251.-Lá số và cuộc đời nam nghệ sĩ Thanh Tú-KHHB 73 D1

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

LÁ SỐ VÀ CUỘC ĐỜI NAM NGHỆ SĨ THANH TÚ

(Diễn viên sân khấu Cải lương, Thoại kịch, Truyền hình, Truyền thanh, Điện ảnh)

Luận đoán Thiên Cơ

 

Sinh năm Tân Tị

Ngày 14 tháng 04, giờ Tuất

Âm Nam, Kim mệnh, Kim Tứ Cục

Tuổi Âm nam, mạng Kim lập tại cung Mùi thuộc Thổ, mạng được tương sinh. Kim cục (sinh năm Tân, Cục thuộc Kim (sa trung) Thân cư Tài bạch tại Mão (tính theo vòng cục của người sinh năm Tân) là khắc kị.

Mệnh có Tử Vi, Đế Vượng, Thiên Tướng, Tả Hữu, giáp Thai Toạ, Thanh Long hội Lưu Hà, Bạch Hổ, Thiên Mã hội Hoa Cái, Khốc, Khách. Tử, Phá ở Mùi nếu không có Tả, Hữu là tôi bất trung, con bất hiếu, trường hợp Thanh Tú, chẳng những Tử, Phá mà còn gặp Đế Vượng là đế tinh. Tử Vi có chỗ ngồi vững chắc, tức là đương số rất có hiếu, mà vấn đề hôn nhân hanh phúc và danh vọng cũng bị cung phụ mẫu chi phối.

Thân cư Tài bạch tại Mão là Mộc là khắc kị với Kim cục. Nhờ sinh năm Tân, theo vòng Cục thì đây là Thổ địa (thành đầu Thổ) vượng cho Kim cục, và cũng vượng cho Vũ, Sát tuy lạc hãm nhưng cư Thổ địa bớt tính cách phá tán, lại hội với Lộc. Mã ngộ Thanh Long, Lưu Hà, Tả Hữu, Thiên quan quý nhân, Thiên Phủ là tài tinh sinh phò cho Kim mệnh và Kim cục. Đó là những yếu tố giúp cho Thanh Tú được khán thính giả mến mộ và tiền bạc cũng khá dồi dào, nhất là từ sau 36 tuổi trở đi, Triệt đã giảm khả năng án ngữ ở đại hạn 10 năm vào cung Tử Tức, bấy giờ ảnh hưởng của Nhật, Nguyệt, Hồng, Quyền, Ấn, Quang, Nguyệt Đức sẽ đem lại cho Thanh Tú nhiều cơ hội may mắn hơn ở lĩnh vực nghệ thuật cũng như hạnh phúc gối chăn, không còn lận đận như mười năm vừa qua.

Nhìn qua những cung nổi bật

Ngoài cung Mệnh và Tài bạch (có Thân cư), cung Thiên Di nổi bật, cung này lập tại Sửu hợp với Kim mệnh, Thiên Tướng tuy lạc hãm, nhờ hội Tả, Hữu đắc địa tại Mùi trực chiến cho nên trấn áp được bọn Không, Kiếp, lại được Long, Phượng, Hổ, Cái, Tướng, Ấn, thành thử công việc làm ăn dù có nhiều tiểu nhân ganh tị tìm cách ngăn trở, rốt cuộc vẫn được hanh thông, đem lại kết quả mỹ mãn (Nhờ Lộc tồn hội Thanh Long và Quan, Phúc quý nhân).

Cung Thê Thiếp lập tại Tị thuộc Hoả là khắc mệnh và Cục, cung này Vô chính diệu toạ thủ, có Triệt án ngữ hội Tuần và Địa Không cho nên Thanh Tú đã phải trải qua 3 lần gãy đổ hạnh phúc gối chăn. Nhờ hội Long, Phượng, Cái, Hổ, Lộc, Mã, Quan, Phúc quý nhân và Tướng, Phủ lai triều, khiến người phối ngẫu nào của Thanh Tú cũng xinh đẹp và tự tay làm ra tiền chứ không phá tán tiền bạc của chồng.

