301.-Lá số và cuộc đời của nữ minh tinh Mai Trang

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

LÁ SỐ VÀ CUỘC ĐỜI CỦA NỮ MINH TINH MAI TRANG
Sinh năm Bính Tuất, ngày 03 tháng 11, giờ Mão, Dương Nữ, Thổ Mệnh, Hỏa Lục Cục

(Luận đoán của Thiên Cơ)

Khái luận Mệnh, Thân và Cục
Mệnh Ốc Thượng Thổ lập tại Dậu thuộc Kim, đáng lẽ rất tốt, vì đất trên nóc nhà, mà căn nhà được xây cất sỏi đá là nền tảng được vững chắc. Nhưng, tuổi Bính, tính theo vòng Cục, cung Mệnh cư lại là Đinh Dậu thuộc Sơn hạ Hỏa: thứ lửa cháy dưới chân núi này rất nguy hiểm cho đất trên mái nhà. Thành thử đương số lúc niên thiếu đã phải sớm thoát ly gia đình để tự lập, mặc dù cha mẹ rất khá giả, anh chị em đều thành đạt có địa vị khá quan trọng trong xã hội (Phụ Mẫu có Cơ, Lương miếu vượng hội Quyền, Lộc, Thai, Tọa, Sinh, Vượng bị Linh, Hỏa, Đà, Phù, Tuế xâm nhiễu; cung Huynh Đệ có Cự, Nhật đắc địa hội Tả, Hữu, Mã, Khốc, Khách bị Không Kiếp, song Hao phá tán). Khiến đương số thường gặp những sự bất hòa với cha mẹ, anh chị, nhất là vào tuổi 16, gốc đại hạn vừa đổi đến Huynh Đệ, gặp Tả Hữu a tòng với Không, Kiếp, Đà, Cự Tang, Mã, Khốc, Hư đẩy đương số vào một trường hợp bất khả kháng, phải thoát ly gia đình (sau khi thi rớt bằng Trung học đệ nhất cấp) để sống tự lập. Đó cũng là biểu tượng tính chất ngang bướng của Thiên Tướng cư Dậu, hội Tướng, Ấn, Liêm, Phá nhờ Thanh Long, Hóa Kị, Long Đức: vẫn được bạn bè giúp đỡ và cuộc sống cũng đầy đủ.
Hỏa Cục, Thân cư Thiên Di tại cung Mão thuộc Mộc, được sinh phù. Tính theo vòng Cục, người sinh năm Bính, cung này là Tân Mão thuộc Tòng bách Mộc: một rừng cây danh mộc có điểm những cụm đào xinh tươi (Đào Hoa) hứng sương buổi sáng, có rồng ẩn trong mây (Thanh Long, Hóa Kị) có nhiều tao nhân mặc khách lui tới (Liêm, Tướng hội Tử, Vũ phùng Xương, Khúc, Khôi, Việt, Hóa Khoa). Hiềm vì Hình, Diêu, Cô, Quả lưỡng Sát xâm nhiễu, khiến nên đương số dù sống trong nhung lụa, nhưng đường tình duyên vẫn gặp nhiều lận đận. Nếu không nhờ Hóa Kị kềm hãm sự hung hãn của Liêm, Tham, và Nguyệt Đức chế ngự tính chất hoa nguyệt lẳng lơ của Đào, Diêu, Hồng, Hỉ ở Mệnh, Thân, thì trải qua các tiểu hạn 18, 19, 20 tuổi, đương số khó tránh cảnh huống hoa trôi bèo dạt…

