157.-Lá số và cuộc đời của nữ ca sĩ Thanh Mai-KHHB số 74

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

FOLDER 74 – THANH MAI
Lá số và cuộc đời của nữ ca sĩ Thanh Mai
(Lê Thanh Thái)

Khái luận về Mệnh, Thân và Cục
Tuổi âm – Kim lập Mệnh tại Dậu thuộc cung âm, hành Kim là tương hợp, có Thiên tướng tọa thủ đây là lạc hãm, nhưng riêng với tuổi ất lại tốt. Đắc cách Tướng, Phủ triều viên, hội Lộc, Mã, Tả, Hữu và Mộc, Hổ Phượng, Long (Thanh) đã tạo một Thanh Mai có nét đẹp khả ái duyên dáng và tươi mát nhờ Tướng hội Mộc, Hổ, Phượng. Tướng ở đây chế ngự được bọn Không, Kiếp nhưng tính lại ưa vui chơi đàn hát. Đồng thời, Thanh Mai sớm làm ra tiền và thành công trong lĩnh vực ca nhạc nhờ Tướng, Phủ hội Lộc, Mã, Tả Hữu.
Thủy cục, thân cư Quan tại cung Sửu là Thủy bị khắc chế. Cung này VCD hợp với cung Phu có Triệt án ngữ, do đó tình duyên sẽ lận đận khi gốc đại hạn đi vào Phúc đức, ảnh hưởng Tham, Vũ, Liêm, Phá, Hỏa, Sát.
Những cung nổi bật
Cung Thiên Di: lập tại Mão, có Khoa, Lộc hội Long, Phượng, Cái, Hổ, Tướng, ấn giúp Thanh Mai sớm nổi tiếng và được nhiều người mến mộ, và nhờ Lộc tồn ở đã cho nên sự thành công về danh vọng trong lĩnh vực nghệ thuật luôn đi đôi với kết quả về tiền bạc.
Cung Phúc đức: lập tại Hợi, có Tử Phủ hội Khoa, Lộc, Mã, Long, Phượng , Cái, Hổ, nhờ những cát tinh và quý tinh này đã giúp Thanh Mai sớm gặp cơ hội thuận lợi hoạt động nghệ thuật và sớm thành công, tên tuổi nổi bật trong hai địa hạt điện ảnh và ca nhạc.
Cung Điền: lập tại Tý thuộc Thủy hợp với Thủy cục, càng vào trung hậu vận (32 tuổi trở đi) Thanh Mai sẽ tậu được nhà cửa khang trang nhờ cung này có Khôi Việt hội Thai, Tọa, Xương, Khúc và Nhật, Nguyệt chiếu hư không chi địa phùng Hồng Đào Sinh Vượng.
Cung Tài: lập tại Tỵ khắc Kim mệnh và Thủy cục nhờ Tuần làm cho giảm bớt sự khắc chế, nhờ đó Thanh Mai mới sớm làm ra tiền. Cung này có Thiên phủ hội Khoa, Mã, Tả Hữu là đáng lẽ tự tay tạo ra tiền bạc rất dồi dào, nhưng Phủ ở đây bị Tuần, Không bao vây hạn chế bớt sự giao huy giữa Khoa, Mã và Tả hữu, Thanh long, long trì thành thử khó giữ được, nên mua sắm vật dụng hoặc bất động sản thì mới khỏi hao tán.
Cung Nô: lập tại cung Dần thuộc Mộc bị Kim mệnh khắc, Thủy cục bị tiết chế. Cung này đắc Nhật nguyệt chiếu hư không chi địa và ngộ Đà vượng địa hội Hồng Hỉ Xương Khúc Thai Tọa Quyền Lộc Cơ Lương miếu vượng hội chiếu phùng ân Quang, Thiên Phúc quý nhân. Thanh Mai gặp bạn tốt hết lòng giúp đỡ trong lĩnh vực hoạt động nghệ thuật.


