126.-Lá số và cuộc đời nữ ca sĩ Diễm Chi-KHHB 75-3b

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Lá số và cuộc đời nữ ca sĩ Diễm chi

(được mệnh danh là Du ca chi bảo)

(Luận đoán của Lê Thanh Thái)

Khái luận về Mệnh Thân và Cục

Tuổi Sửu thuộc Thổ lập Mệnh tại tứ Mộ là đắc cách, nhất là cung Sửu (cung tuổi). Mệnh Tích lịch Hỏa đắc chính tinh thụ mệnh là Nhật Nguyệt, ngộ Khoa, Mã, Cáo, Phụ, Mộc, Hỉ, Long, Phượng, Cái, Hổ và giáp Lộc, Quyền. Đó là những cát, quý tinh giúp Diễm Chi có năng khiếu đặc biệt về ca nhạc từ nhỏ, và tiếng hát giọng ca thiên phú của nàng cũng nổi bật hơn các bạn đồng trang lứa. Hiềm vì đám hung tinh Tuế, Toái, Kình, Đà xâm nhiễu cho nên tuổi thiếu niên phải gặp nhiều lận đận trên bước đường nghệ thuật.
Thân cư Phúc tại cung Mão thuộc Mộc là Thủy Cục bị sinh xuất, mặc dù đắc cách Cự cơ ngộ song Hao, Xương, Khúc, Tấu, Mộc là những cát tinh giúp cho Diễm Chi ngày càng sáng chói trong lĩnh vực ca nhạc, nhưng bị đám Linh, Hình, Kỵ, Diêu, Tang, Điếu làm cho Diễm Chi phải vất vả trong khi danh vọng ngày càng lên cao.

Nhìn qua những cung nổi bật trong lá số
Ngoài cung Mệnh và cung Phúc (có Thân cư), cung Tài là nổi bật. Cung này lập tại Dậu thuộc Kim sinh phò cho Thủy Cục, càng lớn tuổi tiền bạc càng dồi dào. Tài bạch VCD đắc Triệt đáo Kim cung ngộ Nhật, Nguyệt, hội Khoa, Mã, Long Phượng, Cái, Hổ và song Hao đắc địa: từ 32 tuổi trở đi cuộc đời đã ảnh hưởng nhiều vào Thân và Cục, Diễm Chi sẽ gặp nhiều may mắn về tiền bạc và cũng lúc bấy giờ mới giữ được tiền và tạo dựng được nhà cửa quy mô theo ý mình muốn (cung Điền có Tử, Phủ, Vũ, Tướng ngộ Tả, Hữu, Thai, Tọa và Hóa Lộc phùng Khôi, Việt, Sinh Vượng).
Cung Quan Lộc: lập tại Tỵ hợp với Hỏa mệnh (nhưng khắc Thủy Cục) mặc dù có Thiên Lương lạc hãm tọa thủ, danh vọng cũng vẫn đến với Diễm Chi là nhờ Khoa, Mã ngộ Long, Phượng, Cái, Hổ, Cáo, Phụ và Mộc, Hỉ, Tấu, Lâm quan phùng Nhật, Nguyệt.
Cung Thiên Di: lập tại Mùi thuộc Thổ, khắc với Thủy cục và Hỏa mệnh cũng bị tiết chế, nhờ có Tuần án ngữ và đắc Nhật, Nguyệt, Xương, Khúc, Tấu, Hỉ; giáp Quang, Quý thành thử Diễm Chi dễ được cảm tình với nhiều người và giữ được sự ái mộ đặc biệt là lâu dài với khán thính giả bốn phương, dù trước đây nàng rất ít xuất hiện trên màn ảnh truyền hình cũng như ở các đài phát thanh.
Riêng cung Phu Quân, vì lập ở cung Hợi thuộc Thủy khắc với Hỏa mệnh, lại gặp Kỵ, Đà, Tang, Điếu, Hình, Diêu xâm nhiễm Cự, Đồng, Lương lạc hãm cho nên trong vấn đề hạnh phúc hôn nhân, Diễm Chi lắm gặp ưu tư nhiều hơn thoải mái.