Nhìn qua những cung nổi bật.
Ngoài cung Mệnh và Thiên Di như đã luận giải, còn cung Quan Lộc là nổi bật. Cung này lập tại Sửu, hợp với Thổ Mệnh: tính theo vòng Cục, cung này thuộc Bích thượng Thổ, rất hợp với Ốc Thượng Thổ của Mệnh (đất trên vách là hậu thuẫn vững chắc cho đất trên nóc nhà). Có Tướng, Phủ hội Thai, Phụ, Xương, Khúc, Khoa, Lộc, Binh, Hình, Tướng, Ấn, Tham, Vũ, đáng lẽ đã sớm hiển đạt công danh, hiềm vì Tham, Vũ, Xương, Khúc, Binh, Hình bị Tuần bao vây, và Thiên Phủ, Lộc Tồn, Phong Cáo bị Triệt án ngữ. Thành thử phải chờ đến năm 26 tuổi, đại hạn đổi vào cung Phu Quân tại Mùi thuộc Thổ, có Tuần, bấy giờ mới hợp với cung Quan Lộc vô chính diệu. Hạn này giáp Nhật, Nguyệt, Long, Phượng, Quang, Quí, có Đào, Hỉ, Nương, Khúc, Khoa, Khôi hội Thanh Long, Lưu Hà và Thiên, Nguyệt Đức. Đương số mới gặp dịp cộng tác với nhóm phim Nghệ Thuật, thủ diễn một vai quan trọng trong phim “Yêu”. Dịp này đã trước bạ Mai Trang vào làng Điện Ảnh, và cũng với phim này, qua năng khiếu diễn xuất đầy hứa hẹn, đương số được giới sản xuất điện ảnh chú ý. Đó là những sự kiện rất phù hợp với cung cuối đại hạn, ảnh hưởng của Triệt bị giảm sút, những cát tinh kể trên cũng phát huy tinh lực dồi dào vào cuối đại hạn, sẽ giúp đương số thăng hoa trên bước đường nghệ thuật.
Cung Phu Quân: Cung này trực diện cung Quan Lộc, tuy cũng lập tại cung Thổ (Mùi) nhưng tính theo vòng Cục, người sinh năm Bính, cung này thuộc Ất Mùi, thuộc Sa trung Kim. Thứ vàng trong cát giữa bãi sa mạc dưới nắng trưa, lại có lửa của Tuần quanh năm thiêu đốt, không hợp với Mệnh Ốc thượng Thổ, lại càng không hợp với Sơn hạ Hỏa. Cung Mệnh và Cục luận theo ngũ hành đã không hợp, lại gặp bộ sao Tham, Vũ, Liêm, Sát, Phá hội Hình, Diêu, Kiếp, Kị, Cô, Quả luôn luôn xâm nhiễu hạnh phúc gối chăn. Do đó, mặc dù tình duyên rất sớm đến từ năm 16 tuổi (tiểu hạn vào Quan Lộc có Hồng, Mộc ngộ Khúc, Xương), năm 18 tuổi (tiểu hạn đến Phúc Đức, có Hồng, Đào, Diêu, Hỉ ngộ Khúc, Xương, Khoa, Lộc) đều bị hung tinh phá tán làm cho tan vỡ. Mãi đến năm 20 tuổi tiểu hạn vào Mệnh, có Thiên Tướng ngộ Hồng, Đào, Nguyệt Đức, Thanh Long, đương số mới chính thức lập gia đình, nhưng rồi Liêm, Kị, và lưỡng Phá cũng làm cho tan vỡ, khi hạn đến Phu Quân (22 tuổi) gặp Hình, Diêu, Cô, Quả: để rồi năm 23 tuổi hạn gặp Sinh, Vượng, Cái, Hổ, lại tái lập gia thất, nhưng cuối năm này Hỏa, Linh, Kình, Kiếp, Tang, Tuế đã làm cho gãy đổ. Và năm 25 tuổi, hạn vào Tật Ách (cũng là năm cuối của 10 năm gốc đại hạn ở Huynh Đệ) có Phượng, Cái, Hỉ ngộ song Thai, lại gặp và cũng tan vỡ vào cuối năm vì Tang, Đà, Hỏa, Tuế.
Trong 10 năm này (26 đến 35 tuổi), hạn vào cung Phu Quân, gặp Xương, Khúc, Hình, Diêu, Tướng, Phục ngộ lưỡng Phá, Cô, Quả, Kiếp, Không, đương số sẽ gặp rất nhiều cuộc tình tuy nóng bỏng nhưng không bền. Phải đến năm 32 tuổi, hai hạn hội đủ Hồng, Đào, Hỉ, Mộc, Cái, Sinh, Vượng, và bấy giờ đã vào 5 năm cuối của gốc đại hạn ở Phu Quân. Hình, Diêu, Tướng, Phục, Cô, Quả suy giảm khả năng phá tán, bấy giờ ảnh hưởng của cát tinh mới giúp đương số tìm được hạnh phúc gối chăn lâu dài.

Luận đoán tiểu hạn năm Nhâm Tí và tương lai của Mai Trang.
Năm Nhâm Tí (1972), 27 tuổi: Tiểu hạn đến cung Nô Bộc, cung này vô chính diệu, hợp với gốc đại hạn đi vào vùng Tuần, tiểu hạn gặp Lộc, Mã, Quang, Quí, Nhật, Nguyệt, Long, Phượng, Cái, Hổ, Sinh, Vượng; gốc đại hạn có Xương, Khúc ngộ Khoa, Khôi, Tướng, Ấn, Thiên-Nguyệt Đức, Thanh Long, Lưu Hà. Đương số nhận lời mời cộng tác với nhóm phim Nghệ Thuật, thủ diễn vai Trang, một vai quan trong trong 3 vai chính của phim “Yêu”. Khi phim trình chiếu vào những tháng cuối năm, Mai Trang được hầu hết báo chí kịch trường và giới sành Điện Ảnh chiếu cố với nhiều tình cảm đặc biệt.
Nhờ có Cơ, Lương miếu vượng hội Quyền, Lộc, Sinh, Vượng chiếu hạn, nên con đường danh vọng trong lĩnh vực nghệ thuật sẽ còn nhiều cơ hội tiến triển trong năm tới. Nhưng năm này lại là năm hạn tài (hạn song Hao ngộ Kiếp, Không, Lộc, Mã) nghĩa là danh thì nổi, tài lộc thì vẫn hao tán.
Năm Quý Sửu, 28 tuổi, hạn vào Quan Lộc: Năm này lưu đại hạn lại vào Nô Bộc, vẫn gặp những bộ sao ảnh hưởng tốt về danh vọng. Tiểu hạn trực diện với đại hạn, có Tướng, Ấn, Khoa, Lộc, Xương, Khúc, Cáo, Phủ, Vũ, Tham. Đây là 2 hạn gặp song Lộc, Tướng, Phủ, Nhật, Nguyệt là những tinh tú ảnh hưởng rất tốt về tiền bạc: đương số sẽ gặp cơ hội hoạnh phát về tiền bạc vào những tháng 4, tháng 7 và tháng 9, cũng là những tháng đương số gặp cơ hội tốt để hoạt động nghệ thuật. Riêng tháng 2 và tháng 6, phải đề phòng tai nạn hoặc mất tiền.
Năm này cũng gặp một mối tình vào tháng 2 hoặc chậm là tháng tư, nhưng coi chừng tan vỡ vào tháng 10.

Saigon Tết Quý Sửu (1973)
Thiên Cơ
Tử Vi Việt Nam Sưu Tầm – Theo Tử Vi Lý Số

Chia sẻ.

Bình luận