[Quán] Hội những người Thân Mệnh Không Kiếp

Thảo luận trong 'Khu Quán Tư vấn' bắt đầu bởi kilo, 24/9/14.

 1. kilo

  kilo Administrator

  Tham gia ngày:
  31/7/14
  Bài viết:
  770
  Đã được thích:
  569
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Hihi. Như tiêu đề của quán , minh/em lập topic này ra để những người có Mệnh Không Thân Khiếp hay Mệnh Kiếp Thân Không cùng nhau chia sẻ chuyện buồn cho nó vui :v .

  Thế nào là mệnh không thân kiếp , mệnh kiếp thân không . Xin đc trích dẫn như sau :

  Địa Không thuộc âm hỏa, Địa Kiếp thuộc dương hỏa.

  Cổ nhân nói: "Địa không thủ mệnh, chủ về làm việc không tưởng, thành bại đa đoan" (Tác sự hư không, thành bại đa đoan). Địa Kiếp thủ mệnh, chủ về làm việc qua loa, sơ sài, không theo chính đạo. Thực ra có các thuyết này, là vì người có Địa Không thủ mệnh ưa ảo tưởng, cách suy nghĩ của họ, người khác không hiểu được; người có Địa Kiếp thủ mệnh thì thích làm trái với truyền thống, trái với xu thế phát triển của xã hội, hành vi của họ người ta cũng không hiểu được.

  Địa Không chủ về tinh thần. Địa Kiếp chủ về vật chất. Cho nên, trắc trở do Địa không mang lại, sẽ đả kích về mặt tinh thần nhiều hơn là tổn thất vật chất. Còn trắc trở do Địa kiếp mang lại sẽ tổn thất về vật chất lớn hơn, đối với sự đả kích về tinh thần.

  Địa Không thủ mệnh, ưa gặp tinh hệ chính diệu có sắc thái hành động, như tinh hệ "Vũ khúc Thất sát", hay Tham Lang ở cung vượng, hay Phá quân hóa Lộc, hoặc tinh hệ "Tử vi Thất sát", còn được gặp Cát tinh, tức là chủ về biến những điều không tưởng thành hành động, nhờ vậy có thể tiêu trừ khuyết điểm do Địa Không mang lại.

  Nếu Địa Không cùng ở một cung với tinh hệ "Thiên cơ Cự môn", phần nhiều là người không tưởng, hoặc lý tưởng quá cao, mà không thể biến thành hành động thực tế, thế là có biểu hiện "làm việc trồi sụt thất thường", hoặc "làm việc giả dối".

  Hỏa trống (không) thì phát, kim rỗng (không) thì kêu, cho nên Địa Không ưa gặp Hỏa tinh ở hai cung Tị hoặc Ngọ, chủ về phát đột ngột, cũng ưa gặp các sao thuộc kim ở hai cung Thân hoặc Dậu chủ về danh vọng. Tuy nhiên, không nên gặp thêm các Sát tinh còn lại và chính diệu hóa thành sao Kị.

  Cung Tật Ách có Địa Không bay đến, phần nhiều chủ về mắc bệnh hiếm gặp. Vương Đình Chi từng gặp một trường hợp Thiên Lương thủ cung Tật Ách, gặp Hỏa Linh và Địa Không đồng độ, bị mắc bệnh viêm não.

  Địa Kiếp tuy chủ về tổn thất vật chất, nhưng di chứng nhẹ hơn Địa Không. Ví dụ như thất bại của Địa Kiếp giống như mua được một món đồ cỏ quý giá, nhưng khi đến tay thì bị vỡ, tuy có thể sửa chữa, nhưng bản thân thấy không còn thích nữa, còn thất bại của Địa Không thì giống như muốn mua một món đồ cổ, thì lại bị người ta nhanh chân mua trước, cứ tiếc mãi.

  Xét từ góc độ tinh thần, thì sự đả kích của Địa Không là khá nặng. Còn nhìn từ góc độ vật chất, thì sự tổn thất của Địa Kiếp là khá lớn. Do đó có thể biết, Địa Không thì không nên ở cung Phúc đức, cung Phu thê, cung Tử tức, đối với Địa Kiếp thì không nên ở cung Mệnh, cung Quan lộc, cung Tài bạch.

  Địa Kiếp thủ mệnh, thích hợp với hành động thiết thực, nên khởi nghiệp trong ngành công nghệ, từ đó có thể sáng lập sự nghiệp mới, cũng chủ về có thể phát đạt. Địa Kiếp ưa hai cung Thìn hoặc Tuất, do nhập "Thiên la Địa võng" nên có khuynh hướng khá thực tế.

  Không Kiếp giáp mệnh, chủ về cuộc đời gặp nhiều trắc trở, gập gềnh, bất đắc chí

  Không Kiếp đồng độ thủ mệnh, hoặc đối xung, phần nhiều chủ về lúc còn nhỏ tuổi bất lợi, không được cha mẹ che trở, hay đau yếu, nghèo khó, hoặc nhiều tai ách. Cần xem xét các tổ hợp sao của các cung mà định tính chất.

  Không Kiếp thủ mệnh, hoặc giáp mệnh, cổ nhân cho rằng lợi về xuất gia. Ở thời hiện đại, có thể là người thích nghiên cứu các môn học ít người lưu tâm.

  Địa không Địa kiếp chia ra ở cung Phu Thê và cung Mệnh, chủ về vợ chồng có tính cách không hợp nhau, hôn nhân có nỗi khổ khó nói, phần nhiều đều đau khổ trong lòng.


  Một vài thành viên trong diễn đàn :

  dinh van duc http://tuvivietnam.vn/threads/chau-...ec-la-tien-tai-giup-chau-voi-a.558/#post-6320

  Bạn 12345 http://tuvivietnam.vn/threads/cac-thay-bot-chut-thoi-gian-xem-cho-em-voi-a.538/#post-6240

  Bạn Bình http://tuvivietnam.vn/threads/nho-moi-nguoi-xem-giup-la-so-cua-minh-binh1985.548/#post-6057

  Bạn Thu http://tuvivietnam.vn/threads/kinh-nho-cac-cao-nhan-luan-giai-giup-a.23/page-2

  Bạn Vivian Angel http://tuvivietnam.vn/threads/mong-nho-moi-nguoi-xem-giup-a.481/#post-5553

  Bạn lac da http://tuvivietnam.vn/threads/kinh-gui-cac-bac-cao-nhan-tien-boi-xem-gium-em.378/#post-4220

  . . . Và rất nhiều bạn khác nữa . Nhưng chúng ta koo thể bỏ qua Kaka Keke này với nam nhân ThiênPhủ , anh đã ôm 2 con Không Kiếp này suốt nửa đời người. Mọi người cùng nhau chia sẻ lá số, nghiệm lý về 2 sao Không Kiếp ở đây nhé .


