277.-Lá số và cuộc đời của nữ nghệ sĩ Kim Tuyến-KHHB Số 36

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

[TẠP CHÍ KHHB SỐ 36 RA NGÀY 07/02/1973]

LÁ SỐ VÀ CUỘC ĐỜI CỦA NỮ NGHỆ SĨ KIM TUYẾN
(Diễn viên Sân khấu Cải lương, Thoại kịch Truyền hình, Điện ảnh)
Sinh năm Mậu Tý, ngày 30 tháng 10, giờ Ngọ, Dương Nữ, Hỏa Mệnh, Thổ ngũ Cục

                                                                                                                                                           (Luận đoán của Thiên Cơ)

Lá số:

Luận về Mệnh Thân và Cục
Thân Mệnh đồng cung tại Tị thuộc Hỏa, Hỏa Mệnh sinh giờ Ngọ là tương hợp và Thổ Cục được sinh phò.
Mệnh vô chính diệu đắc Tam không, hiềm vì tuổi Dương Nữ, Triệt ở Sửu yếu kém, lại them Địa Kiếp ngộ Kiếp Sát, Phá Toái phá tán làm cho cuộc đời bị dang dở từ tiền tài, danh vọng đến tình duyên. Có song Lộc hội Khoa, Khôi, Đào, Hỉ, Thiên, Nguyệt, Phúc Đức là duyên dáng, được nhiều người mến. Hội Tướng, Phủ, Tả, Hữu, Tướng, Ấn sớm nổi danh (nhờ cung Quan có Đào, Hồng, Hỉ, Thiên, Nguyệt, Phúc Đức hội Quan, Phúc quý nhân).
Mệnh có song Lộc ngộ lưỡng Kiếp, lưỡng Không, Tài có lưỡng Tướng ngộ Triệt, tuy sớm kiếm ra nhiều tiền, nhưng không giữ được. Từ trung vận trở đi, Kiếp, Không bớt phá tán, Tướng, Phủ, và Lộc Tồn, Hóa Lộc phát huy tinh lực dồi dào, bấy giờ ảnh hưởng của Thổ Cục (hợp với Thiên Phủ), và gốc đại hạn đổi đến Tử Tức (35~44 tuổi) gặp Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương. Chừng đó, đương số mới tích tụ được tiền của.

Những tiểu hạn đã ảnh hưởng đến tình duyên và nghệ thuật của Kim Tuyến
Năm Canh Tí (1960), 13 tuổi: Tiểu hạn đến Nô Bộc gặp Âm, Dương ở cung La, Võng, hội Long Phượng, Diêu, Cái, Hỉ, Xương, Khúc, Mã, Khốc, Khách. Gốc đại hạn ở Mệnh có song Lộc hội Khoa, Khôi, Tả, Hữu, Đào, Hỉ, Kim Tuyến được cha mẹ cho theo đoàn Cải lương Hoa Sen của ông Bảy Cao, để tập tễnh những vai đào con trên sân khấu này.

Năm Tân Sửu (1961), 14 tuổi: Tiểu hạn đến Quan Lộc, có Tướng Phủ, Đào, Hồng, Hỉ hội Tả, Hữu, Khoa, Lộc và Quan, Phúc quí nhân, Thiên, Nguyệt, Đức. Giữa năm này, Kim Tuyến được mời cộng tác với đoàn Thống Nhất, thủ diễn vai Y Miên (Bạch Tuyết vai Nuông Sray) trong vở Đẹp Duyên Chùa Tháp, một dịp làm cho tên tuổi cô bé Kim Tuyến được khán thính giả sành điệu mến mộ.

Năm Nhâm Dần (1962), 15 tuổi: Tiểu hạn vào Điền Trạch, gốc đại hạn vừa đổi đến Huynh Đệ. Hai hạn hội Xương, Khúc, Long, Phượng, Cái, Hổ và Mã ngộ Trường Sinh, Đồng, Lương ở cung Dần trực chiếu, Kim Tuyến về đoàn Thúy Nga đóng cặp với đào chánh Kim Nga (thế vai cho Ánh Hồng vừa rời đoàn này về Kim Chung). Năm này, Kim Tuyến được nhiều ông bà bầu để ý, một vài sự thăm dò ký giao kèo với giá cao…