Nhìn qua những Đại tiểu hạn

Năm 17 tuổi, tiểu hạn Nhi đồng ở cung Điền, gốc Đại hạn còn ở Mệnh, lưu đại hạn vào Phúc đức. Năm này tiểu hạn có Tử, Phủ, Vũ, Tướng ngộ Khôi, Việt, Tả, Hữu, Thai, Tọa. Gốc đại hạn có Nhật, Nguyệt phùng Long, Phượng, Cái, Hổ, Mộc, Hỉ, lưu đại hạn có Diêu, Tấu, Mộc, Dưỡng ngộ Xương, Khúc. Diễm Chi được hoan nghênh đặc biệt trên sân khấu trong buổi tiệc tất niên của Trường tiểu học Quang Trung qua bài Hè Về (của Hùng Lân) và tiếp theo đà đó, Diễm Chi đã chịu khó học hỏi và luyện tập cho giọng ca thiên phú của nàng ngày càng điêu luyện qua những bài dân ca.
Năm 20 tuổi (Mậu Thân, 1968): tiểu hạn đến cung Huynh đệ, gốc đại hạn vào cung Phụ mẫu, lưu đại hạn ở Mệnh. Năm này hai hạn hội Khôi, Việt, song Lộc, Quang Quý, Đào Hồng, Hỉ phùng Quyền, Lộc Tồn và Nhật, Nguyệt ngộ Tứ Linh: Diễm Chi xuất hiện lần đầu trên màn ảnh truyền hình trong chương trình Đỗ Thu, giọng ca của nàng đã làm giới mộ điệu chú ý đặc biệt.
Năm Canh Tuất (1970, 22 tuổi): tiểu hạn đến cung Tử tức, gốc đại hạn đổi vào Phúc đức. Năm này hai hạn gồm đủ Hồng, Đào, Xương, Khúc, Tấu, Mộc Dưỡng phùng Quyền, Lộc (Tồn): Diễm Chi cộng tác với phòng trà Ritz của Jo Marcel với sở trường là những bài dân ca Gia Rai và dân ca Hoa Kỳ.
Năm Tân Hời (1971, 23 tuổi): tiểu hạn vào cung Tài bạch trùng phùng với lưu đại hạn, gốc đại hạn ở Phúc đức. Năm này gồm đủ bộ Long, Phượng, Cái, Hổ, Xương, Khúc phùng Nhật, Nguyệt, Mộc, Hỉ, Khoa, Mã: Diễm Chi lên màn ảnh truyền hình nhiều lần trong các ban Trần Tử Thiêng, Anh Việt Thư qua các bài Hòa bình ơi, Việt Nam ơi và Hội mùa xuân.
Năm Nhâm Tý, 24 tuổi (1972): tiểu hạn vào cung Tật ách trùng phùng với lưu đại hạn, gốc đại hạn vẫn ở Phúc đức. Năm nay có Khôi, Việt ngộ Thanh Long, Long Đức và Sinh, Vượng ngộ Quyền, Lộc, Hồng, Hỉ: Diễm Chi thu băng nhựa cho hãng Thanh Thúy (bài Lạc vùng ăn năn), hãng Shotguns và hãng Du Ca qua các bài Bông bay, Dìu nhau (thơ của Diễm Chi do Ngô Mạnh Thu phổ nhạc). Và tiếp trong năm sau (25 tuổi), tiển hạn vào cung Di, cung này VCD đắc Nhật, Nguyệt chính chiếu hội Xương, Khúc và giáp Quang Quý: Diễm Chi vẫn tiếp tục hát phòng trà Thanh Thúy và thu thêm băng nhựa ở hàng Đỗ Lễ.
Năm 26 tuổi (Giáp Dần, 1974): tiểu hạn vào cung Nô, giao huy với lưu đại hạn ở Tử tức, gốc đại hạn vẫn ở Phúc đức. Năm này Thất sát ngưỡng đầu nhưng bị Tuần án ngữ, nhờ Hỏa mệnh vẫn được hưởng sự tốt đẹp của Song Lộc; Quyền Phủ, Vũ, Quý, Hồng, Đào, Thiên, Nguyệt Đức: Diễm Chi được nhiều phòng trà mời cộng tác (Quốc tế của Thanh Thúy, La Sfrene của Nhật Trường, và Khánh Ly) và tiếp tục thu băng nhựa, và cộng tác thường xuyên với đài phát thanh trong chương trình hằng tuần của Trần Văn Trạch.

Luận đoán tương lai Diễm Chi năm ất Mão (1975)
Năm ất Mão, 27 tuổi, tiểu hạn đến cung Quan, trực giao với lưu đại hạn ở cung Phu, gốc đại hạn vẫn còn ở Phúc đức.
Năm này phòng đụng nhẹ về xe cộ vào những tháng đầu năm. Cuối năm có vài dịp đi xa rất tốt. Cẩn thận đề phòng những đợt sóng ngầm có thể làm rạn nứt hạnh phúc vợ chồng, nhất là vào những tháng đầu năm.
Tháng giêng, hao tài, phòng con cái ốm đau. Tháng 2, tránh những sự cãi cọ vô ích làm rạn nứt hạnh phúc gia đình. Tháng 3, có quý nhân giúp công việc làm ăn tốt. Tháng 4, tốt trong lĩnh vực ca nhạc. Tháng 5, tiền bạc dồi dào và tiếp tục tốt trong lĩnh vực nghệ thuật. Tháng 6, cẩn thận tránh những sự tranh luận giữa vợ chồng. Tháng 7, phòng sự đau ốm của con cái. Tháng 8, tốt về tiền bạc và danh vọng. Tháng 9, phòng đau ốm bản thân. Tháng 10. nên hàn gắn những rạn nứt trong tâm hồn. Tháng 11, tiền bạc vẫn dồi dào. Tháng chạp, có sự thay đổi tốt về công việc, làm ăn hoặc tậu thêm xe cộ. Nhưng tâm hồn vẫn không được thoải mái.
Sài gòn tháng Hai năm ất Mão

Tử Vi Việt Nam Sưu Tầm – Theo Tử Vi Lý Số

Chia sẻ.

Bình luận