  PS : Các bạn đừng post lá số ở đây vì nhìn rối mắt lắm . Có thể lập topic theo nội quy và đưa links topic như bên trên :D . Chúc các bạn chia sẻ những đau khổ vui vẻ :))

  Anh trungtvls ơi, có thể move sang làm 1 quán đc koo ạ ? Em sẽ lập nhiều quán vui hơn nhiều :))
  #1
 2. kilo

  kilo Administrator

  Tham gia ngày:
  31/7/14
  Bài viết:
  770
  Đã được thích:
  569
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  ĐĂC TÍNH ĐAI CƯƠNG CỦA ĐIA KHỐNG. ĐIA KIỂP

  a) HIỀU LƯC ĐĨA KHỔNG ĐIA KIỀP

  Địa không Địa Kiếp là hai sát tinh nặng nhất, mạnh nhất trong các vì sao xấu. Tuy chỉ là phụ tinh, nhưng ảnh hưởng của hai sao này mạnh ngang ngửa với chính tinh đắc địa. Chỉ riêng một trong hai sao cũng đũ hóa giải hầu hết hiệu lực của sao tốt nhất là Tử - vi.

  Ngay cả trong bôn vị trí đắc địa là Tỵ, Hợi, Dần, Thân, hai sao này cũng còn tiềm phục phá hoại, tuy có góp phần gia tăng tài danh một cách nhanh chóng. Nhưng, cái may thường đi liền với cái rủi : sự hoạnh phát đi liền vđi sự hoạnh phá hay một tai họa nặng nề khác (đau ôm, mất của, tang khó...). Sự nguy hiểm bao giờ cũng tiềm tàng và sẩng sàng tác họa, nếu gặp hung tinh khác.

  Vị trí tốt nhất của Không, Kiếp là Tỵ. Tại đây, hành Hỏa của sao tương hòa với cung Hỏa, chủ sự hoạch phát mau chóng và bất ngờ về quan, tài, vận hội, cụ thể như trúng scf lđn, thăng chức nhanh, kiêm nhiệm nhiều công việc lớn, uy quyền bộc phát chói lọi được một thời gian.

  Ớ cung Hợi, Kiếp Không cũng có nghĩa như vậy, nhưng cường độ kém hơn, vì Hợi là cung Thủy vổn khắc sao Hỏa. Nhưng, cũng nhờ đó mà nên có tai họa suy trầm, sự xuống dốc không nhanh chóng như ở Tỵ. Tại Tỵ và Hợi, Kiếp Không bao giờ cùng đồng cung, cho nên hệ scf tăng gấp bội về lợi cũng như về bất lợi.

  Còn ở Dần Thân, Kiếp Không độc thủ và xung chiếu, nên sự phát đạt không mạnh bằng ở Tỵ hay Hợi. Vị trí Dần tốt hơn vị trí Thân, vì lẽ Dần là Mộc hợp Hỏa, trong khi Thân là Kim vốn khắc Hỏa.

  Do đó, luận về Kiếp,Không nên cân nhắc kỹ vị trí và sao đồng cung hay xung chiếu.

  Kiếp Không đắc địa gặp Tuần, Triệt án ngữ có nghĩa như hãm địa và những luận đoán phải đảo ngược. Trái lại, Kiếp hay Không hãm địa gặp Tuần hay Triệt án ngữ sẽ chế giảm hay triệt tiêu sức phá hoại của sát tinh này, nhưng không hẳn biến thành tốt đẹp.

  • PHAM VI ẢNH HƯỞNG CỦA ĐIA KHỔNG. ĐIA KĩỂP
  Sức phá hoại của Kiếp Không hãm địa vốn rất mạnh, phạm vi ảnh hưởng của hai sao này cũng rất rộng, có thể vừa liên quan đến tài lộc, tai họa.

  Vả chăng, hai sao này có đến támvị trí hãm địa, cho nên sức phá họai của nó càng sâu rộng, nhất là khi cả hai phôi chiếu lẫn nhau: tai họa càng gia tăng cả về sô" lượng lẫn cường độ, cả cho mình lẫn cho người thân thuộc, hoặc giả tai họa quá nặng có ảnh hưởng đến toàn thể cuộc đời. Nó đánh dấu một sự xuống dốc vĩnh quyết, không thắng được nếu bị hãm địa cở các cung quan yếu như Phúc, Mệnh,

  Thân.

  Ngoài ra, càng về già, hai sao Kiếp Không càng tác họa mãnh liệt hơn, ảnh hưởng của hai sao này gia tăng theo thời gian.

  • THỂ THỨC TẮC HOA CỦA ĐIA KHỔNG. ĐIA KĩỂP
  Vốn là sao Hỏa, tốc độ tác họa của Không, Kiếp hãm địa rất nhanh chóng và bất ngờ. Nếu đắc địa, sức phù trở cũng nhanh và bất ngờ như vậy.

  Vđi đặc tính đó, Kiếp Không tượng trứng cho những trường hợp bất khả kháng mà sức người khó lòng chế ngự. Gặp nó, con người hầu như bị tràn ngập bởi các yếu tô" bất khả cưỡng không còn chủ động được trên nhiều tình huống. Nếu thiếu nhiều sao cứu giải mạnh mẽ, Kiếp Không báo hiệu cho một cái chết nhanh chóng, bất ngờ và tàn bạo.

  Đó là những nét tại cường. Đi vào cụ thể, Kiếp Không có những ý nghĩa độc đáo sau đây.
  2. Ý NGHĨA BÊNH LÝ

  Hai sát tinh này có rất nhiều đặc tính bệnh lý, hầu hết là rất nặng. Nó gây thương tàn cho bộ phận cơ thể đi kèm, dù sau đó chỉ là xung chiếu hay bàng chiếu.

  Không Kiếp đơn thủ báo hiệu những bệnh sau:

  đau phổi nặng như ho lao, ung thư, phổi, suyễn.

  nếu đắc địa thì ho lâu năm.

  bệnh mụn nhọt ghẻ lở nặng và lâu khỏi.

  Không, Kiếp Thiên Đồng : ruột sư phải mổ, hay bệnh thân phải mổ, bệnh mật có sạn.

  Không, Kiếp Đế vượng : gãy xương sông, sái xương sông.

  Không, Kiếp Hỷ thần : bệnh trĩ kinh niên hay bệnh mụn nhọt lđn ở mông.

  Không Kiếp Phá toái: đau yếu hầu, ung thư lỗ họng.

  Không Kiếp Thai: bào thai chết trong bụng mẹ, mẹ cô" ý phá thai.

  Không Kiếp kỵ : ngộ độc, bị phụ độc.

  • Ý NGHĨA TÍNH TÌNH
  • NẾU KIẾP. KHỔNG ĐAC đìa
  có mứu trí, thâm trầm và lợi hại.

  có can đảm, táo bạo, dám nói dám làm

  rất kín đáo, bí mật, hay giấu diếm.

  hay suy xét, mứu trí cao thâm.

  có thủ đoạn cao, hay dùng thủ đoạn gian quyệt.

  ích kỷ.

  Những đặc tính này đúng cho cả hai phái.

  • NẾU KIẾP. KHỔNG HÃM ĐIA
  ích kỷ tột độ trắng trỢn và bất hạnh, dù hại đến công nghĩa hay quyền lợi kẻ khác cũng không lùi bưđc : chỉ biết có mình, bất chấp kẻ khác.

  tự kỷ ám thị, suy tật xấu của người tử tật xấu của mình.

  xảo quyệt, gian tà, biển lận, tham lam, tóm lại tính nết của một lưu manh hạng nặng, tham nhũng, hốì lộ, lường gạt, gian lận, trộm cướp, bất lương, hiếp dâm. Nết của Không Kiếp không những là nết của tiểu nhân mà là nết của phường côn đồ.

