165.-Lá số và cuộc đời của nữ nghệ sỹ Thanh Thanh Hoa-KHHB số 19

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

LÁ SỐ Và CUỘC ĐỜI CỦA NỮ NGHỆ SỸ THANH THANH HOA

Sanh năm Quý Mùi, tháng 11 ngày 22, giờ Ngọ, Âm Nữ, Mộc Mệnh, Hỏa lục cục.

– Lê Thành Thái –

LUẬN VỀ MỆNH, THÂN CỤC:

Mệnh, ThÂn đồng cung tại Ngọ, Mộc Mệnh, Hỏa Cục là thuận lý vì Mệnh sinh Cục. Mộc Mệnh cư cung Hỏa là sinh xuất, may nhờ sinh giờ Ngọ thuộc Dương. Mệnh cư Ngọ cũng thuộc Dương là hợp. Tính theo vòng Cục, cung Ngọ trở thành Mậu Ngọ là Thiên Thượng hỏa, tức là lửa trên trời. mệnh và ThÂn đóng tại cung Ngọ là trời giữa trưa rất hợp với Cục, Mệnh là Dương liễu mộc cũng không kị lửa của nắng mặt trời ( mà chỉ sợ Sơn hạ hỏa hoặc Lò trung hỏa vì những thứ lửa này đốt cháy cÂy dương Liễu )

NHỮNG CÁCH CỦA MỘT DIỄN VIÊN SÂN KHẤU NỔI TIẾNG.

Thiên Cơ thủ Mệnh hợp với Đồng Lương ở cung Dần, văn Khúc, Thái Âm ở Tuất , Cự Quyền ở Tý và Hoa Cái ở Mệnh hội Thanh Long. Lưu Hà, Thiên Hỉ ở Dần phùng Quang Quý, Tả Hữu, Hóa Khoa, Lộc Tồn tam phương hội chiếu, Quang Quý đó là cách của một diễn viên sÂn khấu cải lương nổi tiếng. Một điểmnữa, Thiên Quan quý nhÂn đóng tại Mệnh phùng Tả Hữu giúp cho Thanh Thanh Hoa được nhiều người nÂng đỡ dìu dắt tận tình và Thiên Cơ Lộc Tồn, Thiên Hỉ, Văn Khúc, Hóa Khoa giúp Thanh Thanh Hoa diễn hay, ca ngọt do năng khiếu thực có mà tiến bộ trong lãnh vực ca diễn chớ không phải nhờ thời cơ mà mang hia bảy dặm nhẩy lên đài danh vọng.

NHÌN QUA TIẾN TRÌNH TRONG LÃNH VỰC SÂN KHẤU.

Năm 13 tuổi, gốc đaị hạn ở Mệnh, lưu đại hạn đến Phu quÂn có Khoa, Quyền, Xương, Khúc, hội Nhật, Nguyệt chiếu bích. Tiểu hạn đến Tật ách có Thiên Tướng hội Lộc, Mã giáp Tả Hữu Quang Quý Thanh Thanh Hoa theo đoàn hát Thanh Minh được nổi tiếng trong vai đứa con của Thiếu phụ Nam Xương ( do cô đào út Bạch Lan thủ vai vợ chàng Trương )

Năm 14 tuổi, tiểu hạn đến Thiên Di ở cung Tý, gặp Cự, Quyền, Cơ, Cái, Nhật, Xương là có sự thay đổi tốt. Thanh Thanh Hoa về đoàn hát tiếng chuông giữ những vai đào nhỏ, kép con, và giới sành điệu đã bắt đầu lưu ý đến khả năng ca diễn có nhiều triển vọng của đương số.
Năm 16 tuổi, đại hạn đổi mới, đến Phụ Mẫu có Tử, Vũ, Tướng, Sát, Phá Liêm Tham Hóa Kị. Tuy là hạn dữ nhưng nhờ hội trung tinh tốt như Long, Phương, Thai, Tọa, Khốc Hư, Hỉ Thần, Hóa LỘc và tiểu hạn lại vào cung Quan Lộc gặp Nhật Nguyệt chiếu bích hội Xương Khúc Đòng Lương ở Dần phùng Thanh Long, Tả Phụ, Thiên Quý, Hóa Khoa giúp đương số gặp nhiều may mắn: Thanh Thanh Hoa về đoàn Kim Hoàng – Như Mai. Đóng những vai đào rất xuất sắc.
Năm 17 tuổi, tiểu hạn đến Điền Trạch. Gốc Đại hạn là Tử Vũ, Tướng, đến hạn này hội đủ Thiên Phủ, Vũ Khúc, Thiên Tướng tuy rằng Thiên Phủ ở đÂy ngộ Tuần, tinh lực có bị triết giảm ( nhưng không trì hại bằng gặp Triệt ) lại được Khôi Việt Mã Hổ Tấu tài trợ, đưa Thanh Thanh Hoa đến một sÂn khấu lớn, đó là đại ban Thủ đô, và đương số được khán giả ái mộ nhất trong vai Cát Dung Phương Tử.

