32.7 C
Hanoi
Thứ Hai, 28 Tháng Mười Một, 2022
spot_img
HomeSự kiệnThông báo chính thức của Tử Vi Việt Nam về việc trang...

Thông báo chính thức của Tử Vi Việt Nam về việc trang web học viện lý số có ý kiến về bản quyền phần mềm.

This Content Is Only For Subscribers

Please subscribe to unlock this content. Enter your email to get access.
Your email address is 100% safe from spam!

Kính thưa các thành viên Diễn đàn, Group và quý bạn hữu gần xa !

Vừa qua, Ban Quản trị trang web Học Viện Lý Số (hocvienlyso.org) và một số trang cá nhân có đăng một số bài viết nói về việc cá nhân ông VŨ ĐỨC HUÂN là Admin của Group Tử Vi  Việt Nam có hành vi vi phạm bản quyền phần mềm của Học Viện Lý Số. Chúng tôi xin thông tin cụ thể để các bạn hữu gần xa và các thành viên cũng như cộng đồng mạng được biết như sau:

1- Về việc bản quyền phần mềm

Vừa qua Ban Quản trị diễn đàn Tử vi Việt Nam đã triển khai kế hoạch xây dựng lại trang Web Tuvivietnam.vn, Ban quản trị diễn đàn đã giao cho ông VŨ ĐỨC HUÂN làm nhiệm vụ xây dựng nền tảng kỹ thuật và nghiên cứu phát triển các công cụ lý số để trợ giúp cho cộng đồng thành viên. Trong quá trình thực hiện, ông VŨ ĐỨC HUÂN đã tìm được một nguồn tài liệu là đường link trên Drive trong đó chứa 2 bộ mã nguồn của phần mềm Lập lá số Tứ trụ và Phần mềm an Quẻ Dịch. Đây là phần tài liệu do ông CHU ĐỊNH SƠN – là thành viên sáng lập của trang web Hocvienlyso.org chủ động yêu cầu người quản lý server của trang Học Viện Lý Số public công khai. Do vậy, ông VŨ ĐỨC HUÂN đã lấy về, sau đó tham khảo và viết lại gần như toàn bộ, chỉ có phần giao diện thể hiện có chỗ sửa cải, có chỗ vẫn giữ nguyên, sau đó đưa lên trên trang web Tuvivietnam.vn.

Sau khi phần mềm được đưa lên, Admin của trang hocvienlyso.org đã có ý kiến về việc bản quyền phần mềm. Ban QT diễn đàn Tử vi Việt Nam đã kiểm tra và yêu cầu những người trực tiếp lập trình làm việc với bên Học Viện Lý Số để làm rõ.

Tháng 3/2020, Nhóm kỹ thuật của Tử vi việt nam đã hẹn gặp ban Quản trị Học Viện Lý Số để làm rõ thông tin và đề nghị được so sánh Code để chứng minh phần mềm ĐÃ ĐƯỢC VIẾT LẠI HOÀN TOÀN. Nhưng ban Quản trị Học Viện Lý Số chỉ có mình ông CHU ĐỊNH SƠN đứng ra làm việc và không chịu chấp nhận So sánh code để làm rõ, cá nhân ông CHU ĐỊNH SƠN có hẹn lại sẽ tái làm việc về việc này.

Nhưng sau đó, ông CHU ĐỊNH SƠN tuyên bố rút khỏi ban Quản trị của Học Viện Lý Số, vì vậy Nhóm kỹ thuật của Tử Vi VIệt Nam không hẹn được để so code, SỰ VIỆC ĐÃ DỪNG Ở ĐÂY VÀ CHƯA ĐƯỢC GIẢI QUYẾT DỨT ĐIỂM.

Vì lý do trên, do chưa làm rõ được sự việc nên Ban quản trị Diễn đàn Tử vi Việt Nam đã cho tháo gỡ 2 phần mềm nói trên xuống, và chờ đợi câu trả lời từ Ban Quản trị Học Viện Lý Số để tiếp tục giải quyết minh bạch.

Tiếp theo, chúng tôi tiếp tục có hẹn với bên Học Viện Lý Số để giải quyết so sánh code, nhưng không nhận được sự hợp tác từ phía Ban Quản trị Học Viện Lý Số. Nhưng sau đó ông Hoàng Trung là thành viên sáng lập Học Viện Lý Số đã liên tiếp đăng rất nhiều bài nói về việc vi phạm bản quyền phần mềm. Vì việc đó, ông VŨ ĐỨC HUÂN đã có nhiều hành động để xảy ra tranh cãi trên mạng, dẫn đến nhiều chuyện thị phi đáng tiếc.

Nói về việc chỉnh sửa phần mềm, qua phần Code của ông CHU ĐỊNH SƠN public công khai, chúng tôi đã kiểm tra và thấy rằng các phần mềm Tử vi, Bói dịch mà Học viện lý số đang dùng đều được phát triển dựa trên nền tảng là các phần mềm Tử Vi, Bói Dịch của Diễn đàn Tử vi Việt Nam đã được lập ra từ nhiều năm trước, phần mềm Tử vi còn giống nhau đến khoảng 30%, phần mềm Bói Dịch giống nhau đến khoảng 50%. Thậm chí, phần mềm Tứ Trụ cũng có một số đoạn sử dụng lại từ các phần mềm kia. Điều này là do trong quá trình trước đây, ông CHU ĐỊNH SƠN là người quản lý toàn bộ cơ sở kỹ thuật và là Admin của diễn đàn Tử Vi Việt Nam, nên đã sử dụng nền tảng của các phần mềm trên Tử Vi Việt Nam để sửa cải và phát triển thêm cho các phần mềm của Học Viện Lý Số cũng như cung cấp cho một số tổ chức khác. Sự việc này đã diễn ra từ hơn 3 năm liên tục. Vì vậy, nếu nói rằng việc vi phạm bản quyền phần mềm, thì trang Học Viện Lý Số cũng có trách nhiệm trong việc này.

