262.-Lá số và cuộc đời của nữ ca sĩ Trang Bích Liễu-KHHB số 29

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

LÁ SỐ VÀ CUỘC ĐỜI CỦA NỮ CA SĨ TRANG BÍCH LIỄU

Sinh năm Mậu Tý, tháng 11, ngày 14, giờ Dần
Dương nữ, Hỏa mệnh, Thủy nhị cục

Luận đoán của Lê Thanh Thái

Luận về Mệnh, Thân, Cục

Tuổi Dương nữ, sinh giờ Dần thuộc Dương, Hỏa mệnh, Mệnh lập tại cung Tuất, Dương Thổ thân cư Quan Lộc tại cung Dần là thuận lý.

Hỏa mệnh khắc Thủy Cục, Hỏa Mệnh đóng tại cung Thổ là sinh xuất. Đó là những yếu tố chiết giảm độ số, khiến nên đương số lận đận ở tuổi thiếu thời.

Nhờ Thủy cục, Thân cư Quan lộc đắc Thất Sát miếu địa, Sát thuộc Dương Kim sinh phò cho Thân (Thủy cục).

Khái luận các cung

Cung Mệnh đóng lại Tuất có Tham, Vũ cư chiếu, hội Long Phượng, Hóa Lộc ngộ Mã, Khốc, Khách, Cái, Hỉ. Cung Phúc có Liêm, Tướng vượng địa ở Tý phùng Hóa Khoa, Tấu, Tuế, Cái, Hổ hội Quang Quí Xương, Khúc, Sinh, Vượng. Đồng thời cung Tài bạch cư Ngọ có Khốc, Hư, Khoa Lộc, Tả, Hữu hội Sát, Phá Tham. Phá ở đây không còn phá tán vì đã có Tuần chế ngự.

Đó là những bộ sao ảnh hưởng về năng khiếu ca ngâm, diễn xuất và nổi tiếng ở bộ môn trình diễn trong lĩnh vực sân khấu điện ảnh.

Cung Quan lộc có Thất sát tọa thủ tại Dần, đây là cách Thất Sát triều đẩu, hội Quang, Quí, Xương, Khúc, Lộc, Mã, Khốc, Khách và Mã ngộ Tràng Sinh. Đó là những bộ sao rất tốt, ảnh hưởng cho sự thành đạt về nghệ thuật mà không phải ở địa hạt công chức, chỉ vì Văn Khúc, Thiên Quý bị Tuần án ngữ và Phá Quân xâm nhiễu khiến nên sự học hành phải dang dở, và Mã ngộ Sát, Cô, Quả ở Quan lộc, đối với những người Hỏa Mệnh, khó tiến thân trên đường hoạn lộ. Đồng thời, đó cũng là nguyên nhân khiến Trang Bích Liễu gặp nhiều lận đận trong việc tiến thân vào sự nghiệp ca ngâm và diễn xuất (Cô, Quả, Tang, Điếu là những bộ hung tinh luôn luôn gây trở ngại cho đương số ở buổi đầu).

Cung Phu quân đóng tại cung Thân, có Tử, Phủ, Vũ, Tướng, Liêm, Sát miếu vượng, hộ Tả, Hữu, Sinh, Vượng, Khoa, Mã, Tấu, Cái. Đáng lẽ Trang Bích Liễu phải gặp người hôn phối thuộc giới sĩ quan cao cấp mới hợp số. Hiềm vì Liêm, Tướng bị triệt án ngữ ở cung Phúc đức, lại còn bị các hung tinh như Tuế, Đà, Linh, Hỏa, song Hao, Tang, Đẩu xâm nhiễu, khiến cho nên đương số gặp nhiều ngang trái trong lĩnh vực tình duyên. Muốn được êm ấm, Trang Bích Liễu phải gặp người chồng đã trải qua vài lần gẫy đổ vì Phu cung có Tả Phụ, Cô Thần, Đẩu Quân gặp Linh Hỏa ở Phúc đức hội chiếu.

