121.-Nữ minh tinh Lệ Hoa – Lá số và cuộc đời-KHHB 75-1b

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Nữ minh tinh Lệ Hoa – Lá số và cuộc đời

Sinh năm: Ất mùi
Ngày 16 tháng Giêng, giờ Mùi, âm nữ, Kim mệnh, Mộc Tam Cục
(Luận đoán của Lê Thanh Thái)

(Ghi chú của người post bài: Điểm khác biệt là theo lá số lấy trên lyso.vn, sao Đẩu quân được an tại Tật ách, còn theo hình trên Tạp chí KHHB, Đẩu Quân được an tại Nô.)

Khái luận về Mệnh, Thân và Cục:

Tuổi âm – Thổ lập Mệnh tại cung Mùi thuộc Thổ là tương hợp và sinh phò cho Kim mệnh. Tuy có sao Mộ ở đây là chậm về một phương diện nhưng đương số vẫn sớm nổi đanh là nhờ có Triệt phá võ sự che lấp, muộn màng của mộ, sớm hưởng sự tốt đẹp của Long Phượng, Cái, hổ, Xương, Khúc, Tướng, Ấn, Sinh, Vượng và giáp Nhật, giáp Nguyệt.

Năm 13 tuổi chỉ vì Tiểu hạn đến Thiên Di trực giao với gốc Đại hạn đang ở Mệnh, có lưỡng Tướng hội Liêm, Sát, Ấn, Binh, Tiểu hạn có Cáo, Phụ ngộ Binh, Hình, Liêm, Sát, Lệ hoa đi học võ và sau một năm sau đã được làm huấn luyện viên tại võ đường Thiếu Lâm với thắt lưng đỏ. Nhưng đến khi gốc Đại hạn đổi vào cung Phụ Mẫu, có Hồng, Đào, Hỉ, Tấu, Mộc ngộ Lộc, Quyền phùng Thiên, Nguyệt Đức và Quan Phúc quý nhân: Lệ Hoa giã từ nghiệp võ, đi vào con đường nghệ thuật bằng bộ môn vũ dân tộc thọ giáo với vũ sư Lưu Hồng ở Maxim’s. Và tiếp theo đó là những bước may mắn dẫn dắt Lệ Hoa tiến dẫn trên nấc thang danh vọng từ vũ dân tộc ở sân khấu Maxim’s đến vũ điệu Tây phương, rồi được ban giám đốc hãng Mỹ Vân mời ký giao kèo đóng phim độc quyền cho hãng này với một số lương khá cao.

Thân cư Phúc Đức tại Dậu thuộc Kim, là Mộc Cục bị khắc chế, tuy nhiên nhờ tính theo vòng cục, cung này là Ất Dậu thuộc Thủy (Tuyền trung Thủy) cho nên Mộc (dương liễu) của Cục vẫn được bồi dưỡng, vì loại cây này vẫn thích hợp với đất trên núi đá.

Tuy nhiên từ trung vận trở đi, cuộc đời ảnh hưởng vào Thân và Cục. Lệ Hoa sẽ hoạt động nhiều hơn nhưng sẽ gặp nhiều khổ tâm buồn lo về tình cảm gia đình.

Nhìn qua những cung nổi bật

Cung Quan Lộc: Lập tại Hợi là cung cực Thủy sinh phò cho Mộc mệnh, có Tướng, Phủ phùng Lộc, Mã, Xương, Khúc, Long, Phượng, Cái Hổ, Sinh, Vượng giúp cho Lệ Hoa sớm nổi danh và gặp nhiều cơ hội may mắn trong hoạt động nghệ thuật.

Cung Tài Bạch: Lập tại cung Mão, thuộc âm-Mộc bị Kim mệnh khắc (khắc xuất sinh tài) có Khoa, Lộc hội Tướng, Phủ, Long Phượng, Hổ, Xương Khúc, Sinh, Vượng là càng nổi danh, càng nhờ đó mà tiền bạc sẽ dồi dào. Chưa giữ được tiền vì cung này có Giải Thần ngộ Linh Tinh, từ trung vận trở đi mới giữ được vì bấy giờ bọn Linh, Phi, Tang, Khốc đã giảm khả năng phá tán.

Cung Nô Bộc: Lập tại Tý thuộc Thủy là Kim mệnh bị triệt giảm vì sinh xuất nhưng Mộc cục lại được sinh phò. Cung này có Thiên Lương vượng địa ngộ Quyền, Lộc, Hồng, Đào, Hỉ, Tấu, Mộc và Thiên, Nguyệt, Phúc Đức hội Quan, Phúc quý nhân gặp được những người lớn tuổi có địa vị thực lòng thương mến giúp đỡ. Nên tránh những người bạn nhỏ tuổi hoặc đồng trang lứa, sẽ bị tai tiếng vì bạn thân nhất với mình gây nên bởi đố kị tài năng và sự may mắn của mình (Kiếp, Kị, Hỏa Sát hội Đẩu Quân) và trong đời Lệ Hoa khó tìm được bạn tri âm tri kỷ dám chết sống với mình, chỉ vì cung này có Cô, Quả hội Không Kiếp, Song Hao.