Năm Quý Mão (1963), 16 tuổi: Tiểu hạn đến Phúc Đức, đại hạn vào Nô Bộc. Lưu đại hạn có Xương, Khúc, Diêu, Cái; gốc đại hạn có Đào, Hỉ, tiểu hạn gặp Tướng, Phục, Tả, Hữu, Sát, Phá hội Hồng, Dục, Liêm, Tham lạc hãm. Giữa năm này, Kim Tuyến gặp Tuấn Kiệt. Nụ hoa vừa hé nhụy đã trao gọn cho cánh bướm dạn dày kinh nghiệm. Để rồi kéo dài đến năm sau (17 tuổi, tiểu hạn đến Phụ Mẫu) Kim Tuyến theo về sân khấu Tuấn Kiệt (đoàn này mang tên người yêu của đương số, đồng thời cũng là ông bầu). Năm này hạn đi vào Tuần (ảnh hưởng của Tuần nặng hơn năm Mão, vì Giáp Thìn thuộc Dương, cung hạn là Ngọ và tuổi Dương Nữ), Kim Tuyến bị giằng co giữa mẹ và người yêu với đứa con đang tượng hình trong bụng. Vì Hóa kỵ ngộ Kình, Diêu, Thai cho nên tình yêu gặp nhiều rạn nứt, Kim Tuyến trở về với gia đình (Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương, miếu vượng cho nên ảnh hưởng tốt đẹp vào những tháng cuối năm).

Năm Ất Tị (1965), 18 tuổi: Tiểu hạn đến Mệnh Viên: Lộc Tồn hội Khoa, Lộc, Đào, Hỉ tuy có sự vui mừng, nhưng bị kẹp giữa Kình, Đà và bên trong có lưỡng Không, lưỡng Kiếp: Kim Tuyến khổ tâm vì chợt tỉnh một cơn ác mộng, lại vừa lo vấn đề sinh nở tốn kém (Kiếp Không ngộ Lộc Cơ nên hao tài). Nàng sinh hạ một đứa con gái, và khi sinh xong là dứt khoát với Tuấn Kiệt.

Năm Bính Ngọ (1966), 19 tuổi: Hạn đến Huynh Đệ, trùng phùng với gốc đại hạn. Gặp Nhật, Nguyệt chiếu bích hội Xương Khúc, Long, Phượng, Cái, Hổ, Kim Tuyến được mời về cộng tác với đoàn Kim Chung, đóng cặp với Hùng Cường. Một môi trường phát triển nghệ thuật đúng mức để Kim Tuyến trau dồi nghệ thuật, và cũng là dịp rất tốt trên đà kiến tạo hào quang trong vòm trời nghệ thuật ở Thủ đô.

Năm Đinh Mùi (1967), 20 tuổi: Tiểu hạn đến Phu Quân, có Hồng, Đào, Mộc, Hỉ hội Quan, Phúc quý nhân, Kim Tuyến vẫn được khán giả của sân khấu Kim Chung mến mộ. Năm này nàng xuất hiện lần đầu trên màn ảnh Truyền Hình trong tuồng Hồng Y Nữ Hiệp, bên cạnh kép trẻ Hoài Trúc Phương, để rồi cuối năm, 2 người ăn ở chính thức như vợ chồng, được cha mẹ đôi bên chấp thuận.

Năm Mậu Thân (1968), 21 tuổi: Tiểu hạn vào Tử Tức: có Đồng, Lương ở Dần hội Cơ, Nguyệt miếu vượng, nhưng lại bị Kị, Diêu, Hình, nhiều sóng gió nổi lên trong cuộc sống lứa đôi, Kim Tuyến chán sống. May nhờ Quang Quí, Giải Thần hội Thiên Lương, Trường Sinh mới cứu Kim Tuyến sống sót. Vào cuối năm, nhờ ảnh hưởng tốt đẹp của các Nam đẩu tinh, Kim Tuyến sinh con trai và hạnh phúc vợ chồng đã tìm được ổn thỏa ấm êm.

Năm Kỷ Dậu (1969), 22 tuổi: Tiểu hạn vào Tài Bạch: Có Khôi, Việt, Tả, Hữu, Khoa, Lộc hội Đào, Mộc, Hỉ, Thiếu, Nguyệt, Phúc Đức phùng Tướng, Phủ, Kim Tuyến được mời đi Pháp trong phái đoàn Văn Nghệ Việt Nam, vào những tháng cuối năm (vì cuối năm, Triệt ngưng hoạt động, các Nam đẩu tinh phát huy tinh lực dồi dào).

