Đại vận 42 tuổi trở đi, cuộc kháng chiến mới bộc phát và tiến đến thành công, đó là đại vận tại Tị, trong thế tam hợp với tuổi. Trong 1 năm đầu của đại vận này, ông Lê Lợi đuổi được hết quân Minh, rồi lên ngôi. Ông ở ngôi được 6 năm thì mất, 2 năm kháng chiến thành công và 6 năm làm vua, tức là 8 năm trong đại vận tại Tị, quả nhiên đại vận tại một cung tam hợp với cung tuổi, là đại vận hứng khởi nhất trong đời.

Nên ghi thêm rằng cung mệnh là cung tam hợp của cung tuổi, là được bộ Long, Phượng, Hổ, Cái, tức bộ sao vua.

LÁ SỐ ÔNG NGÔ ĐÌNH NHU

Ông Ngô Đình Nhu, sanh năm Canh Tuất, ngày 5 tháng 9 giờ Thìn, Kim Mệnh, Mộc cục. Các nét chính của lá số như sau:

Tuổi Tuất thế tam hợp của cung tuổi là Dần, Ngọ, Tuất, mà Mệnh lập tại Ngọ, Thân lập tại Dần, là được cách của con người tin ở một chánh nghĩa, được hành động theo đúng chánh nghĩa của mình. Mệnh lập tại Bạch Hổ, là thế của người tận lực làm việc, không suy tính.

Ở đây, chúng tôi không luận về cái chánh nghĩa có đúng hay không, vì cái đó tùy ý kiến mỗi người. Chúng tôi chỉ nói đến cái ước vọng, ý muốn của con người rồi làm được đúng, không phải làm trái với lòng, đó là cái cách của ông Nhu. Và như thế cả Mệnh, cả Thân, tức là cả đời ông được hưởng như vậy.

Cái xấu ở Mệnh ông Nhu là Thiên Tướng, Thiên khôi ngộ Triệt, lại là Triệt đương đầu, mệnh Kim lại lập Mệnh tại Hỏa là bị khắc, Mệnh và Cục khắc nhau. Đến đại vận tại Quan lộc, ở Tuất (đứng trong thế tam hợp với tuổi Tuất), ông Nhu phất lên mạnh (đứng đằng sau ông Diệm giật dây tất cả việc nước). Ông chỉ được hưởng có một đại vận đó, qua đại vận 53 tại Hợi, ông bị tai họa, rất nhiều cái xấu xẩy đến, và đến năm 54 tuổi thì chết thảm, không gỡ được (Thái Dương lạc hãm, nhất là gặp Thiên Không).

LÁ SỐ CỤ TRẦN VĂN HƯƠNG

Cụ Trần Văn Hương sinh năm Nhâm Dần, năm nay được 72 tuổi. Thế tam hợp tuổi là Dần, Ngọ, Tuất. Mệnh cụ lập tại Thìn, trong bộ ba Thân, Tý, Thìn, như vậy tức là có hai thế tam hợp đối nghịch. Có thể cho rằng trong trọn cuộc đời cụ, cụ đã làm việc được rất nhiều, đào tạo nên nhiều nhân tài, song le cuộc đời thiếu sự đắc ý trong việc làm, vì tài đức cụ còn xứng đáng hơn là những việc cụ từng làm, từng chịu đựng trong quá khứ, hoặc là việc làm của cụ từng bị thời thế án ngữ. Đại vận từ 26 tuổi là đại vận bộc phát xây dựng căn bản cuộc đời. Nhưng cụ phải qua 3 đại vận tại Mùi, Thân, Dậu gặp nhiều rắc rối trong cuộc tranh đấu. Trong đại vận 56-65, cụ có lên cao, đạt được những ngôi vị nhất nước, nhưng vẫn gặp toàn những cảnh trái ngang. (Mấy lần thủ tướng gặp sự phản đối, 1 lần tranh cử thất bại)

Phải sang Đại vận từ 66 tuổi, tại Tuất (tức là đúng cung tam hợp với tuổi) cụ mới được bộc phát mạnh lên cao vượt bậc trong đời, với chức phó Tổng thống.

LÁ SỐ CỤ MAI THỌ TRUYỀN

Chúng tôi sẽ xin trình bầy lá số này của một nhân vật thanh liêm, đạo đức, đã góp phần xây dựng được rất nhiều cho văn hóa nước nhà. Cụ đã mất một cách sung sướng, không đau yếu gì; cụ cũng mất trong vinh quang, và lúc đương lên cao.