  Nếu có thêm sao xấu nữa thì càng chắc chắn.

  Những đặc tính này đưa đến nhiều hậu quả khắc nghiệt đến tai họa phúc thọ.

  • Ý NGHĨA TAI HOA. PHÚC THO
  Nếu đắc địa, cuộc đời phải vất vả cực nhọc, tuy tai họa tiềm tàng, nhưng không mấy hung hiểm.

  Dù sao, phải chịu nhiều cảnh thăng trầm, khi vinh, khi nhục. Nếu gặp phải sát tinh, thì sự phá hoại dễ dàng phát tác mau chóng.

  Nếu hãm địa, Kiếp Không ví như một nghiệp chướng bám vào vận mệnh con người, có ảnh hưởng đa diện và nặng nề, cụ thể như :

  bị tật nguyền vĩnh viển, bệnh nặng.

  hung họa nhiều và nặng nề.

  nghèo khổ, cô độc, vô sản, phải đi xa làm ăn.

  yểu mạng.

  Riêng phụ nữ thì :

  sát phu, sát con.

  bị tai nạn trinh tiết, ảnh hưởng đến suốt đời.

  hồng nhan bạc mệnh và đa truân, hay lụy vì tình.

  Đặc biệt nếu gặp sát tinh, dù là đắc địa thì cũng phải gián đoạn phu thê (vỢ, chồng chết sớm).

  Nếu gặp Đào, Hồng thì ngoài việc yểu mạng, phụ nữ phải bị hãm hiếp, mất trinh, đàn bà thì thất tiết, gia đạo phải nhiều lần tan vỡ, bị ruồng bỏ hoặc có thể bị giết vì tình.

  Khiếp Không nhất định là hai sao bạc hạnh nhất của con người.
  #2
 3. kilo

  kilo Administrator

  Tham gia ngày:
  31/7/14
  Bài viết:
  770
  Đã được thích:
  569
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  • Ý NGHĨA CỐNG DANH. TÀI LỐC
  Cho dù đắc địa, Kiếp Không cũng không bảo đảm trọn vẹn và lâu dài công danh và tài lộc, sự nghiệp sẽ hoạch phát nhưng hoạnh phá nghĩa là tiến đạt rất nhanh song tàn lụi cũng lẹ. Uy quyền và tiền bạc phải gặp nhiều thăng trầm, lúc thịnh lúc suy; nếu có phú quý lđn thì hoặc không hưởng được lâu, hoặc phải có lần phá sản, lụn bại.

  Nếu hãm địa, nhất định phải cực kỳ nghèo khổ, vất vả, không có sự nghiệp và sinh kế: đây là hạng vô sản, cùng đinh của xã hội, phải ăn xin độ nhật hoặc phải trộm cưđp để nuôi thân.

  Kiếp Không giáp Mệnh cũng liên lụy ít nhiều đến bản thân, công danh, tài lộc như phải vất vả, tha phương lập nghiệp, bị mứu hại, trộm cắp.

  • Ý NGHĨA KIẾP KHỐNG VẰ CẮC SAO KHẤC
  • NHỮNG SAO CHE GỈAI KIỀP KHỔNG HÃM ĐIA
  Hãm địa, hai sao Kiếp Không tác họa rất mạnh, dù có gặp sao chế gỉai, hung họa vẫn tiềm tàng, chỉ giảm bớt được ít nhiều chớ không mất hẳn. Có thể nói Kiếp Không hãm địa làm giảm sự tốt đẹp của cát tinh nhiều hơn là cát làm mất sự hung họa của Kiếp Không.

  về các chính tinh, chỉ có Tử - vi và Thiên phủ miếu và vượng địa mđi có nhiều hiệu lực đốì với Kiếp Không.

  về các phụ tinh có : Tuần, Triệt, Thiên giải và Hóa khoa, là bôn sao tương đốì mạnh. Kỳ dư những sao giải khác như Địa Giải, Giải thần, Thiên đức, Nguyệt đức, Long đức, Phúc đức, Thiên quan, Thiên phúc V.V.. không đủ sức chế ngự Kiếp Không hãm địa.

  • NHỮNG SAO LẢM TĂNG THỀM Ắc TÍNH CỦA KIỀP KHỔNG HÃM ĐIA
  Đi với võ tinh hãm địa như Sát Phá, Liêm Tham, Kiếp Không càng tác họa mạnh mẽ thêm gấp

  bội.

  Nhưng sát tinh hãm địa khác như Kình Đà Linh Hỏa hay hai sao Tả, Hữu cũng góp phần gây thêm hiểm họa cho Kiếp Không.

  • KIẾP KHỔNG VẢ CẮC SAO KHẮC
  • Kiếp Không đắc địa gặp Tưởng Mã Khoa :
  Những sao này thủ Mệnh là những người tài giỏi, lập được sự nghiệp lừng lẫy trong cảnh loạn ly.

  • Kiếp Không đắc địa vởi phi thương cách :
  phi thường cách hoặc gồm Tử Phủ Vũ Tưđng đắc địa, hoặc gồm Sát Phá Liêm Tham đắc địa, hoặc gồm Sát Phá Liêm Tham đắc địa được sự hội tụ của cát tinh đắc địa như Tả, Hữu, Khôi, Việt, Xương, Khúc, Long, Phượng, Đảo, Hồng, Khoa, Quyên, Lộc và của sát tinh đắc địa như Kình, Đà, Không, Kiếp, Hinh, Hổ.

  Đây là cách nguyên thủ, đế vượng, hội đủ tài đức và vận hội, có cả lương thần và hảo tướng trợ giúp xây dựng chế độ, xây dựng chế độ, để danh tiếntg lừng lẫy cho hậu thế.

  • Kiếp Không Tử Phủ cùng đắc địa :
  Thái Thứ Lang cho rằng cách này mờ ám xấu xa, khó tránh tai họa. Nhưng nhận định này khá bi quan, thiết tưởng chỉ gặp phải nhiều bước thăng trầm trong công danh sự nghiệp tài lộc. Nếu Tử Phủ bị Triệt, Tuần mốì hung họa mđi hiểm nghèo.

  • Kiếp Không vởi Kình, Đà, Hỏa, Linh :
  Nếu cùng đắc địa thì phú quý được một thời.

  Nếu cùng hãm địa cả thì rất nguy hiểm tính mạng, sự nghiệp, tài danh, suốt đời gặp nhiều chuyện đau lòng. Dù đắc hay hãm địa, cả trai lẫn gái đều khác vỢ, sát phu.

  • Không Kiếp, Đào, Hồng :
  Đương sô" phải gặp nhiều nghiệp chướng về ái tình, đau khổ điêu đứng trong tình duyên, phải cưới xin nhiều lần. Riêng phụ nữ thì bị tai nạn trinh tiết (bị dụ dỗ, lường gạt, mất trinh, thất tiết, hoặc có thể bị hãm hiếp). Người có bộ sao này còn bị yểu mạng, hay mắc bệnh phong tình, phái nữ thì đa phu, hồng nhan bạc mệnh có thể là gái giang hồ, nếu chưa chồng thì rất lang chạ.

  • Kiếp, Cơ (hay Hỏa):
  Bị hỏa tai như cháy nhà, phỏng lửa.

