266.-Lá số và cuộc đời nghệ sỹ Phương Uyên-KHHB 73 A1

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

LÁ SỐ VÀ CUỘC ĐỜI NGHỆ SỸ PHƯƠNG UYÊN

(Vũ sexy, Minh tinh điện ảnh)

Luận đoán Thiên Cơ.

Sinh năm Quý Tị

Tháng Chạp, ngày 21, giờ Tuất.

Âm Nữ, Thuỷ mệnh, Thuỷ Nhị Cục.

LUẬN VỀ MỆNH, THÂN, CỤC

Mệnh Âm Thuỷ, lập tại cung Mão thuộc Âm Mộc, là sinh xuất, nhờ sinh năm Quý, tính theo vòng cục thì cung Mão thuộc Thuỷ (Ất Mão là Đại Khê Thuỷ hợp với Quý Tị Trường Lưu Thuỷ, thành dòng sông lớn, được Mộc ở Mão che mát bờ sông). Thân cư Tài Bạch tại Hợi là cung cực Thuỷ, tính theo vòng cục thì cung này là Quý Hợi (vì sinh năm Mậu, Quý, khởi từ cung Dần là Giáp) tính theo ngũ hành là Đại Hải Thuỷ, chỗ chứa đựng nước của Đại Khê Thuỷ (Cục) và Trường Lưu Thuỷ (Mệnh). Cũng nhờ những yếu tố này cho nên Phá Quân vốn thuộc Thuỷ, tuy cư ở Mão mà vẫn sinh phò cho mệnh.

Tuy nhiên lúc ấu thời, gốc đại hạn còn nằm ở Mệnh, Liêm Trinh ngộ Kị, Kiếp, Điếu, Tang, Sát, Tuế phá tán làm cho đương số long đong cơ cực. Từ năm 13 tuổi, tiểu hạn đến cung quan lộc gặp Hoá Kị và Tang, Điếu, Khốc, Hư, Không, Hoả đẩy đương số lâm vào đường gian truân, và phải chia sẻ nỗi quẫn bách với mẹ và các em suốt những năm tiểu hạn đi qua vùng ảnh hưởng phá tán của hung tinh (14 tuổi vào Điền có Đào Hoa ngộ Thiên Không, 15 tuổi vào cung Phúc, Lưỡng Tuế hội Kiếp, Không, 16 tuổi vào cung Phụ Mẫu Hình, Diêu, Cô, Quả, La Võng, Linh tinh xâm nhiễu Hồng Loan) mà bấy giờ cát tinh và chính tinh đa số thuộc Nam đẩu tinh, chưa phát tiết tinh lực.

NHỮNG CUNG NỔI BẬT TRONG LÁ SỐ

Cung Thiên Di : Cung này lập tại Dậu thuộc Kim, sinh phò cho Thuỷ mệnh và Thuỷ cục, có Tướng, Phủ hội Khôi, Việt, Long, Phượng, Cái, Hổ, Tả, Phù, Hoá Lộc đã giúp Phương Uyên thoát khỏi hoàn cảnh quẫn bách vào năm 16 tuổi, gốc đại hạn ở Phụ Mẫu hội nhiều hung tinh như Cô, Quả, Hình, Diêu, La Võng. Vì năm đó lưu đại hạn vào cung Tài Bạch có Tử, Phủ, Khôi, Việt, Tả, Hữu, Quang, Quý, Lộc, Mã đẩy đương số thoát ly gia đình, tìm phương tự lập, nhờ đó ảnh hưởng vào cung Thiên Di, được cát tinh Long, Phượng, Cái, Hổ, Khôi, Việt, Tướng, Phủ sinh phò, hoá giải cuộc sống đang lâm vào cảnh gian truân.

Tuy nhiên, những tháng đầu năm 16 tuổi, đương số vẫn còn chịu sự phá tán của Hình, Riêu, La Võng, xâm nhiễu Hồng Loan, khiến nên bước đầu loạn lạc chẳng khác nào cánh chim loan nằm trong lưới, bị phũ phàng của bọn Liêm, Sát, Linh, Hình… ! cũng nhờ gặp Khôi, Việt, bên trong có Cơ, Lương, Cáo, Phụ hội Sinh, Vượng, Nguyệt Đức cho nên cuối năm đó, đương số gặp quý nhân, để rồi năm sau vào hạn Mệnh, mới ảnh hưởng trực tiếp cung Thiên Di và những bộ cát tinh, đưa đương số vào con đường Nghệ thuật và đẩy lên nấc than danh vọng hiện nay.