Cung Phúc đức có Thiên Phủ lạc hãm ở Dậu, gặp Tuần, lại hội Long, Phượng, Cái, Hổ, ngộ Tả, Hữu, giáp Quang, Quí, Xương, Khúc, Khoa, Lộc. Tuy có Không Kiếp nhưng lại bị Ấn ngộ Lưỡng Tướng, Tả hữu trấn áp. Nhờ cung Phúc đức và Di, Thanh Túc gặp nhiều cơ hội thuận lợi trên bước đường phục vụ nghệ thuật.

Cung Phụ mẫu giáp Tử, Phủ hội Khoa, Quyền, Lộc, Quang, Quí, Xương, Khúc, Tấu, Đà, song Hỉ, phùng Cự, Nhật, Đồng, Lương miếu vượng hội chiếu. Toàn là những cát và quý tinh chi phối các cung Thê, Tài, Quan, Mệnh. Lại còn bị Cô, Quả, Hình, Diêu, Kị, Đẩu quân, Suy, Tuyệt, xâm nhiễu, khiến đương số lận đận đường hôn phối bởi sự ràng buộc và chi phối của cung Phụ Mẫu, trong tuổi thiếu và trung niên. Từ năm 36 tuổi trở đi, bấy giờ cung đại hạn đã bước vào cung Tử Tức và đã vượt qua 5 năm đầu, triệt đã suy giảm sức án ngữ, Nhật, Nguyệt bấy giờ mới phát huy tinh lực rạng rỡ, giúp cho đương số tìm thấy hạnh phúc gối chăn đầm ấm và bền vững.

Nhìn qua những tiểu hạn ảnh hưởng đến danh vọng của Thanh Tú

Năm 17 tuổi (Đinh Dậu) hạn vào cung Quan Lộc, gốc đại hạn còn ở Huynh Đệ, lưu đại hạn vào Điền trạch. Hội đủ Hồng, Đào, Tấu, Hỉ, Lộc, Mã, Tả, Hữ, Khôi, Việt, Khoa, Quyền, Âm Dương, Xương, Khúc, Quang, Quí, Thiên, Nguyệt Đức, Thanh Tú xuất hiện trên sân khấu Tân Hương Hoa. Và tiếp theo đó là những năm 18 tuổi hạn gặp Cự Cơ, Tí, Ngọ gặp Thai, Toạ, Tấu, Đào, Lộc, hỉ, năm 19 tuổi hạn gặp Tướng, Phủ hội Long, Phượng, Hổ, Cái, Tả, Hữu, phùng Thanh Long, Lộc Tồn, là 2 năm Thanh Tú thủ diễn vai chính trên sân khấu Tân Hương Hoa.

Để rồi năm 20 tuổi, hạn vào cung Tật ách ở Dần gặp Đồng Lương hội Khôi, Việt, Hồng, Đào, Thai, Toạ phùng Thái Âm, Văn Khúc : Thanh Tú về sân khấu Thanh Minh Thanh Nga, tên tuổi bắt đầu sáng chói trên vòm trời ca kịch Thủ đô vào những năm 1960, 62.

Đến năm 22 tuổi (Nhâm Dần, 1962) tiểu hạn đến cung Tử tức, gốc đại hạn mới đổi đến Thê thiếp. Đại hạn bị Hoả, Tuế, Kiếp, Không, hội Liêm Tham lạc hãm ở Hợi trực chiếu, tiểu hạn gặp Thái Dương miếu ngộ Triệt hội Kình, Đà, Cô, Quả. Đáng lẽ năm nay Thanh Tú phải gặp xui xẻo rất nặng, nhưng sinh vào ban đêm có Thái Âm, Nguyệt Đức trực chiếu tiểu hạn, có song Lộc chiếu nhị hạn cho nên mọi việc đều tiền hung hậu kiết. Riêng về vấn đề chồng vợ, thì đương số phải gánh chịu đôi ba lượt chấp nối vẫn chưa yên.