  • Kiếp Tham đồng cung :
  Bị thủy tai (chết đuôi, bị giết dưđi nước), nếu không cũng chật vật kang thang độ nhật, dễ sa vào đường tù tội.

  • Không (Kiếp) Bính, Hình, Kỵ :
  Gian phi, trộm cưđp, du đãng, côn đồ theo nghĩa toàn diện (ăn cắp, khảo của, hiếp dâm, giết

  người). Đây là bộ sao hung hãn nhất của phường vô loại, làm loạn xã hội, gây binh biến, đảo chánh, tai

  ách cho xứ sở.

  • Kiếp Không, Tử, Tham :
  Đây là cách tu sĩ. Nhưng, vì ảnh hưởng của Kiếp Không nên có thể kẻ tu hành có dịp phá giới, trở lại trần hoàn.

  • Kiếp, Phù, Khốic, Khách, Cự, Nhật:
  Cách này biểu hiện cho tai họa, tang khó, đau buồn liên tiếp và chung thân, bất hạnh.
  7. Ý NGHĨA CỦA KHỐNG KIỂP ở CẤC CUNG

  Hầu hết vị trí Kiếp Không tạ các cung đều có ý nghĩa bất lợi, xấu xa và nặng nề.

  • Ở BẢO
  Có những ý nghĩa khả hữu sau :

  • không có anh chị em, hoặc anh chị em ly tán.
  • anh chị em hoàn toàn là côn đồ, đĩ điếm.
  • không nhờ vả được anh chị em mà còn phải bị liên lụy vì họ (vì Kiếp Không bấy giờ giáp
  Mệnh).

  • Ở PHU
  cha mẹ mất sđm, chết sớm, chết thảm, bì hình tù, ly cách.

  • không nhờ vả được cha mẹ mà có khi phải gánh nỢ di truyền cha mẹ để lại. c) Ở PHU THỀ
  Có những ý nghĩa sau :

  • sát phu sát thê, góa bụa bất ngờ.
  • có thể không có gia đình.
  • nếu có gia đình thì sát hay phải xa cách nhau lâu dài vì tai nạn xảy ra cho một trong hai người.
  • phải hai, ba lần lập gia đình, lần nào cũng nhanh chóng, dì Ở TỬ
  • không con, hiếm muộn, ít con, phải ở xa con cái.
  • sát con rất nhiều.
  • con du đãng, đĩ điếm không nhờ và được mà còn phải bị di lụy.
  • con phá sản nghiệp cha mẹ. c) Ở TẢI
  Nếu đắc địa thì hoạnh phát nhanh chóng một thời, nhưng về sau phá sản cũng rất nhanh. Thường thường kiếm tiền bằng những phương cách táo bạo (buôn lậu, ăn cưđp, sang đoạt) và ám muội (đầu cơ, oa trữ, buôn bá đồ quốc cấm).

  Nếu hãm địa : vô sản, bần nông.

  • Ở DI
  • bị chết xa nhà và chết thảm, nhanh chóng.
  • bị kẻ thù hãm hại (ám sát, phục kích).
  • ỞNÔ
  • tôi tớ phản chủ, hại chủ, giết chủ.
  • bạn bè xấu, tham lận, lường gạt.
  • nhân tình ám hại, bêu xấu, bòn của.
  • Ở QUAN
  • công danh thấp kém, làm ăn rất chật vật.
  • bị khinh ghét, dèm pha, không thăng tiến.
  • bị mất chức ít ra một lần.
  Nếu đắc địa, có bộc phát được một thời gian nhưng sau cùng tàn lụi, hoặc phải lên voi xuống

  chó.

  • Ở ĐIỀN
  • nếu đắc địa, có điền sản một dạo, nhưng phải mua đi bán lại luôn.
  • nếu hãm địa, vô sản, bị sang đoạt, bị phá sản, bị tai nạn về điền sản (cháy nhà, nhà sập ...). Hoặc sang đoạt, tạo điền sản bằng phương tiện táo bạo, ám muội.
  f) Ở PHỨC

  Trừ phi đắc địa thì được hưởng lộc một thời, Kiếp Không hãm địa chủ sự bất hạnh lớn và về nhiều phương diện, giòng họ sa sút, lụn bại, vô lại, cường đạo, sự nghiệp tan tành, tuổi thọ bị chiết giảm, đau ôm triền miên vì một bệnh nan y.

  k) Ở HAN

  Nếu đắc địa, sẽ bộc phát tài danh mau lẹ, nhưng phải lâm bệnh nặng về phổi, mụn nhọt, hoặc phải đi xa.

  Nếu hãm địa, rất nhiều tai nguy về mọi mặt:

  • bị bệnh nặng về vật chất và tinh thần (lo buồn).
  • bị mất chức, đổi chỗ vì kỷ luật.
  • bị hao tài, mắc lừa, mất của, thất tình.
  • bị kiện cáo.
  • bị chết nếu gốc nhị Hạn xấu.
  8. NHỮNG ĐĂC LỂ CỦA KIỂP KHÔNG ở MÊNH

  • MỀNH VỒ CHÍNH DIỀU CÓ TƯ HAY TAM KHÔNG
  Đây cũng là một cách rất tốt về phú quý nhưng vẫn không toàn vẹn, tức là :

  • hoặc vất vả mới đạt danh tài.
  • hoặc thụ hưởng không lâu bền, bộc phát giai đoạn.
  • MỀNH KHÔNG. THÂN KĩỂP
  Thái Thứ Lang cho rằng đây là người khôn ngoan, sắc sảo, nhưng trong đời vui ít buồn nhiều, thành bại thất thường, làm việc gì cũng chóng nhưng cũng mau tàn.

  Nếu có Đại Tiểu Hao hội họp thì hóa giải được nhiều bất lợi và lập được công danh hiển hách.

  Tuy nhiên nếu có Thiên Đồng, Thiên Lương hay Phá Quân ở Mệnh hay Thân thì yểu mạng.

  • MỀNH KIẾP. THÂN KHÔNG
  Thái Thứ Lang cho rằng đó là người khôn ngoan, sắc sảo, nhưng bại nhiều, thành ít, chóng lên chóng xuống, thăng trầm bất ngờ, thất thường.

  Nếu mệnh vô chính diệu có Đào Hồng thì yểu mạng. Nếu không lúc nhỏ rất vất vả, gian truân. Nếu Mệnh Thân có Nhật Nguyệt hay Tử - vi sáng sủa tốt đẹp thì đủ ăn đủ mặc.

  (st http://vănylýsố.vn/?page=newsDetail&id=622563&site=7102 )
  #3
 4. Son712

  Son712 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/7/14
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
 5. ThiênPhủ

  ThiênPhủ The Son Of Wind Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  15/7/14
  Bài viết:
  1,671
  Đã được thích:
  1,375
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Chán nói chuyện không với chả kiếp rồi! trungtvlskilo đứng ra nhá! :beatshot:
  #5
  Lệ Sầu Thu, dung dungtrungtvls thích bài này
 6. kilo

  kilo Administrator

  Tham gia ngày:
  31/7/14
  Bài viết:
  770
  Đã được thích:
  569
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Vâng, anh ấy có vẻ quá khổ với kaka keke này rồi . Không sao , bôi cao sẽ khỏi :)) Vậy gặp kake này thì phải làm gì ? Xin mời các bạn tham khảo :

  Làm thế nào để hóa giải hay tránh né sự phá hoại của kiếp không?