Năm Canh Tuất (1970), 23 tuổi: Tiểu hạn vào Tật Ách: Có Cự, Cơ vượng địa nhưng lại bị Tuần Triệt, lại hội Kình, Đà, Linh, Hỏa, Kị, Hình và lưỡng Tuế. Một năm nhiều khổ tâm đến với Kim Tuyến: đau bao tử, sóng làm rạn nứt con thuyền hạnh phúc, sẩy thai, bỏ nhà riêng, dọn về ở chung với cha mẹ chồng…

Năm Tân Hợi (1971), 24 tuổi: Hạn đến Thiên Di, cũng là năm chót của gốc đại hạn 10 năm ở cung Huynh Đệ. Hạn có Liêm Tham lạc hãm ở Hợi, Đức ở Mệnh, cho nên tuy gặp nhiều ngang trái và khổ tâm trong thời gian ở chung với gia đình nhà chồng, nhưng đến giữa năm, Không Kiếp bớt phá tán, Kim Tuyến lại trở về sống với mẹ. Tuy nhiên phải trải qua nhiều cay đắng trong những khi đi đóng phim Vực Nước Mắt, và phim Đỉnh Núi Mây Hồng: mỗi lần báo chí loan tin có hình ảnh Kim Tuyến âu yếm với tài tử chính trong phim, là sóng gió gia đình bùng lên. (Hạn đến Thiên Di giao với Phu Quân) nhiều mâu thuẫn trầm trọng giữa vợ chồng khó hàn gắn.

Năm Nhâm Tý (1972), 25 tuổi: Tiểu hạn đến cung Nô Bộc; gốc đại hạn vừa đổi đến Phu Quân, Đào Hồng Hỉ gặp Sát Phá Liêm Tham lạc hãm, hội Suy, Tuyệt, một sự tan vỡ giữa Kim Tuyến và Hoài Trúc Phương vào những tháng cuối năm. Sau bao nhiêu tháng khổ tâm cực trí từ tiền bạc, nhà cửa cho đến tình cảm và xung đột hàng ngày. Phải nhờ vào cuối năm, các hung tinh không còn phá tán nữa, bấy giờ Quan, Phúc qui nhân hội song Lộc mới hòa giải Kim Tuyến thoát một hoàn cảnh khổ tâm nan giải suốt mấy năm qua.

Tiên đoán Tiểu hạn năm Quí Sửu
Năm này hạn đến cung Quan Lộc, trực diện với Phu Quân, trùng phùng với lưu đại hạn (26 tuổi vào Quan Lộc). Có Tướng Phủ hội Vũ, Sát, Tả, Hữu, Khoa, Khôi, Hồng, Đào, Hỉ, Quan, Phúc quí nhân, Thiên, Nguyệt Đức.
Những tháng đầu năm hung tinh còn xâm nhiễu, Kim Tuyến vẫn còn hao tài vào tháng 2.
Tháng 3 đề phòng miệng tiếng và có chuyện buồn về con cái. Đề phòng một người bạn rất thân đem tai họa tới và cuối tháng 3, đầu tháng 4, tháng 5, tháng 6 coi chừng bị đánh ghen rất oan tình.
Tháng 7 cẩn thận tai nạn trong lúc di chuyển bằng xe cộ dọc đường, nhất là vào buổi sáng.
Một mối tình đến từ đầu năm (khoảng tháng 2 hoặc tháng 4) thì vào tháng 7 hoặc tháng 8 coi chừng sẩy thai.
Tháng 8 và tháng 9 phát tài và danh vọng được cơ hội tốt. Tháng Chạp gặp một vài rắc rối với người chồng cũ, tuy nhiên rồi cũng thu xếp dứt khoát.
Tóm lại, trong đại hạn từ 25 cho đến 34 tuổi, Kim Tuyến có nhiều cơ hội phục vụ nghệ thuật, tên tuổi còn lên, nhưng vấn đề tình cảm luôn khổ tâm, tình duyên còn nhiều ngang trái, đừng tin bạn gái, bạn càng thân, càng cẩn thận kẻo bị gieo tai họa bất ngờ (Hồng, Đào, Hỉ hội Sát, Phá, Liêm, Tham và Phi Liêm, Phục Binh). Việc chồng vợ còn long đong cho đến đại vận sau mới tạm yên.

Tử Vi Việt Nam Sưu Tầm – Theo Tử Vi Lý Số

Chia sẻ.

Bình luận