Lần lượt qua nhiều vai đào quan trọng đóng cặp với Ngọc Hương, hai nữ diễn vieennafy đã sáng chói tên tuổi, chẳng những ở sÂn khấu Thủ Đô năm 1959 – 1960 mà còn vang dội hầu hết miền Nam nước Việt thời bấy giờ.

Năm 20 tuổi, tiểu hạn đến Mệnh viên, có Cơ, Nguyệt, Đồng Lương, Khoa, Quyền, Tả, Hữu hội Thai, Hỉ. Thanh Thanh Hoa về đoàn hát út Bạch Lan – Thành Được, thời gian này gặp và đáp lại tình yêu của Nam Hùng . Cuộc tình duyeentuy bị cản trở nhưng kéo dài đến đầu năm sau tức là năm Thanh Thanh Hoa 21 tuổi, tiểu hạn đến Huynh Đệ, có Mã Khốc Khách hội Kiếp, Không, Tấu, Cái, Diêu, Kị, cha mẹ càng cản trở đôi trẻ càng nhất định phải ăn đời ở kiếp với nhau, cả hai dẫn nhau đi ở ẩn một nơi, gÂy một scan-dale trong giới cải lương rất sôi nổi thời bấy giờ. Làm cho cha mẹ đành phải tác hợp cho đôi trẻ.
ĐÂy cũng là ứng nghiệm của cung Phu QuÂn có Âm Dương Xương, Khúc ngộ Hồng Loan, Mệnh có Thiên Hỉ, Đào Hoa phùng Thai Hỉ vậy.

Và cuối năm này ( Quý Mão ) đương số sinh con gái, vì hạn Vô chính diệu hội Tấu, Diêu, Việt, sinh con gái là thuận số cung Tử Tức nhiều sao ÂM ( Vũ Khúc, Thiên Phủ, Tham Lang, Liêm Trinh Phá QuÂn ) có Thất Sát là Dương tinh, Nam đẩu nhưng lạc hãm, còn Tử Vi gặp nhiều sao Âm thì ảnh hưởng như Bắc đẩu tinh.

Từ sÂn khấu út Bạch Lan – Thành Được. Thanh Thanh Hoa đã là ngôi sao sáng trên lãnh vực sÂn khấu cải lương, lan dần ra các hãng đĩa nhựa, rồi các ban cải lương trên đài phát thanh.

Năm 25 tuổi tiểu hạn đến cung Tật ách có Thiên Hình, Không, Kiếp, Thiên Sứ, Thiên Hư, đương số sinh con trai nhưng không nuôi được.

Năm 29 tuổi ( 1971 ) tiểu hạn đến Điền Trạch, có Phủ ngộ Khôi, Việt đáng lẽ sinh con gái, nhưng Phủ gặp Tuần cho nên đảo nghịch ( Phủ cũng ít sợ Tuần hơn Triệt ) cho nên đương số sinh con trai và đứa bé sởn sơ.

Năm 1972 ( 30 tuổi ), gốc đại hạn và tiểu hạn trùng phùng ở Phúc Đức , là cung Vô chính diệu đắc Tam Không ( Thiên Không tọa thủ có Tuần, hút Triệt ở Sửu Tý ) được Đồng Lương ở Dần trực chiếu hội Thái Dương, Văn Xương, Tả, Hữu, Quang, Quý, Lộc, Quyền, Quốc Ấn, Phong Cáo: Thanh Thanh Hoa thành lập ban cải lương trên khung ảnh truyền hình lấy tên Hoa Nam, với tuồng dã sử Việt Nam “ Khi rừng mới sang thu “, Nam Hùng, Thanh Thanh Hoa là đào kép chánh và con gái tuổi Quý Mão là Thanh Thanh TÂm cũng thủ diễn một vai kép con rất quan trọng trong vở tuồng này. Show cải lương đầu tiên, nan Nam Hoa của Thanh Thanh Hoa được các báo có mục điểm tivi dành cho rất nhiều cảm tình và khán thính giả mộ điệu cải lương cũng rất thích thú.