Năm 25 tuổi (1965) hạn đến Mệnh có Tả, Hữu, Thanh Long, Lưu Hà hội Mã, Khốc, Khách, Thanh Tú xuất hiện trên màn ảnh truyền hình trong vở Kịch « Giọt Sầu » của Giờ Thuý Hằng, đồng thời giữa năm này Thanh Tú thủ những vai chính trong đoàn Ánh Chiêu Dương của nghệ sĩ lão thành Năm Châu. Năm 26 tuổi, hạn đến cung Phụ Mẫu, cung này Vô chính diệu hội Đồng, Lương, Xương, Khúc, Khoa, Quyền, Thanh Tú về cộng tác với đoàn Tân Hoa Lan đóng cặp với Út Bạch Lan, và cũng trong năm này, Thanh Tú xuất hiện trong vai chính những vở tuồng cải lương Truyền hình với đoàn hát này. Và cũng từ đó, khán thính giả Truyền hình bắt đầu có thiện cảm với Thanh Tú qua các vai trong những vở kịch xã hội của Giờ Thuý Hằng, các vở tuồng cải lương của ban Phụng Hào hay Thanh Nga v.v…

Năm 29 tuổi (1969), tiểu hạn và đại hạn trực giao ở Quan Lộc và Thê Thiếp hội Long, Phượng, Cái, Hổ, Lộc, Mã, Tả, Hữu và Quan, Phúc quý nhân, Thanh Tú bắt đầu xuất hiện trên màn bạc trong vai Vợi của vở Trống Mái, đã gây được nhiều cảm tình với khán thính giả điện ảnh.

Năm 32 tuổi (1972), hạn đến cung Tật ách có Đồng Lương hội Thái Âm miếu địa ngộ Văn Khúc, Thiên, Nguyệt Đức, Hồng, Đào, Thai, Toạ, Thanh Tú lại hoạt động nghệ thuật tích cực hơn trước, từ địa hạt truyền hình, Thoại kịch và điện ảnh cho đến sân khấu màn nhung, nơi nào Thanh Tú cũng được khán thính giả dành nhiều cảm tình nồng hậu. Chỉ riêng về vấn đề hôn nhân là vẫn gối chiếc chăn đơn sau 3 lần gãy đổ với cô Hường (năm 1960), cô Huệ (1962) và cô Vũ Hương (vũ nữ, năm 1966). Hiện tại Thanh Tú đang dự tính với cô đào Trang Bích Liễu, nhưng chưa biết ngã ngũ ra sao.

Luận đoán tương lai Thanh Tú trong năm Quý Sửu.

Năm Quý Sửu (1973) hạn đến cung Tài bạch (33 tuổi), gốc đại hạn đã đổi sang cung Tử tức, lưu đại hạn vào cung Điền Trạch. Năm này có Lộc, Mã giao trì, Tả, Hữu hội Thanh Long, Lưu Hà. Lưu đại hạn có Đào, Hồng, Hỉ, hội Thái Âm, Văn Khúc và Đồng Lương ở Dần chiếu sang là đắc cách, lại có Khổi, Việt, Tấu, Hỉ. Năm nay, Thanh Tú sẽ có cơ hội thuận lợi để tác thành hôn phối và xây tổ uyên ương. Danh vọng cũng trên đà tiến triển thuận lợi.

Tháng giêng nhiều tin vui tình duyên. Tháng 3 coi chừng bạn bè làm cho khổ tâm khó xử.

Tháng 5 sẽ có vài việc làm cho Thanh Tú khó xử giữu cha mẹ và người yêu. Có thể gây nhiều mâu thuẫn đi đến chỗ rạn nứt nếu không khéo giàn xếp ổn thoả.

Tháng 6 nhiều cơ hội tốt cho hoạt động nghệ thuật, có nhiều nơi mời cộng tác, cơ hội rất tốt nên nắm lấy.

Tháng 7, từ cuối tháng này đi về cuối năm, nên thu xếp để tiến đên hôn nhân rất thuận lợi. Nhất là tháng 9 (âm lịch) và tháng 10 là 2 tháng tác hợp hôn nhân rất tốt đẹp.

Riêng tháng 11 và tháng chạp, Thanh Tú sẽ gặp nhiều vấn đề khó khăn giữa cha mẹ và người hôn phối. Phải cố nhẫn nhịn và khéo léo thu xếp mới tránh được những sứt mẻ trầm trọng. Từ những ngày cuối tháng chạp, mọi việc sẽ ổn thoả, vui vẻ để đón xuân Giáp Dần.

KHHB 73 D1 (Ngày 18/4/1973)

Tử Vi Việt Nam Sưu Tầm – Theo Tử Vi Lý Số

Chia sẻ.

Bình luận