Nhìn qua các Đại và Tiểu hạn

Năm Kỷ-Dậu, 15 tuổi (1969): Tiểu hạn vào cung Quan Lộc, gốc Đại hạn ở cung Phụ Mẫu, lưu Đại hạn Thiên Di, Tiểu hạn có Tướng, Phủ ngộ Long Phượng, Cái, Hổ, Thai, Tọa, Xương, Khúc, Sinh, Vượng Tướng, Ấn, Mã, Long: Lệ Hoa nổi bật trong đám võ sinh và được trưởng môn chọn làm huấn luyện viên võ đường Thiếu Lâm.

Năm Tân-Hợi, 17 tuổi (1971): Tiểu hạn vào cung Phúc Đức, gốc Đại hạn vẫn ở cung Phụ Mẫu, lưu Đại hạn đến Tài Bạch. Năm này có Khoa, Lộc, Mã phùng Quang, Quý, Cáo, Phụ, Diêu, Xương, Vũ, gốc Đại hạn có Lộc, Quyền ngộ Hồng, Đào, Tấu, Mộc: Lệ Hoa đổi sang địa hạt vũ dân tộc trong vũ đoàn Maxim’s, và từ vũ dân tộc đến vũ Tây Phương qua sự dìu dắt của vũ sư Lưu Hồng. Nhờ nổi danh trên sân khấu Maxim’s, Lệ Hoa được dịp tiến một bước nhảy vọt từ vũ sang lĩnh vực điện ảnh.

Năm Giáp-Dần, 20 tuổi (1974): Tiều hạn đến cung Huynh Đệ, gốc Đại hạn vẫn ở cung Phụ Mẫu, lưu Đại hạn trùng phùng với lưu Đại hạn. Năm này có Thái Dương cư Ngọ là cách Nhật lệ trung thiên (tuy bị Triệt án ngữ, nhưng nhờ có Địa Kiếp và song Hỉ giúp cho tinh lực của Thái Dương phát huy đầy đủ). Thêm vào đó, còn có Thiên Lương vượng địa hội Quyền, Bật, Đào, Mộc, Lâm Quan. Và gốc Đại hạn có Cơ, Nguyệt vượng địa ngộ Lộc, Tấu, Hỉ phùng Thiên, Nguyệt, Phúc-Đức, Quan, Phúc quý nhân: Lệ Hoa được ban Giám Đốc hãng Mỹ Vân mời ký giao kèo độc quyền với số tiền lương cao, để giữ các vai chính trong những phim của hãng này sắp quay. Cuối năm này, các phim do Lệ Hoa đóng vai chính được tung ra trình chiếu như Quái Nữ và Vua Hề, Quái Nữ Sợ Ma, v.v…

Tương lai Lệ Hoa trong năm Ất Mão (1975)

Năm Ất Mão tiểu hạn đến cung Phu-Quân: Năm này vẫn trên đà danh vọng đang lên, nhưng trong lĩnh vực tình cảm sẽ gặp chuyện rất khổ tâm, vì Vũ, Phá hội Tang, Điếu, Hình, Diêu, Phi, Khốc, Phục.

Tháng Giêng, đừng dính líu vấn đề tình cảm, sẽ gây nhiều rắc rối. Tháng 2, thuận lợi về hoạt động nghệ thuật, đi xa tốt. Tháng 3, phòng miệng tiếng thị phi. Tháng 4, khổ tâm về tình cảm. Tháng 5, coi chừng lầm lạc về tình cảm. Tháng 6, coi chừng những người thân yêu nhất của mình làm cho mình khổ. Tháng 7, rắc rối giữa tình cảm riêng và gia đình. Tháng 8, một sự tan vỡ tình cảm là cho khổ tâm nhưng gia đình vui vẻ. Tháng 9 tiền bạc dồi dào. Tháng 10, coi chừng đau ốm, mất trộm. Tháng 11 có sự di chuyển tốt đẹp. Tháng Chạp, một cái Tết vui bề ngoài mà tâm hồn rất nặng nề.

(Sài Gòn cuối đông Giáp Dần 1974)

Tử Vi Việt Nam Sưu Tầm – Theo Tử Vi Lý Số

Chia sẻ.

Bình luận