297.-Lá số và cuộc đời của nữ nghệ sĩ Bích Huyền-KHHB 73 A2

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

LÁ SỐ VÀ CUỘC ĐỜI CỦA NỮ NGHỆ SĨ BÍCH HUYỀN

(Ca sĩ Tân nhạc, diễn viên thoại kịch, ban Tuổi Xanh)

Sinh năm Đinh Dậu
Ngày 9 tháng 3, giờ Tý
Âm Nữ, Hoả Mệnh, Hoả Lục Cục.

Luận đoán Thiên Cơ
Luận về Mệnh, Thân, Cục

Hoả mệnh, Hoả cục, Thân, Mệnh đồng cung tại Thìn thuộc Thổ, có Tuần lâm Hoả địa án ngữ, là hợp số, và Tuần ở đây còn hạn chế bớt tính chất lẳng lơ của Liêm Trinh thủ Mệnh ngộ Xương, Khúc giúp cho đương số trở thành duyên dáng, và hội với Vũ Khúc, Thanh Long, Long Đức, Lưu Hà là có năng khiếu về ca nhạc và diễn xuất.

Mệnh có Thiên Phủ gặp Phục Binh đồng cung, là biểu tượng của kho nhà trời có người núp bên trong để dắt trộm vào, nhờ Tuần bao vây, bên ngoài có Thiên Tướng, Hữu Bật, Tướng Quân là những tay võ dũng hội với Thất Sát, thành thử kho trời cũng không bị cạn. Tuy nhiên lúc ấu thời, Tuần chưa hoạt động tích cực, Thiên Tướng, Thất Sát thuộc nhóm Nam đẩu tinh, chưa phát tiết tinh lực dồi dào, cho nên Bích Huyền phải vất vả, sớm bước vào đời để kiếm tiền giúp gia đình. Vì cung Phụ mẫu có Hoá Lộc bị Tuần không, là biểu tượng năng suất của gia đình ít, mà tiêu thụ thì nhiều.

Băt đầu từ năm Nhâm Tý, gốc đại hạn đổi lên cung Phụ mẫu có Hoá Lộc, Thái Âm ngộ Tuần ở Tị. Tuy là đại hạn 10 năm gặp Âm, Dương lạc hãm ở Phụ mẫu, nhưng nhờ Hoả mệnh, hạn vào cung Hoả có Khoa, Lộc, Khôi, Việt, Quang, Quý, Long, Phượng, Cái Hổ, và Lộc, Mã giao trì, là Bích Huyền bắt đầu làm ra tiền để giúp gia đình. Trong 5 năm đầu của đại hạn, sẽ bị sự phá tán của Không, Kiếp, Toái, Đà, công việc nhiều vất vả mà ít tiền, lại gặp nhiều việc cần phải tiêu (Lộc, Mã giao trì ngộ Không, Kiếp). Phải vào 5 năm cuối của đại hạn, bấy giờ Khôi, Việt, Mã, Quang, Quý nương vào Cơ, Lương phát tiết tinh lực giúp cho Bích Huyền gặp nhiều cơ hội phát triển khả quan trên đường nghệ thuật (Long, Phượng, Quang, Quý, Cái, Hổ) và tiền bạc cũng tích tụ được dồi dào (Khoa, Lộc, Mã, hội Khôi Việt).