  - Tuy là cặp sát tinh tàn phá ghê gớm, nhưng Địa Kiếp- Địa không cũng có chỗ đắc dụng của nó. Người có mệnh Phá Quân mà có Kiếp KHông xem như đắc cách. Nhiều người cho rằng Phá Quân chỉ huy được kiếp không với điều kiện nó không bị tuần triệt hay Hoá KHoa + Tài Thọ (Tử Vi nghiệm lý của cụ Thiên Lương), dù chủ đắc tớ hãm hay chủ hãm tớ đắc cũng chỉ là những trục trặc nho nhỏ ban đầu mà thôi). Một khi chủ tướng Phá Quân vắng mặt thì Thất Sát chỉ huy cũng không đến nỗi nào, Tham Lang không hiệu nghiệm là mấy.

  Có trường phái cho rằng, Hoá Kị có thể hoá giải Kiếp Không? Phá Quân và Hoá Kị có đặc điểm thuộc Thuỷ, Kiếp KHông thuộc Hoả, có thể luận rằng Thuỷ khắc được Hoả chăng????

  Luận về sinh khắc thì không phải hễ Thuỷ thì khắc được hoả mà nó phụ thuộc vào liều lượng nữa. Nếu lửa đang cháy lớn mà cho ít nước vào (không đủ liều lượng khắc chế) thì càng làm cho hoả thêm mạnh mà thôi.

  Theo quan điểm của tôi, Phá Quân hay Hoá Kị không phải là kẻ khắc chế Kiếp KHông mà đơn giản nó chỉ là đồng minh mà thôi. Sát Phá Tham bản chất là hung tinh, nó cần đám sát tinh, bại tinh nhảy vào để thực hiện sứ mệnh đã được ấn định sẵn. Trong đó, Phá Quân là kẻ thích hợp nhất cho cặp Không Kiếp, chủ Phá Quân bản chất thuộc thuỷ có thể cầm đầu được Kiếp không, nhưng với Hoá Kị đích thị là đồng minh thân thiết mặc dù nó cũng thuộc thuỷ. Người có kiếp không thêm hoá kị mà rơi vào hạng người Tang Tuế Điếu, không những đam mê cờ bạc mà còn nghiện thêm hút sách.

  Vì vậy, mỗi khi có Sát Phá Tham, thì phải có Kiếp Không nép mình với chủ tướng Phá Quân thì mới đắc dụng.

  - Một trường hợp khác nữa mà kiếp không khó phát huy tác dụng đó là ngộ Tuần Triệt, Hay có KHoa, Tài Thọ đồng cung cũng giảm tính chất hung hãn, tàn phá của không Kiếp. Trong Tử Vi nghiệm lý của cụ Thiên Lương nói rằng nó giống như những vị thuốc độc được bào chế có thể dùng được vậy.

  - Một trường hợp khác cần sự trợ giúp của Kiếp Không có lẽ là người có mệnh hoả VCD, thêm 1 tuần không hay Triệt không nữa để trở thành VCD đắc tam không nếu không có trung tinh đắc cách nhảy vào.

  - Hầu hết các trường hợp còn lại không nằm trong những trường hợp trên, nếu thời gặp kiếp không, hoặc nó nằm cung nào thì nó tàn phá cung đó. Thời gặp nó hội tang - tuế - điếu thêm nếu bản chất không vững vàng và không có những sao giải đặc biệt thì dễ mất mạng như chơi, Người Tang Tuế điếu gặp Kiếp KHông hoá kị chắc chắn cờ bạc, nghiện ngập, tai nạn xảy ra bất cứ lúc nào khó mà tránh khỏi. Người Hình Riêu không kiếp là người dễ bị vạ lây.

  Tóm lại: kiếp không là 2 sao sát tinh ghê gớm nhất của tử vi. Nó có chỗ đắc dụng và có chỗ không đắc dụng. Vì thuộc loại đại ca trong xếp hạng tàn phá nên tuỳ theo vào mệnh thân của đương số xét đến tương quan vận hạn trong từng trường hợp cụ thể mà có thể kết luận có chống chọi được nó hay không. Có những trường hợp vượt qua được nhưng có những trường hợp làm mồi cho nó mà thôi.

  Trường hợp đặc biệt không thể tránh địa kiếp địa không trong Thân Mênh.

  Địa không Địa Kiếp mặc dù an theo giờ sinh và khởi giờ tý tại cung Hợi. Cung hợi ứng với tháng 10, theo giờ sinh, mệnh thân nó sẽ vận hành trùng với quỹ đạo không kiếp, cho nên bất cứ lá số nào sinh vào tháng 10 âm lịch sẽ luôn dính kiếp không (mệnh không thân kiếp)

  Người có mệnh không thân kiếp dù đắc hay hãm thì có tính tham lam, xảo quyệt, nóng nảy. Nếu nó đi vào hạng người Tang Tuế Điếu rất dễ nghiện tứ đổ tường (chủ yếu là cờ bạc và hút sách, ít khi nghiện món gái gú). Người Kiếp không đắc địa (giờ Tý + Ngọ) thì ăn nói lưu loát hơn, mặt dày mày dạn hơn.

  Khi kiếp không đắc địa thì chúng thường cho đương số phát lúc đầu nhưng về sau lấy sạch cả gốc... lẫn lãi. Còn nếu Kiếp Không rơi vào thế hãm thì càng mệt hơn.

  Tóm lại: Địa Kiếp Địa không là 2 sát tinh khó chịu nhất trong tử vi. Tuy chúng là cặp sát tinh hung dữ nhất nhưng có chỗ hữu dụng của nó. Mặc dù chúng hữu dụng trong 1 vài trường hợp nhưng nhìn chung là lành ít nhưng dữ nhiều.

  Sự phá hoại của kiếp không có trường hợp giải được nhưng cũng có trường hợp phải chào thua. Việc vận dụng giải hạn phải xem xét trong từng trường hợp cụ thể xét trong tương quan sao và cục, phá và giải.

  Nếu nó nằm ngoài mệnh thân thì nằm cung nào phải chú ý cung đó.

