299.-Giáo sư Nguyễn Văn Bông thực là một nhân tài đáng tiếc!-KHHB số 40

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +
KHHB số 40

Tử vi danh nhân

GIÁO SƯ NGUYỄN VĂN BÔNG THỰC LÀ MỘT NHÂN TÀI ĐÁNG TIẾC!

Của Thiên Lương

Trưa ngày 10-11-1971 sau khi được tin G.S. Nguyễn Văn Bông bị nạn, lòng tôi thương cảm cũng như đối với bao nhiêu vụ khác chẳng may cho đất nước cho nạn nhân. Chừng một tháng sau có một ông bạn cho xem lá số tuổi Kỷ Tỵ sanh ngày 25 tháng 4 giờ Tuất (2-6-1929) nói là lá số của G.S. Nguyễn Văn Bông. Sau khi nhìn vào một vài điểm tôi thấy chưng hửng như mất một báu vật gì trên tay.

Một lá số tôi có thể nói thẳng ra là rất hiếm, đời tôi chưa có bao giờ được tiếp chuyện ngay với người có lá số như thế, có chăng là lá số của cổ nhân: quân sư Gia Cát Võ Hầu đời Tam Quốc, tuổi Tân Dậu sanh ngày 10 tháng 4 giờ Tuất.

Khổng Minh xưa kia là một vị quân sư trước sau không người so sanh, ngày nay G.S.Bông có được trúng cách một phần nào so với vị quân sư đó, phải kể là một nhân tài, vinh hạnh cho ông.

Nói về cách, thì Khổng Minh tuổi Tân Dậu, mệnh vô chính diệu, được Nhật Nguyệt chiếu, Thân đóng ở Mão có quyền chỉ huy để giữ nước chống lại Bắc Ngụy và Đông Ngô là nước đối nghịch. Ông hơn G.S. Bông về phương diện chính trị ở chỗ đó.

Tuổi Tân Dậu mệnh Mùi, Thân ở Mão là cái vị trí của người có cuộc sống không hài lòng. Khổng Minh vì ân tình nghĩa lụy với Lưu Bị, chỉ còn biết đem hết năng lực của mình ra phò chúa đến cùng, đến ngày mắt nhắm, tay buông, thì nhà hậu Hán cũng tiêu luôn về nhà Tấn thống nhất nước Tàu.

GS Nguyễn Văn Bông, cung mệnh vô chính diệu, kém Khổng Minh vì tuổi Kỷ không trúng cách tam hợp cục Tham Vũ đắc quyền lộc, nhưng Khoa của ông cũng rạng rỡ lắm rồi.

Tuổi Kỷ Tỵ Mệnh đóng ở Mùi, cung Thân ở Mão cũng là vị trí của người bất mãn, vì 2 tuổi khác nhau nên hành động cũng phải thay ngôi đổi chỗ khác nhau. Người tuổi Kỷ Tỵ vị trí ở Mùi là người lo toan, làm sao cải thiện được đời, cho nước cho dân. Người tuổi Tân Dậu vị trí ở Mùi cũng là người luôn ở tình thế thua thiệt, nhưng có tài thuyết phục kích thích người ta, vì thế Khổng Minh mới khuất phục được toàn thể nhân sĩ Giang Đông, lôi cuốn theo trận Xích Bích làm lụt thế hung hăng của Tào Tháo, kiếm được miếng đất Kinh Châu cho Lưu Bị trú ẩn lúc sơ khai.

Cái Thân của GS Bông ở Mão cũng trong cái thế không hài lòng như Khổng Minh, nhưng đây là vị trí của người chỉ còn có biết nói, nói hợp lý, có khoa nói để mong cải tạo được xã hội. Người nào nói ông là đối lập cuội thật là không hiểu ông và cũng oan cho ông.

Khổng Minh là một quý nhân (homme precieux: Thai Thanh long Lưu Hà) được Lưu Huyền Đức tam cố thảo lư, cầu ông mang tài thao lược ra dẹp loạn cho nhà Hán. Ông biết đời ông sanh ra Mệnh Thân đồng đóng vào thế đối cục (như La Sơn Phu Tử Việt Nam) làm không thành việc nên phải nói trước là thế nước rồi sẽ tam phân, tức là ông bất lực không tạo nổi việc thống nhất. Thái Dương, Thiên Lương đắc quyền ở Mão bị phá hư chống không nổi Thái Tuế, Lộc Tồn, Địa Kiếp (Dậu = ngụy quyền) ông cố cầm cự thế nước cho đến hơi thở cuối cùng đó là cái tài kinh bang tế thế của ông (Tả Hữu, Âm Dương, Thiên Mã) cái chân giá trị của ông ở chỗ đó. Thật ra Khoa Quyền Lộc của ông không có giá trị thiết thực để làm nên việc. Tam hóa liên châu ở Dần (Khoa giáp Quyền Lộc ở Ách) tạo cho ông bao phen sa vào miệng cọp vẫn thoát nạn ở tay Chu Du và Tư Mã Ý như thường, cũng như tam hóa liên châu của Bình Định Vương Lê Lợi (Thìn) vào sanh ra tử 10 năm kháng chiến chống quân Minh, nhất là trận Chí Linh nhờ có ông Lê Lai thay áo mão để Vương trốn thoát.

Thái Dương ở Mão bị hao, nhượng bước Vạn thế Quân sư tưởng cũng là thế đương nhiên của bực quần sư vô tiền khoáng hậu kết tinh bởi bộ Thai Thanh long, Lưu Hà, Tả Hữu, Âm Dương, Thiên Mã Cô Quả. Dầu sao bộ Nhật Nguyệt của giáo sư cũng không phải kém quang huy vẫn ở chỗ tuyệt hảo Mão Hợi có Quang Quý phò trợ.

Hoàn cảnh của G.S Nguyễn Văn Bông từ một cậu bé sửa xe đạp phụ giúp cha để lấy tiền ăn học, để rồi trở thành một Thạc sĩ công pháp quốc tế trong vòng 25 năm không phải là có nhiều để kiếm ngay cả ở các nước gọi là văn minh tân tiến, không phải là không nghị lực phi thường, không thông minh xuất chúng, không tài cán đa năng.

Nhập hạn 35-44 ông về nước, mệnh vô chính diệu gặp Sát Phá Tham hãm địa, nó đưa ông lên bổng rồi nhận chìm xuống hố sâu, độc hại nhất là Hình Sát (hãm địa), tiểu vận năm Hợi Đồng cư Không Kiếp Cơ Hỏa (Tật ách lưỡng tướng Hà sát Kỵ sứ).

Một người như lá số này, nếu là đúng sự thật, phải đáng tiếc cho đất nước mất quá sớm một người con đa tài, thông minh, nghị lực có thừa phải chờ thời gian 45-54 mới thực thi được khả năng của đương số. Đành rằng năm, tháng, ngày, giờ lúc GS ra chào đời hẳn phải có nhiều người giống số ông, cho đến số của Khổng Minh cũng phải có người y hệt thì việc gì mà than tiếc.

Xin thưa rằng người giống số nhau rất thường, nhưng cá nhân tạo nổi được hoàn cảnh để nổi bật được thân thế lên với đời không phải là dễ kiếm, còn có biết bao yếu tố vô hình về luân hồi nhân quả của bao nhiêu tiền kiếp mới sanh quí nhân nhập cuộc. Số chỉ ở trong phạm vi tương đối của thế nhân.

Tử Vi Việt Nam Sưu Tầm – Theo Tử Vi Lý Số
Chia sẻ.

Bình luận