Nhìn qua những Đại, tiểu hạn

Từ năm 14 tuổi, gốc đại hạn ở cung Huynh đệ, tiểu hạn năm này cũng trùng phùng ở đây, có Hồng, Đào, Quan Phúc, Thanh Long, Thiên Hỉ hội Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương, Hóa Quyền, Lộc tồn, Tướng, Ấn phùng Dưỡng, Lâm Quan. Trang Bích Liễu gặp người dìu dắt tận tình để theo đuổi nghiệp cầm ca. Tuy đang còn trong thời kỳ luyện tập, nhưng đương số đã tỏ cho mọi người xung quanh thấy năng khiếu ca nhạc của mình.

Năm 17 tuổi (1964), tiểu hạn vào cung Tài bạch, lưu đại hạn đến cung Phúc đức. Năm này 2 hạn hội Khoa, Quyền, Lộc, Tả, Hữu, Khoa, Hư, Phượng, Mã, Tấu, hỉ phùng Sát, Phá Tham Liêm Tướng, đáng lẽ đương số đã gặp dịp tiến vượt bực trên một sân khấu đại ban nào đó, nhưng năm hạn có Tuần, cung Phúc trực chiếu bị Triệt, cho nên bước đầu vẫn bị nhiều trở ngại làm cho đương số lỡ dịp tiến thân (vì Kình, Tuế, Tang gặp Cô, Quả, Hỏa, Linh).

Năm 19 tuổi (1966) hạn đến cung Thiên Di, có Long Phượng Hổ Cái hội Khoa Lộc. Gốc đại hạn có Nhật, Nguyệt tịnh minh hội Khôi, Quyền, Tướng, Ấn, Hồng, Đào, Quan, Phúc Quí nhân, Trang Bích Liễu gặp cơ hội thuận lợi, nàng đã nổi bật trên sân khấu Hoa Sen với tuồng Nước mắt Diệp Lan Đài. Từ đó tên tuổi đương sự được báo chí kịch trường nhắc nhở về lối diễn xuất có nhiều triển vọng ở tương lai.

Cũng từ đó, nàng được nhiều đại ban ngỏ ý mời cộng tác, và trong những năm sau, khán thính giả Truyền hình đã biết thêm một tài năng mới trong bộ môn trình diễn ca kịch bên cạnh Ngọc Giàu, Bạch Tuyết, Thanh Nga…

Năm 25 tuổi (1972) năm này gốc đại hạn đã đổi đến cung Phu quân, tiểu hạn vào cung Mệnh viên. Lưu đại hạn vào cung Quan lộc, trực chiếu với gốc đại hạn. Sẽ là năm động đến tình duyên có cơ hội thuận tiện đi đến hôn nhân, nhưng gặp nhiều hung tinh ngăn trở như Tang, Hổ, Hỏa, Linh, Đà, Cô, Đẩu, ngộ Song Hao. Nếu đi đến hôn nhân trong năm này sẽ gặp nhiều chuyện buồn lòng. Có thể tác thành hôn lễ vào những tháng cuối năm, bấy giờ hung tinh không còn phá tán nữa, có thể thành tự, sẽ gặp nhiều trở ngại trong gia đình cả hai bên. Và những trở ngại tuy nhỏ, nhưng sẽ ngày càng lớn và sẽ tạo thành mâu thuẫn sâu xa, gây sóng gió vào năm 1973 (26 tuổi) khi hạn đi vào cung Huynh đệ. Lưu đại hạn đến cung Điền trạch, hội đủ Không, Kiếp xâm nhiễu Hồng, Đào. Số khó tránh khỏi sự hiểu lầm nhau vì gia đình đôi bên gây ra làm cho tan vỡ hạnh phúc.

Về danh vọng và tiền bạc, đại hạn 10 năm ở cung phu quân nên Trang Bích Liễu nhẫn nhịn cho qua được những cơn sóng gió với người chồng hoặc với người vị hôn phu để đến cuối năm 1974 (27 tuổi) mà gia đình đầm ấm, hay là cuộc tình duyên sẽ đi đến hôn nhân vào cuối năm này (1974) thì công việc làm ăn cũng như tình cảm mới thoải mái và có nhiều cơ hội tiến lên tuy chậm mà vững chắc.

Saigon, tháng 11-1972

Tử Vi Việt Nam Sưu Tầm – Theo Tử Vi Lý Số

Chia sẻ.

Bình luận