Cung Tài Bạch : Cung này có Thân cư, lập tại Hợi, thuộc Thuỷ hợp với Thuỷ Mệnh và Mộc Cục, có Lộc, Mã, Tả, Hữu, Quang, Quý, Tử, Phủ, Tướng, Ấn, Khôi, Việt, Thai, Toạ, là tay làm tiền như có người xe tiền của đổ vào nhà. Nhất là Lộc Mã giao trì, lại gặp Tử Vi, Thất Sát là ngựa kéo long xa cho vua có Tả, Hữu, Khôi, Việt, Thai, Toạ là có quân thần phò tá. Hiềm vì gặp Liêm, Phá tại Mệnh, thành thử tiền bạc lúc thì vô như nước, gặp lúc cũng chật vật vì tiền. Tuy nhiên Mệnh và Tài có Lộc, Mã dù gặp lúc kẹt cũng chỉ tạm thời mà thôi, càng lớn tuổi đương số càng tích tụ tiền của dồi dào, vì trung vận trở đi, cuộc đời đã ảnh hưởng nhiều ở Tài bạch và có Thân cư cung này.

Cung Phu quân : lập tại Sửu thuộc Thổ, khắc mệnh Thuỷ và Cục, Vô chính diệu đắc Tam Không là Địa Không, Triệt, có Tuần ở Ngọ, Mùi, cách này không hợp với Thuỷ mệnh, lại hội nhiều hung tinh như Tang, Hổ, Hoá Kị, Kiếp, Suy, Tuyệt, kéo theo sự an tùng của Tham, Mộc, Cái, khiến nên đương số lấy chồng năm 19 tuổi, hạn đến cung Phu (1971) làm ngăn trở đà tiến đang độ hanh thông trên con đường điện ảnh. Và phải trải qua ít nhất 2 lần tan vỡ, mới tâm yên.

NHÌN QUAN NHỮNG TIỂU HẠN BIẾN CHUYỂN QUAN TRỌNG.

Năm 1968, 16 tuổi : Như đã luận ở phần trên, hạn gặp nhiều hung tinh ác sát như Hình, Diêu, Cô, Quả, La Võng, Linh tinh xâm nhiễu Hồng Loan, lưu đại hạn lại gặp Tang, Điếu, Tuế, Kị, Liêm Sát ở cung Tài Bạch, thành thử đương số vì gia cảnh lâm vào túng quẫn, muốn thoát tình huống cấp bách, phải xa gia đình để tìm sinh kế, tự lập thân và giúp đỡ mẹ và các em. Phương Uyên đã đem tuổi thơ ngây tin yêu sự tốt đẹp của cuộc sống, lầm tay bọn hung tinh ác sát. Tuy thế, nàng vẫn đứng dậy, bước tới với lòng cương quyết lập thân, chứ không vì lỡ vấp ngã mà buông tay xuôi chiều cho cuộc đời trôi giạt theo ý muốn của bọn hung đồ, đó là nhờ hạn giáp Khôi, Việt, lưu đại hạn có Tử, Phủ, mệnh có Quang, Quý, Tả, Hữu, Lộc, Mã đã giúp đương số đủ kiên nhẫn vươn lên trong cuộc sống để tạo cho mình một tương lai rực rỡ trên lĩnh vực nghệ thuật như hiện nay.

Năm 1969, 17 tuổi : Hạn đến Mệnh viên, lưu đại hạn vào Tử Tức, hai hạn hội đủ Khoa, Quyền, Lộc, Tả, Hữu, long, Phượng, Nhật, Nguyệt, Quang, Quý. Đầu năm này, Phương Uyên gặp người thật lòng dìu dắt, danh hiệu Phương Uyên bắt đầu làm quen với khán giả trong các vũ điệu dân tộc ở trong một ban vũ của nữ nghệ sỹ Tuý Hoa đảm trách, hàng đêm trình diễn tại Grand Hotel ở Vũng Tàu. Thế rồi, vào những tháng cuối năm, triển vọng về vũ của Phương Uyên được vài nhà dìu dắt khác chiếu cố, nàng được mời về Sài Gòn, và khán giả thủ đô được biết đến Phương Uyên trong những điệu vũ sexy trên sân khấu đại nhạc hội. Theo đà tiến triển khả quan đó, liên tiếp trong năm sau, Phương Uyên được mời cộng tác với các hộp đêm danh tiếng như Queen Bee, Đệ nhất Khách sạn…

Năm 1970, 18 tuổi : Hạn vào cung Huynh đệ Vô chính diệu đắc Nhật, Nguyệt, Khoa, Quyền hội Hồng, Đào, Thiên, Nguyệt, Phúc Đức. Tên tuổi Phương Uyên lên như diều gặp gió, tiền bạc cũng theo đà này mà vào tay như có người chở xe đến đổ vào nhà (cung Tài có Lộc, Mã, Khôi, Việt, Tả, Hữu ngộ Tử, Phủ, Quang, Quý). Đồng thời Phương Uyên cũng được mời đóng phim Biển Động, mặc dù thủ một vai phụ rất khiêm nhượng, nhưng nàng đã tỏ ra xuất sắc, kết quả là khi phim trình chiếu vào năm sau, Phương Uyên được nhiều hãng phim mời cộng tác.