  - Sao Địa kiếp có thuộc tính Dương Hỏa , là sát tinh thứ nhất trong chòm sao Trung thiên đẩu , là một trong sáu sát tinh chủ về kiếp sát , phá tán , là ngôi sao bất lợi nhất về tiền tài trong sáu sát tinh , đồng thời cũng bất lợi về đường tình duyên . Kiếp nạn của Địa kiếp là Kiếp tài ( Cướp của ) , không phải lúc sinh ra đã như vậy , mà đắc tài trước rồi mới phá sản , thậm chí mất nhiều hơn được , có khi còn vướng vào vòng kiện tụng . Có thể coi Địa kiếp là vua của sao sát tinh

  - Nếu sao Địa kiếp đứng một mình tại cung mệnh , chủ về một đời thăng trầm bất ổn , sống vô nguyên tắc , có lối suy nghĩ và nhân sinh quan độc đáo , hành vi kỳ quặc lập dị , không theo lệ thường , không giỏi ăn nói , không thể tụ tài . Nếu đại hạn ,tiểu hạn gặp phải thì táng gia bại sản

  Không Kiếp chỉ là sao giờ, cho nên tác hại cũng chỉ xảy ra trong một giai đoạn ngắn. Ở đời chẳng có cái gì xấu tuyệt đối cũng như chẳng có cái gì tốt tuyệt đối. Một kẻ xấu xa kinh khủng cũng hiếm có như một vẻ đẹp mỹ toàn. Không Kiếp được an theo giờ ở tứ sinh ( Dần Thân Tỵ Hợi ); đã được sinh ra ở bốn cửa sinh này ắt phải có lý do xứng đáng nào đó. Sự hiện hữu nào cũng có giá trị của nó. Mệnh có Không Kiếp đắc địa ở tứ sinh, là người;

  - Kín đáo - Mưu trí - Can đảm

  Mệnh có Không Kiếp hãm địa ở những cung còn lại, là người:

  - Nôn nóng - Xảo quyệt

  Không Kiếp đắc địa sẽ giúp Tả Hữu bạo phát trong giây lát quyết đoán đúng lúc, đúng việc bỗng chốc trở nên giầu sang phú quí, dù ngày mai có phải sụp đổ như đống tro tàn, thì kẻ thích một phút huy hoàng rồi tắt hẳn ắt phải yêu mến Không Kiếp ! Bạo phát là do có mưu trí sắc bén, có can đảm thực hiện dứt khoát trong giây phút cần đến. Bạo tàn là liều lĩnh, không tính toán thiệt hơn thì dễ gặp tai họa khủng khiếp bất ngờ.

  Có sách cổ nói : Không Kiếp không đánh người sinh tháng Tư, tháng Mười, viện lý do Không Kiếp khởi ở cung Tỵ (tháng 4) và cung Hợi (tháng 10), e rằng gượng ép. Theo thiển ý, sở dĩ Không Kiếp không đánh người sinh tháng Tư vì lúc đó Tả Hữu đồng cung tại Mùi, sinh tháng Mười, Tả Hữu đồng cung tại Sửu. Những người Tả Hữu Sửu Mùi này đều có tài năng khéo léo, biết tính trước ngừa sau, không quá hấp tấp vội vã, không tự tung tự tác.

  Ngoài ra, người sinh tháng Giêng và tháng Bẩy, bị Không Kiếp không hành hạ vì họ có Tả Hữu nằm chực sẵn tại chỗ(Thìn Tuất) nên rất dè dặt cẩn thận trong công việc.

  Người xưa còn cho rằng Không Kiếp không đáng người tuổi Thìn Tuất Sửu Mùi mà không có lời giải thích tại sao. Theo thiển ý, những người tuổi tứ mộ là những người khôn ngoan, biết tự lượng sức mình chẳng bằng ai cho nên cư xử mềm dẻo thì cũng không mấy có máu Không Kiếp trong người vậy.

  Không Kiếp tên gọi tắt của hai sao Địa Không Địa Kiếp. Có người cho rằng Địa làm sao Không, vậy thì Thiên Không Địa Kiếp đi một cặp. Lý luận này sai vì Thiên Không là một sao riêng biệt. Địa Không Địa Kiếp là một cặp.

  Thiên Không so với Địa Không nhu hòa hơn và có tác dụng khác hẳn. Tính chất Địa Không theo cổ nhân viết: ”Tác sự hư không, bất thành chính đạo thành bại đa đoan” (làm việc coi thường, không theo chánh đạo, thành bại theo nhau)

  Nói tóm lại Địa Không chẳng làm điều gì phải, với Địa Kiếp cổ nhân viết “Tác sự cơ cuồng” (làm việc bừa bãi)

  Thực tế kinh nghiệm cho thấy Không Kiếp không hẳn như những lời phê trên đây. Không Kiếp phải tùy thuộc chính tinh chúng đi cùng để mà luận đoàn.

  Có rất nhiều trường hợp nhờ Không Kiếp mà tốt, biến ra một cách cục kỳ lạ. Tỉ dụ: Thái Dương Thiên Lương gặp sao Xương Khúc Không Kiếp phải đoán là con người có tư tưởng mới lạ, táo bạo nhưng vững vàng, thànhc ông qua nghiên cứu học thuật, đem những điều tân kỳ cho tư tưởng nếp nghĩ. Vậy thì Không Kiếp đâu có xấu.
  Chỉnh sửa cuối: 24/9/14
  #6
 7. kilo

  kilo Administrator

  Tham gia ngày:
  31/7/14
  Bài viết:
  770
  Đã được thích:
  569
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Cổ nhân ngại Không Kiếp bởi lẽ Không Kiếp ưa làm đảo lộn, đột biến không hợp với xã hội bảo thủ nền nếp. Nhưng hiện tại xã hội luôn luôn chuyển dịch, bảo thủ an định có nghĩa là không phát triển thành trưởng, Không Kiếp hẳn nhiên khả dĩ mang đến lợi ích để thoái khỏi tình trạng thiếu tiến bộ

  Địa Không thuộc âm hỏa chủ về phiêu lưu mạo hiểm, lên thác xuống ghềnh. Tâm tính bất định, thích biến đổi, đôi lúc mơ tưởng đến mức ảo tưởng, thích khác người, không chấp nhận ý nghĩ gì được coi làm khuôn vàng thước ngọc sẵn sàng dấn thân, chấp nhận gian khổ.

  Địa Kiếp thuộc Dương hỏa chủ bôn ba, lúc cát lúc hung. Tính tình ngoan cố, cô độc, hỉ nộ vô thường, dám làm dám hành động không do dự và toàn làm những việc trái khoáy không cần biết thành hay bại, thành thì vui, bại không buồn.

  Không Kiếp đều khởi từ cung Hợi mà tính đi để đặt định vị trí. Địa Kiếp theo chiều thuận. Địa Không theo chiều nghịch. Hợi là giờ cuối cùng của một này. Tới Hợi là thời gian của ngày hôm ấy chấm dứt mọi sự mọi vật đều thành bảo ảnh, thành không hư. Không Kiếp tự chỗ không hư ấy mà dấy lên.

  Hợi cung thuộc thủy. Không Kiếp thuộc hỏa. Thủy chủ trí, hỏa cùng chủ trí. Thủy Hỏa giao chiến tất cả đều hủy diệt thành Không, đều hết Kiếp để chuyển hoán thành một tình thế mới tuyệt đối. Nếu không xong thì Kiếp Không qui ẩn tu hành như Chiêu Lý Phạm Thái sau khi thất bại với mưu đồ phù Lê, sau khi Tương Quỳnh Như đã chết.

  Không Kiếp là hai sao của thành bại, chứ không phải chỉ có bại thôi. Câu phú:”Mệnh lý phùng Không Kiếp, bất phiêu lưu tất chủ bần khổ” sai, chỉ luận đoán mới có một chiều.

  Địa Không tác sự hư không, hư không đây là thái độ chống đối phủ định ẩn chứa cái can trường muốn thay cũ, đổi mới, mưu vọng này phần bại nhiều hơn phần thắng là lý đương nhiên. Thời xưa quyền lực bảo thủ cực mạnh, không ưa tư tưởng hay hành động có tính cách chống lại truyền thống cho nên nhìn Địa Không bằng con mắt hiềm thù bảo là tác sự hư không.