Những đại, tiểu hạn giúp Thanh Mai sớm nổi tiếng
Thanh Mai gặp được liên tiếp hai đại hạn (20 năm) tốt từ năm 12 tuổi cho đến 32 tuổi. Trong 2 đại hạn này, Thanh Mai gặp nhiều cơ hội thuận lợi và gặp quý nhân hết lòng nâng đỡ trong lĩnh vực nghệ thuật, cũng tự tay tạo ra tiền bạc dồi dào nhất là bắt đầu từ năm 16 tuổi (Canh Tuất, 1970).
Năm 16 tuổi, tiểu hạn đến cung Phụ mẫu, trùng phùng với gốc Đại hạn, lưu đại hạn vào cung tài bạch. Gốc đại hạn có Cơ, Lương, miếu vượng ngộ Quyền, Lộc, Hỉ phùng Quan đới, ân quang, Thiên đức, Phúc đức và Thiên quan quý nhân. Lưu đại hạn có Phủ Tướng ngộ Khoa, Mã, Tả Hữu, Mộc dục, Lâm quan: Thanh Mai tình cờ gặp đôi nghệ sĩ Túy Hồng, Lam Phương ở sân banh Cộng hòa nhân dịp đi xem đá bóng: được đôi nghệ sĩ này chọn đóng phim Gác chuông nhà thờ. Một dịp may mắn hy hữu đưa Thanh Mai lên nấc thang danh vọng: sau khi phim trình chiếu, Thanh Mai được nhắc nhở nhờ những nét diễn xuất duyên dáng khả ái, giới sành điệu bắt đầu chú ý đến Thanh Mai trong lúc cô bé xinh xắn này trình bày nhạc trẻ và thỉnh thoảng xuất hiện trên khuôn ảnh truyền hình.
Năm 17 tuổi (Tân Hợi, 1971), tiểu hạn đến cung Mệnh: lưu đại hạn vào cung Tử tức, gốc đại hạn vẫn ở Phụ mẫu. Tiểu hạn năm này có Tướng, Phủ hội Lộc, Mã, Tả hữu, Thanh long, Bạch hổ, Phượng các, Mộc dục. Lưu đại hạn có Quang, Quý, Đào, Hỉ ở gốc đại hạ; Thanh Mai được mời cộng tác trong phim Bẫy ngầm. Sau đó, xuất hiện lần đầu trên khung ảnh truyền hình bản nhạc Cô hàng nước trong chương trình Trường Duy.
Năm 18 tuổi (Nhâm Tý, 1972), tiểu hạn đến cung Huynh đệ; lưu đại hạn vào cung Phu Quân trùng phùng với lưu đại hạn. Năm nay tiểu hạn có Khôi, Việt ngộ Quang, Quý, Thiên, Nguyệt, Phúc đức phùng Hồng, Đào, Hỉ, Tấu, Sinh, Vượng, lưu đại hạn có Long, Phượng, Hổ, Cái hội Tả, Hữu, Khoa, Lộc: đầu năm, Thanh Mai hợp ca với Thanh Lan bài Miền Nam tươi sáng trong lễ tết nguyên đán, được đài truyền hình phát đi phát lại nhiều lần. Sau đó được hãng Alpha film mời cộng tác trong phim Tuổi dại. Tiếp đó, phim Bẫy ngầm được trình chiếu. Thanh Mai được giới sành điệu đặc biệt chú ý và được chọn trao giải Diễn viên phụ xuất sắc năm 1972. Cũng trong năm này, Thanh Mai được báo chí nhắc nhở với nhiều cảm tình đặc biệt. Và Thanh Mai lần lượt được mời cộng tác với các phòng trà ca vũ nhạc lớn ở Thủ đô như Shotgun, Nguyễn Ánh 9, Khánh Ly và thường xuất hiện với Quốc Dũng trên truyền hình đã thu được nhiều cảm tình của khán thính giả.