2- Về việc xử lý các mâu thuẫn

Sau khi có đầy đủ thông tin, ban Quản trị diễn đàn Tử Vi Việt Nam đã thừa ủy quyền của Thầy Nguyễn Trọng Tuệ – Chủ tịch Câu Lạc Bộ Phong Thủy Thăng Long, Sáng lập Diễn đàn Tử Vi Việt Nam đã xử lý như sau :

2.1 – Về phía ông VŨ ĐỨC HUÂN : khi làm việc đã không trao đổi thông tin cụ thể để dẫn đến việc gây tranh cãi và trong thời gian qua có nhiều ứng xử không chuẩn mực gây lên nhiều sự việc không hay trên cộng đồng mạng. Ban Quản trị quyết định :

– Rút ông VŨ ĐỨC HUÂN khỏi danh sách Quản trị viên của Group Tử Vi Việt Nam và các Group khác của Câu Lạc Bộ.

– Yêu cầu ông VŨ ĐỨC HUÂN trong vòng 1 năm không được tham gia viết bài trên các nhóm học thuật về huyền học.

– Ông VŨ ĐỨC HUÂN phải tự suy nghĩ để hoàn thiện, cải sửa bản thân, sám hối trước thầy dạy và ban Quản trị, chịu sự kỷ luật của thầy dạy và Ban quản trị.

2.2- Về phía ông CHU ĐỊNH SƠN : Do ông CHU ĐỊNH SƠN hiện đang là thành viên ban Chủ Nhiệm của CLB Phong thủy thăng long, thành viên Sáng lập của Diễn Đàn Tử Vi Việt Nam, thân là lãnh đạo của cả hai bên, nhưng vì mâu thuẫn cá nhân với các thành viên khác, đã không xử lý sự việc theo hướng tích cực, giảm thiểu sự hiểu nhầm giữa các bên, trong thời gian trước đây và hiện tại để nhiều xích mích nội bộ với nhau, và khi xảy ra thì có ý tránh né để đẩy sự việc cho người khác xử lý, dẫn đến nhiều hệ lụy. Bản thân ông CHU ĐỊNH SƠN cũng là người xuất thân từ CLB Phong Thủy Thăng Long, học trò lâu năm của thầy Nguyễn Trọng Tuệ, đồng thời cũng là Sáng lập Học Viện Lý Số, nhưng vì mục đích cá nhân nên đã có nhiều ứng xử chưa đúng với vai trò, vị trí và phận sự của mình. CLB Phong Thủy Thăng Long sẽ có xử lý nội bộ với ông CHU ĐỊNH SƠN về những việc này.

3 – Về phía Học Viện Lý Số:  Ban Quản trị diễn đàn Tử Vi Việt Nam thông qua đây, xin thông báo cụ thể như sau :

– Trên 02 trang web của chúng tôi là Phongthuythanglong.vn và Tuvivietnam.vn KHÔNG SỬ DỤNG 2 phần mềm như ông Hoàng Trung đã viết công bố, trong khi chưa giải quyết được dứt điểm 2 phần mềm đã được gỡ bỏ, không như trong bài viết mà ông Hoàng Trung đã nêu. Cho nên đề nghị ông Hoàng Trung nói rõ quan điểm này trong bài viết để tránh cộng đồng mạng hiểu nhầm.

– Chúng tôi nghiêm túc và trân trọng đề nghị Ban Quản trị Học Viện Lý số gặp và làm việc cụ thể với chúng tôi về mã nguồn của TẤT CẢ CÁC PHẦN MỀM HIỆN ĐANG SỬ DỤNG để kiểm soát lại, loại trừ những chỗ giống nhau để minh bạch quan điểm, tránh sự hiểu nhầm.

– Việc ông VŨ ĐỨC HUÂN gây nhiều tranh cãi và mâu thuẫn, cũng như việc ông VŨ ĐỨC HUÂN vi phạm nguyên tắc làm việc dẫn đến thông tin không chính xác, gây nên nhiều việc đáng tiếc. Đó là trách nhiệm cá nhân của ông HUÂN ĐỨC VŨ, nếu sai thì cá nhân ông VŨ ĐỨC HUÂN sẽ chịu trách nhiệm với các bên. Việc làm của ông VŨ ĐỨC HUÂN không phải là quan điểm của Ban Quan trị Tử Vi VIệt Nam và ông VŨ ĐỨC HUÂN không phải là người đại diện của Tử Vi VIệt Nam, về phía tổ chức, chúng tôi đã xử lý như mục trên và xin thông báo để ban QT Học Viện Lý Số được biết.

4 – Với các thành viên diễn đàn, group và thành viên CLB:

Ban Quản trị xin lỗi vì đã thông tin không kịp thời đến mọi người dẫn đến có nhiều lời đồn đại không đúng với bản chất sự việc. Hiện nay các trang web đang trong quá trình hoàn thiện, và trong thời gian tới Ban QT sẽ tiếp tục phát triển các công cụ để phục vụ cộng đồng, mọi thắc mắc xin được liên hệ trực tiếp để được thông tin chính xác, minh bạch.

Xin trân trọng cám ơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Lịch trạch cát dụng sự năm Quý Mão 2023

Có thể bạn thích

Phản hồi gần đây