298.-Lá số bạn đọc-KHHB số 40

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +
KHHB số 40

Chuyện Tử vi

LÁ SỐ BẠN ĐỌC
Với những lời giải đoán khác nhau của các nhà Tử vi danh tiếng: thầy Kim, cụ Ba La, thầy Minh Lộc, cụ Dương Thái Ban, thầy Canh, thầy Minh đức Đường.

Cụ Cao Nguyên

Chúng tôi xin trình bầy lá số đặc biệt này và rất mong được quý vị am tường Tử vi và quý bạn đọc nghiên cứu và xét cho những cái ly kỳ trong lá số.

Chúng tôi sẽ xin trình bầy những lời giải đoán khác trong những kỳ sau.

Tôi vốn thích và rất tin tướng số và cũng là độc giả trung thành của quý báo. Tôi xin đưa lá số của tôi ra đây để nhờ Ông cùng độc giả nghiên cứu xem tử vi và tướng có đi đôi với nhau không? (Kỷ Mùi lá số đính kèm) sanh năm 1919 tại Hà Nội.

Sau đây, tôi xin kể những câu chuyện về tướng của chính tôi, do một ông Bác đoán cho để quý ông cùng quý vị độc giả coi chơi.

Cái lạ của lý số?

Năm 1938 (tức Mậu Dần) tôi 19 tuổi thi rớt diplome (bằng thành chung) kỳ đầu. Suốt hè, trong khi người ta học để thi kỳ hai, thì tôi long bang chơi, hầu như không học hành chi cả. Cha tôi vốn mê tổ tôm và tuy đã lớn, thứ năm, chủ nhật, tôi vẫn phải đi mời các cụ đến nhà chơi tổ tôm và chia bài. Trong số các cụ đó, có giáo sư B. (xin tạm giấu tên) là học trò của cha tôi, lúc đó đang dậy ở trường Bưởi.

Còn độ 10 ngày thì tới ngày thi. Hôm đó, cha tôi đón ông Bác lại chơi để hỏi về tướng số. Sau khi xem kỹ cho cha tôi, bác tôi coi cho tôi. Ông nói: “Thế nào kỳ này cháu cũng đậu. Có quý nhân giúp lo gì? (Lần đầu tiên trong đời, tôi nghe thấy 2 chữ “quí nhân”). Dầu sao, cháu cũng cần học sơ sơ mấy bài. Nhớ nhé!”.

Tôi cười thầm, vì học gì đâu mà đậu! Hai hôm sau, là chủ nhật. Cũng như thường lệ, tôi đi mời các cụ tới đánh tổ tôm và dĩ nhiên, trong số đó có giáo sư B. Cả năm chẳng thấy Ông ta hỏi gì đến mình. Thế mà hôm đó, trong khi chờ đủ chân giáo sư B hỏi cha tôi:
-Năm nay Cụ có cậu nào đi thi không?
Cha tôi nói:
-Có thằng này đây. Kỳ trước tới chỉ vì Toán không làm được, còn Pháp thì được hết.

Tôi vốn khá Pháp văn, mà hồi đó thi Thành chung phải qua được Pháp văn thì mới được chấm các bài khác. Cửa ải khó thi qua được, nhưng đến Toán thì chẳng được điểm nào. Giáo sư B bảo hứa là sẽ giúp, và quả nhiên năm ấy tôi đậu (nhờ giáo sư đó giúp Toán, còn mấy bài Pháp thì tôi vẫn dư điểm). Có điều lạ là tôi cũng nghe ông Bác mở sách ra coi ít bài thì đều trúng tủ cả. Thậm chí lúc vào vấn đáp, tôi ngồi dưới mở sách ra coi lại, thì tới lúc lên bảng, giám khảo cũng hỏi trúng những bài tôi vừa xem lại.

Cũng trong buổi ông Bác xem tướng cho tôi, ông còn coi cho em thứ 3 của tôi, kém tôi ba tuổi. Ông ghi vào bàn tay hắn nói: “Trong bàn tay nó có lá cờ. Nếu cho nó ở xa gia đình, thí dụ vào nội trú, sau này nó sẽ có sự nghiệp lớn lao, như cờ bay trước gió.” Tôi có để ý nhìn thì quả nhiên trong lòng bàn tay hắn có 1 hình chữ nhật lớn, giống hệt lá cờ với cái cán dài, thật thẳng. Nhưng phần Cha tôi không tin, phần sợ tốn kém, nên hắn vẫn cứ ở nhà đi học, chứ không xin vào ở nội trú. Thế rồi, sau đó, tôi để ý thấy đường chỉ tay lệch lạc, mất dần hình thù của lá cờ. Hiện nay em tôi là Sỹ quan cấp Tá, và có cuộc đời trên mức trung bình chút ít.