Cụ sanh năm Ất Tỵ, thọ 69 tuổi, mộc tam cục, Mệnh lập tại Mùi (trong bộ tam hợp Hợi, Mão, Mùi) đối nghịch với thế tam hợp Tị, Dậu, Sửu của cung tuổi. Đúng là khi Đại vận đến cung Thiên Di tại Sửu, tức là từ 63 tuổi trở đi, cụ bốc lên cao nhất, với chức Quốc vụ Khanh đặc trách Văn hóa, và với nhiều công nghiệp mà cụ thực hiện được như ý muốn).

LÁ SỐ CỦA MỘT VỊ TƯỚNG

Vị tướng này đương tại chức, tuổi Bính Dần, Kim tứ cục, Mệnh lập tại Ngọ, có Thái Dương, Kình Dương, được những cách tốt, nhất là Mệnh nằm trong 1 cung tam hợp của cung tuổi (Dần, Ngọ, Tuất). Cho nên kể rằng trong cuộc đời của vị tướng này, được hưởng sự tin tưởng ở chánh nghĩa mình theo và được làm đúng với chánh nghĩa. Mệnh ở Quan phù là người chịu khó làm việc, và có sự tính toán cẩn thận.

Tuy nhiên, Thân của vị này đóng tại Thiên Di, ở Tý, là ở thế đối nghịch với thế tam hợp của tuổi, cho nên làm việc cũng phần nào có sự không đúng với lòng ước muốn (rất có thể vị tướng này muốn trừ một vài hiện tượng lạm quyền ở thuộc hạ, mà không làm được). Tuy nhiên, nói chung, Mệnh ở thế chánh nghĩa, nên việc làm vẫn ở hướng chánh nghĩa.

Cứ đúng như kinh nghiệm đã nêu lên, thì trong đại vận từ 44 trở đi, vị tướng này phải bột phát (vì đại vận nầy sẽ là đại vận tốt nhất trong đời). Đại vận này mới qua được 4 năm. Để xem những năm chót của đại vận sẽ đưa đến những bộc phát nào.

LÁ SỐ CỦA MỘT NHÀ BÁO

Nhà báo này tuổi Quý Hợi, Thủy mệnh, Thủy cục.

Mệnh lập tại Dần, ở thế tam hợp Dần Ngọ Tuất, trong khi thế tam hợp tuổi là Hợi, Mão, Mùi. Như vậy là thế so le, thế của Mệnh đuổi theo thế của năm sinh (ở đây biểu tượng cho chính mình).

Vị nhà báo này đúng là một người đi làm, đúng hơn là một người làm công ăn lương, chưa tiến được lên địa vị chủ nhân. Nhà báo này đã lão thành, sống cuộc đời thanh bình, tánh tình tốt, hiền lành, cái thế của ông là cái thế làm công ăn lương: nhờ sự hiền lành, an phận ông sống rất an nhàn, sung sướng.

Và cứ theo kinh nghiệm trên, đại vận tại Hợi (trong thế tam hợp Hợi, Mão, Mùi của tuổi) là đại vận tiến phát trong đời.

LÁ SỐ CỦA MỘT NỮ NGHỆ SĨ

Nữ nghệ sĩ tuổi Ất Dậu (trong thế tam hợp Tị, Dậu, Sửu). Mệnh lập tại Ngọ, trong thế tam hợp Dần Ngọ Tuất.

Như vậy, theo hình vẽ, là thế so le, thế của Mệnh lấn thêm một cung so với thế tam hợp của tuổi. Thế đó là thế lấn lên để vượt trên người. Nữ nghệ sĩ này quả nhiên luôn luôn cố gắng để tự lập và xây dựng một sự nghiệp chủ nhân và đã từng có những lúc thành công khá, tuy rằng tuổi chưa nhiều. Nhưng những lần lấn lướt lên để xây dựng sự nghiệp chủ nhân, nữ nghệ sĩ này thường gặp những vướng mắc, những khó khăn, có khi là những thất bại. Đó là do ảnh hưởng của Thiên Không – vì ở thế lấn lên một cung thì trong thế tam hợp của Mệnh, lại gặp Thiên Không đóng ở Mệnh hay chiếu Mệnh. Trong trường hợp nữ nghệ sĩ này, Thiên Không đóng tại Quan Lộc.

Cứ theo như kinh nghiệm về đại vận, thì đại vận 33-43 tuổi sẽ là đại vận tốt nhất trong đời (vì nằm trong thế tam hợp của tuổi, tức Dần, Ngọ, Tuất). Nữ nghệ sĩ biết lợi dụng thời gian đó để tiến tất sẽ đạt được nhiều kết quả. Tuy nhiên, phải luôn luôn ngừa ảnh hưởng xấu của Thiên không.

Tử Vi Việt Nam Sưu Tầm – Theo Tử Vi Lý Số

Chia sẻ.

Bình luận