  Địa Kiếp tác sự sơ cuồng, hành động của con người không câu nệ tiểu thuyết, tư tưởng đi ngược với trào lưu thời thượng, dĩ nhiên quyền lực bảo thủ không mấy bằng lòng mà gọi bằng sơ cuồng điên điên chẳng ra đâu vào đâu

  Như vậy những hình dung gán cho Không Kiếp “hư không” và “sơ cuồng” ta nên hiểu theo cái nghĩa “phản truyền thống”, “phản trào lưu” của những hành động không thích ứng với xã hội đã thiết lập trật tự đâu vào đó.

  Người có tư tưởng triết học, có khí chất nghệ thuật ngay cả những người trong lĩnh vực khoa học nếu có được Không Kiếp mới thành công đến mức sáng tạo.

  Những luận bàn về Tử vi đời nhà Thanh đưa ra thuyết :” Kim Không tắc minh, Hỏa Không tắc phát” nghĩa là Kim gặp Không như chuông đồng rỗng tạo âm thanh, Hỏa gặp Không như lửa được dưỡng khí bốc cháy mạnh. Thuyết này không xuất hiện vào đời Minh. Có thể nó xuất phát từ thời kỳ động loạn của Minh mạt chăng?

  Kim có người cho rằng Kim tứ cục và Hỏa là Hỏa lục cục. Không đúng. Các nhà Tử vi đời Thanh muốn nói về những sao Kim Hỏa gặp Địa Không đó.

  Như Vũ Khúc, Thất Sát thuộc Kim hội với Địa Không thường là những số mạng cuộc đời gian khổ cuối cùng thành đạt phấn phát.

  Như Liêm Trinh, Thái Dương, Thất Sát (Thất Sát vừa Hỏa vừa Kim) gặp Địa Không do nhẫn nại phấn đấu mà nên công.

  Chỉ nói ngộ “Không” tắc minh, tắc phát không nói đến ngộ Kiếp, rõ ràng Địa Kiếp không cùng một tác dụng ảnh hưởng như Địa Không. Điều trên cũng chứng minh rằng cuộc đời nhiều lúc bị tỏa triết, bị đẩy vào chỗ cùng cực đến phải thay đổi lại thành hay về sau, như thi không đậu rồi đi lính mà nên tướng nên tá.

  Về Địa Kiếp có những trường hợp nó rất hợp với Tham Lang Hỏa Tinh. Địa Kiếp đem đến biến động đảo lộn để Tham Linh ứng phó mà phấn phát, hoặc Tham Hỏa cũng thế. Đừng câu nệ hay thành kiến, cứ thấy Không Kiếp là đã mang ngay ấn tượng không tốt. Một trường hợp khá đặc biệt: Phúc Đức có Không Kiếp mà Mệnh cung Tham Hỏa hay Tham Linh vẫn kể làm số phát mau.

  Không Kiếp đồng cung hay Không Kiếp hội tụ vào Mệnh, hay Không Kiếp giáp Mệnh ảnh hưởng ngang nhau về tốt xấu

  Câu phú Không Kiếp giáp Mệnh vi bại cục không nhất định là với số nào cũng đúng. Câu phú “Sinh lai bần tiện Không Kiếp lâm Tài Phúc chi hưởng” không nhất định với số nào cũng thế. Tuy nhiên Tài Bạch mà bị Kiếp Không thì thật hiếm trường hợp tốt vì tính chất keo bẩn.

  Địa Không Địa Kiếp có ba thế: a) Đồng cung b)giáp c)hiệp. Không Kiếp đồng cung chỉ thấy ở Tỵ hay Hợi, còn giáp hiệp thì ở mọi chỗ.

  Có câu phú:”Không Kiếp Tỵ hợi phản vi giai luận nghĩa là Mệnh có Không Kiếp kể là tốt. Tốt mức nào còn tùy chúng hội hợp với những chính tinh nào? Kiếp Không thường ăn ý với hung tinh hơn cát tinh.

  Qua kinh nghiệm rồi qua chứng dẫn sách vỡ, nhiều trường hợp hai sao Liêm Trinh Tham Lang ở Hợi hay Tỵ mà đứng cùng Không Kiếp rất thành công khi vào lĩnh vực nghệ thuật. Liêm Tham vốn là hai sao đào hoa, Tham là chính đào hoa, Liêm là phó đào hoa, trong khi Không Kiếp lại biểu tượng cho những tư tưởng khác lạ mà nên vậy. Nhưng Thiên Riêu, đào hoa, Mộc Dục mà đứng với Không Kiếp lại không biến hoá như trên.

  Xin nhắc lại Không Kiếp tuy hơi giống nhau trên tính chất, nhưng có một điểm khác khá tinh tế ấy là : Địa Kiếp chủ về phản trào lưu, Địa Không chủ về phản truyền thống; Địa Không dễ được tiếp thu hơn Địa Kiếp.

  Riêng với nữ mệnh mà bị Không Kiếp, nếu đứng trên quan niệm Nữ chủ an định thì Không Kiếp thành phiền vì Không Kiếp vốn gây sự điêu linh do chất phản trào lưu, phản truyền thống ít hợp với đời sống nữ.

  Không Kiếp Tỵ Hợi gặp Tướng Mã và hóa Khoa là người can trường, có mưu cơ, công danh càng tốt vào đất loạn thời loạn, Không Kiếp Dần Thân cũng tương tự nhưng không bằng Tỵ Hợi.

  Không Kiếp Dần Thân gặp Tử Phủ tất làm hại Tử Phù. Không Kiếp đứng cùng Tả Hữu ở Mệnh, tâm ý thích lừa gạt. Không Kiếp hãm gặp Hỏa Linh Tuế Kị dễ bị trộm cướp. Không Kiếp Hồng Đào vào số nữ thường gian truân với duyên tình.

  Không Kiếp đứng với Hóa Quyền trắc trở công danh. Tại sao đứng với Hóa Quyền lại vậy. Vì tính chất của Hóa Quyền là tích cực và ổn định. Ở đâu có Hóa Quyền thì tính tích cực và ổn định tăng cao. Tính chấp Không Kiếp ngược lại làm thành sự mâu thuẫn với Hóa Quyền.

  MỆNH có Địa không – Địa Kiếp: mọi việc đều hoàn toàn thất bại

  Địa không, Địa Kiếp là hai sát tinh nặng nhất, mạnh nhất trong các vì sao xấu. Tuy chỉ là phụ tinh, nhưng ảnh hưởng của hai sao này mạnh ngang ngửa với chính tinh đắc địa. Chỉ riêng một trong hai sao cũng đũ hóa giải hầu hết hiệu lực của sao tốt nhất là Tử vi.

  Ngay cả trong bốn vị trí đắc địa là Tỵ, Hợi , Dần, Thân, hai sao này cũng còn tiềm phục phá hoại, tuy có góp phần gia tăng tài danh một cách nhanh chóng. Nhưng, cái may thường đi liền với cái rủi: sự hoạnh phát đi liền với sự hoạnh phá hay một tai họa nặng nề khác (đau ốm, mất của, tang khó…). Sự nguy hiểm bao giờ cũng tiềm tàng và sẵng sàng tác họa, nếu gặp hung tinh khác.