LUẬN ĐOÁN TƯƠNG LAI THANH THANH HOA

Năm 1973 ( 31 tuổi ): Năm này hạn đến Phụ Mẫu có Hóa Lộc, gốc đại hạn có Lộc Tồn là một năm tài lộc và danh vọng sẽ hanh thông ( có Long, Phượng, Thai Tọa, Khốc, Hư, Cái Hỉ ) nhưng trong năm này Diêu Cái ngộ Hình là một năm sóng gió gia đình sẽ nổi lên có thể đi đên chỗ gãy đổ, nếu Thanh Thanh Hoa không dằn được tính nóng cố Hữu ( vì Mệnh có Phi Liêm, Trực Phù ). Cung Phu lại có Linh Tinh ngộ Tướng Phục ở Tứ Mộ có Hồng Loan chiếu hội Quả Tú, phú xưa có cÂu:

Phu cung hội Quả Linh Tướng Phục
Gia Hồng Loan ấy số khóc chồng
May cho Thanh Thanh Hoa là Hồng Loan, Cô Thần, Kiếp Sát nhờ Tuần án ngữ ở cung Phúc Đức, lại được Âm Dương, Xương Khúc Khoa, Quyền hội giải, cho nên năm 31 tuổi hạn Đế ngộ hung đồ Tử vi gặp Phá QuÂn và Hình Diêu Kị sẽ bùng nổ những mÂu thuẫn tiềm ẩn mấy năm nay ( vì tánh ý bất đồng giữa vợ chồng sẽ gặp dịp bùng nổ vào những tháng đầu năm nếu đương số dằn được tính nóng có thể dằn được ) thì sẽ êm xuôi vào những tháng cuối năm vợ chồng lại thuận hòa như cũ, để phát tài lộc vào năm tới.

Năm 1974 ( 32 tuổi ) hạn vào Mệnh, lưu đại hạn đén Huyng Đệ, mà tiểu hạn hội chiếu cách tốt: Cơ, Quyền, Cự, Lộc ( có Triệt ) Đồng Lương ở Dần, Thái Âm, văn Khúc Hóa Khóa Tuất phùng Tả Hưu, Quang, Quý, Thanh Long, Thiên Hỉ, Đào Hoa. Nhất là Thanh Long gặp Lưu Hà, Long Đức đồng cung. Là một năm rất phát tài về danh vọng và tiền bạc. Cũng trong đầu năm này, Thanh Thanh Hoa sẽ có dịp đi xa ( lưu đại hạn có Mã Khốc Khách ) và cũng có nhiều lần bất đồng ý kiến với chồng ( vì Không, Kiếp, Liêm Tham ngộ Kị )

Đại hạn 36 – 45: 10 năm này hạn ở Điền Trạch, Thiên Phủ gặp Kiếp Không Song Hao là 10 năm gặp nhiều chuyện hao tài, nhờ có Tuần Không án ngữ, và Mệnh có Cự Môn cư Tý trực chiếu là cách Thạch trung ẩn ngọc, hạn gặp song Hao cho nên có phát tài nhưng có hao ( nếu Phủ đừng gặp Không Kiếp thì rất tốt ) mà lận đận nhất trong 10 năm này là chuyệ nhà cửa. Nhất là vào những năm Hợi, Mão, Mùi ( 37, 41 và 45 tuổi )

Đại hạn 46- 55 vào Quan Lộc, đÂy là 10 năm tốt nhất trong lá số này vì hạn có Nhật Nguyệt chiếu bích hội Xương, Khúc, Đồng Lương sẽ có người trợ giúp cho Thanh Thanh Hoa đứng ra lập đoàn hát, tài lộc danh vọng hanh thông. Nhưng trong 10 năm này, chuyện vợ chồng gặp nhiều lục đục vì Tướng, Phục ngộ Linh Tinh, Quả Tú có Hóa Khoa cũng hóa giải đôi phần….

Tử Vi Việt Nam Sưu Tầm – Theo Tử Vi Lý Số

Chia sẻ.

Bình luận