Năm 19 tuổi (Quý Sửu, 1973), tiểu hạn đến cung Phu quân, lưu đại hạn vào cung Huynh đệ, gốc đại hạn vẫn ở Phụ mẫu. Năm này Long, Phượng, Hổ, Cái hội Tả, Hữu, Khoa, Lộc, Tướng ấn ở tiểu hạn, lưu đại hạn có Khôi, Việt, Hồng, Đào, Hủ, Tấu hội Quang Quý Thiên Nguyệt Phúc đức và Sinh Vượng phùng Thiên quan, Thiên phúc quý nhân: Thanh Mai được giải thưởng Tổng thống VNCH về Diễn viên phụ xuất sắc nhất trong năm 1973. Được mời cộng tác với phòng trà Ritz, Khánh Ly và Đường Sơn Quán, thường xuất hiện trên khung ảnh truyền hình với Quốc Dũng, xuất hiện trong các chương trình nhạc trẻ, và đại hội nhạc trẻ rất được giới trẻ hoan nghênh.
Năm 20 tuổi (Giáp Dần, 1974) tiểu hạn đến cung Tử tức, lưu đại hạn vào cung Mệnh, gốc đại hạn vẫn còn ở Phụ mẫu. Những tháng đầu năm Hình, Kỵ có thể phá tán, thì đã nhờ Triệt án ngữ, lại được ảnh hưởng tốt đẹp của Quang, Quý, Đào, Hỉ, Nguyệt đức, Lộc, Quyền, Cơ, Lương miếu vượng vào những tháng cuối năm: Thanh Mai vẫn được báo chí nhắc nhở với nhiều cảm tình vẫn xuất hiện trên khung ảnh truyền hình ở đại hội nhạc trẻ sân trường Tabert Sài gòn, và vẫn hát ở các phòng trà ca vũ nhạc. Tháng 10 gặp quý nhân nâng đỡ trong lĩnh vực hoạt động nghệ thuật. Tháng 11, vẫn thuận lợi về hoạt động nghệ thuật, tiền bạc dễ chịu. Tháng chạp, coi chừng một người bạn thân làm cho khổ tâm.
Tương lai Thanh Mai trong năm ất mão (1975)
Tiểu hạn đến cung Tài bạch (21 tuổi) có Tướng Phủ ngộ Khoa Mã Tả hữu và Thanh long hội Long trì, nhưng cung này ngộ Tuần, nhờ năm ất và tuổi âm nữa cho nên Tuần bao vậy nặng về cung Tật ách, thành thử những bộ cát và quý tinh vẫn giao huy được với nhau (tuy không phát huy tinh lực được dồi dào). Lưu đại hạn trùng phùng với gốc đại hạn ở Phụ mẫu. Có Cơ Lương ngộ Lộc Quyền Song hỉ, phùng ân quang, Thiên, Phúc đức và Thiên quan quý nhân. Và những tháng đầu năm bị đám hung tinh Hình, Diêu, Kỵ Đà Kình La Võng xâm nhiễu.
Tháng Giêng, một cuộc gặp gỡ có dính líu đến tình cảm khó dứt. Tháng 2, tốt về tiền bạc và danh vọng, nhưng coi chừng sức khỏe. Tháng 3, khổ tâm về một vấn đề tình cảm. Tháng 4, coi chừng mất tiền. Tháng 5, buồn vì chuyện bất đồng ý kiến với chị em trong nhà. Tháng 6, tốt về hoạt động nghệ thuật. Tháng 7, một vấn đề tình cảm đi đến sứt mẻ khó hàn gắn. Tháng 8, phòng mất cắp. Tháng 9, phòng đau ốm lặt vặt, có quý nhân giúp trong việc hoạt động nghệ thuật. Tháng 10, tốt về hoạt động nghệ thuật và danh vọng. Tháng 11, lại khổ tâm trong lĩnh vực tình cảm. Tháng chạp, coi chừng mang tiếng thị phi oan uổng.

KHHB 74-K2-Thanh Mai

Tử Vi Việt Nam Sưu Tầm – Theo Tử Vi Lý Số

Chia sẻ.

Bình luận