Trúng phong phóc

12 năm sau, lúc đó là năm Canh Dần (1950), tôi 32 tuổi hồi cư về Hà Nội với hai bàn tay trắng và bệnh hoạn trong người (bệnh lao phổi). Đó là thời kỳ bi đát. Tôi phải vô nhà thương Bạch Mai nằm hạng làm phúc vì lúc đó chưa được hồi ngạch. Tôi phải tới những cơ quan từ thiện như Hội Cứu trợ nạn nhân chiến tranh (Cha Bửu Dưỡng làm chủ tịch) và những cơ quan xã hội khác để xin tiền. Tình cảm tôi một vợ, ba con nhỏ, hết sức túng quẫn, không kể còn mang bệnh trong người. Dần dần các bạn tôi tuy hồi cư sau thì đã được đi làm cả, chỉ còn riêng tôi trong cảnh chờ đợi.

Tôi lại xuống Bác tôi để hỏi xem số thế nào mà lận đận quá. Ông Bác tôi nói:
-Anh yên chí, sắp có giấy gọi đến nơi rồi. Nơi anh tới làm việc gần 1 con sông. Anh không sợ chết về bệnh phổi. Trái lại, anh còn sống lâu và sẽ mập ra. Rồi anh sẽ nổi tiếng là hái ra tiền. Lo gì?.

Từ hồi đi học cho đến lúc bấy giờ (tôi đã ra nhà thương) vẫn chỉ có 47, 48 ký. Mắc bệnh này, phải nghỉ ngơi, thuốc men, tẩm bổ cho nhiều, mà tôi thì không đồng xu dính túi, hỏi tin làm sao được. Thế mà quả nhiên, tôi cứ mập dần, cho tới nay đã ngoài 60 ký.

Còn việc đi làm thì quả nhiên, 1 tuần sau tôi nhận được giấy hồi ngạch, và nơi tôi làm việc thì ngay ven đê sông Hồng Hà.

Còn về việc tiền bạc và danh vọng thì cũng được đúng như lời ông bác đoán trước.

Ông bác tôi còn rất nhiều chuyện ly kỳ khác mà tôi xin hẹn để những kỳ sau. Sau đây, xin trình lá số tử vi của tôi với nhiều điều thắc mắc như sau:

1)Mệnh lập tại Thìn, theo sách thì là người bất nhân: vì có Phá Quân đơn thủ:

a)Ông Kim nói là nhờ Tả, Hữu nên không bất nhân. Quan Vân Trường cũng Phá quân tại Thìn mà vẫn được người đời tôn thờ.

b)Cụ Ba La nói mệnh Hỏa mà Phá Quân là Thủy, thì coi như là vô chính diệu.

c)Ông Ích thì nói là nhờ Thanh Long, chứ không phải nhờ Tả Hữu.

2)Thân cư Tài ở Tý:

a)Ông Dương Thái Ban cho là sai giờ vì nếu mệnh Hỏa mà tới Thủy thì sự nghiệp tiêu tan, còn đâu tới bây giờ.
Ông Kim thì nói “trẻ mới xem mệnh, còn già thì xem cục”. Mộc cục mà đi tới Thủy thì tốt, chứ có sao?

c)Ông Minh Lộc thì nói là Thiên Thượng Hỏa không sợ Thủy.

d)Ông Canh nói “Lửa trên trời chiếu xuống thì càng long lanh sáng”

e)Ông P.V giải thích: Cung Tí tuy là Thủy nhưng Tuần đã hút hết nước. Sang đến cung Hợi, thì lại có Thiên Lương cũng làm cạn nước của Thủy.

3)Đại hạn 53-62 tới Hợi, gặp đủ Kình, Đà, Không, Kiếp, Thiên Hình, Thái Tuế.

a)Ông Kim nói “Mệnh, Thân, Sát, Phá, Tham không sợ Không Kiếp. Còn tuổi Mùi không sợ Kình Dương đắc địa ở Mùi.
Ông Canh nói “Đại hạn này có tứ linh sẽ vững vàng”.

c)Ông Minh Đức Đường nói “Đại hạn này nên trì thủ, không nên mở mang nhiều” và kém đại hạn trước về tiền bạc”.

d)Một vài ông khác bàn nếu phát triển trong phạm vi nghề nghiệp hiện tại thì được, chứ không nên đổi sang nghề khác tiền bạc trong đại hạn này có thể bằng, hoặc hơn đại hạn trước (13-52).

4)Song Lộc đồng cung ở Ngọ:

a)Nhiều ông nói “Song lộc đồng cung” không phải là song lộc.
Ông Canh nói “Song lộc đồng cung ở Tý rơi xuống nước, mới xấu. Còn ở Ngọ, ban ngày, có nghĩa là kiếm tiền quang minh, chính đại”.

Quang Quý ở điền trạch

Sách nói là có của do Cô Dì để cho. Trường hợp tôi lại không đúng chút nào cả.

Tử Vi Việt Nam Sưu Tầm – Theo Tử Vi Lý Số
Chia sẻ.

Bình luận