Nhìn quan những cung đặc biệt

Cung Quan lộc: Có Thiên Tướng, Vũ Khúc đồng cung hội Tử, Phủ phùng Hữu Bật, Thanh Long, Văn Khúc, Thiên Quan quý nhân, Thai, Toạ, Thiên Hỉ, là sớm nổi danh, hiềm vì Hoả Mệnh, Quan Lộc đóng ở cung Thân thuộc Kim, dù danh vọng sớm nổi nhưng vẫn còn lận đận.
Cung Tài bạch : Có Tử Vi cư Tý, hội Lộc tồn, Tả, Hữu, Hồng, Đào, Hỉ phùng Tướng, Phủ, Vũ, Liêm, Tham. Tuy sớm làm ra tiền nhưng Tử Vi cư Tài ở cung Tý thuộc Thuỷ không hợp với Hoả mệnh. Bộ Nam đẩu tinh Tử, Phủ, Vũ, Tướng chỉ ảnh hưởng tốt đẹp vào trung và hậu vận, cho nên từ năm 26 trở đi, đại hạn vào cung Phúc đức trực diện Tài bạch, bấy giờ Tử Vi ở Tài mới thật sự hội với Đế Vượng, ban phá quyền uy cho Tả phụ, Lộc tồn, tiền bạc sẽ dồi dào và súc tích vì hạn vào Phúc có Tham, Lộc hội Linh tinh, giáp Quyền, Lộc).
Cung Tử tức : Lập tại Sửu đắc Nhật, Nguyệt, hội Long, Phượng, Quyền, Quang, Quý giáp Thai, Toạ sẽ sinh con rất thông minh và nổi danh. Nhưng cung Phu quân có Phá quân ngộ Triệt ở Dần, lại hội Hồng, Đào, Tả, Hữu là phải trải qua cũng ít nhất 3 lần chắp nối. Đáng lẽ cung Phu có Hồng, Đào, Tả, Hữu ngộ Phá Quân bị Triệt là chẳng những nhiều lần gãy đổ, mà phải lấy lẽ mới tránh khỏi long đong nhưng nhờ có Nguyệt Đức gặp Thiên Quan quý nhân đồng cung hội Thiên, Phúc Đức, Tướng, Ấn, Sinh, Vượng là gặp người đã gãy đổ rồi, hơn mình nhiều tuổi, và vẫn một mình một chồng. Về sau con rất có hiếu và nhờ cậy được.
Từ năm 16 tuổi trở đi, hạn gặp Âm, Dương, Tang, Hổ, Cái, Mã hội Không Kiếp, Tuế, Hình, là tình duyên sớm đến chiều đi. Sẽ có một cuộc hôn nhân đến với Bích Huyền, ít yêu thương, nhiều hiếu nghĩa, vì gia đình, nhưng Đà La, Phá Toái hội với Kiếp, Không xâm nhiễu Hoá Lộc, thì Khôi, Việt, Hoá Khoa và Quang, Quý không tránh được sự gãy đổ trong năm 18 tuổi và 22 tuổi.

Những biến chuyển qua các tiểu hạn

Mệnh có Liêm, Sát, Tướng, Phục, Phụ mẫu có Âm, Dương lạc hãm ngộ Đà, Toái, Tang, Hình, nhờ Khôi, Việt, Khoa, Lộc, Quang, Quý cho nên khỏi mồ côi, nhưng phải chịu cảnh mẹ cha phân dị từ tấm bé. Và phải xa mẹ lúc sơ sinh, bởi Thái Âm lạc hãm ở Tị, tuy có Tuần nhưng gặp Đà làm tối ám trở lại. Hợp với cha là Thái Dương tuy lạc hãm ở Dậu, hội với Thiên Lương, Long, Phượng, Hổ, Cái, song Hao. Ở với cha, nhưng vẫn khắc khẩu vì Thái Dương và Tuế, Tấu, Tang gặp Đà ở Phụ mẫu.
Năm lên 3, tiểu hạn nhi đồng vào cung Tật ách, giao huy với Huynh đệ có Tang, Hổ, Kình, Kị, Hình, Diêu, Không, Kiếp xâm nhiễu Cơ, Nguyệt, Cự, Đồng lạc hãm : thân sinh tục huyền, đương số lại có em dị bào (cung Huynh đệ có Kình, Kiếp, Không, hội Hình, Diêu). Và năm lên 7, hạn đến Nô bộc, giao huy với cung phụ mẫu, trực diện Huynh đệ, hạn song Hao hội lưỡng Tuế, Toái, Đà thân sinh của đương số lại dang dở và tục huyền lần nữa.

Năm lên 8 tuổi (1964) hạn nhi đồng đến cung Thiên di có Xương, Khúc, Hồng, Đào hội Lộc tồn, giáp Khôi, Việt. Lưu đại hạn ở Nô bộc có Quang, Quý ngộ Lộc, hội Long, Phượng, Cái, Hổ, Khốc, Khách, Bích Huyền gia nhập ban ca kịch Tuổi Xanh trình diễn ở các đài phát thanh. Tên Bích Huyền được trình làng và được thính giả thiếu nhi lẫn người lớn thương mến từ đó. Để rồi năm lên 9 tuổi, nạn nhi đồng vào cung Tử tức có Long, Phượng, Cái, Hổ, hội Nhật Nguyệt, Quang, Quý, Quyền, Lộc, và giáp Thai Toạ, Bích Huyền bắt đầu làm quen với khan thính giả Truyền hình. Cô bé Bích Huyền có nụ cười xinh xắn và nét ca diễn duyên dáng độc đáo nhiều hứa hẹn tương lai, đã bật nổi trong ban Tuổi Xanh. Và lần lượt những năm sau, Bích Huyền nhờ hấp thụ truyền thống nghệ sĩ của ông (Vũ Huân), cha ( Vũ Huyến) và mẹ (nữ ca sĩ Minh Hoan), đã tỏ ra xuất sắc trong các vai kịch, các bài hát (như bài Cô Hàng Nước, Trăng Sáng Vườn Chè) đã thu hút được nhiều cảm tình của khán thính giả.