Năm 1971, 19 tuổi : Hạn đến cũng Phu quân, năm này là hạn xấu, nhờ lưu đại hạn vào cung Huynh Đệ, cho dù những tháng đầu năm, Phương Uyên vẫn còn gặp nhiều may mắn, nàng lần lượt đóng các phim Trên Lưng Ngựa Hoang, Bẫy Ngầm, Anh Yêu Em, Như Giọt Sương Khuya, đồng thời được nhiều phòng trà lớn ở thủ đô mời nàng vũ sexy với tiền « cat sê» rất cao. Vào giữa năm, Phương Uyên xây nhà rất khang trang để ở với mẹ và em.

Thế rồi những tháng cuối năm, khi Triệt đã bớt hoạt động, không còn ngăn được sự xâm nhiễu của Không, Kiếp, Kị, Hoả, Tham Lang, Mộc dục, Tang, Hổ, Cái. Sau một dịp gặp gỡ bất ngờ, Phương Uyên chấp nhận một mối tình, một cuộc hôn nhân xảy đến cũng đột ngột. Vài trang báo Kịch Trường loan báo Phương Uyên có chồng, rồi lại loan tin nàng có bầu vào, rồi xa ánh đèn màu, về Cần Thơ là quê hương của nàng để chờ ngày sinh nở.

Năm 1972, 20 tuổi : Hạn đến cung Tử Tức Vô chính diệu đắc tam Không và hội Nhật Nguyệt, Khoa, Quyền, Đào, Hồng, Sinh, Vượng. Một loạt các phim Như Giọt Sương Khuya, Anh Yêu Em, Bẫy Ngầm …đã trình chiếu, tên tuổi Phương Uyên vẫn được nhắc nhở dù nàng vắng bóng ở Thủ đô.

Vào những tháng giữa năm, một vài tờ báo có trang Điện ảnh Kịch Trường lại đề cập tới Phương Uyên, cho biết nàng đã sinh con gái và đang có mặt tại Sài Gòn, sẵn sàng tham gia sinh hoạt nghệ thuật mặc dù bên cạnh nàng còn có chồng, con. Và hình như nàng cũng được ông chồng bảo vệ hạnh phúc thật kỹ. Đến những tháng giáp Tết, chỉ thấy Phương Uyên cộng tác với một vài phim ngắn của các hãng quảng cáo ở Sài Gòn.

Năm 1973, 21 tuổi : Năm nay hạn đến cung Tài Bạch, lưu đại hạn ở cung Phụ Mẫu trùng phùng với gốc. Năm nay là năm chót của đại hạn 10 năm ở Phụ Mẫu, Phương Uyên sẽ gặp nhiều chuyện phiền lòng đẩy đưa từ cuối năm 1972 chẳng hạn như chuyện hạnh phúc chồng vợ. Vào năm trước, hạn gặp Đào, Diêu ngộ Linh, Hình, là con thuyền hạnh phúc của nàng tuy mới dâng buồm, chưa rời bến mộng, nhưng bão tố đã báo hiệu bằng những đám mây mù giăng phủ ở trước mặt. Lại thêm Cô, Quả, Đẩu Quân, Cự Môn chiếu hạn, cho nên năm vừa qua con thuyền hạnh phúc của Phương Uyên không giữ an toàn vào những ngày cuối năm.

Năm này, nhưng sự phiền lòng từ cuối năm ngoái vẫn còn đeo đuổi Phương Uyên cho đến tháng 4 mới dứt khoát hẳn. Từ tháng 6 trở đi, nhiều cơ hội tốt đẹp sẽ đem đến cho nàng về danh vọng và tiền bạc. Và từ đại hạn 10 năm ở Phúc Đức trở đi, gặp nhiều cát tinh hội họp, nàng sẽ tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Từ năm 27 tuổi, Phương Uyên sẽ thay đổi một cuộc sống sung túc và hạnh phúc đầy đủ hơn vì bây giờ là ảnh hưởng tốt đẹp của Tử, Phủ, Long, Phượn, Cái, Hổ, Lộc, Mã.

Về chuyện chồng vợ đến năm 27 tuổi mới tạm yên bề gia thất.

KHHB 73 A1 (Ngày 1/1/1973)

Tử Vi Việt Nam Sưu Tầm – Theo Tử Vi Lý Số

Chia sẻ.

Bình luận