  Vị trí tốt nhất của Không, Kiếp là Tỵ. Tại đây, hành Hỏa của sao tương hòa với cung Hỏa, chủ sự hoạch phát mau chóng và bất ngờ về quan, tài, vận hội, cụ thể như trúng số lớn, thăng chức nhanh, kiêm nhiệm nhiều công việc lớn, uy quyền bộc phát chói lọi được một thời gian.

  Ở cung Hợi, Kiếp Không cũng có nghĩa như vậy, nhưng cường độ kém hơn, vì Hợi là cung Thủy vốn khắc sao Hỏa. Nhưng, cũng nhờ đó mà nên có tai họa suy trầm, sự xuống dốc không nhanh chóng như ở Tỵ. Tại Tỵ và Hợi, Kiếp Không bao giờ cùng đồng cung, cho nên hệ số tăng gấp bội về lợi cũng như về bất lợi. Còn ở Dần Thân, Kiếp Không độc thủ và xung chiếu, nên sự phát đạt không mạnh bằng ở Tỵ hay Hợi. Vị trí Dần tốt hơn vị trí Thân, vì lẽ Dần là Mộc hợp Hỏa, trong khi Thân là Kim vốn khắc Hỏa.

  Do đó, luận về Kiếp, Không nên cân nhắc kỹ vị trí và sao đồng cung hay xung chiếu.

  Kiếp Không đắc địa gặp Tuần, Triệt án ngữ có nghĩa như hãm địa và những luận đoán phải đảo ngược. Trái lại, Kiếp hay Không hãm địa gặp Tuần hay Triệt án ngữ sẽ chế giảm hay triệt tiêu sức phá hoại của sát tinh này, nhưng không hẳn biến thành tốt đẹp.

  (nguồn http://anvietson.info/luc-sat-tinh/luc-sat-tinh-sao-dia-kiep.html)
  #7
 8. Uyển Nhi

  Uyển Nhi Thành viên

  Tham gia ngày:
  15/7/14
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  138
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nữ
  Em mệnh không thân kiếp hãm :(( nhưng em có gian tà xấu tính đâu :(
  #8
 9. Thanh Vũ

  Thanh Vũ Thành viên nhiệt tình

  Tham gia ngày:
  15/7/14
  Bài viết:
  335
  Bộ sưu tập Lá số tử vi:
  1
  Đã được thích:
  460
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  kilo Cho hỏi Mệnh vô chính diệu đắc tam không là gì vây ? Tứ không là gì ?

  Mệnh vô chính diệu có sát tinh cụ thể ở đây là không kiếp thì tại sao phú quý lại không bền vậy ?

  Trao đổi chút nhỉ :D.
  #9
  thanhdanhulsa2kilo thích bài này
 10. kilo

  kilo Administrator

  Tham gia ngày:
  31/7/14
  Bài viết:
  770
  Đã được thích:
  569
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Hị hị .Em đang định lập thêm hội quán những người Mệnh Tuần Thân Triệt hoặc tên khác là hội quán những người Thân Mệnh Tuần Triệt và hội quán những người mệnh VCD . . . Em sẽ trả lời 2 câu hỏi của bác ở đó nhé . Em đang có mấy ý tưởng lập hội quán này =)) . Sau này làm cái xác xuất thống kê và là bản index luôn :D
  #10
  Vô minhThanh Vũ thích bài này
 11. kilo

  kilo Administrator

  Tham gia ngày:
  31/7/14
  Bài viết:
  770
  Đã được thích:
  569
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Đâu đâu , topic của em đâu :D
  #11
 12. kilo

  kilo Administrator

  Tham gia ngày:
  31/7/14
  Bài viết:
  770
  Đã được thích:
  569
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  #12
 13. trungtvls

  trungtvls https://www.facebook.com/trungtvls

  Tham gia ngày:
  15/7/14
  Bài viết:
  1,748
  Đã được thích:
  1,467
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Lưu ý kilo là post bài phải có trích dẫn nguồn nhé.
  #13
 14. Uyển Nhi

  Uyển Nhi Thành viên

  Tham gia ngày:
  15/7/14
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  138
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nữ
  Em k dám post lá số mình lên cơ :D số xấu nên sợ mọi người xem lại thấy đắng lòng :p
  #14
 15. trungtvls

  trungtvls https://www.facebook.com/trungtvls

  Tham gia ngày:
  15/7/14
  Bài viết:
  1,748
  Đã được thích:
  1,467
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Số không xấu thì không làm thầy được em ạ
  #15
  Hà cận thích bài này.
 16. kilo

  kilo Administrator

  Tham gia ngày:
  31/7/14
  Bài viết:
  770
  Đã được thích:
  569
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn đầy đủ mà anh :))
  #16
 17. trungtvls

  trungtvls https://www.facebook.com/trungtvls

  Tham gia ngày:
  15/7/14
  Bài viết:
  1,748
  Đã được thích:
  1,467
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Tài liệu này thì nguồn nào ? Về Kiếp Không thì có nhiều quan điểm của nhiều người trái ngược nhau cho nên phải ghi rõ nguồn nhé em.
  #17
  kilo thích bài này.
 18. thanhdanhulsa2

  thanhdanhulsa2 Thành viên nhiệt tình

  Tham gia ngày:
  21/7/14
  Bài viết:
  741
  Đã được thích:
  478
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Anh kilo cẩn thận bị kiện vụ bản quyền đấy =)) , cứ bị nhắc hoài =))
  #18
  kilo thích bài này.
 19. nguyenphuongks

  nguyenphuongks Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/9/14
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Các anh cho e hỏi chút với ạ. Mệnh thái âm cư thìn nhưng dính địa kiếp, thiên không, lại có cả đào hoa, hồng loan chiếu về nhưng có tam hóa ( mệnh có hóa lộc, quan: hóa quyền, tài bạch: hóa khoa - liệu có giải cứu được phần nào không ạ?
  #19
 20. kilo

  kilo Administrator

  Tham gia ngày:
  31/7/14
  Bài viết:
  770
  Đã được thích:
  569
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Anh quay tay chút :
  Không Kiếp cư Thìn thì em sẽ sinh vào giờ Tỵ hoặc Mùi .
  Thái Âm ở Thìn , Tử Vi sẽ ở Sửu . Thái Âm ở vị thế Hãm địa . Tài Bạch là Thiên Cơ hóa Khoa, Quân Lộc là Thiên Đồng Hóa Quyền (Cái thế này cũng khiếp phết nhỉ :D )
  Mệnh có Thái Âm Hóa Lộc sẽ sinh năm Đinh (vậy có thể là năm 87 Đinh mão :v )
  Vậy Đào Hoa ở Tý , Thiên không sẽ ở Thìn. Hị hị . Mệnh Không Thân Kiếp này sinh vào giờ Mùi . Thân sẽ cư vào Phúc Đức :D Địa Kiếp sẽ ăn ở đây .
  Mệnh ăn Nhật Nguyệt Đồng Lương , toàn ở tư thế hãm . Con người thành công thì ít , thất bại thì nhiều , đầy ảo tưởng . Đào Hoa Thiên không, cuộc đời phiêu bạt về đâu :D Thôi thì bạn lập topic theo nội quy rồi mọi người cùng bàn :D
  #20

Chia sẻ trang này