Năm 16 tuổi (1972) gốc đại hạn vừa đến cung Phụ mẫu có Âm Dương, Long, Phượng, Cái, Hổ, Quang, Quý, Lộc, Mã giao trì hội Khoa, Tấu, Hỉ, Khôi, Việt, Bích Huyền sẽ tiến mạnh trong lĩnh vực nghệ thuật trong 10 năm từ 16 tuổi đến 25 tuổi. Tiểu hạn năm này đến cung Mệnh có Xương, Khúc, Tướng, Phủ hội Thanh Long, Long Đức, Lưu Hà, vào những tháng giữa năm, bỗng nhiên khán thính giả thích thú được thưởng thức nhạc cảnh Trăng Sáng Vườn Chè do Bích Huyền ca diễn. Với lứa tuổi trăng tròn, nét cười duyên dáng, hơi ca truyền cảm qua ánh mắt linh hoạt quyến rũ, Bích Huyền đã làm nổi bật nhạc cảnh và đã làm cho giới sành âm nhạc, giới điện ảnh phải chú ý đặc biệt.
Cũng trong đầu năm này, Bích Huyền còn cộng tác với ban Văn Nghệ Hải Quân và tiểu đoàn CTCT 50
Và cũng vì quá bận, Bích Huyền đã bỏ lỡ nhiều cơ hội truớc bao tên tuổi vào làng điện ảnh, điển hình là phim Như Giọt Sương Khuya, và một vài phim gần đây. Hiện tại, còn một nhà đạo diễn đang muốn tìm Bích Huyền để mời cộng tác trong một cuốn sắp quay. Biết như vậy để biết rằng trong hạn Âm, Dương ngộ Long, Phượng, Cái, Hổ, Quang, Quý, Khốc, Khách rất hợp với việc phát triển nghệ thuật, đặc biệt là Hoả mệnh.

Năm 17 tuổi hạn đến cung Huynh đệ, cung này Vô chính diệu ngộ Triệt ở Mão là không được tốt, nhờ cung này Vô chính diệu có Thái Dương, Thiên Lương ở Dậu chính chiếu, hội Khôi, Việt, Khoa, Quyền, Mã, Khốc, Khách , Bích Huyền sẽ có cơ hội phát triển mạnh nghệ thuật trên đà đang lên, sẽ được mời sang địa hạn điện ảnh và cộng tác trong vài ban kich Truyền hình, Riền về tình cảm trong gia đình xảy ra nhiều chuyện buồn lòng, đương số thích ra ngoài trong những dịch vụ công tác trình diễn ca nhạc hoặc đóng phim, truyền hình cho tâm hồn thoải mái hơn ở nhà (năm này Kình, Kị ở Điền trạch chiếu hội Hình, Diêu, Không, Kiếp, Cô, Quả với hạn Huynh đệ.

Năm 18 tuổi (1974) : Hạn đến cung Phu quân có Phá Quân ngộ Triệt, lưu đại hạn đến cung Thiên Di, giao huy với cung Phu có Sát, Liêm, Tham, Hồng, Đào, ngộ Tướng, Phục, Xương, Khúc. Một mối tình đầu đến với Bích Huyền vào đầu năm, rồi gặp nhiều trăn trở, sẽ rạn nứt một cách bất đắc dĩ vào giữa năm. Và một cuộc hôn nhân ngoài ý muốn có thể diễn ra và cuối năm. Cuộc nhân này (nếu có) sẽ khó giữ vững trong năm 22 tuổi, hạn đến Thiên Di, giao huy với Phu quân và hội nhiều hung tinh xâm nhiễu.

Từ năm 17 tuổi đến 26 tuổi, Bích Huyền sẽ kiếm được nhiều tiền, nhưng không giữ được vì nhiều vấn đề bắt buộc phải chi tiêu (Cung điền có Quả tú, Hoá Kị, thì không phải là người xài hoang, nhưng cung Phụ mẫu có Hoá Lộc ngộ Kiếp, Không là tiền vô mà không giữ được). Đến năm 26 tuổi, hạn 10 năm ở cung Phúc đức có Lộc tồn, giáp Quyền, Lộc, chừng đó mới tích tụ được tiền của. Năm 21 tuổi có tang, trong gia đình cũng gặp nhiều chuyện làm cho Bích Huyền khổ tâm, từ 24 tuổi trở đi mới bớt vất vả.

KHHB 73 A2 (Ngày 11/1/1973)

Tử Vi Việt Nam Sưu Tầm – Theo Tử Vi Lý Số

Chia sẻ.

Bình luận